Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trước ngày Ông Triết Tới L.A., Cờ Vàng Bay Trên Rosemead

19/06/200700:00:00(Xem: 4449)

Dân cử Việt Mỹ của 3 thành phố Garden Grove, Rosemead và Westminster dự lễ vinh danh cờ Vàng. Từ trái sang phải: NV Dina Nguyễn (GG), NV John Nunẽz (Rosemead), CT.HĐGD Nguyễn Q. Lân (GG), John Trần (Thị Trưởng Rosemead), NV Tạ Đ. Trí (WTM), NV Margaret Clark (Rosemead), NV Polly Low (Rosemead), NV Andy Quách (WTM), DB Trần Thái Văn (Địa hạt 68), UVGD Nguyễn Q. Trung (GG), UVGD Andrew Nguyễn (WTM).

  Rosemead  (CA) – Ánh nắng gay gắt đầu Hè không ngăn cản nổi hàng trăm đồng hương vùng Los Angeles, Ủy Ban Yểm Trợ Cờ Vàng và nhiều viên chức dân cử của 3 thành phố Garden Grove, Rosemead, Westminster và Dân Biểu tiểu bang, đã tụ tập trước toà thị chính Rosemead để vinh danh cờ Vàng 3 sọc đỏ là biểu tượng chính thức cho tự do và dân chủ của cộng đồng người Việt tị nạn Cộng sản đang sống tại  thành phố Rosemead.

"Mặc dù Tiểu bang California đã chính thức công nhận Cờ Vàng, thành phố Rosemead, vẫn muốn  làm lễ vinh danh cờ Vàng, như một khẳng định rằng người Việt chúng ta không chấp nhận chế độ  bạo quyền Cộng Sản Việt Nam,"  Thị Trưởng John Trần trả lời báo chí.

Toàn thể Hội đồng thành phố Rosemead công nhận Cờ Vàng vào cuối tháng Năm vừa qua, nhưng Thị Trưởng John Trần hoãn lễ vinh danh Cờ  Vàng cho đến nay để theo lời yêu cầu nhiều đoàn thể trong cộng đồng Việt đã đề nghị ông nên tổ chức vinh danh Cờ Vàng trong thời gian Chủ tịch nhà nước CSVN, Nguyễn Minh Triết dự định đến Los Angeles vào tuần lễ thứ 3 của tháng 6. Hàng động này như là một thông điệp gửi ông Triết biết rằng cộng đồng Việt tại Rosemead hay Los Angeles không chấp nhận chế độ CSVN, và họ không tiếp đón ông Triết trong thành phố của họ.

Có dư luận phái đoàn của ông Triết  có thể họp bàn với các thành phần thiên Cộng tại khách sạn Hilton, cách toà thị chính Rosemead khoảng 1 dậm. Nơi đây thường là địa điểm của nhiều phái đoàn CSVN và nhiều viên chức của Lãnh Sứ Quán Việt Cộng tại San Francisco xuống âm thầm để gặp các thành phần thân cộng tại đây.

Sáng kiến vinh danh cờ Vàng chính nghĩa khởi đầu từ vùng Virginia, nhưng cờ Vàng chính thức được chánh quyền địa phương công nhận đầu tiên tại 2 thành phố Westminster và Garden Grove vào đầu năm 2003. Đến nay đã có 10 tiểu bang, hàng trăm thành phố, quận hạt, những nơi có đông người Việt sinh sống công nhận Cờ Vàng Sọc đỏ của tập thể người Việt tị nạn Cộng sản.

"Phong trào vinh danh cờ Vàng tại Hoa Kỳ vẫn phát triển mạnh mẽ nơi có đông người Việt là một bất lợi chính trị  lớn lao cho Việt Nam. Nghị quyết 36 phá rối, chiêu dụ cộng đồng Việt hải ngoại của Hà Nội bị chận đứng bởi chiến dịch Cờ Vàng. Đi đến đâu, phái đoàn CSVN đều bị cộng đồng Việt chống đối, tẩy chay, biểu tình, khiến họ phải trốn chạy, lén lút  như chuyến đi của ông Triết hiện nay," Luật sư Nguyễn Quang Trung nói. Hiện nay ông Trung là Phó chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove.

Ngoài ra, Luật sư Trung còn đề nghị Hội Đồng Thành Phố chấp thuận nghị quyết "No Communist Zone", gây khó khăn cho CSVN đến thành phố Rosemead, nghị quyết này đòi hỏi bất cứ phái đoàn Cộng sản nào muốn đến thăm thành phố phải báo trước 2 tuần lễ để được bảo vệ an ninh.   Trước đây, 2 thành phố Garden Grove và Westminster đã thông qua 2 nghị quyết này vào năm 2004. Từ đó đến nay, những phần tử thân cộng không còn huyênh hoang dám dẫn  bất cứ phái đoàn CSVN nào lai vãng đến khu vực Little Saìgon một cách ngang nhiên.

Ngoài Dân Biểu Mike Eng (Dân Chủ, El Monte) Dân Biểu Trần Thái Văn (Cộng Hoà, Costa Mesa), người  ta còn nhận thấy có phần lớn các dân gốc Việt tại hai thành phố Garden Grove và Westminster hiện diện, như  Nghị viên Dina Nguyễn,  Tạ Đức Trí, Andy Quách,  các Ủy Viên Giáo Dục Andrew Nguyễn, Nguyễn Quốc Lân, Nguyễn Quang Trung và toàn thể Ủy Ban Yểm trợ Cờ Vàng do ông Phan Kỳ Nhơn và  Lê Quang  Dật  hướng dẫn đã tham dự ngày vinh danh Cờ Vàng.

"Chúng tôi rất vui mừng hãnh diện giới trẻ Việt, nhất là các người  dân cử gốc Việt đã khôn khéo  kết hợp, cùng nhau nhận lãnh trách nhiệm đẩy lui ảnh hưởng, sự  xâm nhập của CSVN và  một số thân Cộng nằm vùng tại California. Nơi nào có Cờ Vàng Ba sọc đỏ  tung bay, nơi đó có tự do, dân  chủ. Bọn  CSVN không dám lui tới," ông Thanh Lê, 58 tuổi nói, một nhà hoạt động từ Santa Ana lên Rosemead tham dự  buổi  lễ đã cho biết cảm tưởng.

Buổi lễ chấm dứt vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày, ông Thanh đã kêu gọi mọi người  hiện diện trong buổi lễ, cùng xuống thành phố Westminster để tham dự buổi họp lên án những sinh hoạt thân Cộng tại phòng Sinh Hoạt Viễn Đông vào lúc 1 giờ trưa cùng ngày.

Mọi phản hồi, xin gửi e-amail về: luaviet_us@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.