Hôm nay,  
Việt Báo Online

Sinh Hoạt Cộng Đồng: Tuổi Trẻ Vn/uc Tiếp Tục Xuống Đường Xin Chữ Ký

03/05/200400:00:00(Xem: 4240)
Sinh Hoạt Cộng Đồng: Tuổi Trẻ Vn/uc Tiếp Tục Xuống Đường Xin Chữ Ký
Trước tình trạng nhân phẩm của phụ nữ và trẻ em Việt Nam bị CS, và bọn đầu nậu buôn bán một cách dã man, trong thời gian qua, Mạng Lưới Tuổi Trẻ Lên Đường đã phát động nhiều đợt xin chữ ký trên thế giới, đính kèm cùng các thỉnh nguyện thư gởi đến các nước liên hệ và các cơ quan quốc tế bảo vệ Nhân Quyền. Trong tinh thần đó, để tiếp tục bền bỉ theo đuổi cuộc đấu tranh, sáng ngày thứ bẩy (24-4-04), MLTTLĐ đã tổ chức thêm nhiều cuộc xuống đường xin chữ ký tại nhiều thành phố trên nước Úc như Sydney, Melbourne, Perth...
Trong cuộc xuống đường xin chữ ký tại Sydney Town Hall, có sự tham dự của ông Phan Đông Bích (Chủ Tịch CĐNVTD/NSW), ông Đặng Quốc Sủng (LMDCVN), ông Nguyễn Văn Hậu (Trưởng cơ sở MTQGTN GPVN-Sydney), một số Cựu Quân Nhân và hội đoàn, đoàn thể... Ngoài ra, còn có sự hiện diện của ông Võ Ngọc Bé (Gia trưởng Gia Đình Thủ Đức) đến từ QLD.
Với phương pháp dùng hình ảnh thực tế với đoạn phóng sự của đài NBC (Hoa Kỳ) và một số hình ảnh thu thập được từ Internet, MLTTLĐ đã gây rất nhiều xúc động cho nhiều sắc dân tại Úc và tạo được niềm giao cảm sâu xa nơi họ. Nhờ vậy, ban tổ chức đã nhận được một số lượng chữ ký rất khả quan.
Trong lúc xin chữ ký, chúng tôi có dịp được trao đổi tâm sự với một số người Úc và di dân, họ tỏ ra rất xúc động và rất ngạc nhiên khi không thể ngờ được trong thế giới văn minh hiện tại lại có một chính quyền dã man, phi nhân tính như bọn lãnh đạo CSVN. Có nhiều người khi xem đoạn phim phóng sự của NBC, đã phải nhỏ lệ xót thương cho thân phận những trẻ em mà họ nghĩ rằng, đáng lẽ các em phải được tung tăng vui chơi, hồn nhiên và ăn học như con cái họ. Họ cũng chia sẻ sự đau đớn, khốn cùng của dân tộc VN và tỏ ra rất khích lệ với cuộc đấu tranh này.
Tại Melbourne, theo bản tin của VNN, hàng ngàn đồng bào Việt Nam và người Úc đã dừng lại tại các trung tâm thương mại có đông người Việt để ký vào Kiến Nghị Thư của chiến dịch Xin Cứu Phụ Nữ và Trẻ Em Việt Nam Đang Bị Buôn Bán do Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường phát động.
Nhiều cá nhân và đoàn thể thanh niên, sinh viên, tôn giáo và cộng đồng đã xuống đường vận động chữ ký tại ba thành phố Footscray, Richmond và Springvale vào ngày thứ bảy 24/4/2004 vừa qua. Mặc dầu thời tiết trở lạnh bất thường và gió thổi rất mạnh nhưng các anh chị và giới trẻ trong Ban tổ chức đã không ngần ngại trước hoàn cảnh xấu. Những người quan tâm cũng không mấy quan ngại thời tiết nên dừng lại để đóng góp một tiếng nói chung, đánh động dư luận và lương tâm con người vào việc giảm thiểu những vấn nạn xã hội tại VN hôm nay.
Các hình ảnh của những em bé gái tuổi 5-6 bị buôn bán sang các ổ mãi dâm tại Cam Bốt hay bị đấu giá trên mạng lưới eBay đã được in lớn và trình bày cho người qua lại xem. Cuốn phim tài liệu của đài truyền hình NBC trong chương trình Dateline "Children For Sale" cũng được trình chiếu để mọi người hiểu được thảm trạng buôn người, nhất là trẻ em từ 5-14 tuổi hành nghề mãi dâm hiện nay ra sao.
Có người đã từng nghe qua các tin tức thời sự hay các cuộc phỏng vấn của giới truyền thông Việt ngữ tại Úc nên khi nghe trình bày sự việc, họ đã đến ký tên ngay vào Kiến Nghị Thư. Họ còn đi vận động thêm bạn bè thân nhân đến ký và xin các đơn kiến nghị để về vận động những người khác.
Tại Perth Tây Úc, cũng theo bản tin của VNN, hưởng Ứng chiến dịch "Xin Cứu Phụ Nữ và Trẻ Em Việt Nam Đang Bị Buôn Bán" do Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu (CĐ/NVTD/ UC) và Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường (MLTTVNLĐ) đồng phát động, Ban Chấp Hành Cộng Đồng NVTD Tây Úc (BCH/ CĐ/NVTD/ TU) cùng các Đoàn Thể và Tổ Chức đã xuống đường xin chữ ký cho Kiến Nghị Thư, tại trung tâm thành phố Perth (Trước Bưu Điện, Murray Street Mall), từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều ngày Thứ Bảy, 24/04/2004.
Với những nỗ lực vận động của mọi người trong 6 tiếng đồng hồ, ban tổ chức tại Tây Úc đã nhận được 2086 chữ ký. Đặc biệt là ông Chủ Tịch CĐ/NVTD/ TU đã xông xáo vận động được khoảng trên dưới 400 chữ ký, sau đó là bà Trần Ngọc Ánh với khoảng 300 chữ ký. Ngoài ra còn khoảng gần 1000 chữ ký nữa, do các thân hữu đã vận động được trong tuần lễ vừa qua. Buổi xuống đường xin chữ ký cho Kiến Nghị Thư "Xin Cứu Phụ Nữ và Trẻ Em Đang Bị Buôn Bán" tại Tây Úc đã chấm dứt lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

23/05/2019(Xem: 173)
Tháng 4 của Hoa Kỳ là một ngày tháng đáng lưu ý của lịch sử. Cuộc nội chiến Nam Bắc Hoa Kỳ bắt đầu vào ngày 12 tháng 4-1861. Bốn năm sau vào ngày 9 tháng 4-1865, tướng Lee của miền Nam đầu hàng tướng Grant của miền Bắc...
23/05/2019(Xem: 468)
Kể về những giai thoại liên quan đến Kinh Kim Cang trong lịch sử và duyên may của chính bản thân mình với kinh này, tôi không có ý đề cao sự màu nhiệm của Kinh Kim Cang. Cái đó để từng người phán xét “Linh tại ngã, bất linh tại ngã.” ... Sự vĩ đại nằm ở chỗ dám xả bỏ tất cả những gì mình đang có để cống hiến cho đời. Và Đức Phật chính là con người như vậy.
23/05/2019(Xem: 362)
Rác khắp nơi tại Việt Nam. Trong khi ô nhiễm tràn lan, từ Biên Đông cho tới làng xã, núi đồi… Thậm chí, đô thị cũng ô nhiễm kiểu đô thị. Bản tin CafeBiz kể: Siêu đô thị chiếm tới hơn một nửa sự gia tăng khí thải nhà kính toàn cầu (GHG) và các chất ô nhiễm khí quyển, như vậy, ta cũng có thể tưởng tượng ra cảnh tượng biến đổi khí hậu tồi tệ mà các thành phố này đang phải đối mặt.
23/05/2019(Xem: 780)
AUSTRALIA -- Các khoa học gia từ Đại Học The Australian National University (ANU) đã, lần đầu tiên, trình bày khả năng tối đa của các vật liệu cực mỏng 2-D để tạo ra điện sử dụng ánh mặt trời.
23/05/2019(Xem: 571)
WASHINGTON - Thuế trả đũa và các phản ứng ngoài thuế gây ảnh hưởng tiêu cực với các doanh nghiệp tổ chức sản xuất tại Hoa Lục, theo ghi nhận của Phòng thương mại Hoa Kỳ tại Beijing và tại Shanghai.
23/05/2019(Xem: 191)
WASHINGTON - Chế độ Assad tại Syria đã được thông báo: mọi trường hợp xử dụng vũ khí hóa học sẽ bị trừng trị tức khắc và thích đáng.
23/05/2019(Xem: 188)
ANCHORAGE - Thông cáo của Bộ tư lệnh phòng không Bắc Mỹ (NORAD xác nhận: chiến đấu cơ F-22 bay lên nghênh cản oanh tạc cơ và chiến đấu cơ Nga 2 ngày liên tiếp tại vùng nhận diện phòng không Alaska, trải rộng tới 200 dặm phía tây bờ biển Alaska.
23/05/2019(Xem: 138)
LIÊN HIỆP QUỐC - Giáo sư Steven Pinker, chuyên khoa sử của trường Harvard, nhận xét: loài người sinh sống bình an hơn và thịnh vượng hơn bao giờ hết, tuy phong trào mị dân nổi lên khắp nơi trong thời gian gần đây.
23/05/2019(Xem: 140)
BRUSSELS - Hội đoàn phi chính phủ Avaaz đưa tin: 1 mạng lưới tuyên truyền quy mô của phe cực hữu trên mạng xã hội Facebook đã được khám phá trước ngày bầu cử nghị viện châu Âu, nhắm hàng triệu người.
23/05/2019(Xem: 141)
MOSCOW - Sau khi tường thuật về khả năng chỉnh lý trong chính quyền liên bang Nga, 2 nhà báo uy tín bị buộc thôi việc.
23/05/2019(Xem: 127)
KHARTOUM - Nhiều tuần lễ sau khi TT độc tài al-Bashir bị hạ bệ (ngày 11-4), đối đầu tiếp diễn giữa phong trào quần chúng và nhóm quân nhân nhiếp chính.
23/05/2019(Xem: 120)
JAKARTA - Số cử tri thân ứng viên đối lập thất cử nổi giận gây bạo động trên đường phố. 6 người thiệt mạng và nhiều người bị thương, theo ghi nhận của văn phòng đô trưởng Jakarta.
23/05/2019(Xem: 398)
MILPITAS, BẮC CALI -- Thị Trưởng Thành Phố Milpitas Rich Tran không ra tranh cử chức vụ địa phương để tham gia cuộc chạy đua chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California trong nỗ lực thay thế đương nhiệm DB Kansen Chu, người đã tuyên bố vào đầu tháng này sẽ ra tranh cử chức vụ Giám Sát Viên Quận Santa Clara, theo bản tin trang mạng sanjosespotlight.com cho biế hôm 22 tháng 5.
23/05/2019(Xem: 194)
HILLSBOROUGH - 1 nhà giáo bị bắt hôm Thứ Ba 21/05 sau khi đe dọa nổ súng tại trường. Cảnh sát Orange county (North Carolina) báo tin: cô giáo Kirsten Thompson bất ngờ thôi việc hôm Thứ Sáu, nhưng chỉ sau khi các đồng nghiệp tại trường tiểu học Pathways (tại Hillborough) báo động “cô Thompson dọa nổ súng tại trường”.
23/05/2019(Xem: 507)
WASHINGTON - Nguồn tin thông thạo tiết lộ: buổi họp về củng cố hạ tầng cơ sở giữa TT Trump với chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và trưởng khối DC Thượng Viện Chuck Schumer chỉ kéo dài 5 phút.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.