Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Hội Chiến Sĩ Dallas - Fort Worth

04/02/200700:00:00(Xem: 3702)

Xuân Chiến Sĩ 2007: Liên HộI Chiến Sĩ Dallas - Fort Worth

Hình ảnh đêm Xuân Chiến Sĩ.

Một lần nữa, xuân lại về trên đất khách, và một lần nữa những cựu quân nhân của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa lại tìm đến nhau để chia sẻ vui buồn, ôn cố tri tân trong tình huynh đệ chi binh vớI buổi hội ngộ Xuân Chiến Sĩ 2007.

Xuân Chiến Sĩ 2007 được tổ chức trong một bầu không khí thân mật nhưng không kém phần trang trọng vào ngày 27 tháng Giêng 2007 tại nhà hàng Thanh Thanh, tọa lạc tại 2515 E. Arkansas Ln, Arlington, TX.

Ban tổ chức gồm 14 hội đoàn cựu quân nhân được gom lại bằng một danh từ thân thương ''Liên Hội Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa'' Dallas-Fort Worth và các vùng phụ cận. Số người hiện diện trong Đêm Xuân Chiến Sĩ khoảng 500 người gồm có các chiến sĩ mọi binh chủng, đại diện các hội đoàn, đoàn thể Quốc Gia, các hội đoàn trẻ, hội Phụ Nữ Đấu Tranh v...v...hai cộng đồng Fort Worth: Anh Nguyễn Xuân Hùng chủ tịch và ban chấp hành, anh Thái Hóa Tố, chủ tịch cộng đồng Dallas và ban chấp hành cộng đồng, hội Cao Niên Dallas, hội Cao Niên Fort Worth. Có sự tham dự của các chiến hữu không ngại xa xôi, trong số đó có ông Đỗ Văn Phúc, chủ tịch Liên Hội Chiến Sĩ tại Austin và phu nhân, Linh Mục Tống Thiện Liên...

Đặc biệt có sự hiện diện một số đông quan khách Mỹ như: Trung Tướng Richard Cary-  US Marine Corp và phu nhân, Đại Tá Attorney at Law, Sim Goodall và phu nhân, bà Thẩm Phán Nancy Burger và phu quân, Nghị Viên Thành Phố Robert Riverra, Giám đốc nhà quàn Moore Funeral, ông Mike Wilfong. Những vị này cũng đã bày tỏ cảm tưởng, nói lên sự vinh dự của mình khi hiện diện nơi đây và họ không ngớt lời khen tặng cộng đồng VN với những thành quả đạt được trong mọi lãnh vực và không quên gởi lời chúc tong tốt đẹp trong năm mới.

Hiện diện còn có các cơ quan truyền thông báo chí: đài truyền hình SBTN/DFW, đài phát thanh VRN, đài phát thanh Dallas, bán nguyệt san Thế GiớI Mới, tuần báo Việt Nam Weekly News, tuần báo Bút Việt.

Mở đầu là bài chào mừng quan khách ngắn của chiến hữu Lê Văn Hoan trước khi BS Phạm Văn Chất, chủ tịch Liên Hội Chiến Sĩ đã đọc một bài diễn văn xúc tích, đầy ý nghĩa.

Cần nói thêm BS chủ tịch Phạm Văn Chất đã ra gánh vác trọng trách Liên Hội với một sự tích cực và tận tâm và buổi hội ngộ là kết quả của những nỗ lực làm việc của tất cả thành viên trong Liên Hội, trong đó có Phu nhân BS là chị Nguyễn Thanh Thúy đã yễm hết lòng, từ vật chất, đến tinh thần. Chị Thanh Thúy đã bán hơn một nửa số vé của Xuân Chiến Sĩ. Trong phần ủng hộ được khởi xướng bởi nhiều mạnh thường quân, Ông bà Phạm Văn Chất đã ủng hộ thêm $1,000.00 mặc dù trước đó ông bà đã yễm trợ một số tiền rất lớn cho Liên Hội để tổ chức buổi hội ngộ mừng xuân này, trong đó có việc chi phí ấn loát đặc san Xuân Chiến Sĩ 2007. Đặc san đã ra mắt đúng ngày giờ để tặng quan khách hiện diện.  Số tiền quý vị hảo tâm tặng tổng cộng ngay tại chỗ là $2,400.00.

Một tiết mục cảm động và lần đầu tiên được thực hiện trong các buổI lễ hội đoàn cựu quan nhân là ''Ba chung rượu'' do Thùy Anh, Thu Nga và cháu Kelly (dịch tóm lược tiếng Mỹ) đọc. Ý nghĩa của ba chung rượu:

1. Chung rượu kính dâng anh linh chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ đất nước.

''Chung thứ nhất, xin rót về nước Việt

Tri ân người đã nằm xuống

Cho chính nghĩa Tự Do

Hôm nay đây, lòng thương cảm vô bờ

Người lính miền Nam

Oai hùng bất khuất

Ngẩng cao đầu không hề khuất phục

Trải máu đào da thịt hiến non sông

Xin anh linh chứng giám những tấm lòng

Của đàn con lưu lạc

Hẹn một ngày về dành lại quê hương

2. Chung rượu tri ân nước Mỹ

''Chung thứ hai xin tri ân

Những vòng tay từ ái

Đón nhận những mảnh đời tị nạn đau thương

Từ 75, đau đớn, đoạn trường

Ta chấp nhận nơi đây làm quê hương nương náu

Những vẫn nuôi một niềm hoài bão

Trở về quê hương dựng lại ngọn Cờ Vàng

Cảm ơn ngườI Hoa Kỳ và cảm ơn nước Mỹ

Xin nhận chung rượu này để làm bạn tri âm

3.Chung rượu thắt chặt tình huynh đệ chi binh

''Chung thứ ba xin được trân quý để dành

Cho tình chiến hữu ngàn năm bất diệt

Huynh đệ chi binh lòng vàng tha thiết

Nhảy Dù, Biệt Động Quân, Hải Quân lẫm liệt

Không Quân, Thủy Quân Lục Chiến, Lực Lượng Biệt Kích oai hung

Bộ Binh, Thiết Giáp...

Một thời ngạo nghễ hiên ngang

Bốn vùng chiến thuật Cộng Nô khiếp đảm kinh hoàng

Nay gặp lại xin cùng chung nhau góp sức

Đêm hôm nay tình quân nhân thắm thiết

Một chung này xin kết chặt tình thân ''

Hình như đâu đó, trong ánh sáng mờ ảo của phút mặc niệm,  và 3 chung rượu có anh linh chiến sĩ về chứng giám và ngườI ta cũng nghe tình non song réo gọI cùng vớI những tiếng nói u uất nghẹn ngào của các thương phế binh còn kẹt lại tại quê nhà dướI bàn tay cai trị sắt máu của Cộng Sản và có tiếng rên xiết của những oan hồn tử sĩ tại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa...

Phần văn nghệ Xuân Chiến Sĩ 2007 rất đặc sắc và được bắt đầu với bài hợp ca ''Mùa Xuân nào ta về'' vớI ban hợp ca Alpha Đỏ của Gia Đình Võ Bị Đà Lạt và được tiếp nối vớI sự đóng góp của các ca sĩ Nay Dũng, gương mặt mớI lạ mà trung tâm Asia vừa khám phá, ca sĩ miền song Hương Núi Ngự: Thúy Vân, Lê Thành, Ái Phương, Trung Cang (cháu là thí sinh đã đậu hạng thứ 3 trong buổi tuyển lựa tài năng trẻ do trung tâm Asia và SBTN/Dallas-Fort Worth tổ chức, Trung Cang sẽ đi dự vòng chung kết sẽ được Asia tổ chức vào dịp lễ Nguyên Đán 2007), Sơn Vương, Đỗ Khoan, Ngọc Loan, anh chị Châu, anh chị Cư, Chị Thanh Hằng, cháu Kim. Anh Lê Văn Hoan đã ca một ca khúc ''Tù Ca'' rất hay và còn nhiều nữa...

Đặc biệt trong đêm Xuân Chiến Sĩ quan khách đã ngạc nhiên thích thú khi ban vũ Mây Hồng trình diễn, trong số đó có những vị tuổi cũng đã cao hơn 70! Với 2 bài ''Chiều Lên Bản Thượng'' và ''Lối về xóm nhỏ''. Phần cuối của chương trình là buổi dạ vũ ấm cúng, quan khách ở lại cho tới giây phút cuối cùng và chấm dứt vào lúc 12:30 khuya. Ban nhạc The Friends Band rất xuất sắc.

Đêm hội ngộ Xuân Chiến Sĩ 2007 đã để lại trong lòng mọi người một ấn tượng đẹp,  sâu đậm, hình ảnh các anh chiến sĩ QLVNCH chưa bao giờ giải ngũ, với bộ quân phục của các binh chủng oai hung, toán dàn chào trang nghiêm, tiếng hô dõng dạc của anh Trần Phi Hùng trong phần nghi thức chào cờ Việt Mỹ, bài truy điệu do anh Thùy Anh đọc rất cảm động, những chiếc áo dài xinh đẹp của các phu nhân, những lời tâm tình từ chủ tới khách đề cùng mang chung một tâm huyết: đoàn kết cùng   nhau xây dựng một cộng đồng vững mạnh và hỗ trợ phong trào đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền cho Việt Nam.

Hình ảnh trở về quê hương trong một mùa xuân thanh bình cho thỏa lòng khao khát, mơ ước ''Mùa Xuân nào ta về'' chắc chắn không xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.