Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa: Dự Luật Cấm Gửi Phone Cầm Tay Cho Tội Phạm

12/08/201000:00:00(Xem: 1732)

TNS Correa: Dự Luật Cấm Gửi Phone Cầm Tay Cho Tội Phạm

SACRAMENTO, Calif. – Vào đầu tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cùng các đồng nghiệp trong Thượng Viện ủng hộ mạnh mẽ cho sự thông qua của Dự Luật Senate Bill 525 (SB 525).  Dự Luật SB 525 sẽ cho rằng những kẻ nào buôn lậu hoặc có một loại thiết bị “wireless communication,” tức điện thoại cầm tay hoặc máy truyền tin wireless, v.v..., với ý định trao cho một kẻ tội phạm trong tù sẽ bị cáo buộc tội dưới luật của tiểu bang California.  Phạm tội này sẽ bị phạt lên đến $5,000 cho mỗi thiết bị cầm trong tay.  SB 525 cũng đã được chấp thuận bởi Hạ Viện và hiện nay đang chờ đợi chữ ký của Thống Đốc Arnold Schwarzenegger để trở thành luật.
“Dự Luật SB 525 là một ví dụ lập pháp rất tốt để chúng ta có thể giải quyết các vấn đề đáng lo ngại trong hệ thống nhà tù tại tiểu bang California,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Thật rõ ràng là một điều đáng lo vì chúng ta ai nấy cũng biết là không có chuyện gì tốt có thể xảy ra nếu một tù nhân có được một điện thoại cầm tay, và nhất là nếu kẻ bán điện thoại đó lại thâu được $2,000 cho mỗi điện thoại đó.  Chúng ta phải trừng phạt nặng nề cho những kẻ nào tham gia trong việc buôn lậu điện thoại cầm tay để ngăn chặn các hành động bất lương và nguy hiểm của những tội phạm.  Tôi hoan nghênh Thượng Nghị Sĩ Alex Padilla đã đệ trình dự luật vô cùng quan trọng này.”


Vào ngày 3, tháng 8 năm 2010 vừa qua, bài báo trên Sacramento Bee cho biết rằng các viên chức trong tất cả nhà tù tại tiểu bang California đã khám phá ra 4,107 điện thoại cầm tay từ ngày 1 tháng 1 năm 2010 cho đến nay.  Với con số lớn này, chắc chắn rằng vào cuối năm nay, con số điện thoại cầm tay tìm kiếm được trong các nhà khám sẽ vượt qua kỷ lục của những năm vừa qua.
Trong một lá thư được viết bởi ông Matthew Cate, Bí Thư của Cơ Quan California Department of Corrections and Rehabilitation (CDCR) vào ngày 24 tháng 9 năm 2009, ông xác nhận rằng các tội phạm trong tù sử dụng điện thoại cầm tay để liên lạc với những tội phạm trong các tù khác tại tiểu bang California.  CDCR đã điều tra rằng các tội phạm tù nhân đã sử dụng điện thoại cầm tay để bàn kế hoạch trốn tù, vi phạm các lệnh cấm “restraining order,” mua đồ với những thẻ tín dụng ăn cắp được, và để sắp xếp nhập lậu vào trong tù những đồ bất hợp pháp khác.
Theo bản thông tin từ tạp chí Wired, một cảnh sát tiểu bang California khai với các điều tra viên rằng ông ta đã thu nhập hơn $100,000 trong một năm chỉ từ bán điện thoại cầm tay cho các tội phạm trong tù.  Vì mỗi thiết bị trị giá $2,000 trong tù, các nhà lập pháp mong rằng với tiền phạt $5,000 cho mỗi thiết bị cầm tay, những kẻ muốn buôn lậu các thiết bị này vào tù sẽ ngưng việc bất hợp pháp vì số tiền có thể được sau khi bán các thiết bị không đáng gì so với số tiền sẽ bị phạt bởi tiểu bang.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.