Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa: Dự Luật Cấm Gửi Phone Cầm Tay Cho Tội Phạm

12/08/201000:00:00(Xem: 1412)

TNS Correa: Dự Luật Cấm Gửi Phone Cầm Tay Cho Tội Phạm

SACRAMENTO, Calif. – Vào đầu tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cùng các đồng nghiệp trong Thượng Viện ủng hộ mạnh mẽ cho sự thông qua của Dự Luật Senate Bill 525 (SB 525).  Dự Luật SB 525 sẽ cho rằng những kẻ nào buôn lậu hoặc có một loại thiết bị “wireless communication,” tức điện thoại cầm tay hoặc máy truyền tin wireless, v.v..., với ý định trao cho một kẻ tội phạm trong tù sẽ bị cáo buộc tội dưới luật của tiểu bang California.  Phạm tội này sẽ bị phạt lên đến $5,000 cho mỗi thiết bị cầm trong tay.  SB 525 cũng đã được chấp thuận bởi Hạ Viện và hiện nay đang chờ đợi chữ ký của Thống Đốc Arnold Schwarzenegger để trở thành luật.
“Dự Luật SB 525 là một ví dụ lập pháp rất tốt để chúng ta có thể giải quyết các vấn đề đáng lo ngại trong hệ thống nhà tù tại tiểu bang California,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Thật rõ ràng là một điều đáng lo vì chúng ta ai nấy cũng biết là không có chuyện gì tốt có thể xảy ra nếu một tù nhân có được một điện thoại cầm tay, và nhất là nếu kẻ bán điện thoại đó lại thâu được $2,000 cho mỗi điện thoại đó.  Chúng ta phải trừng phạt nặng nề cho những kẻ nào tham gia trong việc buôn lậu điện thoại cầm tay để ngăn chặn các hành động bất lương và nguy hiểm của những tội phạm.  Tôi hoan nghênh Thượng Nghị Sĩ Alex Padilla đã đệ trình dự luật vô cùng quan trọng này.”


Vào ngày 3, tháng 8 năm 2010 vừa qua, bài báo trên Sacramento Bee cho biết rằng các viên chức trong tất cả nhà tù tại tiểu bang California đã khám phá ra 4,107 điện thoại cầm tay từ ngày 1 tháng 1 năm 2010 cho đến nay.  Với con số lớn này, chắc chắn rằng vào cuối năm nay, con số điện thoại cầm tay tìm kiếm được trong các nhà khám sẽ vượt qua kỷ lục của những năm vừa qua.
Trong một lá thư được viết bởi ông Matthew Cate, Bí Thư của Cơ Quan California Department of Corrections and Rehabilitation (CDCR) vào ngày 24 tháng 9 năm 2009, ông xác nhận rằng các tội phạm trong tù sử dụng điện thoại cầm tay để liên lạc với những tội phạm trong các tù khác tại tiểu bang California.  CDCR đã điều tra rằng các tội phạm tù nhân đã sử dụng điện thoại cầm tay để bàn kế hoạch trốn tù, vi phạm các lệnh cấm “restraining order,” mua đồ với những thẻ tín dụng ăn cắp được, và để sắp xếp nhập lậu vào trong tù những đồ bất hợp pháp khác.
Theo bản thông tin từ tạp chí Wired, một cảnh sát tiểu bang California khai với các điều tra viên rằng ông ta đã thu nhập hơn $100,000 trong một năm chỉ từ bán điện thoại cầm tay cho các tội phạm trong tù.  Vì mỗi thiết bị trị giá $2,000 trong tù, các nhà lập pháp mong rằng với tiền phạt $5,000 cho mỗi thiết bị cầm tay, những kẻ muốn buôn lậu các thiết bị này vào tù sẽ ngưng việc bất hợp pháp vì số tiền có thể được sau khi bán các thiết bị không đáng gì so với số tiền sẽ bị phạt bởi tiểu bang.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.