Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Ngày Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Người Cao Niên

10/08/201000:00:00(Xem: 1847)

Quận Cam: Ngày Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Người Cao Niên

Hình ảnh trong ngày chăm sóc sức khỏe cao niên.

Gaden Grove (Bình sa)- - Sáng ngày Thứ Bảy ngày 7 tháng 8  năm 2010, tại nhà thờ kiếng (Crystal Cathedral) trên đường Chapman,  hơn một ngàn cư dân cao niên thuộc các sắc tộc trong đó phần đông là đông hương  Việt Nam tham dự "Ngày chăm sóc sức khỏe cho người cao niên"  do Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát, phối hợp cùng các Cơ Quan Phụ Trách Giúp Người Cao Niên đã tổ chức ngày chăm sóc sức khỏe nầy. Từ sáng sớm trong khuôn viên nhà thờ nhiều cụ ông, cụ bà đã lũ lượt từng hàng người vào khu qui định, mọi người vui vẽ trò chuyện nhau trông như ngày hội cao niên. Nhiều gian hàng cũng đã được trưng bày để phục vụ tùy theo nhu cầu từng người, tất cả những dịch vụ  về sức khỏa đều được miễn phí  như đo huyết áp, thử đường trong máu, đo độ rổng xương, phòng ngừa tai biến mạch máu não, thử mở trong máu và rất nhiều dịch vụ khác có liên quan đến từng căn bệnh của mỗi người.
Khoảng 40 căn lều được dựng lên cho mỗi bộ phận chuyên môn làm việc phục vụ cho qúi vị cao niên, những căn lều được quí vị cao niên chiếu cố đông nhất đó là khu thử máu, đo độ rổng xương, mặc dù từng đoàn người nối dài chờ đến phiên mình nhưng qúi vị vẫn kiên nhẫn vui vẽ  đợi.
Chương trình mở màn bằng một buổi ăn sáng do Hội Đồng Giám Sát Quận Cam khoản đãi. Sau đó mọi người đều tập trung vào khu hội trường nhà thờ, trong hội trường với sức chứa hơn một ngàn người hết chổ nên nhiều vị phải đứng bên ngoài.
Trong dịp nầy Giám Sát Viên Janet Nguyễn Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam lên chào mừng qúi vị cao niên và ngỏ lời cám ơn đến hơn 100 thiện nguyện viên đã phục vụ cho ngày hội nầy, những lời phát biểu của Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã được các thông dịch viên dịch ra tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha. Trong phần phát biểu Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói: "Thật là vinh hạnh cho tôi được đón tiếp qúi vị trong ngày đại hội chăm sóc sức khỏe cao niên hôm nay. Việc chăm sóc sức khỏe cho quí vị cao niên là một trong những ưu tiên của tôi. Tất cả những thiện nguyện viên hôm nay tại đây sẽ hết lòng săn sóc đến vấn đề y tế cho các vị cao niên. Tôi sẽ cố gắng để thực hiện những chương trình như thế nầy để giúp đỡ qúy vị nhất là về phương diện y tế, chăm sóc sức khỏe trong lúc kinh tế khó khăn hiện nay. . ."


Ngoài những dịch vụ chăm sóc sức khỏe, mỗi vị cao niên tham dự được phát miễn phí một hộp phòng bị thiên tai, động đất để đề phòng khi bất trắc xãy ra, số qùa chỉ có một ngàn hợp nên nhiều vị đến sau không có.
Tại khu lều của trường Westminster Advanced Institute ông Đức Bùi cùng với một số bác sĩ và giảng viên tận tình giúp đở đồng hương trong việc thử đường trong máu và đo huyết áp, đoàn người đã nối dài chờ đợi, nhiều vị không có bảo hiểm y tế đã nói: "Tôi không có bảo hiểm sức khỏe nên nghe có chương trình khám sức khỏe miễn phí cho các cụ cao niên nên hôm nay tôi đến để được khám bệnh, tôi rất vui mừng có ngày nầy, nhân đây tôi xin cám ơn bà Janet Nguyễn và các cơ quan thiện nguyện đã hết lòng lo cho những người lớn tuổi không có điều kiện như chúng tôi".
Ngoài việc khám sức khỏe miễn phí, một số cơ quan khác cũng lo thuyết trình và hướng dẫn điền đơn xin trợ cấp xã hội, phiếu thực phẩm (food stamp) và một số phương cách phòng ngừa, săn sóc sức khỏe khác.
 Mọi người tham dự cùng ăn trưa với các hộp sandwich gà hay sandwich rau cải tươi. Sau đó một số vị đã tham dự rút thăm trúng giải "phiếu mua sắm" tại các siêu thị,  nhiều vị đã trúng số với phiếu mua quà tại siêu thị Target trị giá $50,00.
Nhìn chung đây là ngày hội lớn cho những vị cao niên trong cộng đồng các sắc tộc qui tụ về đây để có dịp trao đổi với nhau về kinh nghiệm sống trong lúc tuổi già.
Nhiều vị đã nói: "Sự quan tâm của Bà Janet Nguyễn Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã nói lên sự chiếu cố đến những người cao niên nhất là trong lúc kinh tế khó khăn hiện nay của Hội Đồng Giám sát Quận Cam"
Ngày hội chăm sóc sức khỏe cho quí vị cao niên kết thúc vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày. Chia tay nhau ra về trong niềm vui  với hy vọng sẽ được tham dự những ngày như thế nầy do Hội Đồng Giám Sát Quận Cam tổ chức

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.