Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Liên Tôn Và Ban Tổ Chức Bầu Cử Cộng Đồng Họp Báo Làm Sáng Tỏ Về Đơn Khiếu Nại Vi Phạm Luật Bầu Cử

23/04/201000:00:00(Xem: 1941)

Hội Đồng Liên Tôn Và Ban Tổ Chức Bầu Cử Cộng Đồng Họp Báo Làm Sáng Tỏ Về Đơn Khiếu Nại Vi Phạm Luật Bầu Cử

Từ trái: Huynh Trưởng Lê Quang Dật, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Mục Sư Trần Thanh Vân, Bà Võ Hồng Hoa, Nguyễn Thị Ngọc Thanh, Ngô Thiện Đức, Nguyễn Mạnh Trí, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, người đứng là Bà Đào Bích Ty.

Santa Ana ( Bình Sa ) - - Lúc 11 giờ sáng Thứ Sáu ngày 23 tháng 4 năm 2010 tại trung Tâm Công Giáo một buổi họp báo diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể.
Trên bàn chủ tọa nhận thấy có: Hội Đồng Liên Tôn có Mục Sư Trần Thanh Vân, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Huynh Trưởng Lê Quang Dật. Uûy Ban Bầu Cử có: Anh Nguyễn Minh Trí, Anh Ngô Thiện Đức, Bà Võ Hồng Hoa, Nguyễn Thị Ngọc Thanh, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, ngoài ra còn có các ứng cử viên tham dự. Mở đầu Anh Nguyễn Minh Trí cho biết lý do cuộc họp báo là muốn làm sáng tỏ một số vấn đề về những tin đồn đải có liên quan đến việc vận động bầu cử và có đơn khiếu nại của Ứng Cử Viên Bruce Trần về việc Bà Đào Bich Ty đi vận động khi đưa phiếu cho đồng hương đã gạch sẵn tên của mình. Trong phần nầy với tư cách cố vấn luật pháp cho Uûy Ban Vận Động Bầu Cử đã giải thích chi tiết trong bản "Quan điểm pháp lý về đơn khiếu nại liên quan đến ứng cử viên Đào Bích Ty" đã phân phát cho mọi người trong đó có phần tóm tắt những vấn đề khiếu nại. Trách nhiệm của Ban Tổ Chức Bầu Cử. Nhận Định về pháp lý. Trong đó có những vấn đề về chuyện xảy ra tại khu Thương Xá Phước Lộc Thọ, về một số phiếu bầu đã do một thanh niên không rỏ danh tánh đã trà trộn các phiếu bầu đã đánh dấu chọn ứng cử viên Bích Ty. . .Việc xảy ra tại nhà hàng Emerald có người cho biết là ứng cử viên Bích Ty đã phân phối các phiếu bầu đánh sẵn ô chọn Bích Ty.v.v. . . Cuối cùng Luật Sư Lân kết luận:. . “Các dữ kiện được đưa ra trong báo cáo khiếu nại hay thâu thập được từ các nhân chứng khác chưa đủ để kết luận là ƯCV Bích Ty đã vi phạm bất cứ điều lệ nào trong tiến trình bầu cử vừa qua, ít nhất là trên phương diện luật pháp.


Tuy nhiên việc trà trộn các phiếu bầu đã có đánh dấu sẵn vào chung với các phiếu bầu được ban tổ chức phân phối ra là một vi phạm thể lệ bầu cử. Tuy nhiên việc làm đó đã được ngăn chặn kịp thời bởi Ban Tổ Chức và thiệt hại đã chưa xảy ra. . ." Luật Sư Lân nhấn mạnh trong tương lai nếu có tổ chức bầu cử thì trong phiếu bầu nên ghi thêm: "Phiếu bầu không có giá trị nếu có đánh dấu sẵn chọn lựa bất cứ ƯCV nào" hay "phiếu bầu nầy không có giá trị nếu có bất cứ sửa đổi nào." Tuy nhiên cũng có nhiều luật lệ khác vẫn cần phải được đưa ra để tiến trình bầu cử được thực hiện một cách hoàn hảo hơn.
Sau đó BTC bầu cử đã dành cho 5 phút để ứng cử viên Đào Bích Ty trả lời về những sự việc đã xảy ra. Bà cho biết những việc làm nầy hoàn toàn bà không biết và bà cũng phủ nhận những điều đổ cho bà là bà đã gạch sẵn trong phiếu để đi phát cho đồng hương. Nhiều ký giả truyền thông, truyền hình cũng đã đặc nhiều câu hỏi liên quan đến sự việc của ƯCV Đào Bích Ty, cũng như đơn khiếu nại về ƯCV Dương Đại Hải của Cô Mỹ Lan. Sau đó Oâng Bruce Trần cũng đã lên trình bày về quan điểm của một ứng cử viên trong những sự việc vừa xãy ra trong ngày bầu cử mà chính ông là người đã khiếu nại với Ban Bầu Cử.
Trong dịp nầy ông Trí cũng đã xác nhận Uûy Ban đã xem lại toàn bộ số phiếu của các thùng phiếu có nghi ngờ như thùng phiếu tại Phước Lộc Thọ, chợ Người Việt. . .nhưng không tìm ra bất cứ một việc gì khác thường trong những phiếu có bà Bích Ty các phiếu bầu nầy hiện tại Ban Tổ Chức vẫn giữ riêng.
Sau đó để vấn đề được làm sáng tỏ, tất cả những khiếu nại sự việc xảy ra đều phải có đơn khiếu nại vì vậy nên BTC Bầu Cử gia hạn thời gian nhận đơn khiếu nại kể từ khi họp báo hôm nay cho đến 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 24 tháng 4 năm 2010.
Trước khi chhấm dứt cuộc họp báo Mục Sư Trần Thanh Vân thông báo vì thời gian qúa gấp nên không kịp gởi thư mời, nhân tiện nơi đây mời tất cà các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương đến tham dự buổi công bố kết qủa và ra mắt Ban Chấp Hành Cộng Đồng vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 25 tháng 4 năm 2010 tại: Nhà Thờ Tin Lành Reformation Lutheran Chuch 15750 Magnolia St Westminster CA, 92683.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc