Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Khuyến Khích Sinh Viên Tham Gia: Nghiên Cứu, Thực Tập Về An Toàn, Sức Khỏe Lao Động

31/03/201000:00:00(Xem: 1336)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Khuyến Khích Sinh Viên Tham Gia: Nghiên Cứu, Thực Tập Về An Toàn, Sức Khỏe Lao Động

QUẬN CAM, Calif. – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa thông báo chương trình thực tập OHIP (Occupational Health Internship Program) của tổ chức Association of Occupational and Environmental Clinics (AOEC) sẽ được diễn ra vào Mùa Hè năm 2010.  Mục đích của chương trình thực tập OHIP là tạo cơ hội cho các sinh viên đại học và cao học trong các ngành y tế, y tá, sức khỏe công cộng, v.v... để học hỏi và hiểu biết thêm về sự an toàn và sức khỏe trong các nghề lao động.  Thực tập viên sẽ nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến sức khỏe và sự an toàn của những nhân viên làm việc trong một ngành, như ngành construction, ngành móng tay, ngành y tế, v.v... Qua chương trình thực tập này, OHIP mong rằng sẽ tìm những giải pháp để ngăn chặn chấn thương và tai nạn xảy ra trong sở làm cũng như đề phòng những nguy hiểm sức khỏe có thể xảy ra trong tương lai.
Các thực tập viên sẽ được chia ra thành nhóm và sẽ cùng nghiên cứu về một vấn đề có liên quan đến sức khỏe hoặc an toàn của các công nhân trong một nghề để giúp loại trừ những nguy hiểm có thể xảy ra tại sở làm trong tương lai cho các công nhân đó.  Mỗi nhóm sẽ phỏng vấn và quan sát các công nhân trong môi trường làm việc của họ.  Qua quá trình này, các thực tập viên sẽ có thể hiểu biết thêm về thế giới của người công nhân lao động từ khía cạnh của chính những công nhân đó.  Sau cuộc thực tập kéo dài 8 tuần này, mỗi thực tập viên sẽ viết một bản thông báo về những gì họ đã học hỏi và khám phá trong cuộc nghiên cứu để trao lại cho các công nhân, với sự mong muốn có thể cải thiện nơi làm việc để an toàn hơn cho các công nhân.
Được biết một trong vấn đề hiện nay đang được sự chú tâm nhiều nhất của tổ chức AOEC là ngành móng tay và các vấn đề liên quan đến sức khỏe cho các công nhân trong ngành này.  Vì hơn 80% các công nhân trong ngành móng tay là người Mỹ gốc Việt, tổ chức AOEC đang tìm những sinh viên thông thạo tiếng Việt để giúp trong việc nghiên cứu ngành này.


Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, một người đại diện cho hàng chục ngàn cử tri Mỹ gốc Việt tại Quận Cam với nhiều người trong ngành móng tay nhất, nói “Càng ngày càng có đông người Việt chọn vào nghề móng tay để giúp nuôi sống cho gia đình.  Vì vậy, quả thật là bổn phận của chúng ta là những người bà con, bạn bè, láng giềng để tìm giải pháp cho các vấn đề gây tổn hại sức khỏe cho các công nhân ngành móng tay.  Tôi khuyến khích các giới trẻ, những người con cháu của các công nhân nghề móng tay, hãy ghi danh tham gia vào chương trình thực tập hữu ích này.”
Chương trình OHIP dành riêng cho những sinh viên đại học và sinh viên cao học nào đã xong ít nhất là hai năm học trong một ngành có liên quan đến sức khỏe công cộng, môi trường học, hoặc chính sách học.  Chương trình OHIP vô cùng khuyến khích những sinh viên nào đang lấy bằng thạc sĩ trong những ngành sức khỏe công cộng, y tế, hoặc y tá hãy điền đơn tham gia vào chương trình.  Sinh viên nào chưa có Quốc Tịch Hoa Kỳ phải cung cấp giấy tờ cho phép làm việc tại Hoa Kỳ.  Chương trình hiện đang tìm những sinh viên với kinh nghiệm hoặc có sở thích làm việc với các tổ chức công đoàn và công bằng xã hội, có thể tự bắt đầu công việc, có khả năng làm việc chung với các đồng nghiệp trong một đội, và có thể nói tiếng Tây Ban Nha, Trung Hoa, Hàn Quốc, hoặc Việt Nam.  Hạng chót để nộp đơn là ngày 1 Tháng Tư năm 2010.
Các thực tập viên được tuyển chọn sẽ bắt đầu chương trình vào ngày 14 Tháng Sáu và chương trình sẽ chấm dứt vào ngày 6 Tháng Tám năm 2010.  Thực tập viên sẽ làm tại một trong những văn phòng tại Oakland, San Diego, Los Angeles, hoặc New York.
Các thực tập viên đang lấy bằng cử nhân sẽ được $500 học bổng hàng tuần, và các thực tập viên đang lấy bằng thạc sĩ sẽ được $650 học bổng hàng tuần.  Ðể nộp đơn xin vào chương trình OHIP, xin vào trang nhà http://www.aoec.org/ohip.  Đơn xin vào chương trình phải kèm theo resume với các kinh nghiệm làm việc, một lá thư giới thiệu, và số liên lạc với ba người đã quen biết và biết khả năng làm việc của người nộp đơn.
Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên lạc Ingrid Denis qua điện thư aoec@aoec.orghoặc qua số điện thoại 1-888-347-2632.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.