Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Khuyến Khích Sinh Viên Tham Gia: Nghiên Cứu, Thực Tập Về An Toàn, Sức Khỏe Lao Động

31/03/201000:00:00(Xem: 1169)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Khuyến Khích Sinh Viên Tham Gia: Nghiên Cứu, Thực Tập Về An Toàn, Sức Khỏe Lao Động

QUẬN CAM, Calif. – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa thông báo chương trình thực tập OHIP (Occupational Health Internship Program) của tổ chức Association of Occupational and Environmental Clinics (AOEC) sẽ được diễn ra vào Mùa Hè năm 2010.  Mục đích của chương trình thực tập OHIP là tạo cơ hội cho các sinh viên đại học và cao học trong các ngành y tế, y tá, sức khỏe công cộng, v.v... để học hỏi và hiểu biết thêm về sự an toàn và sức khỏe trong các nghề lao động.  Thực tập viên sẽ nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến sức khỏe và sự an toàn của những nhân viên làm việc trong một ngành, như ngành construction, ngành móng tay, ngành y tế, v.v... Qua chương trình thực tập này, OHIP mong rằng sẽ tìm những giải pháp để ngăn chặn chấn thương và tai nạn xảy ra trong sở làm cũng như đề phòng những nguy hiểm sức khỏe có thể xảy ra trong tương lai.
Các thực tập viên sẽ được chia ra thành nhóm và sẽ cùng nghiên cứu về một vấn đề có liên quan đến sức khỏe hoặc an toàn của các công nhân trong một nghề để giúp loại trừ những nguy hiểm có thể xảy ra tại sở làm trong tương lai cho các công nhân đó.  Mỗi nhóm sẽ phỏng vấn và quan sát các công nhân trong môi trường làm việc của họ.  Qua quá trình này, các thực tập viên sẽ có thể hiểu biết thêm về thế giới của người công nhân lao động từ khía cạnh của chính những công nhân đó.  Sau cuộc thực tập kéo dài 8 tuần này, mỗi thực tập viên sẽ viết một bản thông báo về những gì họ đã học hỏi và khám phá trong cuộc nghiên cứu để trao lại cho các công nhân, với sự mong muốn có thể cải thiện nơi làm việc để an toàn hơn cho các công nhân.
Được biết một trong vấn đề hiện nay đang được sự chú tâm nhiều nhất của tổ chức AOEC là ngành móng tay và các vấn đề liên quan đến sức khỏe cho các công nhân trong ngành này.  Vì hơn 80% các công nhân trong ngành móng tay là người Mỹ gốc Việt, tổ chức AOEC đang tìm những sinh viên thông thạo tiếng Việt để giúp trong việc nghiên cứu ngành này.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, một người đại diện cho hàng chục ngàn cử tri Mỹ gốc Việt tại Quận Cam với nhiều người trong ngành móng tay nhất, nói “Càng ngày càng có đông người Việt chọn vào nghề móng tay để giúp nuôi sống cho gia đình.  Vì vậy, quả thật là bổn phận của chúng ta là những người bà con, bạn bè, láng giềng để tìm giải pháp cho các vấn đề gây tổn hại sức khỏe cho các công nhân ngành móng tay.  Tôi khuyến khích các giới trẻ, những người con cháu của các công nhân nghề móng tay, hãy ghi danh tham gia vào chương trình thực tập hữu ích này.”
Chương trình OHIP dành riêng cho những sinh viên đại học và sinh viên cao học nào đã xong ít nhất là hai năm học trong một ngành có liên quan đến sức khỏe công cộng, môi trường học, hoặc chính sách học.  Chương trình OHIP vô cùng khuyến khích những sinh viên nào đang lấy bằng thạc sĩ trong những ngành sức khỏe công cộng, y tế, hoặc y tá hãy điền đơn tham gia vào chương trình.  Sinh viên nào chưa có Quốc Tịch Hoa Kỳ phải cung cấp giấy tờ cho phép làm việc tại Hoa Kỳ.  Chương trình hiện đang tìm những sinh viên với kinh nghiệm hoặc có sở thích làm việc với các tổ chức công đoàn và công bằng xã hội, có thể tự bắt đầu công việc, có khả năng làm việc chung với các đồng nghiệp trong một đội, và có thể nói tiếng Tây Ban Nha, Trung Hoa, Hàn Quốc, hoặc Việt Nam.  Hạng chót để nộp đơn là ngày 1 Tháng Tư năm 2010.
Các thực tập viên được tuyển chọn sẽ bắt đầu chương trình vào ngày 14 Tháng Sáu và chương trình sẽ chấm dứt vào ngày 6 Tháng Tám năm 2010.  Thực tập viên sẽ làm tại một trong những văn phòng tại Oakland, San Diego, Los Angeles, hoặc New York.
Các thực tập viên đang lấy bằng cử nhân sẽ được $500 học bổng hàng tuần, và các thực tập viên đang lấy bằng thạc sĩ sẽ được $650 học bổng hàng tuần.  Ðể nộp đơn xin vào chương trình OHIP, xin vào trang nhà http://www.aoec.org/ohip.  Đơn xin vào chương trình phải kèm theo resume với các kinh nghiệm làm việc, một lá thư giới thiệu, và số liên lạc với ba người đã quen biết và biết khả năng làm việc của người nộp đơn.
Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên lạc Ingrid Denis qua điện thư aoec@aoec.orghoặc qua số điện thoại 1-888-347-2632.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.