Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khối Dân Cử Lập Pháp Gốc Á Ủng Hộ Ứng Viên Phú Nguyễn

27/02/201000:00:00(Xem: 2007)

Khối Dân Cử Lập Pháp gốc Á Ủng hộ Ứng Viên Phú Nguyễn

Dân Biểu Paul Fong, DB Mariko Yamada, UCV Phú Nguyễn, DB Fiona Ma, DB Warren Furutani.

WESTMINSTER (Ban Vận Động PN) -- Phú Nguyễn là Ứng Cử Viên Việt Nam đầu tiên được sự ủng hộ chính thức của Khối Dân Cử Lập Pháp gốc Á Châu Thái Bình Dương  thuộc Tiểu Bang California.  
Vào ngày 25 tháng 2 vừa qua, Ứng Cử Viên Nguyễn Trọng Phú đã có mặt tại thủ phủ Sacramento để vận động tranh cử cho chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 68.  Ứng Cử Viên Nguyễn Phú đã có dịp tiếp xúc với nhiều dân biểu và thượng nghị sỹ tiểu bang, trong đó có Thượng Nghị Sỹ Lou Correa, người dân cử đầu tiên đã ủng hộ Phú Nguyễn.  Qua các cuộc họp với nhiều vị dân cử thuộc lưỡng viện, Phú Nguyễn đã trở thành người Việt Nam đầu tiên đưọc sự ủng hộ chính thức từ Khối Dân Cử Lập Pháp gốc Á Châu Thái Bình Dương thuộc Tiểu Bang (Asian Pacific Islander Legislative Caucus). 
Bà Fiona Ma, Phó Chủ Tịch Khối Đa Số trong Hạ Viện chia sẻ, “Phú là một người trẻ có nhiệt huyết và tài năng.  Khi Phú vào được chức vụ này, tất cả chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với Phú để mang lại nhiều quyền lợi cho toàn dân California nói chung, và các cư dân trong địa hạt 68 nói riêng.”


Nguyễn Trọng Phú chia sẻ, “Chúng tôi thành thật cảm kích sự ủng hội của các vị dân cử tiểu bang gốc Á Châu Thái Bình Dương.  Cộng Đồng Việt Nam và các cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương khác có nhiều mối quan tâm giống nhau, như bảo vệ các chương trình chăm sóc các vị cao niên, bảo vệ ngân khoản giáo dục cho sinh viên học sinh, và tạo thêm công ăn việc làm cho toàn dân.  Khi tôi vào được chức vụ này, tôi sẽ sát cánh với các vị dân cử này để bảo vệ quyền lợi, cũng như ủng hộ các chương trình nâng cao đời sống của toàn dân Cali.”
Các thành viên của Khối Dân Cử Lập Pháp gốc Á Châu Thái Bình Dương gồm có:
Trưởng Khối, Dân Biểu Tiểu Bang Warren Furutani.
Phó Trưởng Khối, Mary Hayashi (Chủ Tịch Ủy Ban Thương Mại).
Dân Biểu Tiểu Bang Mike Eng (Chủ Tịch Ủy Ban Giao Thông).
Dân Biểu Tiểu Bang Paul Fong (Chủ Tịch Ủy Ban Tranh Cử).
Dân Biểu Tiểu Bang Ted Lieu (Chủ Tịch Ủy Ban Luật Lệ).
Thượng Nghị Sỹ Tiểu Bang Carol Liu.
Chủ Tịch Khối Đa Số Hạ Viện, Dân Biểu Tiểu Bang Alberto Torrico.
Phó Chủ Tịch Khối Đa Số Hạ Viện, Dân Biểu Tiểu Bang Fiona Ma.
Dân Biểu Tiểu Bang Mariko Yamada.
Thượng Nghị Sỹ Tiểu Bang Leland Yi.
Thủ Quỹ Tiểu Bang, John Chiang.
Board of Equalizaton, Betty Yee.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.