Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khối Dân Cử Lập Pháp Gốc Á Ủng Hộ Ứng Viên Phú Nguyễn

27/02/201000:00:00(Xem: 1621)

Khối Dân Cử Lập Pháp gốc Á Ủng hộ Ứng Viên Phú Nguyễn

Dân Biểu Paul Fong, DB Mariko Yamada, UCV Phú Nguyễn, DB Fiona Ma, DB Warren Furutani.

WESTMINSTER (Ban Vận Động PN) -- Phú Nguyễn là Ứng Cử Viên Việt Nam đầu tiên được sự ủng hộ chính thức của Khối Dân Cử Lập Pháp gốc Á Châu Thái Bình Dương  thuộc Tiểu Bang California.  
Vào ngày 25 tháng 2 vừa qua, Ứng Cử Viên Nguyễn Trọng Phú đã có mặt tại thủ phủ Sacramento để vận động tranh cử cho chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 68.  Ứng Cử Viên Nguyễn Phú đã có dịp tiếp xúc với nhiều dân biểu và thượng nghị sỹ tiểu bang, trong đó có Thượng Nghị Sỹ Lou Correa, người dân cử đầu tiên đã ủng hộ Phú Nguyễn.  Qua các cuộc họp với nhiều vị dân cử thuộc lưỡng viện, Phú Nguyễn đã trở thành người Việt Nam đầu tiên đưọc sự ủng hộ chính thức từ Khối Dân Cử Lập Pháp gốc Á Châu Thái Bình Dương thuộc Tiểu Bang (Asian Pacific Islander Legislative Caucus). 
Bà Fiona Ma, Phó Chủ Tịch Khối Đa Số trong Hạ Viện chia sẻ, “Phú là một người trẻ có nhiệt huyết và tài năng.  Khi Phú vào được chức vụ này, tất cả chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với Phú để mang lại nhiều quyền lợi cho toàn dân California nói chung, và các cư dân trong địa hạt 68 nói riêng.”


Nguyễn Trọng Phú chia sẻ, “Chúng tôi thành thật cảm kích sự ủng hội của các vị dân cử tiểu bang gốc Á Châu Thái Bình Dương.  Cộng Đồng Việt Nam và các cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương khác có nhiều mối quan tâm giống nhau, như bảo vệ các chương trình chăm sóc các vị cao niên, bảo vệ ngân khoản giáo dục cho sinh viên học sinh, và tạo thêm công ăn việc làm cho toàn dân.  Khi tôi vào được chức vụ này, tôi sẽ sát cánh với các vị dân cử này để bảo vệ quyền lợi, cũng như ủng hộ các chương trình nâng cao đời sống của toàn dân Cali.”
Các thành viên của Khối Dân Cử Lập Pháp gốc Á Châu Thái Bình Dương gồm có:
Trưởng Khối, Dân Biểu Tiểu Bang Warren Furutani.
Phó Trưởng Khối, Mary Hayashi (Chủ Tịch Ủy Ban Thương Mại).
Dân Biểu Tiểu Bang Mike Eng (Chủ Tịch Ủy Ban Giao Thông).
Dân Biểu Tiểu Bang Paul Fong (Chủ Tịch Ủy Ban Tranh Cử).
Dân Biểu Tiểu Bang Ted Lieu (Chủ Tịch Ủy Ban Luật Lệ).
Thượng Nghị Sỹ Tiểu Bang Carol Liu.
Chủ Tịch Khối Đa Số Hạ Viện, Dân Biểu Tiểu Bang Alberto Torrico.
Phó Chủ Tịch Khối Đa Số Hạ Viện, Dân Biểu Tiểu Bang Fiona Ma.
Dân Biểu Tiểu Bang Mariko Yamada.
Thượng Nghị Sỹ Tiểu Bang Leland Yi.
Thủ Quỹ Tiểu Bang, John Chiang.
Board of Equalizaton, Betty Yee.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021