Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phòng Sửa Chữa Xe Hơi California Cung Cấp Hướng Dẫn Quan Trọng: ‘chăm Sóc Xe Cẩn Trọng’ Sẽ Tiết Kiệm Tiền, Xe An Toàn

18/02/201000:00:00(Xem: 3071)

Phòng Sửa Chữa Xe Hơi California Cung Cấp Hướng Dẫn Quan Trọng: ‘Chăm Sóc Xe Cẩn Trọng’ Sẽ Tiết Kiệm Tiền, Xe An Toàn

Sacramento - Tháng Hai được xem là tháng của tình yêu. Khi lái xe trong tháng này, xin nhớ là việc "Chăm Sóc Xe Cẩn Trọng" một chút có thể khiến chiếc xe của quý vị trở nên đáng tin cậy hơn và nhờ vậy giúp quý vị tiết kiệm tiền. Chiến dịch DriveHealthy (Lái Xe Lành Mạnh), một chương trình của Phòng Sửa Chữa Xe Hơi California, nhắc nhở người dân California về tầm quan trọng của việc làm theo lịch kiểm tra bảo trì của chiếc xe.
Làm những điều phù hợp cho chiếc xe theo một vài hướng dẫn bảo trì có thể tiết kiệm đến 20% chi phí nhiên liệu, kéo dài tuổi thọ của xe, và thậm chí giúp làm giảm ô nhiễm không khí. Thực hiện một vài hướng dẫn bảo trì thông thường, chẳng hạn như thay bộ phận lọc khí và thường xuyên thay dầu động cơ có thể mang lại sự khác biệt cho khả năng vận hành của chiếc xe.
Sau đây là một số lời khuyên về chăm sóc xe cẩn trọng để giúp chiếc xe của quý vị chạy một cách hiệu quả hơn và bền hơn:
- Kiểm tra bộ phận lọc khí - Thay bộ phận lọc khí dơ có thể cải thiện số dặm chạy trên mỗi đơn vị xăng đến 10%.
- Điều chỉnh động cơ - Một động cơ được điều chỉnh đúng có thể cải thiện số dặm chạy trên mỗi đơn vị xăng đến 4%, giúp tiết kiệm tiền mua xăng.
- Bơm bánh xe - Hơn 1/4 các chiếc xe không được bơm bánh xe đúng mức. Trung bình, việc bơm bánh xe không đủ mức 7,5 pound làm mất 2,8% hiệu suất nhiên liệu.
- Xem tín hiệu đèn - Sửa xe ngay lập tức khi thấy tín hiệu đèn cảnh báo xuất hiện. Cho dù đó là đèn tín hiệu về động cơ, dầu, hay bánh xe, nên tìm sự hỗ trợ ngay lập tức.
- Xem chừng tốc độ - Nếu quý vị giảm tốc độ lái xe xa lộ cứ mỗi 5 dặm một giờ, quý vị có thể giảm mức tiêu thụ nhiên liệu được 7%. Nếu quý vị thường lái 70 dặm một giờ trên xa lộ, hãy giảm xuống còn 65.
- Lái xe cho êm - Quý vị càng tăng tốc và giảm tốc một cách êm ái bao nhiêu, quý vị càng tiết kiệm được số dặm trên mỗi đơn vị xăng.


- Đừng để chân lên thắng - Lái xe mà để chân lên thắng không chỉ làm mòn thắng mà còn làm giảm số dặm trên mỗi đơn vị xăng đến 35%.
- Đừng bật máy xe để không - Nếu dừng lại bên đường hơn 30 giây, hãy tắt động cơ. Đừng bật máy hâm nóng động cơ trước khi lái - điều này không cần thiết. Cứ mỗi hai phút mà quý vị không lái xe trong khi động cơ vẫn chạy, quý vị có thể tiết kiệm tương đương với gần 1% gallon xăng.
- Điều chỉnh góc độ bánh xe - Việc không điều chỉnh góc độ bánh xe đúng không chỉ khiến bánh xe mòn nhanh hơn mà còn buộc động cơ phải làm việc nhiều hơn, làm giảm số dặm chạy trên mỗi đơn vị xăng đến 10%.  
Phòng Sửa Chữa Xe Hơi (Bureau of Automotive Repair, viết tắt là BAR)
BAR là một bộ phận của Sở Công Vụ Người Tiêu Dùng California, là một trong những nhà cổ vũ cho phẩm chất không khí của tiểu bang này. BAR chịu trách nhiệm đối với Chương Trình Kiểm Tra Khói Xe California, chương trình giúp lấy hàng tấn chất ô nhiễm ra khỏi bầu không khí. BAR cũng cấp giấy phép và quy định hơn 35.000 hãng sửa xe và 7.500 trạm kiểm tra khói xe ở California. BAR cũng cung cấp Chương Trình Hỗ Trợ Người Tiêu Dùng, cung cấp hỗ trợ tài chính cho các sửa chữa liên quan đến khói xe, hoặc trả $1.000 mỹ kim cho những khách tiêu dùng quyết định thôi không dùng một chiếc xe gây ô nhiễm.
Sơ Lược về chương trình DriveHealthy
DriveHealthy, một sáng kiến về không khí trong sạch của Phòng Sửa Chữa Xe Hơi California, làm giảm các chất ô nhiễm không khí ở California thông qua việc hướng dẫn bảo trì xe. Để tìm hiểu thêm các hướng dẫn về bảo trì, hoặc để biết thêm các chi tiết về chiến dịch DriveHealthy mới, xin ghé thăm    www.DriveHealthy.com. Để biết thêm thông tin về Chương Trình Kiểm Tra Khói Xe, hoặc lấy thông tin về việc thôi không dùng các chiếc xe gây ô nhiễm, hoặc nhận hỗ trợ tài chính của tiểu bang để sửa những chiếc xe không đạt yêu cầu về Kiểm Tra Khói Xe, xin gọi số 800-952-5210, hoặc ghé thăm www.smogcheck.ca.gov. Bảng hướng dẫn hỗ trợ được cung cấp bằng hơn 170 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Tây Ban Nha, Việt, Quảng Đông, Hmong, Tagalog, và Nga.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.