Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Trần Thái Văn Đồng Tác Giả Dự Luật: Trừ Thuế Cho Dân Cali Giúp Nạn Nhân Động Đất Haiti

30/01/201000:00:00(Xem: 1812)

Dân Biểu Trần Thái Văn Đồng Tác Giả Dự Luật: Trừ Thuế Cho Dân Cali Giúp Nạn Nhân Động Đất Haiti; Dự Luật AB 347 Khuyến Khích Khẩn Cấp Cứu Trợ Nạn Nhân Trong Trận  Động Đất Tại Haiti Bằng Cách Cho Phép Cư Dân California Được Giảm Tiền Thuế Lợi Tức 2009 Từ Tiền Đóng Góp Cứu Trợ.

Sacramento (CA) – Vừa qua, Dân Biểu Trần Thái Văn đồng tác giả  Dự Luật AB 347 được thông qua Hội Đồng Lập Pháp với số phiếu 45-0 và hiện tại được trình lên Thượng Nghị Viện. Dự luật này nhằm cho phép tiền đóng góp cho trận động đất Haiti được trừ thuế trong thuế lợi tức của tiểu bang vào năm 2009.
“Như bao nhiêu người dân Hoa Kỳ khác, tôi rất quan tâm về thảm họa  đến với người dân  Haiti,” Dân Biểu Văn phát biểu. “Cư dân California cũng tự hào khi cùng nhau trợ giúp người dân Haiti. Sự cố gắng trợ giúp đó vẫn tiếp tục được thực hiện mặc dù Haiti đang trong tình trạng bị nhiều thiệt hại trong hệ thống giao thông cũng như nhiều cơ sở hạ tầng. Khi cho phép người đóng thuế được giảm tiền thuế từ tiền cứu trợ sớm và dễ dàng hơn, chúng ta có thể bảo đảm rằng tiểu bang không cản trở lòng hảo tâm của người dân California.”
Vào ngày 12 tháng 1 năm 2010, một trận động đất  gây chấn động lên đến 7.0 độ Richer Scale  xẩy ra cho Haiti. Trận động đất đó đã tàn phá toàn quốc gia với số người tử vong có thể lên đến 200,000 người. Hiện có đến 1 triệu người mất nhà trở thành người vô gia cư, và có hơn 2 triệu người cần cứu trợ lương thực cũng như các nhu cầu cấp bách khác. Các nhân viên cứu trợ Hồng Thập Tự đã lên đến số kỷ lục tại Haiti.
Chính phủ Hoa Kỳ đã cam kết quyên góp $316 triệu để trợ giúp cùng $470 triệu tiền quyên góp từ cá nhân và các cơ quan thiện nguyện. Chương trình “Niềm Hy Vọng Cho Haiti Ngay Bây Giờ - Hope for Haiti Now” được phát thanh vào thứ Sáu, 22 tháng 1 trên toàn Hoa Kỳ đã quyên góp được $58 triệu để chia đều cho 7 cơ quan thiện nguyện như  the American Red Cross, the Clinton Bush Haiti Fund, Oxfam America, Partners in Health, UNICEF, the United World Food Programme và the Yele Haiti Foundation.
Dự Luật AB 347 cung cấp các tài liệu và chỉ dẫn rất rõ ràng cho nhân viên khai thuế về những cách thức đóng góp tiền mặt để cứu trợ nạn nhân động đất tại Haiti. Chỉ  có  California ban hành một luật lệ  ưu đãi  cho  những ai đóng thuế muốn đóng góp cần phải điều chỉnh lại bản khai thuế thu nhập 2009 của họ.
Thêm vào đó, dự luật này đi cùng với những luật mới của liên bang cho phép những ai đóng thuế và muốn đóng góp tiền mặt cứu trợ nạn nhân trong trận động đất ở Haiti sau ngày 11 tháng 1 năm 2010  cho đến ngày 1 tháng 3 năm 2010 được chọn xác nhận tiền đóng góp của họ trong thuế năm 2009. Dự luật cũng cho phép những ai đóng góp qua tin nhắn điện thoại cầm tay cũng có thể dùng bill điện thoại làm bằng chứng đóng góp trong biên bản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.