Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Bỏ Phiếu Tán Thành 350,000 Mk: Xây Tượng Đài Tưởng Niệm Lịch Sử Người Mỹ Gốc Việt

13/01/201000:00:00(Xem: 2800)

Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Bỏ Phiếu Tán Thành 350,000 MK: Xây Tượng Đài Tưởng Niệm Lịch Sử Người Mỹ Gốc Việt

SANTA ANA -- Các Giám Sát Viên Quận Cam đã bỏ phiếu thông qua với tỉ lệ 4-1 chấp thuận dự án 350,000 đô xây dựng đài tưởng niệm lịch sử cho người Mỹ gốc Việt ngân quỹ được tài trợ bởi  Chủ tịch Hội đồng giám sát Quận Cam Janet Nguyễn qua số tiền của công viên. Giám sát viên John Moorlach đã bỏ phiếu chống.
Đài tưởng niệm sẽ được xây tại Công viên Roger Stanton ở thành phố Midway City.
The memorial would be installed in Roger Stanton Park in Midway City.
Bà Chủ tịch HĐGS Quận Cam Nguyễn nói rằng đài tưởng niệm sẽ phục vụ như là một “biểu tượng bức tường giáo dục” tại công viên nơi mà trẻ em cùng nhau đến đó chơi sau giờ học.
Cư dân thành phố Westminster Darrell Nolta nói rằng ông tin là việc chi tiêu 350,000 đô số tiền của công viên cho đài tưởng niệm là “buồn cười” trong lúc khủng hoảng kinh tế.


Ông hỏi: “350,000 đô để làm một bức tường" Thật là vô nghĩa.”
Theo phúc trình của các giới chức, số tiền sẽ được trao cho một hội bất vụ lợi có tên là Hội Văn Hóa và Trình Diễn Nghệ Thuật của  Cộng Đồng Việt Nam, sẽ phát họa và xây dựng đài tưởng niệm.
Đài tưởng niệm sẽ biểu trưng lịch sử Hoa Kỳ, gồm các vị tổng thống từ nhiều thời kỳ khác nhau trong lịch sử. Nó cũng sẽ nêu bật những biến cố quan trọng trong lịch sử côäng đồng người Mỹ gốc Việt.
Nghị viên thành phố Westminster Tyler Diệp nói rằng cả hội đồng thành phố đã không được hỏi ý về việc thiết đặt đài tưởng niệm này.
Hiện nay tại Westminster đã có 2 đài tưởng niệm -- Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh Việt Nam tại Công Viên Tự Do và Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân tại Công viên Westminster Memorial Park.
Thành phố Garden Grove cũng định xây một Viện Bảo Tàng Chiến Tranh Việt Nam  để thu hút du khách tới khu du lịch trên đường Harbor Boulevard.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.