Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Bỏ Phiếu Tán Thành 350,000 Mk: Xây Tượng Đài Tưởng Niệm Lịch Sử Người Mỹ Gốc Việt

13/01/201000:00:00(Xem: 2284)

Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Bỏ Phiếu Tán Thành 350,000 MK: Xây Tượng Đài Tưởng Niệm Lịch Sử Người Mỹ Gốc Việt

SANTA ANA -- Các Giám Sát Viên Quận Cam đã bỏ phiếu thông qua với tỉ lệ 4-1 chấp thuận dự án 350,000 đô xây dựng đài tưởng niệm lịch sử cho người Mỹ gốc Việt ngân quỹ được tài trợ bởi  Chủ tịch Hội đồng giám sát Quận Cam Janet Nguyễn qua số tiền của công viên. Giám sát viên John Moorlach đã bỏ phiếu chống.
Đài tưởng niệm sẽ được xây tại Công viên Roger Stanton ở thành phố Midway City.
The memorial would be installed in Roger Stanton Park in Midway City.
Bà Chủ tịch HĐGS Quận Cam Nguyễn nói rằng đài tưởng niệm sẽ phục vụ như là một “biểu tượng bức tường giáo dục” tại công viên nơi mà trẻ em cùng nhau đến đó chơi sau giờ học.
Cư dân thành phố Westminster Darrell Nolta nói rằng ông tin là việc chi tiêu 350,000 đô số tiền của công viên cho đài tưởng niệm là “buồn cười” trong lúc khủng hoảng kinh tế.


Ông hỏi: “350,000 đô để làm một bức tường" Thật là vô nghĩa.”
Theo phúc trình của các giới chức, số tiền sẽ được trao cho một hội bất vụ lợi có tên là Hội Văn Hóa và Trình Diễn Nghệ Thuật của  Cộng Đồng Việt Nam, sẽ phát họa và xây dựng đài tưởng niệm.
Đài tưởng niệm sẽ biểu trưng lịch sử Hoa Kỳ, gồm các vị tổng thống từ nhiều thời kỳ khác nhau trong lịch sử. Nó cũng sẽ nêu bật những biến cố quan trọng trong lịch sử côäng đồng người Mỹ gốc Việt.
Nghị viên thành phố Westminster Tyler Diệp nói rằng cả hội đồng thành phố đã không được hỏi ý về việc thiết đặt đài tưởng niệm này.
Hiện nay tại Westminster đã có 2 đài tưởng niệm -- Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh Việt Nam tại Công Viên Tự Do và Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân tại Công viên Westminster Memorial Park.
Thành phố Garden Grove cũng định xây một Viện Bảo Tàng Chiến Tranh Việt Nam  để thu hút du khách tới khu du lịch trên đường Harbor Boulevard.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.