Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nói Chuyện Với Tns Correa Về Medical, Nhân Quyền Vn

28/11/200900:00:00(Xem: 3200)

Nói Chuyện Với Tns Correa Về Medical, Nhân Quyền VN

Chu Tất Tiến
Nhân dịp Thượng Nghị Sĩ Lou Correa mời báo chí dùng “điểm tâm” tại Phở Nam Định vào lúc 8 giờ 30 sáng thứ ba 24 tháng 11 năm 2009, người viết đã thực hiện được một cuộc phỏng vấn ngắn như sau:
-H: Thưa ông Thượng Nghị Sĩ, lý do nào đã thúc đẩy ông tổ chức bữa ăn điểm tâm này"
-Đ: Tôi là đại diện cho dân chúng trong vùng. Vì thế, tôi có nhiệm vụ phải tìm hiểu các nhu cầu của cộng đồng hầu phục vụ mọi người một cách hữu hiệu hơn. Vả lại, với tôi, báo chí là tấm gương phản ánh sinh hoạt của cộng đồng, cho nên tôi muốn có cơ hội trò chuyện với báo chí, và được báo chí cho biết thêm những điều đang xẩy ra trong cộng đồng. Từ đó, công việc phục vụ của tôi sẽ gặt hái được kết quả tốt đẹp.
-H: Ông nghĩ sao về những chương trình phục vụ bị cắt bỏ bởi Sacramento"
-Đ: Đó chính là vấn đề tôi đang ưu tư. Tôi biết rằng hiện nay, con số thất nghiệp đang tăng cao, có lẽ cao nhất kể từ năm 1930. Điều đáng nói là sau khi hết hạn nhận trợ cấp thất nghiệp, cho dù vẫn không có việc làm, những người thất nghiệp ấy sẽ không được coi là thất nghiệp nữa! Họ sẽ bị bỏ rơi.
-H: Vậy, chương trình của ông sẽ như thế nào để giúp làm giảm đi vấn nạn đó"
-Đ: Tôi sẽ thúc đẩy Sacramento bớt các thủ tục hành chánh rườm rà, và tạo thêm việc làm cho dân chúng.
-H: Ông nhận xét ra sao về vấn đề Medical bị cắt giảm kinh khủng" Nhất là cắt giảm không chịu chi trả cho các dịch vụ cần thiết như mắt, răng, và tâm thần"
-Đ: Vấn nạn này cũng làm tôi nhức đầu nhất. Đó là một khó khăn rất lớn gây ảnh hưởng không nhỏ lên cộng đồng. Tôi sẽ cố gắng thúc đẩy các nhà lập pháp tại Sacramento tìm cách giảm thiểu đi những vụ cắt xén đó.


-H: So sánh với các tiểu bang khác, California có phải là tiểu bang có nhiều khó khăn nhất nước hay không"
-Đ: California là tiểu bang có khó khăn trung bình, không phải lớn nhất, nhưng vì là một tiểu bang lớn, nên vấn đề xem ra có vẻ lớn nhất. Nhưng nếu so sánh trên nhiều bình diện, một số tiểu bang khác còn gặp khó khăn hơn nhiều. Dĩ nhiên, một số tiểu bang có ít vấn đề hơn.
-H: Ông có nghĩ rằng các khó khăn của California là do sự điều hành không khéo léo của Sacramento không"
-Đ: Đúng thế! Việc điều khiển hành chánh ở Sacramento có nhiều vấn đề cần phải xem xét lại. Có quá nhiều suy nghĩ thiên về đảng tính. Cho nên, tôi sẽ cố làm sao cho mọi việc phải được chú trọng nhiều về phía cộng đồng và ít đảng tính hơn.
-H: Nói về đảng tính, dự luật y tế vừa qua ở Hạ Viện cho thấy đảng tính quá mạnh trong việc chi phối mọi vấn đề liên quan đến dân chúng. Toàn thể đảng viên Cộng Hòa đều bỏ phiếu chống, chỉ trừ một người hùng cô đơn là Dân Biểu Cao Quang Ánh. Ông có biết lý do gì đã tạo ra sự mất cân bằng này không"
-Đ: Theo tôi, lý do chính là không ai muốn tặng chiến công cho đảng đối lập cả.
-H: Câu hỏi cuối cùng nhưng lại quan trọng hơn hết: Ông nghĩ sao về vấn đề Nhân Quyền tại Việt Nam"
-Đ: Hiện nay, thực tế, Nhân quyền của người Việt Nam không được tôn trọng. Nói vắn tắt, không có Nhân Quyền tại Việt Nam. Với tư cách một người bạn của cộng đồng Việt Nam, trong phạm vi khả năng của tôi, tôi sẽ cố gắng hết sức mình để giúp cho vấn đề Nhân Quyền tại Việt Nam được phát triển. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.