Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hải Quân Đại Úy Thềm Sơn Hà Ra Mắt Dvd: ‘hải Quân Vnch Vào Sông Ra Biển’ Để Giữ Cõi Bờ, Lãnh Hải

26/10/200900:00:00(Xem: 3325)

Hải Quân Đại Úy Thềm Sơn Hà Ra Mắt DVD: ‘Hải Quân VNCH Vào Sông Ra Biển’ Để Giữ Cõi Bờ, Lãnh Hải

Hình từ trái: Hải Quân Đại Úy Thềm Sơn Hà đang phát biểu buổi ra mắt DVD "Vào Sông Ra Biển" tại hội trường Việt Báo. Quan khách và đồng hương nghiêm chỉnh chào quốc kỳ VNCH.


WESTMINSTER (VB) - Hàng trăm sĩ quan, binh sĩ, bằng hữu Hải Quân VNCH, và đồng hương Việt đã đến tham dự buổi ra mắt DVD "Hải Quân VNCH Vào Sông Ra Biển" do Hải Quân Đại Úy Thềm Sơn Hà thực hiện vào sáng Chủ Nhật, ngày 25-10-2009 tại phòng sinh hoạt Việt Báo trên đường Moran, thành phố Westminster, Californnia, Hoa Kỳ.
Ngoài những bằng hữu thuộc Hải Quân VNCH còn có sự hiện diện đặc biệt của Hải Quân Đại Tá Nguyễn Bá Trang, tư lệnh sau cùng của Lực Lượng Thủy Bộ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Hải Quân Đại Úy Thềm Sơn Hà tốt nghiệp Khóa 17 Trung Tâm Huấn Luyện Hải Quân Nha Trang năm 1973. Theo lời Hải Quân Đại Úy Thềm Sơn Hà nội dung chính của DVD mang tên "Hải Quân VNCH Vào Sông Ra Biển" là để giới thiệu một cách tổng quát về Lực Lượng Hải Quân VNCH qua ba hoạt động quan trọng là: Hạm Đội, Duyên Hải và Sông Ngòi. DVD dài 1 giờ 10 phút.
Buổi ra mắt DVD "Vào Sông Ra Biển" được bắt đầu với phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm tưởng nhớ các tử sĩ Hải Quân đã bỏ mình để bảo vệ lãnh hải của đất nước.


Trong lời phát biểu khai mạc, Hải Quân Đại Úy Thềm Sơn Hà cho biết rằng ông đã ước mơ thực hiện một bộ phim tài liệu về hoạt động của Hải Quân VNCH từ lâu. Ông Hà nói rằng sở dĩ ông có ước mơ đó vì "cái tình" của ông bao nhiêu năm trong lực lực hải quân, trong đó ông kể đến "cái tình bềnh bồng trên giòng Vàm Cỏ Tây," đến "cái tình trôi nổi trên giòng Vàm Cỏ Đông," cũng như "cái tình của những chiến binh Biệt Động Quân trong những ngày sát cánh ở biên phòng." Ông Thềm Sơn Hà tâm sự rằng để thực hiện DVD này ông đã bỏ rất nhiều thời gian, tiền bạc và tâm huyết từ việc sưu tầm, phân loại tài liệu đến kỹ thuật đưa vào DVD. Ông nêu ra một khó khăn mà khiến ông tốn nhiều tâm lực là việc xác định vị trí của các đảo. Để thực hiện việc này ông đã phải liên lạc nhiều vị niên trưởng trong Hải Quân QLVNCH để hỏi ý kiến, xin tài liệu và rồi đối chiếu các dữ kiện để vạch vị trí cho các đảo mà vì thời gian quá lâu nên không nhớ rõ.
Ông Nguyễn Hùng Quyền điều hợp chương trình cho biết rằng ông Thềm Sơn Hà sẽ trích 50% số tiền phát hành DVD để tặng cho Hội Cửu Long để tổ chức lễ truy điệu các chiến sĩ Hải Quân QLVNCH.
Chương trình chiếu DVD được xen kẽ với các phát biểu của 3 vị sĩ quan Hải Quân QLVNCH: Hải Quân Trung Tá Nguyễn Văn Dinh, Khóa 8 Hải Quân Nha Trang; Hải Quân Thiếu Úy Nguyễn Hùng Quyền, Khóa 24 Hải Quân Nha Trang; và Hải Quân Thiếu Tá Nguyễn Hải, Khóa 10 Hải Quân Nha Trang.  Cả 3 vị phát biểu đều bày tỏ sự cảm phục đối với công trình thực hiện DVD "Vào Sông Ra Biển" của Ông Thềm Sơn Hà. Hải Quân Trung Tá Nguyễn Văn Dinh nói rằng, "Cuốn DVD 'Vào  Sông Ra Biển' đã nói lên hầu hết những hoạt động chính của Lực Lượng Hải Quân VNCH. Từ trước tới nay tôi chưa bao giờ xem được cuốn phim nào đầy đủ như vậy."
Kết thúc buổi ra mắt DVD "Vào Sông Ra Biển," tác giả Thềm Sơn Hà đã lên cảm tạ tất cả những bằng hữu, các vị sĩ quan Hải Quân VNCH, các báo chí, và đồng hương đã đến tham dự và ủng hộ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.