Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hải Quân Đại Úy Thềm Sơn Hà Ra Mắt Dvd: ‘hải Quân Vnch Vào Sông Ra Biển’ Để Giữ Cõi Bờ, Lãnh Hải

26/10/200900:00:00(Xem: 3800)

Hải Quân Đại Úy Thềm Sơn Hà Ra Mắt DVD: ‘Hải Quân VNCH Vào Sông Ra Biển’ Để Giữ Cõi Bờ, Lãnh Hải

Hình từ trái: Hải Quân Đại Úy Thềm Sơn Hà đang phát biểu buổi ra mắt DVD "Vào Sông Ra Biển" tại hội trường Việt Báo. Quan khách và đồng hương nghiêm chỉnh chào quốc kỳ VNCH.


WESTMINSTER (VB) - Hàng trăm sĩ quan, binh sĩ, bằng hữu Hải Quân VNCH, và đồng hương Việt đã đến tham dự buổi ra mắt DVD "Hải Quân VNCH Vào Sông Ra Biển" do Hải Quân Đại Úy Thềm Sơn Hà thực hiện vào sáng Chủ Nhật, ngày 25-10-2009 tại phòng sinh hoạt Việt Báo trên đường Moran, thành phố Westminster, Californnia, Hoa Kỳ.
Ngoài những bằng hữu thuộc Hải Quân VNCH còn có sự hiện diện đặc biệt của Hải Quân Đại Tá Nguyễn Bá Trang, tư lệnh sau cùng của Lực Lượng Thủy Bộ thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Hải Quân Đại Úy Thềm Sơn Hà tốt nghiệp Khóa 17 Trung Tâm Huấn Luyện Hải Quân Nha Trang năm 1973. Theo lời Hải Quân Đại Úy Thềm Sơn Hà nội dung chính của DVD mang tên "Hải Quân VNCH Vào Sông Ra Biển" là để giới thiệu một cách tổng quát về Lực Lượng Hải Quân VNCH qua ba hoạt động quan trọng là: Hạm Đội, Duyên Hải và Sông Ngòi. DVD dài 1 giờ 10 phút.
Buổi ra mắt DVD "Vào Sông Ra Biển" được bắt đầu với phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm tưởng nhớ các tử sĩ Hải Quân đã bỏ mình để bảo vệ lãnh hải của đất nước.


Trong lời phát biểu khai mạc, Hải Quân Đại Úy Thềm Sơn Hà cho biết rằng ông đã ước mơ thực hiện một bộ phim tài liệu về hoạt động của Hải Quân VNCH từ lâu. Ông Hà nói rằng sở dĩ ông có ước mơ đó vì "cái tình" của ông bao nhiêu năm trong lực lực hải quân, trong đó ông kể đến "cái tình bềnh bồng trên giòng Vàm Cỏ Tây," đến "cái tình trôi nổi trên giòng Vàm Cỏ Đông," cũng như "cái tình của những chiến binh Biệt Động Quân trong những ngày sát cánh ở biên phòng." Ông Thềm Sơn Hà tâm sự rằng để thực hiện DVD này ông đã bỏ rất nhiều thời gian, tiền bạc và tâm huyết từ việc sưu tầm, phân loại tài liệu đến kỹ thuật đưa vào DVD. Ông nêu ra một khó khăn mà khiến ông tốn nhiều tâm lực là việc xác định vị trí của các đảo. Để thực hiện việc này ông đã phải liên lạc nhiều vị niên trưởng trong Hải Quân QLVNCH để hỏi ý kiến, xin tài liệu và rồi đối chiếu các dữ kiện để vạch vị trí cho các đảo mà vì thời gian quá lâu nên không nhớ rõ.
Ông Nguyễn Hùng Quyền điều hợp chương trình cho biết rằng ông Thềm Sơn Hà sẽ trích 50% số tiền phát hành DVD để tặng cho Hội Cửu Long để tổ chức lễ truy điệu các chiến sĩ Hải Quân QLVNCH.
Chương trình chiếu DVD được xen kẽ với các phát biểu của 3 vị sĩ quan Hải Quân QLVNCH: Hải Quân Trung Tá Nguyễn Văn Dinh, Khóa 8 Hải Quân Nha Trang; Hải Quân Thiếu Úy Nguyễn Hùng Quyền, Khóa 24 Hải Quân Nha Trang; và Hải Quân Thiếu Tá Nguyễn Hải, Khóa 10 Hải Quân Nha Trang.  Cả 3 vị phát biểu đều bày tỏ sự cảm phục đối với công trình thực hiện DVD "Vào Sông Ra Biển" của Ông Thềm Sơn Hà. Hải Quân Trung Tá Nguyễn Văn Dinh nói rằng, "Cuốn DVD 'Vào  Sông Ra Biển' đã nói lên hầu hết những hoạt động chính của Lực Lượng Hải Quân VNCH. Từ trước tới nay tôi chưa bao giờ xem được cuốn phim nào đầy đủ như vậy."
Kết thúc buổi ra mắt DVD "Vào Sông Ra Biển," tác giả Thềm Sơn Hà đã lên cảm tạ tất cả những bằng hữu, các vị sĩ quan Hải Quân VNCH, các báo chí, và đồng hương đã đến tham dự và ủng hộ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.