Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trên 1,600 Xe Lăn Giá 70 Đô Đã Giúp Từ Thiện Dân Việt

30/07/200800:00:00(Xem: 2651)

Một chiếc xe lăn tốn không quá 70 đồng để hoàn tất.

Chương trình Xe Lăn Miễn Phí cùng Công ty điện lực Edison đã tổ chức một buổi gặp gỡ cùng quý đồng hương gần khu chợ Á Đông nhằm quảng bá thêm về tiến trình hoạt động của chương trình này. Chuyến đi mới nhất trong vòng vài tháng qua đã quyên góp trên 80,000 đô và sản xuất khoảng 1,600 chiếc xe, vừa nhẹ, tiện, và bền cho cư dân từ Nam ra Bắc.

Chi phí nhân công và vật liệu vận chuyển đã nhờ đó tạo thêm công ăn việc làm cho người dân địa phương, nâng cao mức sống và kinh tế dân chúng. Theo ông Tom, người phát biểu cho chương trình, thì một số nơi mà những thiện nguyện viên này từng ghé qua tại Việt Nam là các tỉnh Thanh Hóa, Tuy Phước, Quy Nhơn, Cần Thơ, v.v… Đa số là những nơi tập trung cao người tàn tật thuộc diện nhà nghèo. Không lời nào có thể diễn đạt được ước nguyện của nhiều người mong muốn có được một phương tiện đi lại để bản thân họ có thể tự lập với cuộc sống.

Ông Tom đang trả lời câu hỏi về chuyến đi của ông và đoàn thiện nguyện viên tại Việt Nam.

Đầu tiên các bộ phận lắp ghép như sườn, ghế, bánh được sản xuất tại Trung Quốc theo tiêu chuẩn quốc tế. Sau đó các bộ phận này được vận chuyển trên một chiếc xe vận tải có sức chứa khoảng 550 chiếc xe lăn. Cuối cùng những tình nguyện viên hay người dân địa phương sẽ gia công lắp ráp và chuyển đến một chỗ tập trung các xe lăn chờ ngày phân phối đồng loạt.

Trên thế giới hiện có ít nhất là 100 triệu người tàn tật nhưng không đủ khả năng để có được phương tiện đi lại căn bản. Từ lúc bắt đầu hoạt động khoảng 4 năm nay, trên 35,000 chiếc xe lăn đã được gửi đến tay những người tàn tật. Trong khi đó tổng số xe gửi đi trên toàn thế giới lên đến trên 270,000 chiếc. Nếu quý vị nào muốn biết thêm hay có nhu cầu hỗ trợ cho việc làm từ thiện này có thể vào trang điện tử www.freewheelchairmission.orgđể tìm chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.