Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trên 1,600 Xe Lăn Giá 70 Đô Đã Giúp Từ Thiện Dân Việt

30/07/200800:00:00(Xem: 2761)

Một chiếc xe lăn tốn không quá 70 đồng để hoàn tất.

Chương trình Xe Lăn Miễn Phí cùng Công ty điện lực Edison đã tổ chức một buổi gặp gỡ cùng quý đồng hương gần khu chợ Á Đông nhằm quảng bá thêm về tiến trình hoạt động của chương trình này. Chuyến đi mới nhất trong vòng vài tháng qua đã quyên góp trên 80,000 đô và sản xuất khoảng 1,600 chiếc xe, vừa nhẹ, tiện, và bền cho cư dân từ Nam ra Bắc.

Chi phí nhân công và vật liệu vận chuyển đã nhờ đó tạo thêm công ăn việc làm cho người dân địa phương, nâng cao mức sống và kinh tế dân chúng. Theo ông Tom, người phát biểu cho chương trình, thì một số nơi mà những thiện nguyện viên này từng ghé qua tại Việt Nam là các tỉnh Thanh Hóa, Tuy Phước, Quy Nhơn, Cần Thơ, v.v… Đa số là những nơi tập trung cao người tàn tật thuộc diện nhà nghèo. Không lời nào có thể diễn đạt được ước nguyện của nhiều người mong muốn có được một phương tiện đi lại để bản thân họ có thể tự lập với cuộc sống.

Ông Tom đang trả lời câu hỏi về chuyến đi của ông và đoàn thiện nguyện viên tại Việt Nam.

Đầu tiên các bộ phận lắp ghép như sườn, ghế, bánh được sản xuất tại Trung Quốc theo tiêu chuẩn quốc tế. Sau đó các bộ phận này được vận chuyển trên một chiếc xe vận tải có sức chứa khoảng 550 chiếc xe lăn. Cuối cùng những tình nguyện viên hay người dân địa phương sẽ gia công lắp ráp và chuyển đến một chỗ tập trung các xe lăn chờ ngày phân phối đồng loạt.

Trên thế giới hiện có ít nhất là 100 triệu người tàn tật nhưng không đủ khả năng để có được phương tiện đi lại căn bản. Từ lúc bắt đầu hoạt động khoảng 4 năm nay, trên 35,000 chiếc xe lăn đã được gửi đến tay những người tàn tật. Trong khi đó tổng số xe gửi đi trên toàn thế giới lên đến trên 270,000 chiếc. Nếu quý vị nào muốn biết thêm hay có nhu cầu hỗ trợ cho việc làm từ thiện này có thể vào trang điện tử www.freewheelchairmission.orgđể tìm chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.