Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vây Nhà Nguyễn Khắc Toàn, Công An Đánh Người Vô Cớ

29/02/200800:00:00(Xem: 4282)

(Hà Nội-VNN) Nhóm Phóng Viên của Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do, Dân chủ  và Nhân quyền ở Hà Nội trong bản tin ngày 28-2 cho biết, kể từ sáng sớm ngày 14/02/2008 nhằm ngăn cản không cho ông Nguyễn Khắc Toàn đến dự Tang lễ Cụ Hoàng Minh Chính, nên lãnh đạo tổng cục an ninh thuộc bộ công an CSVN đã chỉ đạo sở công an thành phố Hà Nội chính thức tái lập chốt canh gác trước nhà riêng của nhà báo này tại số 11 Ngõ Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm Hà Nội, và trạm canh gác này cho đến tận hôm nay vẫn tồn tại. Hiện nay lực lượng công an TP Hà Nội vẫn duy trì nghiêm ngặt chốt canh gác này từ sáng đến đêm khuya. Chốt canh gác đã cấm đoán tất cả những ai muốn đến gặp ông Nguyễn Khắc Toàn và chỉ có người thân ruột thịt trong gia đình mới được ra vào tư gia.

Bản tin cũng cho biết, vào đêm ngày 25-2-2008 vừa qua, ông Nguyễn Khắc Toàn đã tranh thủ chốt canh gác công an tạm nghỉ đêm đã sang được nhà riêng gia đình bà Hồng Ngọc để thắp hương trên Ban thờ Cụ Hoàng Minh Chính. Đồng thời ông cũng gửi những phần lễ phúng viếng của một số hội đoàn, tổ chức của đồng bào hải ngoại ở Úc Châu, Hoa Kỳ và Pháp nhờ nhà báo này phúng đến trực tiếp gia quyến Cụ Hoàng Minh Chính. Đêm đó ông Nguyễn Khăc Toàn đã gặp gỡ và có lời chia buồn trực tiếp với Cụ bà quả phụ Lê Hồng Ngọc và viết cảm tưởng  vào sổ tang mặc dù tang lễ của Cụ Hoàng Minh Chính đã trôi qua gần 10 ngày.

Như vậy là tính đến hôm nay tư gia của nhà báo tranh đấu cho Nhân quyền và Tự do Dân chủ này đã bị lực lượng "công an bảo vệ chính trị " CSVN trong nước đặt trạm canh gác nhằm theo dõi và hạn chế mọi sự "tự do" ít ỏi còn lại của ông, đã kéo dài nửa tháng và không biết đến bao giờ công an CSVN mới rút bỏ chốt canh gác. Đây là việc chính quỳên CSVN tái lập chốt canh gác lần thứ 6 trong 2 năm qua kể từ khi ông được tạm thời  phóng thích ra khỏi nhà tù Ba Sao thuộc tỉnh Hà Nam vào đầu năm 2006.

Theo bản tin, thì chiều ngày 26-02-2008 có 2 sĩ quan an ninh thuộc sở công an Hà nội đã gặp và mời ông Nguyễn Khắc Toàn đi làm việc "tại quán Cafe trong phường" để thông báo cho cá nhân ông biết lý do chính quyền phải thiết lập lại chốt canh gác trước nhà ông từ sau Tết Mậu Tý đến nay, và nhiều nội dung khác liên quan đến Phong trào đấu tranh dân chủ tại Việt Nam và Hà Nội. Cuộc làm việc kéo dài trong gần 2 giờ đồng hồ....

Một sự kiện nghiêm trọng cách đây ít hôm là vào trưa  ngày 18-02-2008 có hai công nhân đến nhà ông Nguyễn Khắc Toàn để tiếp tục làm việc thì liền bị toán công an đang làm nhiệm vụ canh gác ngăn chặn không cho lên nhà gặp gỡ và tiếp tục công việc. Khi nghe thấy lời to tiếng ông Toàn đã xuống tận nơi để giải thích cho số nhân viên công an đó cho họ biết, đây là 2 cháu thợ hàn và thợ sơn đang làm dở những phần việc hoàn thiện nốt cho gia đình từ trước đó mà chưa xong phải tạm ngưng để về quê ăn Tết. Nhưng số nhân viên mật vụ an ninh đó cương quyết không nghe và cũng không cho các công nhân này vào nhà để làm việc tiếp. Tưởng như thế là xong không có gì đáng nói, sau khi các công nhân này đã được trực tiếp ông Nguyễn Khắc Toàn tiễn chân ra về và hẹn các cháu thợ mấy hôm sau trở lại tiếp tục làm việc khi chốt canh gác sẽ được dỡ bỏ.... Nhưng đến chiều tối ngày 28/02/2008 khi một cháu thợ sơn 22 tuổi tên là Phùng Danh Đông quê ở xã Phú Sơn, huyện Ba Vì, tỉnh Hà Tây trở lại gia đình ông Toàn để xin tiếp tục công việc, đã kể cho biết buổi trưa ngày 18-02-2008 hôm nọ 2 cháu đã bị tốp công an thuộc công an quận Hoàn Kiếm và sở công an Hà Nội gồm 4 tên, độ tuổi thanh niên từ 26 đến ngoài 30, đã chờ các cháu nói chuyện xong với ông Nguyễn Khắc Toàn dưới lòng đường thuộc Ngõ Tràng Tiền, và khi ông lên hẳn nhà thì chúng đã đón lõng cả hai người thợ nghèo khổ vốn rất hiền lành để đánh đập túi bụi các cháu rất dã man.

Bốn tên công an côn đồ trên đã vô cớ phục kích để hành hung các cháu tại địa điểm ngay trước Nhà hát lớn thành phố Hà Nội và chỉ cách đồn công an phường Tràng Tiền chưa đầy 50 mét. Sự việc trắng  trợn đánh đập dân lành vô tội đã làm người dân qua đường rất căm phẫn hành vi tội ác của lũ công an lưu manh côn đồ, bất lương mà chúng luôn luôn tự nhận là "công an của nhân dân", hay thường tự nhận là "bộ máy bảo vệ pháp luật của nhà nước VN XHCN "này.

Khi sảy ra sự kiện 4 tên công an xông vào đánh đập 2 công nhân đang làm việc cho gia đình ông Nguyễn Khắc Toàn giữa thanh thiên bạch nhật như vậy, đã có rất nhiều phụ nữ bán nước trà và quà vặt quanh khu vực đó chứng kiến đã phải vật nài cầu xin tha thiết chúng ngừng tay hành hung thì khi ấy 4 tên mật vụ CS gian ác mới ngừng tay đánh đập các cháu. Trong số 2 nạn nhân bị đánh đập hôm đó có cháu công nhân thợ  hàn tên là Đinh Trọng Hùng 23 tuổi cùng quê với cháu Phùng Danh Đông chính là người đã bị trung tá Đinh Quốc Phòng sĩ quan công an khu vực thuộc đồn phường Tràng Tiền đã tát vào mặt, vào tai khi người thợ này đến làm việc cho gia đình ông Toàn hồi tháng 11 và 12/2007 thời gian ông cũng bị đặt chốt canh gác khắt khe gần 1 tháng khi ấy. Còn một trong 4 tên công an đã tham gia hành hung 2 cháu công nhân vào trưa ngày 18-02-2008 chính là kẻ đã bắt sinh viên Nguyễn Tiến Nam vào đồn công an phường Tràng Tiền để hành hung tàn bạo cháu Tiến Nam cách đây chưa lâu....

Qua bãn tin Nhóm Phóng Viên của Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do, Dân chủ  và Nhân quyền cực lực lên án và mạnh mẽ tố cáo hành vi xâm phạm nhân quyền hết sức thô bạo của công an Hà Nội đối với các công dân trong nước qua việc 4 tên mật vụ côn đồ của lực lượng "công an bảo vệ chính trị" thuộc sở công an thành phố Hà Nội như đã nêu trên. Đồng thời chúng tôi thiết tha kêu gọi dư luận trong và ngoài nước lên tiếng đòi nhà cầm quyền CSVN phải ngay lập tức dỡ bỏ chốt canh trước nhà riêng nhà báo Nguyễn Khắc Toàn và mang những kẻ đã phạm tội hình sự xúc phạm thân thể, sức khoẻ và danh dự của những công dân Việt Nam ra trước pháp luật và công lý. Có như vậy thì may ra mới tạm thời chấm dứt hành vi tuỳ tiện và vô cớ đánh đập người dân lành trong nước của những tên công an côn đồ Hà nội mà thôi !!!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.