Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Bắt, Xử 1 Thương Gia Nhập Lậu Cá Đông Lạnh VN

17/01/200800:00:00(Xem: 5612)

(Los Angeles-VNN) Hôm 14-1, tòa án bang Hoa Kỳ đã mở một phiên xử tại Los Angeles, xét xử một thương gia ở Elk Gros Village về tội đã nhập cảng lậu cá basa từ VN. Ông David S. Wong đã thú nhận tội mua cá basa đông lạnh trái phép từ VN rồi bán lại ở Hoa Kỳ dưới nhản hiệu khác.

Theo các viên chức Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, ông David S. Wong đã mua tới 197000 đô-la cá basa đông lạnh của Việt Nam rồi dán nhãn hiệu là cá "lưỡi trâu" (sole) bán lại trên thị trường Hoa Kỳ. Ông Wong đã thực hiện tới 6 hợp đồng mua bán kiểu này từ tháng 11 năm 2005 đến tháng 5 năm 2006 thì bị đổ bể.

Hồi tháng 12-2007, Công ty True World Foods Inc., là công ty xử dụng ông Wong để nhập cá lậu từ VN, cũng đã phải ra tòa hôm 10-12 và cũng đã bị kết án có tội trong vụ này. Trước khi vụ án của ông Wong xảy ra cũng có hai công ty tên là Virginia Star Seafood Company ở Virginia và công ty International Sea Product Corp. cũng đã bị kết án trong các vụ nhập cảng cá lậu này.

Cũng liên quan đến việc làm ăn bất chánh về nhập lậu cá ba sa từ nước CSVN, hồi tuần qua các nhà hàng nổi tiếng ở Florida cũng đã lên tiếng về việc cá mú giả nhập cảng từ cá ba sa ở Việt Nam. Nhiều nhà hàng ở Florida đã bị khám phá dùng loại cá ba sa (catfish) nguốn gốc châu Á, thường từ Việt Nam, hay các loại cá rẻ hơn như cá "rô" tilapia, để giả mạo là cá mú bán ra cho khách.

Chủ nhân nhà hàng Columbia đã 4 đời ở Tampa, Florida, ông Richard Conzmart, nói rằng ông không còn dám đặt mua cá mú nữa, vì ông không chắc mình mua được cá mú thật.

Đã có hàng trăm trường hợp "cá mú giả" bị phát giác ở các nhà hàng của Florida trong hai năm qua.

Một năm trước đây, một siêu thị ở Miami cũng bị khám phá đã nhập vào tới 6000 pounds cá ba sa từ Việt Nam và được dán nhãn là "cá mú", để có thể bán ra với giá sai biệt từ 2,5 đô la/pound lên 6 đô la dễ dàng.

Người chủ hai siêu thị ở Florida Panhangdle cũng đã bị ở tù sau khi có tới trên 1 triệu pounds cá basa Việt Nam ở 2 siêu thị này lại được bán dưới nhản hiệu là "cá mú".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.