Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ – Luân Vũ Sưu Tầm

13/06/201000:00:00(Xem: 2987)

Tin lạ – Luân Vũ sưu tầm

THẦN ĐỒNG ĐỊA LÝ 

Một bé gái 2 tuổi ở Cleveland Hoa Kỳ đã được xưng tụng là thần đồng địa lý với kiến thức lạ lùng về địa lý của em. Em Lilly Gaskin, tuy vẫn còn bập bẹ, chưa nói chuyện được rõ ràng nhưng đã có thể nhớ được tới hơn 78 quốc gia trên bản đồ thế giới. Em bắt đầu làm quen với bản đồ thế giới từ khi mới lên 16 tháng. Anh James Gaskin, cha của em cho biết khả năng đặc biệt của em được phát triển một cách rất tình cờ. Lúc em được 16 tháng thì bác của em đi Đài Loan. Em rất muốn biết bác đang ở đâu nên hỏi cha mẹ và họ đã chỉ cho Lilly vị trí của Đài Loan trên bản đồ thế giới. Bẵng đi một thời gian, khi nhìn vào bản đồ Lilly vẫn còn nhớ và chỉ vào Đài Loan. Sau đó, cha mẹ Lilly tiếp tục chỉ cho em những quốc gia khác trên bản đồ thế giới cũng như nói cho em nghe về một số đặc điểm, chi tiết của quốc gia đó. Bằng trí nhớ tuyệt vời của em, Lilly đã có thể nhớ được rất nhiều các quốc gia khác nhau mà ngay cả những người lớn cũng khó có thể nhớ được.
++++
NGƯỜI MÁY THẾ THÂN

Từ Đông sang Tây, từ cổ chí kim, hầu như ở đâu trên thế giới cũng có những câu chuyện huyền thoại về việc con người có khả năng phân thân, có thể ở hai nơi trong cùng một lúc. Với sự phát triển nhanh chóng của kỹ thuật, khả năng phân thân hiện nay đã thành sự thật. Công ty Hoa Kỳ Anybots đã sang chế ra một người máy cao khoảng 1,5m, tên QB, để thế thân cho một nhân viên văn phòng nếu người này phải vắng mặt trong văn phòng vì đi công tác nơi xa, hoặc vì làm việc ở nhà hay bị kẹt trong một buổi họp. Với khả năng được điều khiển qua mạng internet từ bất cứ nơi nào trên thế giới, chủ nhân của người máy chỉ cần truy nhập vào trang mạng và kích hoạt người máy mà họ đặt tại bàn làm việc thường xuyên của họ. Người máy có thể đi lang thang trong văn phòng để cho chủ nhân có thể tham gia vào cuộc tán gẫu của bạn đồng sự. Chủ nhân có thể nhìn đường đi của người máy qua ống kính trong đôi mắt nó, và nếu gặp người mà họ muốn trò chuyện thì chạy lại gần và bắt đầu trò chuyện qua  bộ ống nghe điện đài của họ
++++
DANH HIỆU TUYỆT VỜI

Độc giả của nhật báo The Sun ở Anh Quốc vừa trao tặng danh hiệu độc đáo cho nàng kiều nữ Lucy Pinder: “Đôi Gò Bồng Đảo Tuyệt Vời Nhất Anh Quốc” (Breast Of Britain). Lucy là một người mẫu nổi tiếng của những tạp chí dành cho quý ông, được khám phá cách đây vài năm khi tắm nắng trên bãi biển của tỉnh lỵ Bournemouth. Nàng đã đánh bại những kiều nữ mơn mởn xinh tươi khác như người mẫu Keeley Hazell, ca sĩ Cheryl Cole của nhóm Girls Aloud và Holly Willoughby người dẫn chương trình truyền hình. Cuộc thi này được tổ chức sau khi một cuộc nghiên cứu cho thấy trung bình, phụ nữ Anh Quốc có đôi gò bồng  đảo đồ sộ, đáng nể nhất thế giới. Và Lucy Pinder, với kích thước 34G, đã chứng minh rằng nàng quả thật có hai điểm nổi bật hơn các nàng kia.
++++
DÒNG NỮ TU TẨM QUẤT

Theo trang mạng Churchtimes.co.uk thì cách đây không lâu các nữ tu thuộc dòng Cistercian tại tu viện Marienkron Abbey, Áo Quốc, nuôi gà để sinh nhai. Dòng Cistercian là một dòng tu Công Giáo đặt trọng tâm vào cuộc sống khổ hạnh, chuyên chú vào lao động tay chân, cầu nguyện và tự lực cánh sinh, không chen chân vào những tranh đua của trần thế. Nhưng, khi trại gà thua lỗ vì đấy là một công việc quá sức nặng nhọc, thêm vào đó, trọng tâm đọc kinh cầu nguyện cũng bị sao nhãng vì các nữ tu thường ngủ gục trong giờ cầu kinh vì quá mỏi mệt, thì mẹ bề trên quyết định phải có sự thay đổi. Với sự giúp đỡ của một giám đốc ngân hàng, bà đề nghị biến nông trại thành nơi nghỉ ngơi, tĩnh tâm dưỡng sức (spa, health resort), đặc biệt tận dụng những suối khoáng chất thiên nhiên trong khuôn viên của tu viện. Trong lúc trại tĩnh tâm dưỡng sức được xây dựng thì 19 phước của dòng được gởi đi học cách điều dưỡng trị liệu cũng như kế toán và những nghề chuyên môn trong ngành tiếp tân (hospitality) vốn sẽ tạo điểu kiện cho dòng điều hành thương nghiệp mới này. Và kế hoạch này đã thành công vượt bực, thành công đến đỗi mà để có thể đáp ứng cho nhu cầu của khách hàng, cả một khách sạn phải được xây trên đất của tu viện, bao gồm luôn cả một nhà hàng thanh lịch với thực phẩm hạng nhất, một quán cà phê và một tiệm nhậu nữa. Thêm vào đó là nhiều dịch vụ khác, chẳng hạn như tẩm quất, huấn luyện thể dục, yoga dưỡng sinh, tập khí công Trung Hoa, thiền Tây Tạng.vv... Bây giờ thì cái “health resort” Marienkron Abbey của dòng nữ tu tẩm quất này được xếp hạng là trung tâm sauna đứng hạng 6 trên toàn nước Áo!


++++
ĐIỆN THOẠI TỬ THẦN

Một công ty điện thoại di động ở Bảo Gia Lợi đã phải bỏ hẳn một con số điện thoại và không dám cho bất kỳ một khách hàng nào lấy số điện thoại ấy nữa vì hầu như tất cả những người được cho con số ấy đều chết bất đắc kỳ tử. Hãng Mobitel dành số đặc biệt 0888 888 888 cho tổng giám đốc của công ty là Vladimir Grashnov. Ông này lăn đùng ra chết vì ung thư khi mới có 48 tuổi vào năm 2001. Sau đó, ông trùm xã hội đen Konstantin Dimitrov được số điện thoại này và bị thảm tử giữa lằn mưa đạn ở Hòa Lan năm 2003. Người kế tiếp giữ số điện thoại này là một tay xì thẩu gian manh tên Konstantin Dishliev. Y cũng bị thanh toán phía ngoài một nhà hàng Ấn độ ở thủ đô Sofia của Bảo Gia Lợi vào năm 2005. Kể từ dạo ấy, Mobitel không trao số này cho một ai nữa cả.
++++
ĐÔI BÀN CHÂN THẦN SẦU

Trong Hội Chợ Thượng Hải (Shanghai Expo) gần đây, một phụ nữ đã được nhiều người chú ý đến, chẳng những vì những nghệ phẩm thêu tuyệt đỉnh của bà mà còn vì đôi bàn chân thần sầu của bà nữa. Theo trang mạng odditycentral.com thì bà Gao Baoying, hiện đang sống ở khu đô thị Bắc Thiên Tân của Trung Hoa, đã bắt đầu học thêu bằng... đôi bàn chân từ khi còn là một thiếu nữ, vì bà không có tay. Không hiểu bà bị cụt tay bẩm sinh hoặc bị tai nạn ghê gớm khiến cả hai cánh tay bị cụt mất, nhưng với đôi bàn chân thần sầu bà đã thoăn thoắt thêu những tác phẩm có một không hai, đẹp hơn cả những người dùng tay để thêu nữa.
++++
KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO

Một khách sạn mới khánh thành ở tỉnh Zandaam của Hòa Lan đã được công ty kiến trúc WAM, sử dụng một mô thức kiến trúc độc đáo mới mẻ là “fusion architecture” (Kiến Trúc Nối Chảy) để xây nên. Cái khách sạn 12 tầng, 160 phòng tên Inntel Hotel Zandaam này trông không khác gì 70 căn nhà gỗ xanh lục xinh xắn được chồng chất lên  nhau.
++++
KHỎA THÂN CHỐNG CHIẾN TRANH

Một thiếu phụ người Anh đã làm náo loạn đường phố ở Luân Đôn với sự bày tỏ hết sức độc đáo về thái độ chống chiến tranh  của cô: thoát y nhảy lên nóc xe taxi thiền định suốt 5 phút. Được biết, tại một ngã tư sát công trường Westminster, khi xe cộ dừng lại vì đèn đỏ, thì người phụ nữ trong bộ đồ nguyên thủy của Evà trèo lên nóc xe taxi rồi ngồi lỳ trên đó, mặc cho bác tài năn nỉ, van nài, mặc cho người qua đường nhìn ngóng và xe cộ bị nghẽn lại vì xe taxi không dám lăn bánh sợ cô ngã và bị thương. Sau đó, cô đứng thẳng  người, phơi bày lồ lộ cái tòa thiên nhiên, hai tay làm chữ V, biểu tượng hòa bình và hô to: “Quân đội cút ngay khỏi A Phú Hãn”. Mãi đến khi cảnh sát đến nơi, khoác lên người cô một tấm khăn trải giường và lôi cô đi thì trật tự mới được vãn hồi.
++++
NGÀY HỘI KỲ THÚ

Trong suốt 6 năm qua, cứ vào tháng Năm là lại có một ngày hội vô cùng kỳ thú được tổ chức trên khắp thế giới, đặc biệt là ở Anh Quốc. Đó là Ngày Thế Giới Khỏa Thân Làm Vườn (World Naked Gardening Day). Ngày này được xem như là một cách để những người yêu thiên nhiên, yêu lối sống khỏa thân thiên nhiên (naturist) chăm sóc khu vườn nhà mình, và qua việc khỏa thân làm vườn thì con người mới dễ dàng hoà nhập với thiên nhiên hơn, hiểu nhiều hơn về thiên nhiên và qua đó học hỏi được cách bảo vệ môi sinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.