Hôm nay,  

Virginia: Buổi Gây Quỹ Pháp Lý Cho Lê Phước Tuấn Và Jerry Kiley

31/08/200500:00:00(Xem: 5916)
Le - Kiley Foundation đã tổ chức một buổi gây quỹ pháp lý cho Lê Phước Tuấn và Jerry Kiley vào lúc 8 tiờ tối ngày 26 tháng 8 tại nhà hàng Thần Tài , Falls Church, VA .
Trước cuộc viếng thăm HTĐ của phái đoàn CSVN do Phan Văn Khải cầm đầu, CĐ người Việt nhiều nơi đã về HTĐ cùng với các cựu chiến binh HK tổ chức nhiều cuộc biểu tình ngày 21 tháng 6 để phản đối sự hiện diện của họ ở HK . Cuộc biểu tình đã thành công mỹ mãn, tuy nhiên vào giờ phút chót, chiến sĩ tự do của chúng ta là Lê Phước Tuấn bị buộc tội đánh Nguyễn Quốc Huy, Phụ Tá Văn Phòng Thủ Tướng CS trước Khách Sạn Willard và Ông Jerry Kiley bị buộc tội tạt rượu vang về phía Thủ Tướng Khải và Thượng Nghị Sĩ John Mc Cain bên trong Khách Sạn May Flower, Washignton, D.C. Ngay sau đó quỹ pháp lý cho Lê Phước Tuấn và Jerry Kiley được thành lập. Từ đó đến nay hai tháng, quỹ pháp lý được sự ủng hộ quý báu, nồng nhiệt của đồng hương khắp thế giới cũng như của một vài tổ chức Cựu Chiến Binh HK.
Buổi gây quỹ này được sự hỗ trợ mạnh mẽ của nhiều phái đoàn từ xa về như phái đoàn Canada, Georgia, New Jersey, Pennsylvania.. và đại diện các đoàn thể vùng HTĐ như Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VN vùng HTĐ, Nghị Hội Toàn Quốc, Tổng Hội Không Lực, Hội Không Quân, Hội Quốc Gia Hành Chánh vùng ĐBHK, Tổ Chức QT Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản, Liên Minh Dân Chủ VN/HTĐ , Đại Việt Cánh Mạng Đảng, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, Hội Cao Niên vùng HTĐ, Hội Đồng Hương Quảng Trị, Hội Nha Trang Khánh Hòa, Hội Nhiếp Ảnh, Liên Đoàn Cử Tri, Nhảy Dù... Hiện diện có nhiều thân hào nhân sĩ vùng HTĐ như Cụ Nguyễn Đại Thắng, Cụ Giáp Ngọc Phúc, Cụ Phan Vỹ, Ông Huỳnh văn Hiệp, Hội Phó Trung Ương Phật Giáo Høòa Hảo, Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, Ông Nguyễn Văn Đoàn, Chủ Tịch CĐVN Washington , D.C., Ông Trịnh Đức Minh , Chủ Tịch CĐVN Maryland.. Về phía Hoa Kỳ thì có Ông Ted Sampley, Ông Jerry Kiley, Hội Cựu Chiến Binh HK; Ông Mike Benge, Hội Tù Nhân HK, POW; Ông Tom Birch, Vietnamese American Veterans Foundation; Ông Kenneth Robinson, Luật Sư biện hộ cho ông Jerry Kiley; Bà Parastoo Zahedi , Luật sư của Lê P. Tuấn, cùng các cơ quan truyền thông báo chí và khoảng bốn trăm quan khách. Không khí thật tưng bừng, thể hiện hào khí đấu tranh cao độ của cộng đồng người Việt vùng HTĐ.
Mở đầu, Ông Lý Văn Phước, Chủ tịch Ủy Ban Yểm Trợ Pháp Lý cho Lê Phước Tuấn và Jerry Kiley có lời cảm ơn quan khách tham dự. Ông khẳng định cuộc đấu tranh của chúng ta cho tự do và dân chủ tại VN là một cuộc đấu tranh ôn hòa, bất bạo động. Đó là lập trường chung của cộng đồng VN. Tuy nhiên phái đoàn CS có thái độ khiêu khích, đồng bào ta lúc đó rất hăng say và nồng nhiệt, vì vậy có sự xung đột. Đây là một sự đột biến , không tránh được, gây nên sự xô xát .
Trước tình thế chính quyền HK truy tố anh Lê Phước Tuấn và Ông Jerry Kiley, chúng ta không thể làm ngơ, vì vậy trong một phiên họp gồm có bốn Cựu Chủ Tịch CĐ và đại diện nhiều đoàn thể , Ủy Ban Pháp Lý đựơc thành lập. Ủy Ban này có ba mục đích: Thứ nhất là tương trợ đối với các chiến sĩ bị nạn. Thứ hai là cho chiến sĩ đấu tranh cho tự do dân chủ thấy, khi họ bị lâm nạn thì có đồng bào khắp nơi luôn tận tình giúp đở. Thứ ba là chúng ta chứng tỏ cho CS thấy đại đa số đồng bào VN tị nạn ở hải ngoại chống CS, độc tài tham nhũng, gây nguy hại cho đất nước , chứ không phải chỉ một thiểu số như CS thường nói.
Tiếp theo là phần trình chiếu những hình ảnh sôi động của cuộc biểu tình chống Phan Văn Khải trước tòa Bạch Ốc ngày 21 tháng 6. Ông Lê Quyền cho biết cuộc biểu tình vừa qua không phải là cuộc biểu tình hai ba tiếng đồng hồ, không phải chỉ do một Ban Tổ Chức, mà nhiều đoàn thể đấu tranh chính trị ở hải ngoại, đặc biệt ở HK đã cùng nhau thực hiện nhiều cuộc biểu tình ở nhiều nơi , để giáng một đòn chí tử lên phái đoàn Việt Cộng do Phan Văn Khải cầm đầu. Đó là ý chí của 80 triệu đồng bào trong nước và của hơn một triệu đồng bào ở hải ngoại.
Vào lúc 1 giờ 15 ông nhận đựơc tin không may là có một người VN từ Georgia về biểu tình, đã bị mật vụ HK bắt trước khách sạn Willard. Đó là Lê Phước Tuấn, một người con lai. Anh đã không kiềm giử được sự căm tức CS đã hành hạ bản thân anh, gia đình anh và những người con lai đã bị bỏ rơi, bị chà đạp sau năm 1975. Hành động của Lê Phước Tuấn là một hành động ngoài ý muốn, ngoài sự chủ trương của BTC, tuy nhiên khi có môït sự sơ xuất, chúng ta nên có trách nhiệm đối với anh, là một chiến sĩ tự do, hăng hái đấu tranh ở hải ngoại . Trong tinh thần đó Ủy Ban Pháp Lý được hình thành. Cho tới giờ phút này chúng ta đã đi đến bốn phần năm con đường, giúp cho Lê Tuấn và Kiley.

Ông Lê Quyền kể lại, Lê Tuấn và Jerry Kiley bị giam cùng chung một chổ, Ông Lê Quyền nghỉ ngày mai sẽ đóng vài trăm thì Lê Tuấn sẽ được ra tù. Nhưng sau đó CS vận động với sở Di Trú bắt giam Lê Phước Tuấn, sau 20 ngày Lê Phước Tuấn đã bị đưa đi qua ba trại tù từ Washignton D.C. qua Fairfax đến Richmond (VA).
Sau đó Ông Jerry Kiely và Lê Tuấn được mời lên phát biểu cảm tưởng. Trước hết anh Lê Tuấn cám ơn đồng hương đã góp tiền giúp đở, nhờ đó mà anh được ra khỏi tù trong lúc chờ đợi ngày xử. Bằng một giọng đầy xúc cảm anh Lê Tuấn xin những nhà báo nếu có viết về anh thì xin viết sự thực, đừng như tờ báo ở Georgia nơi anh cự ngụ, viết nhiều điều không đúng.
Anh Lê Tuấn cho biết, anh không thuộc đảng nào hết. Đảng của anh là Đảng "Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ"û, chứ không có Việt Tân hay Việt gì hết. Anh thấy T shirt có cờ vàng ba sọc đỏ thì mua để mặc đi biểu tình. Khi thấy CS khiêu khích, chỉ cờ vàng rồi ra dấu ngón tay chỉ xuống đất anh chịu không nổi. Anh nói,, lúc nhỏ anh đã bị CS đàn áp, qua đây mình có tự do rồi, mình phải giúp cho tám mươi triệu dân mình ở nhà. Cho dù anh có bị tội, bất quá cũng là tội nhẹ thôi, còn tội CS đàn áp dân mình bên nhà mới là tội lớn. Đồng hương vỗ tay từng đợt, hoan nghênh những lời phát biểu đầy nhiệt huyết của anh Lê Tuấn.
Trả lời một vài câu hỏi , anh Lê Tuấn cho biết sau 1975, dưới chế độ CS tuổi thơ của anh bị kỳ thị, chà đạp, thường bị cô giáo và cán bộ CS mắng chửi "con lai, con đế quốc, đi về Mỹ ở đi!". Gặp nhiều khó khăn ở trường nên anh nghỉ học năm lên lớp ba, từ đó anh theo bà con đi biển lưới cá hay theo Cậu làm ruộng. Anh Lê Tuấn kể lại năm lên tám chín tuổi, anh bị cán bộ CS bắt cởi hết quần áo, làm trò cho họ cười chơi, không làm thì họ đánh. Nay đầu, trán, chân anh còn thẹo. Từ ngày qua Mỹ anh hăng hái tham gia nhiều biểu tình, như chống Trần Trường ở Cali, chống Trung Cộng bắn giết ngư dân VN.
Anh Lê Tuấn rất được đồng hương vùng Atlanta, Georgia, nơi anh đang cư ngụ, thương mến. Khi Ủy ban Pháp Lý được thành lập vài ngày thì đồng hương Georgia đã gởi đến Ủy Ban hai ngân phiếu, tổng cộng là 20 ngàn mỹ kim (cho mượn mười một ngàn) để giúp đở anh. Từ ngày bị bắt giam tới nay hai tháng, anh gặp nhiều khó khăn về tinh thần lẫn vật chất. Anh thường phải đi hầu tòa ở Washgnton D.C., có lúc anh đi Philadelphia gặp đồng hương gây quỹ ở đây, công việc làm ăn bị gián đoạn, phải hủy bỏ, đời sống vật chất của anh đã khó khăn càng khó khăn thêm.
Anh Lê Tuấn nói, anh vô cùng biết ơn đồng hương đã đóng góp giúp đở , anh hy vọng được trắng án để trở lại đời sống bình thường và tiếp tục tranh đấu cho đồng bào ở quê nhà sớm có đời sống tự do, công bằng và no ấm.
Trong dịp này ông Kiley và các Cựu Chiến Binh HK như Ted Sampley, Mike Benge, Tom Birch cũng đựơc mời lên phát biểu. Ông Kiley cho biết ông cùng người Việt Nam tham dự nhiều cuộc biểu tình , nhưng cuộc biểu tình chống Phan Văn Khải vừa rồi là cuộc biểu tình rất hào hứng và cảm động. Trong buổi gây quỹ này Ông đã cầm loa , hô lại những khẩu hiệu đã hô to trước đây ở tòa Bạch Ốc "Khai Go Home", "Freedoom for VietNam", "Human Right for Vietnam".. gợi nhớ không khí biểu tình, thật là cảm động.
Những Cựu Chiến Binh khác cùng phát biểu cảm nghỉ là chúng ta phải nói lên tiếng nói cho người VN, vì họ không đựơc phép nói; chúng ta phải nói cho những tù nhân POW vì họ không thể nói . Chúng ta phải tiếp tục đấu tranh để tám mươi triệu người VN được sống tự do. Hơn 58 ngàn chiến binh HK đã tử trận, và hằng triệu người VN đã can đảm hy sinh trong cuộc chiến, cho tới nay người dân VN vẫn chưa có tự do , dân chủ, nhân quyền, chúng ta phải tiếp tục đấu tranh để không phí đi sự hy sinh cao cả của những người đã nằm xuống.
Bà Para stoo Zahedi, Luật sư biện hộ cho anh Lê Phước Tuấn nói anh Lê Tuấn không làm gì sai ngoài thể hiện quan điểm chính trị , điều đó đựơc bảo đảm trong Hiến Pháp HK. Đáng lẽ điều này cũng phải được áp dụng cho mọi quốc tịch và mọi người di dân, không phải chỉ dành riêng cho người Mỹ. Đây không phải là một hành động bạo động, mà là một cú đấm "chính trị" vào mặt chế độ CS bạo tàn.
Trước hết bà sẽ vận động "anh Lê Tuấn là con của người Mỹ thì anh cũng là người Mỹ". Nếu điều này thất bại thì Bà sẽ nhờ vào sự giúp đở của CĐ VN, chứng tỏ trước tòa án Di Trú là nếu anh Lê Tuấn bị trả về VN thì anh sẽ bị CS hành hạ tàn bạo.
Quan khách tới tấp gởi ngân phiếu ủng hộ quỹ Pháp Lý cho anh Lê Tuấn và Jerry Kiley, bức thư họa của họa sĩ Vũ Hối đựơc bán với giá $500.00, sơ khởi Ủy Ban đã thu được $7,552.00.
Nếu đồng hương muốn ủng hộ giúp quỹ pháp lý cho Lê tuấn và Jerry Kiley xin gởi ngân phiếu về
Le-Kiley Foundation
PO Box 573
Annandale, VA 22003
www.nam360.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.