Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Buổi Gây Quỹ Pháp Lý Cho Lê Phước Tuấn Và Jerry Kiley

31/08/200500:00:00(Xem: 4953)
Le - Kiley Foundation đã tổ chức một buổi gây quỹ pháp lý cho Lê Phước Tuấn và Jerry Kiley vào lúc 8 tiờ tối ngày 26 tháng 8 tại nhà hàng Thần Tài , Falls Church, VA .
Trước cuộc viếng thăm HTĐ của phái đoàn CSVN do Phan Văn Khải cầm đầu, CĐ người Việt nhiều nơi đã về HTĐ cùng với các cựu chiến binh HK tổ chức nhiều cuộc biểu tình ngày 21 tháng 6 để phản đối sự hiện diện của họ ở HK . Cuộc biểu tình đã thành công mỹ mãn, tuy nhiên vào giờ phút chót, chiến sĩ tự do của chúng ta là Lê Phước Tuấn bị buộc tội đánh Nguyễn Quốc Huy, Phụ Tá Văn Phòng Thủ Tướng CS trước Khách Sạn Willard và Ông Jerry Kiley bị buộc tội tạt rượu vang về phía Thủ Tướng Khải và Thượng Nghị Sĩ John Mc Cain bên trong Khách Sạn May Flower, Washignton, D.C. Ngay sau đó quỹ pháp lý cho Lê Phước Tuấn và Jerry Kiley được thành lập. Từ đó đến nay hai tháng, quỹ pháp lý được sự ủng hộ quý báu, nồng nhiệt của đồng hương khắp thế giới cũng như của một vài tổ chức Cựu Chiến Binh HK.
Buổi gây quỹ này được sự hỗ trợ mạnh mẽ của nhiều phái đoàn từ xa về như phái đoàn Canada, Georgia, New Jersey, Pennsylvania.. và đại diện các đoàn thể vùng HTĐ như Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VN vùng HTĐ, Nghị Hội Toàn Quốc, Tổng Hội Không Lực, Hội Không Quân, Hội Quốc Gia Hành Chánh vùng ĐBHK, Tổ Chức QT Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản, Liên Minh Dân Chủ VN/HTĐ , Đại Việt Cánh Mạng Đảng, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, Hội Cao Niên vùng HTĐ, Hội Đồng Hương Quảng Trị, Hội Nha Trang Khánh Hòa, Hội Nhiếp Ảnh, Liên Đoàn Cử Tri, Nhảy Dù... Hiện diện có nhiều thân hào nhân sĩ vùng HTĐ như Cụ Nguyễn Đại Thắng, Cụ Giáp Ngọc Phúc, Cụ Phan Vỹ, Ông Huỳnh văn Hiệp, Hội Phó Trung Ương Phật Giáo Høòa Hảo, Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, Ông Nguyễn Văn Đoàn, Chủ Tịch CĐVN Washington , D.C., Ông Trịnh Đức Minh , Chủ Tịch CĐVN Maryland.. Về phía Hoa Kỳ thì có Ông Ted Sampley, Ông Jerry Kiley, Hội Cựu Chiến Binh HK; Ông Mike Benge, Hội Tù Nhân HK, POW; Ông Tom Birch, Vietnamese American Veterans Foundation; Ông Kenneth Robinson, Luật Sư biện hộ cho ông Jerry Kiley; Bà Parastoo Zahedi , Luật sư của Lê P. Tuấn, cùng các cơ quan truyền thông báo chí và khoảng bốn trăm quan khách. Không khí thật tưng bừng, thể hiện hào khí đấu tranh cao độ của cộng đồng người Việt vùng HTĐ.
Mở đầu, Ông Lý Văn Phước, Chủ tịch Ủy Ban Yểm Trợ Pháp Lý cho Lê Phước Tuấn và Jerry Kiley có lời cảm ơn quan khách tham dự. Ông khẳng định cuộc đấu tranh của chúng ta cho tự do và dân chủ tại VN là một cuộc đấu tranh ôn hòa, bất bạo động. Đó là lập trường chung của cộng đồng VN. Tuy nhiên phái đoàn CS có thái độ khiêu khích, đồng bào ta lúc đó rất hăng say và nồng nhiệt, vì vậy có sự xung đột. Đây là một sự đột biến , không tránh được, gây nên sự xô xát .
Trước tình thế chính quyền HK truy tố anh Lê Phước Tuấn và Ông Jerry Kiley, chúng ta không thể làm ngơ, vì vậy trong một phiên họp gồm có bốn Cựu Chủ Tịch CĐ và đại diện nhiều đoàn thể , Ủy Ban Pháp Lý đựơc thành lập. Ủy Ban này có ba mục đích: Thứ nhất là tương trợ đối với các chiến sĩ bị nạn. Thứ hai là cho chiến sĩ đấu tranh cho tự do dân chủ thấy, khi họ bị lâm nạn thì có đồng bào khắp nơi luôn tận tình giúp đở. Thứ ba là chúng ta chứng tỏ cho CS thấy đại đa số đồng bào VN tị nạn ở hải ngoại chống CS, độc tài tham nhũng, gây nguy hại cho đất nước , chứ không phải chỉ một thiểu số như CS thường nói.
Tiếp theo là phần trình chiếu những hình ảnh sôi động của cuộc biểu tình chống Phan Văn Khải trước tòa Bạch Ốc ngày 21 tháng 6. Ông Lê Quyền cho biết cuộc biểu tình vừa qua không phải là cuộc biểu tình hai ba tiếng đồng hồ, không phải chỉ do một Ban Tổ Chức, mà nhiều đoàn thể đấu tranh chính trị ở hải ngoại, đặc biệt ở HK đã cùng nhau thực hiện nhiều cuộc biểu tình ở nhiều nơi , để giáng một đòn chí tử lên phái đoàn Việt Cộng do Phan Văn Khải cầm đầu. Đó là ý chí của 80 triệu đồng bào trong nước và của hơn một triệu đồng bào ở hải ngoại.
Vào lúc 1 giờ 15 ông nhận đựơc tin không may là có một người VN từ Georgia về biểu tình, đã bị mật vụ HK bắt trước khách sạn Willard. Đó là Lê Phước Tuấn, một người con lai. Anh đã không kiềm giử được sự căm tức CS đã hành hạ bản thân anh, gia đình anh và những người con lai đã bị bỏ rơi, bị chà đạp sau năm 1975. Hành động của Lê Phước Tuấn là một hành động ngoài ý muốn, ngoài sự chủ trương của BTC, tuy nhiên khi có môït sự sơ xuất, chúng ta nên có trách nhiệm đối với anh, là một chiến sĩ tự do, hăng hái đấu tranh ở hải ngoại . Trong tinh thần đó Ủy Ban Pháp Lý được hình thành. Cho tới giờ phút này chúng ta đã đi đến bốn phần năm con đường, giúp cho Lê Tuấn và Kiley.

Ông Lê Quyền kể lại, Lê Tuấn và Jerry Kiley bị giam cùng chung một chổ, Ông Lê Quyền nghỉ ngày mai sẽ đóng vài trăm thì Lê Tuấn sẽ được ra tù. Nhưng sau đó CS vận động với sở Di Trú bắt giam Lê Phước Tuấn, sau 20 ngày Lê Phước Tuấn đã bị đưa đi qua ba trại tù từ Washignton D.C. qua Fairfax đến Richmond (VA).
Sau đó Ông Jerry Kiely và Lê Tuấn được mời lên phát biểu cảm tưởng. Trước hết anh Lê Tuấn cám ơn đồng hương đã góp tiền giúp đở, nhờ đó mà anh được ra khỏi tù trong lúc chờ đợi ngày xử. Bằng một giọng đầy xúc cảm anh Lê Tuấn xin những nhà báo nếu có viết về anh thì xin viết sự thực, đừng như tờ báo ở Georgia nơi anh cự ngụ, viết nhiều điều không đúng.
Anh Lê Tuấn cho biết, anh không thuộc đảng nào hết. Đảng của anh là Đảng "Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ"û, chứ không có Việt Tân hay Việt gì hết. Anh thấy T shirt có cờ vàng ba sọc đỏ thì mua để mặc đi biểu tình. Khi thấy CS khiêu khích, chỉ cờ vàng rồi ra dấu ngón tay chỉ xuống đất anh chịu không nổi. Anh nói,, lúc nhỏ anh đã bị CS đàn áp, qua đây mình có tự do rồi, mình phải giúp cho tám mươi triệu dân mình ở nhà. Cho dù anh có bị tội, bất quá cũng là tội nhẹ thôi, còn tội CS đàn áp dân mình bên nhà mới là tội lớn. Đồng hương vỗ tay từng đợt, hoan nghênh những lời phát biểu đầy nhiệt huyết của anh Lê Tuấn.
Trả lời một vài câu hỏi , anh Lê Tuấn cho biết sau 1975, dưới chế độ CS tuổi thơ của anh bị kỳ thị, chà đạp, thường bị cô giáo và cán bộ CS mắng chửi "con lai, con đế quốc, đi về Mỹ ở đi!". Gặp nhiều khó khăn ở trường nên anh nghỉ học năm lên lớp ba, từ đó anh theo bà con đi biển lưới cá hay theo Cậu làm ruộng. Anh Lê Tuấn kể lại năm lên tám chín tuổi, anh bị cán bộ CS bắt cởi hết quần áo, làm trò cho họ cười chơi, không làm thì họ đánh. Nay đầu, trán, chân anh còn thẹo. Từ ngày qua Mỹ anh hăng hái tham gia nhiều biểu tình, như chống Trần Trường ở Cali, chống Trung Cộng bắn giết ngư dân VN.
Anh Lê Tuấn rất được đồng hương vùng Atlanta, Georgia, nơi anh đang cư ngụ, thương mến. Khi Ủy ban Pháp Lý được thành lập vài ngày thì đồng hương Georgia đã gởi đến Ủy Ban hai ngân phiếu, tổng cộng là 20 ngàn mỹ kim (cho mượn mười một ngàn) để giúp đở anh. Từ ngày bị bắt giam tới nay hai tháng, anh gặp nhiều khó khăn về tinh thần lẫn vật chất. Anh thường phải đi hầu tòa ở Washgnton D.C., có lúc anh đi Philadelphia gặp đồng hương gây quỹ ở đây, công việc làm ăn bị gián đoạn, phải hủy bỏ, đời sống vật chất của anh đã khó khăn càng khó khăn thêm.
Anh Lê Tuấn nói, anh vô cùng biết ơn đồng hương đã đóng góp giúp đở , anh hy vọng được trắng án để trở lại đời sống bình thường và tiếp tục tranh đấu cho đồng bào ở quê nhà sớm có đời sống tự do, công bằng và no ấm.
Trong dịp này ông Kiley và các Cựu Chiến Binh HK như Ted Sampley, Mike Benge, Tom Birch cũng đựơc mời lên phát biểu. Ông Kiley cho biết ông cùng người Việt Nam tham dự nhiều cuộc biểu tình , nhưng cuộc biểu tình chống Phan Văn Khải vừa rồi là cuộc biểu tình rất hào hứng và cảm động. Trong buổi gây quỹ này Ông đã cầm loa , hô lại những khẩu hiệu đã hô to trước đây ở tòa Bạch Ốc "Khai Go Home", "Freedoom for VietNam", "Human Right for Vietnam".. gợi nhớ không khí biểu tình, thật là cảm động.
Những Cựu Chiến Binh khác cùng phát biểu cảm nghỉ là chúng ta phải nói lên tiếng nói cho người VN, vì họ không đựơc phép nói; chúng ta phải nói cho những tù nhân POW vì họ không thể nói . Chúng ta phải tiếp tục đấu tranh để tám mươi triệu người VN được sống tự do. Hơn 58 ngàn chiến binh HK đã tử trận, và hằng triệu người VN đã can đảm hy sinh trong cuộc chiến, cho tới nay người dân VN vẫn chưa có tự do , dân chủ, nhân quyền, chúng ta phải tiếp tục đấu tranh để không phí đi sự hy sinh cao cả của những người đã nằm xuống.
Bà Para stoo Zahedi, Luật sư biện hộ cho anh Lê Phước Tuấn nói anh Lê Tuấn không làm gì sai ngoài thể hiện quan điểm chính trị , điều đó đựơc bảo đảm trong Hiến Pháp HK. Đáng lẽ điều này cũng phải được áp dụng cho mọi quốc tịch và mọi người di dân, không phải chỉ dành riêng cho người Mỹ. Đây không phải là một hành động bạo động, mà là một cú đấm "chính trị" vào mặt chế độ CS bạo tàn.
Trước hết bà sẽ vận động "anh Lê Tuấn là con của người Mỹ thì anh cũng là người Mỹ". Nếu điều này thất bại thì Bà sẽ nhờ vào sự giúp đở của CĐ VN, chứng tỏ trước tòa án Di Trú là nếu anh Lê Tuấn bị trả về VN thì anh sẽ bị CS hành hạ tàn bạo.
Quan khách tới tấp gởi ngân phiếu ủng hộ quỹ Pháp Lý cho anh Lê Tuấn và Jerry Kiley, bức thư họa của họa sĩ Vũ Hối đựơc bán với giá $500.00, sơ khởi Ủy Ban đã thu được $7,552.00.
Nếu đồng hương muốn ủng hộ giúp quỹ pháp lý cho Lê tuấn và Jerry Kiley xin gởi ngân phiếu về
Le-Kiley Foundation
PO Box 573
Annandale, VA 22003
www.nam360.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.