Mời Dự Chương Trình Tìm Hiểu Đại Học Tại Học Khu GG, Ngày 6 và 13 Tháng 10, 2008, Tại Trường Bolsa Grande

30/09/200800:00:00(Xem: 1754)
Luật Sư Nguyễn Quang Trung, Phó Chủ Tịch HĐ Giáo Dục, Học Khu Garden Grove

Học Khu Garden Grove sẽ tổ chức chương trình tìm hiểu về đại học liên tục vào hai ngày thứ hai, 6 và 13 tháng 10 từ 6 giờ 30 đến  8 giờ 30 tại Trường Trung Học Bolsa Grande, trên đường Westminster ở góc đường Bushard, nơi tổ chức Hội Chợ Tết hàng năm. Các học sinh và phụ huynh thuộc các trường trung học hay học khu khác vẫn có thể tham dự.

Vào ngày đầu tiên, thứ hai, 6 tháng 10, sẽ là “Đêm Tình Hiểu Về Đại Học” (College Information Night). Trong ngày này, các học sinh và phụ huynh sẽ được phân chia ra theo các ngôn ngữ khác nhau như Anh Văn, Tây Ban Nha và Việt Ngữ. Tại mỗi nhóm theo ngôn ngữ sẽ có các chuyên viên nói tiếng mẹ đẻ để trình bày các chi tiết liên quan đến chương trình đại học mà không qua thông dịch viên. Các phụ huynh hay học sinh cũng có thể đặt câu hỏi bằng tiếng Anh hay ngôn ngữ mẹ đẻ để dễ trao đổi với nhau. Trong chương trình tìm hiểu về chương trình đại học, các chuyên viên sẽ trình bày về các vấn đề quan trọng liên quan đến chương trình đại học ví dụ như cách chọn trường đại học, các tiêu chuẩn cần thiết để chuẩn bị theo học đại học, cuộc sống hay chi phí theo học đại học, hay các nguồn tài chánh trợ giúp theo học đại học. Các phụ huynh hay học sinh cũng có thể hỏi bất cứ câu hỏi nào khác liên quan đến chương trình đại học.

Vào tuần sau đó, ngày thứ hai, 13 tháng 10, sẽ là “Đêm Giới Thiệu Các Trường Đại Học” (College Fair) cũng tại Trường Trung Học Bolsa Grande. Trong ngày này, đại diện của hơn 40 trường đại học từ khắp các nơi trên Hoa Kỳ sẽ đến và mang theo tài liệu để giới thiệu về trường đại học của mình. Các phụ huynh và học sinh có thể đến tiếp chuyện với các đại diện này, tiếp nhận các tài liệu cần thiết, hay tìm hiểu về trường đại học đó mà không cần phải đến tận trường hay qua các phương tiện thông tin khác. Đây cùng là cơ hội để các phụ huynh cũng như các em học sinh cùng với nhau tìm hiểu về và so sánh các trường đại học mà các em học sinh muốn theo học.

Chương trình tìm hiểu về đại học được Học Khu Garden Grove tổ chức nhằm mục đích khuyến khích các em học sinh theo học đại học cũng như giúp đỡ các phụ huynh và các em hiểu biết được các tin tức cần thiết để có những quyết định chính chắn trong việc theo học đại học. Chương trình được thực hiện hoàn toàn miễn phí. Vì chương trình không giới hạn cho các học sinh và phụ huynh thuộc Học Khu Garden Grove nên các phụ huynh và học sinh từ các nơi khác vẫn có thể tham dự miễn phí.

Ngoài ra, hàng năm Viện Việt Học vẫn tổ chức một Ngày Đại học dành riêng cho các phụ huynh học sinh Việt Nam trong vùng. Số điện thoại liên lạc Viện Việt Học là 714-775-2050.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.