Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vu Lan: Mời Dự Nhạc Hội Khơi Nguồn Hiếu Đạo

02/08/200800:00:00(Xem: 2530)

Nhân mùa Vu lan Phật Lịch 2552 (tháng 8 năm 2008), Nghệ Sĩ Đỗ Thanh và Văn Nghệ Sĩ Phật Giáo đứng ra tổ chức "Nhạc Hội Khơi Nguồn Hiếu Đạo" vào lúc 6 giờ 30 Pm, thứ Bảy ngày 30 tháng 8 năm 2008 tại nhà hàng Seafood Kingdom Restaurant 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804 - (714 ) 636-0398.

Chương trình nhạc hội "Khơi Nguồn Hiếu Đạo" nhằm mục đích bảo trợ Trung Tâm Phật Giáo Chùa Vạn Phước tại San Diego.

Chương trình với sự cộng tác của các nghệ sĩ như nổi tiếng như: Bạch Tuyết, Chí Tâm, Bình Trang, Như Quỳnh, Trang Thanh Lan, Hồng Nga,..

Hằng năm đến ngày rằm tháng Bảy như nhắc nhở tất cả Phật tử đều nhớ đến  trách nhiệm phải làm đó là báo ân, báo hiếu đối với các bậc sinh thành. Hàng Phật Tử khắp nơi đều long trọng tổ chức ngày Đại lễ Vu Lan, nương vào uy đức của Chư Phật mười phương, cầu nguyện cho cha mẹ còn sống được an lạc trong cuộc sống để tinh tấn tu hành. Cha mẹ qua đời được siêu sanh vào các cõi thiện để tiếp. Truyền thống dân tộc chúng ta đã có từ lâu đời đó là thờ cha kính mẹ, cha mẹ là hình ảnh thiêng liêng nhất. Tấm gương hiếu hạnh của Tôn Giả Mục Kiền Liên mãi mãi được in sâu vào tâm thức mỗi người, khi Ngài thấy mẹ mình bị đọa đày bi thảm trong địa ngục. Nhưng với ngài là hàng đệ tử thần thông đệ nhất thế mà không cứu được mẹ, khi thấy mẹ đói Ngài bưng bát cơm dâng mẹ thì than ôi cơm đã biến thành than hồng không thể ăn được. Lòng Tôn Giả đau khổ vô cùng khi về xin Đức Phật cứu mẹ nhưng Đức Phật trả lời:" Mẹ Ông đã nhiều kiếp gieo nhân ác, keo kiệt nên nay phải chịu quả báo, một mình Ông không thể cứu được, phải  nhân ngày rằm tháng Bảy nên tổ chức cúng dường Phật và chúng tăng mười phương, nhờ vào uy lục và sức chú nguyện của Phật và chúng tăng mười phương thì mẹ Ông mới có thể siêu thoát được" từ đó Đức Mục Kiền Liên nghe lời Phật dạy, đến ngày rằm tháng Bảy ngài đem phẩm vật đến cúng dường chúng tăng mười phương. Mẹ của Ngài nhờ uy lực của chúng tăng và lòng chí thành của Ngài nên mẹ Ngài được thoát khỏi cảnh thống khổ của loài quỷ đói, siêu sinh về cõi lành.

Từ đó, Lễ Vu Lan được long trọng tổ chức vào ngày rằm tháng Bảy để hàng Phật Tử có cơ hội cúng dường Tam Bảo, cúng dường Đức Phật và chúng tăng, cầu cho cha mẹ còn sống được thân tâm an lạc, tu hành tinh tấn, cha mẹ lâm chung được sanh về cõi lành.

Nhạc Hội "Khơi Nguồn Hiếu Đạo" do các nghệ sĩ trình diễn với nhiều tiết mục đặc sắc diễn lại những hình ảnh của Đức Mục Kiền Liên, của Bà Thanh Đề mẹ ngài và nhiều những chương trình liên quan đến ngày báo hiếu. Chúng ta những người còn may mắn còn cha, còn mẹ hãy đưa cha mẹ đi xem chương trình nhạc hội nầy, để cha mẹ thấy vui trong ngày báo hiếu. Trong kinh Nhẫn Nhục Phật dạy rằng: "Cùng tột điều thiện không gì hơn là hiếu, cùng tột điều ác không gì hơn là bất hiếu" Để đáp đền những ân tình, ân nghĩa kính mong đồng hương Phật Tử tham dự ngày nhạc hội "Khơi Nguồn Hiếu Đạo" đây cũng là cơ hội để chúng ta góp phần xây dựng Trung Tâm Phật Giáo Chùa Vạn Phước tại San Diego.

Liên lạc Ban Tổ Chức: (949) 233-8621, (858)610-7673. Vé VIP $ 50, đồng hạng $40. vé bán tại Chí Tâm Production (714)596-8638, ZEN Restaurant (714) 895-3637, Chùa Huệ Quang (714) 530-9249, Tú Quỳnh (714) 531-4284, Bích Thu Vân (714) 897-4519.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.