Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vu Lan: Mời Dự Nhạc Hội Khơi Nguồn Hiếu Đạo

02/08/200800:00:00(Xem: 2676)

Nhân mùa Vu lan Phật Lịch 2552 (tháng 8 năm 2008), Nghệ Sĩ Đỗ Thanh và Văn Nghệ Sĩ Phật Giáo đứng ra tổ chức "Nhạc Hội Khơi Nguồn Hiếu Đạo" vào lúc 6 giờ 30 Pm, thứ Bảy ngày 30 tháng 8 năm 2008 tại nhà hàng Seafood Kingdom Restaurant 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804 - (714 ) 636-0398.

Chương trình nhạc hội "Khơi Nguồn Hiếu Đạo" nhằm mục đích bảo trợ Trung Tâm Phật Giáo Chùa Vạn Phước tại San Diego.

Chương trình với sự cộng tác của các nghệ sĩ như nổi tiếng như: Bạch Tuyết, Chí Tâm, Bình Trang, Như Quỳnh, Trang Thanh Lan, Hồng Nga,..

Hằng năm đến ngày rằm tháng Bảy như nhắc nhở tất cả Phật tử đều nhớ đến  trách nhiệm phải làm đó là báo ân, báo hiếu đối với các bậc sinh thành. Hàng Phật Tử khắp nơi đều long trọng tổ chức ngày Đại lễ Vu Lan, nương vào uy đức của Chư Phật mười phương, cầu nguyện cho cha mẹ còn sống được an lạc trong cuộc sống để tinh tấn tu hành. Cha mẹ qua đời được siêu sanh vào các cõi thiện để tiếp. Truyền thống dân tộc chúng ta đã có từ lâu đời đó là thờ cha kính mẹ, cha mẹ là hình ảnh thiêng liêng nhất. Tấm gương hiếu hạnh của Tôn Giả Mục Kiền Liên mãi mãi được in sâu vào tâm thức mỗi người, khi Ngài thấy mẹ mình bị đọa đày bi thảm trong địa ngục. Nhưng với ngài là hàng đệ tử thần thông đệ nhất thế mà không cứu được mẹ, khi thấy mẹ đói Ngài bưng bát cơm dâng mẹ thì than ôi cơm đã biến thành than hồng không thể ăn được. Lòng Tôn Giả đau khổ vô cùng khi về xin Đức Phật cứu mẹ nhưng Đức Phật trả lời:" Mẹ Ông đã nhiều kiếp gieo nhân ác, keo kiệt nên nay phải chịu quả báo, một mình Ông không thể cứu được, phải  nhân ngày rằm tháng Bảy nên tổ chức cúng dường Phật và chúng tăng mười phương, nhờ vào uy lục và sức chú nguyện của Phật và chúng tăng mười phương thì mẹ Ông mới có thể siêu thoát được" từ đó Đức Mục Kiền Liên nghe lời Phật dạy, đến ngày rằm tháng Bảy ngài đem phẩm vật đến cúng dường chúng tăng mười phương. Mẹ của Ngài nhờ uy lực của chúng tăng và lòng chí thành của Ngài nên mẹ Ngài được thoát khỏi cảnh thống khổ của loài quỷ đói, siêu sinh về cõi lành.

Từ đó, Lễ Vu Lan được long trọng tổ chức vào ngày rằm tháng Bảy để hàng Phật Tử có cơ hội cúng dường Tam Bảo, cúng dường Đức Phật và chúng tăng, cầu cho cha mẹ còn sống được thân tâm an lạc, tu hành tinh tấn, cha mẹ lâm chung được sanh về cõi lành.

Nhạc Hội "Khơi Nguồn Hiếu Đạo" do các nghệ sĩ trình diễn với nhiều tiết mục đặc sắc diễn lại những hình ảnh của Đức Mục Kiền Liên, của Bà Thanh Đề mẹ ngài và nhiều những chương trình liên quan đến ngày báo hiếu. Chúng ta những người còn may mắn còn cha, còn mẹ hãy đưa cha mẹ đi xem chương trình nhạc hội nầy, để cha mẹ thấy vui trong ngày báo hiếu. Trong kinh Nhẫn Nhục Phật dạy rằng: "Cùng tột điều thiện không gì hơn là hiếu, cùng tột điều ác không gì hơn là bất hiếu" Để đáp đền những ân tình, ân nghĩa kính mong đồng hương Phật Tử tham dự ngày nhạc hội "Khơi Nguồn Hiếu Đạo" đây cũng là cơ hội để chúng ta góp phần xây dựng Trung Tâm Phật Giáo Chùa Vạn Phước tại San Diego.

Liên lạc Ban Tổ Chức: (949) 233-8621, (858)610-7673. Vé VIP $ 50, đồng hạng $40. vé bán tại Chí Tâm Production (714)596-8638, ZEN Restaurant (714) 895-3637, Chùa Huệ Quang (714) 530-9249, Tú Quỳnh (714) 531-4284, Bích Thu Vân (714) 897-4519.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.