Hôm nay,  

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Tiếp Tục Giúp Người Chủ Nhà Và Người Thuê Nhà Lấy Lại Tiền Thuế

06/09/200700:00:00(Xem: 3178)

Sacramento - Trong những tháng vừa qua, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức nhiều buổi rất hữu ích để giúp hướng dẫn quý vị điền đơn xin tiền thuế bất đồng sản lại qua chường trình Homeowner & Renters Assistance (HRA) tại những thành phố Anaheim, Westminster, Stanton, Buena Park, Santa Ana và Garden Grove. Để đáp ứng nhu cầu giúp các vị cao niên và người tàn tật, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tiếp tục tổ chức những buổi hướng dẫn những người cao niên hoặc tàn tật trong tháng Chín.

Chương trình HRA đặc biệt là cho quý vị cao niên trên 62 tuổi hoặc quý vị tàn tật.  Chủ nhà có thể được hoàn trả tới $472.60 mỗi năm và người thuê nhà có thể được tới $347.50.  Để nhận được số tiền này, người thụ hưởng phải hội đủ một trong những điều kiện sau đây trước ngày 31 tháng 12 năm 2006:

- 62 tuổi trở lên; hoặc

- Bị mù; hoặc

- Mắt khả năng làm việc; và

Cho người chủ nhà:

- Tổng số lợi tức gia đình là $42,770 hoặc ít hơn, và

- Làm chủ nhà và ở trong căn nhà, và

- Là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân đủ điều kiện để khai thuế bất động sản.

Cho người thuê nhà:

- Tổng số lợi tức gia đình là $42,770 hoặc ít hơn, và

- Trả ít nhất là $50 một tháng tiền thuê nhà và

- Là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân đủ điều kiện để khai thuế bất động sản.

Đặc biệt, quý vị nào làm chủ nhà hoặc thuê mobilehomes cũng có thể xin tiền HRA cho dù quý vị có trả tiền thuế bất động sản hay không.  Vừa rồi Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức Hội Thảo Nói về Mobilehomes với sự tham dự của hơn 150 người về những quyền lợi của người đang ở mobilehomes.

Vì ngày chót để nạp đơn xin lại tiền thuế bất động sản là ngày 15 tháng 10 năm 2007, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức các buổi hướng dẫn tại các địa điểm như sau:

- Thứ Saú, ngày 7 tháng 9 năm 2007 từ 8 giờ 30 sáng đến 11 giờ 30 trưa

Garden Grove H. Louis Lake Center, 11300 Stanford Avenue, Garden Grove

- Thứ Hai, ngày 10 tháng 9 năm 2007 từ 9 giờ sáng đến 11 giờ 30 trưa

Westminster Senior Center, 8200 Westminster Blvd, Westminster

- Thứ Năm, ngày 13 tháng 9 năm 2007 từ 9 giờ sáng đến 11 giờ 30 trưa

Anaheim Downtown Center, 250 Center Street, Anaheim.

Trong tất cả buổi thuyết trình này sẽ có nhân viên người Việt giúp quý vị. Để biết thêm chi tiết về địa điểm hoặc để ghi danh, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có nhân viên nói tiếng Việt tại số điện thoại (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.