Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Tiếp Tục Giúp Người Chủ Nhà Và Người Thuê Nhà Lấy Lại Tiền Thuế

06/09/200700:00:00(Xem: 2435)

Sacramento - Trong những tháng vừa qua, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức nhiều buổi rất hữu ích để giúp hướng dẫn quý vị điền đơn xin tiền thuế bất đồng sản lại qua chường trình Homeowner & Renters Assistance (HRA) tại những thành phố Anaheim, Westminster, Stanton, Buena Park, Santa Ana và Garden Grove. Để đáp ứng nhu cầu giúp các vị cao niên và người tàn tật, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tiếp tục tổ chức những buổi hướng dẫn những người cao niên hoặc tàn tật trong tháng Chín.

Chương trình HRA đặc biệt là cho quý vị cao niên trên 62 tuổi hoặc quý vị tàn tật.  Chủ nhà có thể được hoàn trả tới $472.60 mỗi năm và người thuê nhà có thể được tới $347.50.  Để nhận được số tiền này, người thụ hưởng phải hội đủ một trong những điều kiện sau đây trước ngày 31 tháng 12 năm 2006:

- 62 tuổi trở lên; hoặc

- Bị mù; hoặc

- Mắt khả năng làm việc; và

Cho người chủ nhà:

- Tổng số lợi tức gia đình là $42,770 hoặc ít hơn, và

- Làm chủ nhà và ở trong căn nhà, và

- Là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân đủ điều kiện để khai thuế bất động sản.

Cho người thuê nhà:

- Tổng số lợi tức gia đình là $42,770 hoặc ít hơn, và

- Trả ít nhất là $50 một tháng tiền thuê nhà và

- Là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân đủ điều kiện để khai thuế bất động sản.

Đặc biệt, quý vị nào làm chủ nhà hoặc thuê mobilehomes cũng có thể xin tiền HRA cho dù quý vị có trả tiền thuế bất động sản hay không.  Vừa rồi Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức Hội Thảo Nói về Mobilehomes với sự tham dự của hơn 150 người về những quyền lợi của người đang ở mobilehomes.

Vì ngày chót để nạp đơn xin lại tiền thuế bất động sản là ngày 15 tháng 10 năm 2007, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức các buổi hướng dẫn tại các địa điểm như sau:

- Thứ Saú, ngày 7 tháng 9 năm 2007 từ 8 giờ 30 sáng đến 11 giờ 30 trưa

Garden Grove H. Louis Lake Center, 11300 Stanford Avenue, Garden Grove

- Thứ Hai, ngày 10 tháng 9 năm 2007 từ 9 giờ sáng đến 11 giờ 30 trưa

Westminster Senior Center, 8200 Westminster Blvd, Westminster

- Thứ Năm, ngày 13 tháng 9 năm 2007 từ 9 giờ sáng đến 11 giờ 30 trưa

Anaheim Downtown Center, 250 Center Street, Anaheim.

Trong tất cả buổi thuyết trình này sẽ có nhân viên người Việt giúp quý vị. Để biết thêm chi tiết về địa điểm hoặc để ghi danh, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có nhân viên nói tiếng Việt tại số điện thoại (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 11 giờ trưa Thứ Ba ngày 12 tháng 10 năm 2021, Tổ Đình Chùa Huệ Quang phối họp cùng Trung Tâm Thúy Nga đã tổ chức lễ tang, cầu siêu cho cố ca sĩ Phi Nhung, Pháp Danh Tịnh Bình.
Lễ Khánh Thành Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy, 13 tháng 11, lúc 11 giờ sáng tại Công Viên Lịch Sử San Jose, 635 Phelan Ave., San Jose, Calif. 95112. Ban Tổ Chức sẽ có xe đưa quan khách từ bãi đậu xe vào địa điểm hành lễ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.