Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cần Tủy Bào Để Cứu Mạng

11/05/200700:00:00(Xem: 2694)

Ước Mơ Của Em Anthony: Cần Tủy Bào Để Cứu Mạng

Hơn hai năm vừa qua Hội Người Việt Hiến Tủy (A3M) đã hết sức cố gắng tổ chức các buổi vận động ghi dang hiến tủy bào với hy vọng tìm ra người có tủy bào trùng hợp với ba anh em họ Nguyễn hiện định cư tại Hawaii. Từ tháng bảy năm 2004, khi biết đươc tin một gia đình Việt kiều sinh sống tại Hawaii có tới ba người con trai bị bệnh ung thư máu, chúng tôi bèn liên lạc trực tiếp với bàmẹ Lani Nguyễn và Cindy Ta, một nhân viên của Hội Hiến Tủy Hawaii, và đã được yêu cầu tiếp tay trong việc tìm người trùng hợp tủy bào cho các em. Bà Lani Nguyễn cũng kể cho chúng tôi một mẩu chuyện  cảm động rất thương tâm. Khi hiệp hội "Make a Wish", một cơ quan thiện nguyện tại Hoa Kỳ, tìm đến gặp ba đứa con trai của bà và đề nghị là họ sẽ cho các em được toại nguyện với bất cứ điều gì các em ước mơ mà hội có thể làm được cho các em.

Em Tuấn người anh cả ước mong làm sao em có được một bộ máy computer mới với đầy đủ các món games mà em ưa thích. Còn Kevin người em thứ 2 thì ước được đưa cả nhà đi Nữu Ước để thăm bà ngoại.

Sau cùng là em Anthony trẻ tuổi nhất thì chỉ nói là em ước sao hội sẽ kiếm cho em một người trùng hợp tủy bào để em được sống vì em không muốn chết sớm. Hội "Make a Wish" đã tặng cho em Tuấn một bộ computer mới được trang bị đầy đủ. Em Kevin và cả gia đình 5 người cũng được đài thọ vé máy bay và tiền ăn ở khách sạn ở Nữu Ước. Còn về phần Anthony thì hội chỉ biết trả lời là cái điều em mong ước còn tùy thuộc vào cộng đồng người Việt của em hiện sống rải rác trên đất Mỹ. Chỉ có những người Việt tình nguyện ghi danh hiến tặng tủy bào của mình cho em thì mới có hy vọng cứu được mạng sống của em.

Khi kể lại câu chuyên đó bà mẹ Lani Nguyễn đã khóc sướt mướt và yêu cầu Hội Người Việt Hiến Tủy cố gắng đi vận động cho em để may ra có người phù hợp là ân nhân cứu mạng cho em. Dĩ nhiên nếu bà Lani Nguyễn không yêu cầu thi các nhân viên trong Hội Người Việt Hiến Tủy vẫn có bổn phận tổ chức các buổi vận động ghi danh hiến tủy bào để tìm ra vị ân nhân cho em Anthony vànhiều bệnh nhân thiếu may mắn đã gặp phải căn bệnh ung thư máu hiểm nghèo này. Trong hơn hai năm chúng tôi, gồm nhiều người đã từng hợp tác với chương trình hiến tủy, đãđi từ Đông qua Tây và từ Bắc xuống Nam với hy vọng đáp lại toại nguyện cho em Anthony. Vào khoảng cuối tháng 10 năm 2006, bà Lani Nguyễn đã báo cho chúng tôi một tin buồn là em Tuấn đã qua đời và hai đứa con còn lại thì tinh thần rất sa sút. Chúng tôi hiểu là thời gian chờ đợi của hai em Kevin và Anthony đang từ từ rút ngắn. Chúng tôi vội vã tổ chức các buổi vận động xuyên bang và đã được nhiều người tình nguyện giúp sức khi đi đến các nơi xa xôi. Ở tiểu bang Virginia và New York cũng có người tình nguyện đi phân phát các mẫu đơn ghi danh và que gạc thử mẫu tế bào trong giới thân hữu hoặc trong sở làm để giúp chúng tôi tuyển thêm người vào chương trình hiến tủy. Tại tiểu bang Texas các linh mục đã giúp chúng tôi phân phát truyền đơn cho giáo dân và hô hào mọi người tình nguyện ghi danh để cứu mạng cho kiều bào của chúng ta. Và cũng tại Houston, anh Việt Dzũng đã mạnh mẽ hô hào đồng bào ghi danh hiến tặng tủy bào trong khi điều khiển chương trình Đại Nhạc Hội Cho Giáo Xứ Lộ Đức. Các anh em của Hội Phép 15, một hội thiện nguyện do nhóm sinh viên trẻ chủ trương, thì đứng ra tổ chức nhiều buổi vận động ghi danh hiến tủy và thường cộng tác chặt chẽ với chúng tôi trong mục đích tìm ra vị ân nhân cho em Anthony. Trong dịp Tết năm 2007, Hội Phép 15 sẽ đảm trách tổ chức các buổi vận động trong Hội Chợ Tết tại Houston, Texas và tại Denver, Colorado.

Đồng thời Hội Người Việt Hiến Tủy cũng có nhiều buổi vận động trong dịp Tết  tại khu Thương Xá Phúc Lộc Thọ (10&11 tháng 2, 2007) và trong khu vực Hội Chợ Tết của Tổng Hội Sinh Viên tại thành phố Garden Grove (17,18 và 19 tháng 2, 2007). Những cố gắng của chúng tôi còn tùy thuộc vào sự thông cảm vàtinh thần tương trợ trong cộng đồng người Việt. Chỉ có người Việt mới có nhiều hy vọng cứu những bệnh nhân Việt đang lâm nạn. Chúng tôi khẩn khoản kêu gọi toàn thể cộng đồng người Việt trên đất Mỹ ủng hộ và tham gia vào chương trình ghi danh hiến tủy bào trong dịp Tết. Xin quí vị hãy giúp chúng tôi cho em Anthony được toại nguyện. Xin quí vị tình nguyện là người ân nhân cứu mạng cho em. Nếu không đủ điều kiện sức khỏe để ghi danh, quí vị vẫn có thể giúp em tìm ra vị ân nhân bằng cách hô hào kêu gọi những người có điều kiện sức khỏe tốt đi ghi danh hoặc liên lạc với Hội Người Việt Hiến Tủy để ghi danh qua đường Bưu Điện.

Với tiến bộ khoa học của thế kỷ 21. Việc hiến tặng tủy bào sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe của người hiến tặng. Ngay cả phương thức rút tủy bào từ xương chậu cũng rất an toàn và có khi còn ít đau hơn là việc nhổ răng. Dĩ nhiên để đảm bảo cho sự an toàn được tuyệt đối, người hiến sẽ được đi khám sức khỏe tỉ mỉ và chỉ được xin hiến tặng sau khi đã hội đủ điều kiện.

Hôi Người Việt Hiến Tủy thay mặt tất cả các bệnh nhân đang chờ đợi được ghép tủy bào để cám ơn những vị đã tình nguyện ghi danh vào Chương Trình trong năm vừa qua và tiếp tục kêu gọi mọi người tiếp tay ủng hộ trong việc cứu mạng sống cho các đồng hương trong hoàn cảnh tuyệt vọng.

Hội Người Việt Hiến Tủy(A3M)

231 E. Third Street, Los Angeles, CA 90013

Thạch Nguyễn (714) 797-0661 hoăc Hoàng Anh Nguyễn (714) 553-0520

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.