Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Làm Thế Nào Để Nhận Được Tiền Refund Nhanh Hơn?

28/02/200700:00:00(Xem: 3904)

Làm Thế Nào Để Nhận Được Tiền Refund Nhanh Hơn"

- Thúy Chi - IRS/SPEC/www.irs.gov

Theo thống kê từ đầu mùa khai thuế đến ngày 16 tháng 2 năm nay, những hồ sơ nộp sớm cho thấy một số người khai thuế đã có những sai lầm khi yêu cầu nhận lại tiền refund, trong khi một số người khác lại yêu cầu những khoản tiền refund quá lớn và không thực tế, và cũng có nhiều người đã bỏ qua cơ hội lấy lại tiền refund này. Bài báo này cung cấp một số thông tin cần thiết giúp quý vị chuẩn bị một hồ sơ thuế chính xác hơn và nhận lại tiền refund nhanh hơn.

Chính phủ Liên bang đã ngưng thu thuế dịch vụ điện thoại viễn liên (telephone long distance excise tax) kể từ tháng 8 năm 2006. Cụ thể  là từ thời điểm này thuế điện thoại viễn liên đóng cho chính phủ Liên bang đã không còn tính trên các hóa đơn điện thoại gởi cho các khách hàng. Các giới chức chính phủ cũng đã cho phép thanh toán một lần tiền thuế điện thoại đã thu của người sử dụng dịch vụ trong khoảng thời gian 41 tháng, tính từ đầu tháng 3 năm 2003 đến cuối tháng 7 năm 2006. Tuy nhiên thuế điện thoại vẫn tiếp tục thu trên các dịch vụ điện thoại khu vực.

Những sai sót phát hiện trên một số các hồ sơ 2006 nộp sớm kể từ đầu trong tháng 1 đến giữa tháng 2 năm 2007 đã thống kê được bao gồm:

- Sai sót do điền mẫu đơn 1040EZ-T không đúng, không ghi số tiền refund trên dòng 1a. Được thiết kế đặc biệt dùng để yêu cầu nhận lại tiền refund điện thoại viễn liên, mẫu đơn giản dị này dành riêng cho những người không cần phải nộp hồ sơ khai thuế bình thường (Form 1040EZ-T, Request for Refund of Federal Telephone Excise Tax). Nộp mẫu đơn này không đầy đủ các chi tiết cần thiết sẽ gây trễ nãi trong quá trình nhận lại tiền refund và thường người gởi đơn sẽ nhận và trả lời các thư thông báo của Sở Thuế Vụ liên quan đến vấn đề này. Hiện có hơn 10 triệu người với nguồn thu nhập thấp, đa số họ là những công dân cao tuổi, sẽ sử dụng mẫu đơn này để nhận lại tiền refund điện thoại viễn liên.

- Sai sót do không khai nhận lại tiền refund điện thoại trên mẫu đơn thuế của mình mặc dù người thọ thuế có đủ tiêu chuẩn nhận. Hơn một phần ba số hồ sơ thuế nộp sớm đã không yêu cầu nhận lại tiền refund. Tình trạng này bao gồm những người sử dụng các mẫu đơn 1040, 1040A và 1040EZ để khai thuế. Có vào khoảng 136 triệu cá nhân và người khai chung hồ sơ thuế có thể đủ tiêu chuẩn để nhận lại tiền refund điện thoại, và hầu như đa số sẽ đủ tiêu chuẩn để nhận được tiền. Những ai đã sử dụng các mẫu đơn khai thuế thông thường này không thể khai bằng mẫu đơn 1040EZ-T.

- Sai sót do đã khai nhận lại tiền refund trên cả hai mẫu đơn. Khi khai thuế với mẫu đơn thường, mẫu 1040, 1040A, hoặc 1040EZ, người khai thuế không nên dùng thêm mẫu 1040EZ-T để khai. Nộp hai đơn cho cùng một yêu cầu nhận tiền refund điện thoại sẽ trì hoãn việc nhận lại tiền refund nhiều tháng và hậu quả là Sở Thuế Vụ sẽ phải gởi thư hoặc liên lạc với quý vị bằng điện thoại.

- Sai sót do yêu cầu nhận tiền refund tính trên tổng số các hóa đơn điện thoại thay vì chỉ tiền thuế điện thoại viễn liên ghi trên hóa đơn của các tháng có sử dụng dịch vụ này. Thay vì chỉ các khoản tiền thuế 3% cho dịch vụ điện thoại viễn liên và dịch vụ trọn gói, người khai thuế đã khai tất cả các chi phí điện thoại trên yêu cầu nhận lại tiền refund.

- Sai sót do yêu cầu những khoản tiền refund quá lớn và không phù hợp với thực tế. Với yêu cầu nhận lại tiền refund điện thoại viễn liên nhiều chục ngàn mỹ kim, điểm không phù hợp với thực tế là các chi phí điện thoại nhiều hơn cả số tiền người khai thuế kiếm được.

Sở Thuế Vụ Liên bang hiện đang điều tra về khả năng lạm dụng cơ hội này trong số hồ sơ nộp sớm đã yêu cầu nhận lại những khoản tiền refund không hợp lý. Cơ quan này sẽ có những hành động thích hợp để đối phó với những người đòi hỏi những số tiền lớn quá đáng và những người đã giúp khai những bộ đơn này.

Cơ quan thuế vụ Hoa Kỳ muốn tạo những điều kiện dễ dàng nhất cho bất cứ ai đã đóng thuế có thể nhận lại khoản tiền refund đặc biệt này. Nếu quý vị đã đóng loại thuế điện thoại viễn liên, quý vị có thể sử dụng những cách thức đơn giản liệt kê sau đây để tính và nhận lại tiền refund nhanh chóng.

- Nộp hồ sơ thuế điện tử. Phần mềm điện tử khai thuế sẽ báo những quy định thuế đặc biệt thường bị bỏ xót, giúp quý vị tính thuế đúng và khai những khoản tiền thuế hợp lý trên hồ sơ thuế của quý vị. Nếu quý vị nhờ một người khai thuế chuyên môn lập hồ sơ thuế cho quý vị, hãy yêu cầu gởi đơn thuế của quý vị qua mạng thông tin điện tử.

- Khai thuế điện tử miễn phí. Nếu lợi tức trong năm của quý vị từ $52,000 trở xuống, hãy sử dụng mạng nối kết điện tử khai thuế trên trang mạng của IRS để nhận được dịch vụ khai thuế điện tử miễn phí của các công ty tư nhân.

- Chọn nhận tiền refund qua ký gởi trực tiếp. Bất kể quý vị khai thuế điện tử hay nộp hồ sơ giấy, quý vị có thể nhận lại tiền refund trong vòng một tuần lễ hoặc nhanh hơn bằng cách yêu cầu ký thác tiền refund trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của quý vị; có thể là tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản chi trả.

-  Cân nhắc về số tiền refund điện thoại  tiêu chuẩn. Mặc dù việc chọn số tiền refund tiêu chuẩn chỉ là một trong các cách quý vị có thể nhận, đây là con số dễ tính và gần bằng với số tiền thuế điện thoại nhiều người đã đóng. Quý vị chỉ cần điền vào mẫu đơn thuế trên mạng điện tử mà không cần phải có chứng từ lưu gởi cho IRS. Tiền refund tiêu chuẩn, thay đổi từ $30 đến $60, tùy thuộc vào số xuất miễn giảm cá nhân trên hồ sơ thuế của quý vị.

- Trường hợp quý vị đã đóng thuế điện thoại nhiều hơn số tiền refund tiêu chuẩn, quý vị hoàn toàn có thể sử dụng số tiền đã  thực đóng tính trên các hóa đơn điện thoại và các loại giấy tờ khác của quý vị. Tiền refund đã thực đóng căn cứ trên mức thuế 3% trả cho chính phủ Liên bang, không phải toàn bộ các chi phí trên hóa đơn. Quý vị cũng không nên cộng chung tiền thuế đóng riêng cho chính quyền địa phương. Quý vị cần phải có đầy đủ hóa đơn và và các loại giấy tờ khác xác nhận số tiền refund quý vị muốn nhận lại. Quý vị không nên gởi chung các hóa đơn này với đơn yêu cầu nhận lại tiền refund, nhưng giữ làm chứng từ lưu trường hợp Sở Thuế Vụ đặt vấn đề về số tiền refund của quý vị.

- Không nên nộp đơn hai lần. Nếu quý vị nộp một bộ hồ sơ thuế lợi tức thông thường, quý vị không nên nộp thêm mẫu đơn 1040EZ-T. Trường hợp quý vị muốn nhận được tín thuế lợi tức lao động dành cho người có nguồn thu nhập vừa và thấp (EITC credit), tín thuế trẻ em (child tax credit), hoặc các quy định lợi thuế khác (other tax breaks), quý vị nên nộp một đơn khai thuế thông thường và nhớ bao gồm yêu cầu nhận lại tiền refund điện thoại viễn liên của quý vị trên mẫu đơn thuế sử dụng.

- Tránh xa những người khai thuế tuyên bố khoác lác rằng họ có thể hoặc đã giúp đỡ  hầu hết khách hàng của họ nhận lại hằng trăm mỹ-kim tiền refund, thậm chí nhiều hơn, từ chương trình nhận lại tiền refund điện thoại viễn liên này.

- Hãy sử dụng mục "The Telephone Excise Tax Refund" trên trang mạng điện tử chính của IRS để in các mẫu đơn, tìm câu trả lời cho những thắc mắc của quý vị về đề tài này, và nối mạng điện tử với các công ty nhu liệu cung cấp dịch vụ khai thuế thuộc chương trình FREE FILE.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.