Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Có Những Cách Báo Hiệu Quý Vị Đang Vi Phạm Hợp Đồng Thuê Mướn Nhà (tiếp Theo)

15/07/201000:00:00(Xem: 3347)

Có Những Cách Báo Hiệu Quý Vị Đang Vi Phạm Hợp Đồng Thuê Mướn Nhà (tiếp theo)<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

6. Quý vị bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với những ứng cử viên của địa phương bằng cách trưng bày bảng vận động tranh cử ở khung cửa sổ hay ở trước sân cỏ. Thông thường trong hợp đồng thuê mướn nhà hay cấm đoán những sự trưng bày những tấm bảng kiểu này, đặc biệt là trong những tòa nhà có hàng trăm đơn vị gia cư.

 

7. Quý vị quyết định trang bị loại giường nước trong căn nhà hay phòng thuê. Có một sự cấm đoán chung trong hợp đồng thuê mướn là ngay mục này, mà nhiều người thuê mướn không biết sự ngăn cấm không cho trang bị loại giường nước. Chủ nhà áp dụng lệnh cấm này vì  lý do- sự hư hỏng xảy ra khi cố bỏ đi chiếc giường nước mà người thuê bỏ lại sau lưng. Một số các hợp đồng thuê có thể cho phép người thuê dùng loại giường này, nhưng sẽ đòi hỏi đóng thêm tiền cọc trước.

 

8.Khi quý vị có chiếc xe mới đậu trong chỗ của chiếc xe cũ trước đây, quý vị cần phải thông báo với chủ nhà khi ký hợp đồng thuê, điều này là thông thường trong căn chung chung cư có nhiều nhà. Nếu một chiếc xe chưa có ký nhận mà đậu trong chỗ đậu xe của chung cư cũng là vi phạm hợp đồng, vậy quý vị hãy liên lạc với chủ nhân cho biết mình có xe mới để tránh rắc rối về sau.

Những vi phạm chung về đậu xe cũng có thể bao gồm việc để cho xe quý vị bị rỉ nhớt trong chỗ đậu xe mà không tẩy cho sạch vết nhớt để lại.

 

9. Nếu quý vị tiếp bạn và có nướng một số bánh burger, hay thịt nướng trên balcon của căn phòng thuê. Tốt hơn nên kiểm tra lại hợp đồng thuê xem việc này có bị ngăn cấm hay không. Thường việc ngăn cấm này hay có trong một số các chung cư có nhiều nhà.

 

10. Quý vị ký kết hợp đồng có liên quan đến việc cung cấp hệ thống vệ tinh cho TV.

Hợp đồng của quý vị có thể cho biết không được gắn hệ thống đĩa vệ tinh cho TV vào căn nhà hay phòng cho thuê, hay hạn chế việc lắp đặt này, việc lắp đặt hệ thống vệ tinh cho TV tùy thuộc vào quý vị, vì người lắp đặt sẽ không báo cho quý vị biết rằng cần có sự cho phép.

 

11. Có bạn đến thăm mang theo chú nuôi nhỏ như chó con, mèo, nếu trong hợp đồng thuê có ghi “no pets”, thì quý vị không nên có thú nuôi nhỏ, hoặc khi bạn ghé qua vài giờ mà có mang thú nhỏ theo thì cũng là vi phạm hợp đồng.

 

12. Quý vị thường hay tổ chức hội họp ăn uống cuối tuần- một số các chung cư cao ốc có “ giờ thực sự yên lặng” Trong khi một số chung cư cao ốc khác qui định người thuê có quyền được “hưởng sự yên tịnh”. Nếu quý vị đang dùng căn chung cư có chung vách với những người thuê khác, quý vị cần phải tôn trọng quyền được yên tỉnh của họ. Ngay cả khi quý vị thuê một căn nhà hay một căn duplex, quý vị có thể bị phiền phức với chủ nhà nếu làm ồn quá mức.

 

13. Hội họp trong căn chung cư- Những cuộc hội hè trong căn chung cư thường thuộc loại vi phạm hợp đồng thuê, tùy theo loại hoạt động bất hợp pháp có thể dẫn đến sự câu lưu. Rắc rối với pháp luật.

14. Quý vị để cho người quen ở trong căn chung cư và trả tiền thuê trong khi quý vị vắng mặt, chẳng hạn như trong vòng 3 tháng để đi Châu Âu- theo sách của Portman, thì hầu hết những hợp đồng thuê nhà đều bao gồm việc ngăn cấm cho thuê lại căn hộ mà không có sự cho phép trước của chủ nhà.

 

15. Quý vị không báo cho chủ nhà biết trước quý vị sẽ đi du lịch Châu Âu

Một số các hợp đồng thuê mướn đòi hỏi quý vị phải thông báo cho chủ nhà trước nếu quý vị muốn đi xa trong một thời gian, chẳng hạn trong 7 ngày, người chủ nhà có thể đi vào căn phòng của bạn để bảo trì và kiểm tra căn hộ khi cần thiết. Quý vị sẽ thấy loại này trong khi thời tiết lạnh, khi ấy chủ nhà muốn chắc chắn là những đường ống không bị đông cứng

 

16. Quý vị có  một ngày xui xẻo khi làm việc và muốn trút giận vào bức tường bằng một cây búa.

Làm hư hại tài sản chủ nhà, dù là vô tình hay cố ý, thì điều này cũng là vi phạm hợp đồng thuê mướn. Nhiều chủ nhà cũng quy định trong hợp đồng thuê mướn đòi hỏi người thuê phải có bảo hiểm của người mướn đề phòng trường hợp bất động sản bị hư hại, hay bị thương tại nơi thuê mướn do bất cẩn của người thuê, thì lúc đó tổn thất sẽ được công ty bảo hiểm của người mướn đài thọ.

Leigh Robinson, tác giả của “Landlording,” cho rằng một số các người thuê nhà không hiểu tại sao họ bị buộc phải mua bảo hiểm để đài thọ tài sản riêng và sự bất cẩn, hay tại sao họ phải trả cho những việc hư hỏng như  kính cửa sổ bị bể. Nhưng bảo hiểm của người thuê sẽ cung cấp cho chủ nhà và người thuê sự bảo vệ chống lại những hư hỏn bất ngờ.

 

17. Quý vị trả phần tiền thuê của mình và để phần còn lại cho người dùng chung phòng thanh toán

Có nhiều chủ nhà không nhận thấy sự tham gia trách nhiệm cho việc trả tiển thuê nhà. Điều này có nghĩa là họ chỉ thấy quý vị chịu trách nhiệm cho việc chi trả toàn bộ tiền thuê nếu người dùng chung phòng với quý vị không trả.

“Ngay cả trong trường hợp xấu nhất, chủ nhà có thể xin án quyết tòa án chống lại quý vị về số tiền thuê mà người dùng chung phòng của quý vị đã không trả đúng hạn.” theo <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Taylor.

 

Điều gì xảy ra khi quý vị vi phạm hợp đồng thuê"

Có 3 loại thông báo quý vị sẽ nhận được từ chủ nhà khi mình vi phạm hợp đồng thuê.

+ Đầu tiên là, không trả tiền thuê, đó là một thông báo “ trả tiền thuê hay dời đi chỗ khác”. Theo loại thông báo này thì quý vị có vài ngày để trả tiền thuê.

 

+ Thứ hai là“ sửa chửa hay dời nhà” thông báo này sẽ đòi hỏi quý vị sửa chửa vi phạm, thường là từ 5 ngày cho tới 30 ngày, là thời hạn cho người thuê trả tiền còn thiếu.

 

+Thứ ba là “ Dời ra vô điều kiện” thông báo này có nghĩa là quý vị sẽ không còn điều kiện sửa chửa. Quý vị phải rời nhà ngay hay sẽ bị câu lưu.

 

Có những điều không nên có trong hợp đồng thuê của quý vị bởi vì chúng không hợp pháp, theo Portman.

 

Đó là một câu ghi rằng quý vị không đòi hỏi việc  chịu trách nhiệm của chủ nhà do những hậu quả của việc thiếu trách nhiệm của họ gây ra. Đây là một câu  hơi tối nghĩa

“Nó đòi hỏi quý vị phải đồng ý trước rằng quý vị sẽ không đòi hỏi trách nhiệm của chủ nhà nếu quý vị bị thương tổn,” vấn đề là nếu người thuê không chú ý loại câu văn này và một khi sự việc xảy ra thì họ phải tự xoay sở lấy nếu bị thương tích nơi thuê mướn.

 

Một câu trong bản hợp đồng  có tính bất hợp pháp nữa là chủ nhà có thể vào căn hộ cho thuê bất kỳ lúc nào họ thấy cần thiết. Phần đông những người thuê nhà không biết câu này là bất hợp lệ. Hầu hết các tiểu bang đều có quy định những lý do có thể cho phép chủ nhà vào căn hộ cho thuê, và những thông báo nào họ có quyền đưa ra.

 

Hơn nữa ở mọi tiểu bang ngoại trừ  Arkansas cho người thuê quyền “ có chỗ ở thuê  thích hợp với nhu cầu”, nhưng điều này cũng không ngưng được chủ nhà có thể thêm một câu trong hợp đồng nói rằng người thuê chấp nhận tình trạng thuê của căn nhà, hay phòng là như vậy.

 

“ Nếu quý vị đang ký hợp đồng thuê nhà mà không bước vào xem tình trạng căn phòng thì quý vị đã từ bỏ quyên lợi của mình như để yêu cầu những thiết bị như hệ thống sưởi có làm việc ”

 

Phần nữa của câu văn sẽ là người thuê chịu trách nhiệm bảo trì và sửa chửa, điều này cũng trái với luật lệ của những tiểu bang có quy định quyền bảo đảm chỗ ở.

 

“Bảo trì và sửa chửa là trách nhiệm của chủ nhà,  nhưng thường thì người thuê được hướng dẫn như thể họ chịu trách nhiệm về việc này.” Portman nói.

 

Hãy chắc chắn rằng quý vị hiểu được những điều ghi trong hợp đồng thuê mướn khi đặt bút ký, và nếu chủ nhà là người tốt thì ông ta sẽ giúp cho quý vị có thời gian hiểu rõ những điều khoãn trong bản hợp đồng thuê căn nhà hay phòng mà quý vị sẽ dọn vào.

 

“Điều quan trọng nhất là chủ nhà có thể làm khi cho một người mới vào thuê là xem xét và đọc lại từng câu trong bản hợp đồng với người thuê để sẽ không có sự bất ngờ xảy ra,” Robinson nói “ Đó là điều mà tôi muốn nhắc đến quý vị.”

 

Nói chung việc thuê mướn nhà hay căn phòng chung cư cũng không có gì phiền toái nếu quý vị đọc kỹ những câu trong bản hợp đồng, chỗ nào cần sửa chửa có thể tham khảo ngay với chủ nhà lúc đó thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng và dễ thông cảm hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.