Hôm nay,  
Việt Báo Online

Có Những Cách Báo Hiệu Quý Vị Đang Vi Phạm Hợp Đồng Thuê Mướn Nhà (tiếp Theo)

15/07/201000:00:00(Xem: 3147)
Có Những Cách Báo Hiệu Quý Vị Đang Vi Phạm Hợp Đồng Thuê Mướn Nhà (tiếp Theo)

Có Những Cách Báo Hiệu Quý Vị Đang Vi Phạm Hợp Đồng Thuê Mướn Nhà (tiếp theo)<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

6. Quý vị bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với những ứng cử viên của địa phương bằng cách trưng bày bảng vận động tranh cử ở khung cửa sổ hay ở trước sân cỏ. Thông thường trong hợp đồng thuê mướn nhà hay cấm đoán những sự trưng bày những tấm bảng kiểu này, đặc biệt là trong những tòa nhà có hàng trăm đơn vị gia cư.

 

7. Quý vị quyết định trang bị loại giường nước trong căn nhà hay phòng thuê. Có một sự cấm đoán chung trong hợp đồng thuê mướn là ngay mục này, mà nhiều người thuê mướn không biết sự ngăn cấm không cho trang bị loại giường nước. Chủ nhà áp dụng lệnh cấm này vì  lý do- sự hư hỏng xảy ra khi cố bỏ đi chiếc giường nước mà người thuê bỏ lại sau lưng. Một số các hợp đồng thuê có thể cho phép người thuê dùng loại giường này, nhưng sẽ đòi hỏi đóng thêm tiền cọc trước.

 

8.Khi quý vị có chiếc xe mới đậu trong chỗ của chiếc xe cũ trước đây, quý vị cần phải thông báo với chủ nhà khi ký hợp đồng thuê, điều này là thông thường trong căn chung chung cư có nhiều nhà. Nếu một chiếc xe chưa có ký nhận mà đậu trong chỗ đậu xe của chung cư cũng là vi phạm hợp đồng, vậy quý vị hãy liên lạc với chủ nhân cho biết mình có xe mới để tránh rắc rối về sau.

Những vi phạm chung về đậu xe cũng có thể bao gồm việc để cho xe quý vị bị rỉ nhớt trong chỗ đậu xe mà không tẩy cho sạch vết nhớt để lại.

 

9. Nếu quý vị tiếp bạn và có nướng một số bánh burger, hay thịt nướng trên balcon của căn phòng thuê. Tốt hơn nên kiểm tra lại hợp đồng thuê xem việc này có bị ngăn cấm hay không. Thường việc ngăn cấm này hay có trong một số các chung cư có nhiều nhà.

 

10. Quý vị ký kết hợp đồng có liên quan đến việc cung cấp hệ thống vệ tinh cho TV.

Hợp đồng của quý vị có thể cho biết không được gắn hệ thống đĩa vệ tinh cho TV vào căn nhà hay phòng cho thuê, hay hạn chế việc lắp đặt này, việc lắp đặt hệ thống vệ tinh cho TV tùy thuộc vào quý vị, vì người lắp đặt sẽ không báo cho quý vị biết rằng cần có sự cho phép.

 

11. Có bạn đến thăm mang theo chú nuôi nhỏ như chó con, mèo, nếu trong hợp đồng thuê có ghi “no pets”, thì quý vị không nên có thú nuôi nhỏ, hoặc khi bạn ghé qua vài giờ mà có mang thú nhỏ theo thì cũng là vi phạm hợp đồng.

 

12. Quý vị thường hay tổ chức hội họp ăn uống cuối tuần- một số các chung cư cao ốc có “ giờ thực sự yên lặng” Trong khi một số chung cư cao ốc khác qui định người thuê có quyền được “hưởng sự yên tịnh”. Nếu quý vị đang dùng căn chung cư có chung vách với những người thuê khác, quý vị cần phải tôn trọng quyền được yên tỉnh của họ. Ngay cả khi quý vị thuê một căn nhà hay một căn duplex, quý vị có thể bị phiền phức với chủ nhà nếu làm ồn quá mức.

 

13. Hội họp trong căn chung cư- Những cuộc hội hè trong căn chung cư thường thuộc loại vi phạm hợp đồng thuê, tùy theo loại hoạt động bất hợp pháp có thể dẫn đến sự câu lưu. Rắc rối với pháp luật.

14. Quý vị để cho người quen ở trong căn chung cư và trả tiền thuê trong khi quý vị vắng mặt, chẳng hạn như trong vòng 3 tháng để đi Châu Âu- theo sách của Portman, thì hầu hết những hợp đồng thuê nhà đều bao gồm việc ngăn cấm cho thuê lại căn hộ mà không có sự cho phép trước của chủ nhà.

 

15. Quý vị không báo cho chủ nhà biết trước quý vị sẽ đi du lịch Châu Âu

Một số các hợp đồng thuê mướn đòi hỏi quý vị phải thông báo cho chủ nhà trước nếu quý vị muốn đi xa trong một thời gian, chẳng hạn trong 7 ngày, người chủ nhà có thể đi vào căn phòng của bạn để bảo trì và kiểm tra căn hộ khi cần thiết. Quý vị sẽ thấy loại này trong khi thời tiết lạnh, khi ấy chủ nhà muốn chắc chắn là những đường ống không bị đông cứng

 

16. Quý vị có  một ngày xui xẻo khi làm việc và muốn trút giận vào bức tường bằng một cây búa.

Làm hư hại tài sản chủ nhà, dù là vô tình hay cố ý, thì điều này cũng là vi phạm hợp đồng thuê mướn. Nhiều chủ nhà cũng quy định trong hợp đồng thuê mướn đòi hỏi người thuê phải có bảo hiểm của người mướn đề phòng trường hợp bất động sản bị hư hại, hay bị thương tại nơi thuê mướn do bất cẩn của người thuê, thì lúc đó tổn thất sẽ được công ty bảo hiểm của người mướn đài thọ.

Leigh Robinson, tác giả của “Landlording,” cho rằng một số các người thuê nhà không hiểu tại sao họ bị buộc phải mua bảo hiểm để đài thọ tài sản riêng và sự bất cẩn, hay tại sao họ phải trả cho những việc hư hỏng như  kính cửa sổ bị bể. Nhưng bảo hiểm của người thuê sẽ cung cấp cho chủ nhà và người thuê sự bảo vệ chống lại những hư hỏn bất ngờ.

 

17. Quý vị trả phần tiền thuê của mình và để phần còn lại cho người dùng chung phòng thanh toán

Có nhiều chủ nhà không nhận thấy sự tham gia trách nhiệm cho việc trả tiển thuê nhà. Điều này có nghĩa là họ chỉ thấy quý vị chịu trách nhiệm cho việc chi trả toàn bộ tiền thuê nếu người dùng chung phòng với quý vị không trả.

“Ngay cả trong trường hợp xấu nhất, chủ nhà có thể xin án quyết tòa án chống lại quý vị về số tiền thuê mà người dùng chung phòng của quý vị đã không trả đúng hạn.” theo <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Taylor.

 

Điều gì xảy ra khi quý vị vi phạm hợp đồng thuê"

Có 3 loại thông báo quý vị sẽ nhận được từ chủ nhà khi mình vi phạm hợp đồng thuê.

+ Đầu tiên là, không trả tiền thuê, đó là một thông báo “ trả tiền thuê hay dời đi chỗ khác”. Theo loại thông báo này thì quý vị có vài ngày để trả tiền thuê.

 

+ Thứ hai là“ sửa chửa hay dời nhà” thông báo này sẽ đòi hỏi quý vị sửa chửa vi phạm, thường là từ 5 ngày cho tới 30 ngày, là thời hạn cho người thuê trả tiền còn thiếu.

 

+Thứ ba là “ Dời ra vô điều kiện” thông báo này có nghĩa là quý vị sẽ không còn điều kiện sửa chửa. Quý vị phải rời nhà ngay hay sẽ bị câu lưu.

 

Có những điều không nên có trong hợp đồng thuê của quý vị bởi vì chúng không hợp pháp, theo Portman.

 

Đó là một câu ghi rằng quý vị không đòi hỏi việc  chịu trách nhiệm của chủ nhà do những hậu quả của việc thiếu trách nhiệm của họ gây ra. Đây là một câu  hơi tối nghĩa

“Nó đòi hỏi quý vị phải đồng ý trước rằng quý vị sẽ không đòi hỏi trách nhiệm của chủ nhà nếu quý vị bị thương tổn,” vấn đề là nếu người thuê không chú ý loại câu văn này và một khi sự việc xảy ra thì họ phải tự xoay sở lấy nếu bị thương tích nơi thuê mướn.

 

Một câu trong bản hợp đồng  có tính bất hợp pháp nữa là chủ nhà có thể vào căn hộ cho thuê bất kỳ lúc nào họ thấy cần thiết. Phần đông những người thuê nhà không biết câu này là bất hợp lệ. Hầu hết các tiểu bang đều có quy định những lý do có thể cho phép chủ nhà vào căn hộ cho thuê, và những thông báo nào họ có quyền đưa ra.

 

Hơn nữa ở mọi tiểu bang ngoại trừ  Arkansas cho người thuê quyền “ có chỗ ở thuê  thích hợp với nhu cầu”, nhưng điều này cũng không ngưng được chủ nhà có thể thêm một câu trong hợp đồng nói rằng người thuê chấp nhận tình trạng thuê của căn nhà, hay phòng là như vậy.

 

“ Nếu quý vị đang ký hợp đồng thuê nhà mà không bước vào xem tình trạng căn phòng thì quý vị đã từ bỏ quyên lợi của mình như để yêu cầu những thiết bị như hệ thống sưởi có làm việc ”

 

Phần nữa của câu văn sẽ là người thuê chịu trách nhiệm bảo trì và sửa chửa, điều này cũng trái với luật lệ của những tiểu bang có quy định quyền bảo đảm chỗ ở.

 

“Bảo trì và sửa chửa là trách nhiệm của chủ nhà,  nhưng thường thì người thuê được hướng dẫn như thể họ chịu trách nhiệm về việc này.” Portman nói.

 

Hãy chắc chắn rằng quý vị hiểu được những điều ghi trong hợp đồng thuê mướn khi đặt bút ký, và nếu chủ nhà là người tốt thì ông ta sẽ giúp cho quý vị có thời gian hiểu rõ những điều khoãn trong bản hợp đồng thuê căn nhà hay phòng mà quý vị sẽ dọn vào.

 

“Điều quan trọng nhất là chủ nhà có thể làm khi cho một người mới vào thuê là xem xét và đọc lại từng câu trong bản hợp đồng với người thuê để sẽ không có sự bất ngờ xảy ra,” Robinson nói “ Đó là điều mà tôi muốn nhắc đến quý vị.”

 

Nói chung việc thuê mướn nhà hay căn phòng chung cư cũng không có gì phiền toái nếu quý vị đọc kỹ những câu trong bản hợp đồng, chỗ nào cần sửa chửa có thể tham khảo ngay với chủ nhà lúc đó thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng và dễ thông cảm hơn.

14/11/2019(Xem: 114)
Từ hôm dời vào Landon Ridge Independent Living cho đến nay, thỉnh thoảng đi ngang phòng 212, ông Nhân nghe văng vẳng tiếng Violon với những tình khúc buồn như tâm hồn và xưa như khoảng đời tươi đẹp đã qua của ông. Đôi khi ông Nhân muốn hỏi nhân viên văn phòng về tiếng đàn ở phòng 212
14/11/2019(Xem: 218)
Vào lúc 11 giờ 15 phút sáng ngày 14 tháng 11 năm 2019 Ty Cảnh Sát Garden Grove đã nhận được một cú điện thoại về phá hoại xảy ra bên ngoài phòng giặt đồ công cộng tại địa chỉ 11319 Parkgreen Lane
14/11/2019(Xem: 361)
Một buổi trưa đẹp trời, ông bà Giáo Sư Phạm Cao Dương và Khánh Vân đến thăm, mang tặng vợ chồng tôi một món quà quý giá và thật ý nghĩa! Đó là Tuyển Tập "SIÊU QUỐC GIA VIỆT NAM tại hải ngoại và HIỂM HOẠ BẮC PHƯƠNG" mới vừa in xong!
14/11/2019(Xem: 646)
Vụ 39 người Việt chết trong xe container trên đường vượt biên đến Vương Quốc Anh đã đánh động lương tâm loài người, nhất là người Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước.
14/11/2019(Xem: 483)
Hôm qua đã vào tiết “Lập Đông”, nắng Thu đã nhạt trên những hàng phong trơ xương lá, cái lạnh đã len qua áo khoác vào tận trong ngực.
14/11/2019(Xem: 455)
Sáng nay tôi bỗng thấy Người tôi nhẹ như Rơm
14/11/2019(Xem: 437)
Tin về cái chết của 39 người Việt, được tìm thấy trong một xe thùng chở hàng đông lạnh tại khu công nghiệp ở Essex, Vương quốc Anh đã gây xúc động và được dư luận thế giới quan tâm trong hai tuần qua.
14/11/2019(Xem: 582)
Từ Berlin, Hiếu Bá Linh vừa trân trọng cho hay một tin vui … đã cũ: “40 năm trước, tổng thống Ý cử 3 tàu chiến đến Biển Đông cứu vớt thuyền nhân tị nạn Việt Nam … Hoạt động gần 1 tháng, 907 thuyền nhân đã được cứu sống và đưa về Ý. Ngày 21/8/1979, tại lối vào cảng Venice, thủy thủ đoàn và các thuyền nhân được dân chúng hân hoan chào đón.”
14/11/2019(Xem: 352)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 1352)
Tin tức trên mạng đang sôi nổi về một lời phát biểu mới đây của Trần Long Ẩn rằng “Toàn bộ nền văn học nghệ thuật miền Nam trước 1975 là độc hại, cần phải xóa bỏ hết”.
14/11/2019(Xem: 396)
Dòng sông Lan Thương–Mekong đang bị tàn phá bởi hàng trăm dự án thủy điện trên dòng chính và các phụ lưu của nó từ cao nguyên Tây Tạng ở Trung Quốc tới hạ lưu sông Sê san ở Campuchia. Riêng trên dòng chính Mekong, Chính phủ Lào đóng vai trò chính trong việc xây dựng những dự án này và thậm chí đang có kế hoạch xây thêm
14/11/2019(Xem: 1057)
Những trận bạo động kéo dài qua cả sau những ngày cuối tuần… Hồng Kông như thế là liênt ục ba ngày gián đoạn giao thông công cộng. Bạo lực xô xát giữa người biểu tình và cảnh sát tới cả sáng hôm Thứ Tư 13/11/2019.
14/11/2019(Xem: 461)
Khoảng đầu tháng 11/2019, Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
14/11/2019(Xem: 381)
VENICE - Thành phố du lịch nổi tiếng tại châu Âu chứng kiến nước ngập gần kỷ lục.
14/11/2019(Xem: 158)
SEOUL - Vào ngày 13/11 Ủy Ban nhà nước Bắc Hàn phát tuyên cáo phản đối cuộc tập trận Mỹ- Hàn đã dự liệu, và cảnh báo: Mỹ sẽ phải chịu tổn thương nghiêm trọng nếu bỏ qua kỳ hạn đối thoại phi nguyên tử do lãnh tụ Kim đề ra.
Tin công nghệ
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.
Yongsan là vùng đất ở trung tâm Seoul, nhưng không thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc suốt gần 70 năm.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một nghiên cứu mới được công bố đã đưa ra kết luận rằng nhạc giao hưởng có thể tạo ra các ảnh hưởng tốt đến thai nhi trong bụng mẹ.
Trong Chiến Tranh Lạnh, Mỹ đã 67 lần ném bom nguyên tử xuống quần đảo Marshall để thử nghiệm, và khi chán vũ khí hạt nhân, họ ném xuống đây vũ khí sinh học.
Ngoại trưởng Mexico cho rằng quân đội Bolivia đã đảo chính khi phá vỡ hiến pháp, gây áp lực buộc Tổng thống Morales từ chức.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo một báo cáo của Wall Street Journal, Google có một bộ phận bí mật tên là Project Nightingale, đang tiến hành thu thập dữ liệu sức khỏe cá nhân của hàng triệu người dùng tại Mỹ.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.