Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Caloptima Lại Được Cung Cấp Dịch Vụ Cho Healthy Families Tại Quận Cam; Tổ Hợp Y Tế Dành Cho Các Trẻ Em Có Lợi Tức Thấp Vẫn Giữ Nguyên Vị Trí Từ Năm 1998...

19/06/201000:00:00(Xem: 1666)

Caloptima Lại Được Cung Cấp Dịch Vụ Cho Healthy Families Tại Quận Cam; Tổ Hợp Y Tế Dành Cho Các Trẻ Em Có Lợi Tức Thấp Vẫn Giữ Nguyên Vị Trí Từ Năm 1998...

ORANGE, Calif. (Ngày 7 tháng 6 năm 2010) – Trong suốt 13 năm liền, Managed Risk Medical Insurance Board của Tiểu Bang California đã chỉ định CalOptima là Chương Trình Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Cộng Đồng cho Chương Trình Healthy Families tại Quận Cam. Chương Trình Healthy Families là một chương trình của Tiểu Bang California, nhận ngân quỹ từ liên bang giống như Chương Trình Bảo Hiểm Sức Khỏe cho Trẻ Em (Children’s Health Insurance Program-CHIP), cung cấp bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho các em trong những gia đình có lợi tức thấp.
Ông Richard Chambers, Tổng Giám Đốc của CalOptima, cho biết “Chúng tôi rất vinh dự được tiếp tục là một Chương Trình Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Cộng Đồng. Việ"c bổ nhiệm này cho thấy sự tích cực tham gia của chúng tôi trong cộng đồng cũng như sự hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ trong hệ thống an toàn. Chúng tôi biết là mục đích sau cùng của sự bổ nhiệm này là nhằm giúp các gia đình nhận được sự đài thọ y tế cần thiết.”


Mỗi năm, Managed Risk Medical Insurance Board chỉ định một tổ hợp y tế trong mỗi quận làm Chương Trình Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Cộng Đồng. Sự bổ nhiệm nầy đến với Chương Trình Healthy Families nào có nhiều nhà cung cấp dịch vụ trong mạng lưới an toàn nhất trong hệ thống của họ. Sự chỉ định Chương Trình Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Cộng Đồng này có nghia là những thành viên của Chương Trình Healthy Families gia nhập vào CalOptima tại Quận Cam sẽ có một lệ phí bảo hiểm thấp.
CalOptima, qua Chương Trình Healthy Families, hiện cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho gần 40,000 trẻ em trong những gia đình có lợi tức thấp trong Quận Cam. Chương trình đài thọ các em cho đến 19 tuổi với mức lợi tức gia đình từ 250 phần trăm dưới Mức Lợi Tức Thấp của Liên Bang. Để được hội đủ điều kiện, trẻ em phải hội đủ tình trạng di trú và sống trong tiểu bang California.
Các chương trình của CalOptima bao gồm Medi-Cal, Healthy Families, OneCare và CalOptima Direct. Các chương trình này cung cấp các dịch vụ đầy đủ phẩm chất. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên lạc cô Margaret Tatar, CalOptima Executive Director of Public Affairs ở số 1-714-246-8796.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.