Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đh/cđ Coastline Community College Có Tân Viện Trưởng

29/05/201000:00:00(Xem: 1990)

ĐH/CĐ Coastline Community College Có Tân Viện Trưởng

Nguyễn-Viết Kim
 Trong buổi họp định kỳ ngày 18 tháng 5 vừa qua, Hội Đồng Quản Trị của Học Khu Đại Học Coast Community College District đã bỏ phiếu đồng thanh chấp thuận bổ nhiệm tiến sĩ Loretta Adrian vào chức vụ Viện Trưởng Coastline Community College. Bà sẽ nhậm chức vào ngày 1 tháng 7 năm 2010.  Vị tân viện trưởng có trên 20 năm kinh nghiệm trong hệ thống đại học cộng đồng tiểu bang California qua những năm phục vụ tại San Mateo và San Diego .
Theo lời GS Nguyễn Lâm Kim Oanh, người đại diện cộng đồng trong Ủy Ban Tuyển Chọn Tân Viện Trưởng cho Đaị Học Cộng Đồng Coast Community College District; Tiến Sĩ Adrian được vào trong vòng chung kết vì bà chứng tỏ được sự đặc biệt để ý, lưu tâm và chăm sóc sinh viên trong mọi lãnh vực sinh hoạt và điều hành của trường.  
Chủ tịch hội đồng quản trị, ông Jerry Patterson nhận xét "với kinh nghiệm trong mọi lãnh vực, nổi bật là quan tâm đến sự thành đạt của sinh viên, bà chính là nhân vật chúng tôi tin tưỏng sẽ giúp cho đại học tiếp tục giữ được danh tiếng quốc tế về phẩm chất giáo dục, ý tưởng sáng tạo và sự chăm sóc sinh viên."
Tiến sĩ Loretta Adrian đã phát biểu sau khi được tin bà sẽ là vị tân viện trưởng của Coastline Community College: "Thật là một vinh dự cho tôi khi được chọn lựa là viện trưởng một định chế nổi danh là có sự quản trị hữu hiệu và sự khuyến khích phát huy các ý tưởng mới . Tôi hân hoan cộng tác với ban điều hành, giáo chức, nhân viên, sinh viên . Xin cảm tạ hội đồng quản trị và bà tổng viện trưởng Ding-Jo Currie đã tin tưởng để bổ nhiệm tôi. "  Theo lời giáo sư Kim Oanh thì ủy ban đã thảo luận và có lúc tranh cãi sôi nổi trong nhiều giờ để đi đến quyết định chọn năm người vào chung kết để Ban Quản Trị Coast Community College District phỏng vấn lần cuối vì khó ai so sánh được với Ts Currie, từng là viện trưởng tại trường này trong 8 năm qua. 


Tiến sĩ Ding-Jo Currie cho biết là bà "vui mừng thấy tiến sĩ Adrian với khả năng lãnh đạo nổi bật sẽ tiếp nối danh tiếng và truyền thống của đại học cộng đồng này là đặt sự thành đạt của sinh viên vào ưu tiên cao nhất, luôn uyển chuyển và sáng tạo để có hiệu năng cao nhất về giảng dạy và có những giáo trình với phẩm chất cao."
Học Khu Đại Học Coast Community College District đứng hàng thứ chín về số sinh viên theo học . Hội đồng quản trị có trụ sở chính nơi thành phố Costa Mesa, coi sóc 3 đại học cộng đồng: Coastline Community College ỏ Fountain Valley, Golden West College tại Huntington Beach, Orange Coast College toạ lạc tại Costa Mesa.  Có trên 60,000 sinh viên theo học, lấy bằng Associate Degree, học tiếp lên đại học, theo các chương trình huấn nghệ , học các lớp sơ cấp, Anh Ngữ căn bản và các học trình văn hoá khác .
Có trên 150 ứng viên và gần 60 người được cứu xét đủ điều kiện vào vòng phỏng vấn . Ủy ban tuyển chọn Presidential Search Committee sau khi phỏng vấn và thảo luận đã đề nghi 5 ứng viên vào chung kết để hội đồng quản trị quyết định.
Giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh được bổ nhiệm là người đại diện cộng đồng cư dân địa phương và đã tham gia tất cả các tiến trình tuyển chọn vị tân viện trưởng.  Gs Kim Oanh cho biết bà rất có cảm tình với Ts. Adrian khi bà này bắt đầu buổi phỏng vấn bằng cách đem hình hai cậu con trai ra giới thiệu và nói, "Cậu con trai lớn của tôi học hành tấn tới, đi thẳng một đường từ trung học lên đại học và ra trường trong thời gia ấn định.  Cậu con trai thứ hai của tôi đi vòng vèo, mất nhiều năm tháng, lấy bao nhiêu là lớp và chứng chỉ, mãi mới hoàn tất chương trình học. Cả hai cậu đều thông minh và là người tốt trong xã hội.  Hai cậu con trai tôi dạy cho tôi rất nhiều về hệ thống giáo dục hậu trung học (post secondary) và làm cho tôi trở thành một người viện trưởng có hiệu quả hơn."  Gs Kim Oanh tin rằng Ts Adrian, một người phụ nữ Mỹ gốc Phi Luật Tân, có đầy đủ kinh nghiệm và khả năng để lãnh nhận chức vụ này. Bà đỗ tiến sĩ Giáo Dục vào năm 2004 tại đại học Claremont . Hiện thời bà là phó viện trưởng về sinh viên vụ của Skyline College ỏ San Mateo. Bà sẽ dọn về Quận Cam vào mùa hè này để bắt đầu chức vụ mới vào ngày 1 tháng 7, 2010 .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.