Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Hoa Lâm Mời Dự Đại Sư Gape Lama Hướng Dẫn: Ngày Tu Tập Theo Pháp Môn Phật A Di Đà

19/05/201000:00:00(Xem: 1913)

Tu Viện Hoa Lâm Mời Dự Đại Sư Gape Lama Hướng Dẫn: Ngày Tu Tập Theo Pháp Môn Phật A Di Đà

Sau đây là nguyên văn Thư Mời từ Tu Viện Hoa Lâm.
THƯ MỜI
Kính mời quý cô bác, quý anh chị và các bạn tham dự một ngày tu học với Gape Lama vào thứ bảy, ngày 22 tháng 5, năm 2010 tại tu viện Hoa Lâm.
Địa chỉ: 6571 Walt St., Westminster, CA 92683.
Điện thoại: 714.622.9944
Thầy Gape sẽ hướng dẫn chúng ta cách tu tập theo pháp môn Phật A Di Đà vào lúc lâm chung. Thành tựu được pháp hành trì này, không những chúng ta có thể giúp cho chính bản thân mình  được vãng sinh về cõi Tịnh Độ của đức Phật A Di Đà mà còn có thể giúp đỡ những người khác nữa.
Thầy sẽ giảng bằng tiếng Tàu, có thông dịch qua tiếng Việt.
Chương trình:     
10 am – 12 pm: Hướng dẫn/giảng dạy về NGHI QUỸ HÀNH TRÌ PHẬT A DI ĐÀ
12 pm – 1:30 pm: Nghỉ trưa
1:30 pm – 2:15 pm: Hỏi & Đáp
2:30 pm – 3:30 pm: Thực hành NGHI QUỸ HÀNH TRÌ PHẬT A DI ĐÀ
Sơ lược tiểu sử Thầy Gape:
Thầy Gape sinh năm 1965 trong thời điểm sôi sục của cuộc cách mạng văn hóa Trung cộng.  Gia đình Thầy đã có mối quan hệ lâu dài với tu viện Gar từ trước khi có cuộc cách mạng văn hóa. Thầy đã cố công đến tu viện Gar để thọ quy y từ Đại sư Garchen.  Thầy xuất gia và thọ Bồ Tát giới từ vị đại thành tựu giả Karma Norbu và được nhận vào tu viện Gar.  Ở đó Thầy được hướng dẫn về nghi lễ mật điển của những các cựu phái và tân phái (Cựu phái: Nyingma, Tân phái: Kagyu) cũng như những hoạt động tôn giáo khác.


Thầy được tuyển chọn để được đào tạo về các giáo lý đặc biệt ở tu viện Lho Lungkar.  Tại tu viện Gar, Thầy là vị chủ lễ chính có trách nhiệm đứng đầu  về tụng niệm, nghi thức, lễ lạc và sau đó Thầy được để cử làm giám thị của tu viện.  Đại sư Garchen đã giao trọng trách cho Thầy trong việc tái tổ chức và tái thành lập nề nếp tu tập của các tu viện trong vùng.
Thầy đã hoàn tất 400 ngàn lần pháp tu dự bị (Ngondro) theo truyền thống mind-treasure Yangzab (mind-treasure là những truyền dạy của đức đức Liên Hoa Sanh được biến đến như là bảo châu dấu kín).
Thầy cũng nhận được sự truyền thừa từ nhiều vị Đại Hành Giả đương thời bao gồm những giáo lý về Đại Viên Mãn trekchod và thogal (Dzogchen) từ Đại sư Khenpo Munsel, toàn bộ các pháp tu của các vị Hộ pháp của giòng Drikung Kagyu và các mật pháp cấp cao và cấp thấp (higher and lower tantra sections) từ Đại sư Garchen.  Thầy nhận “bảo châu của giáo pháp Kilaya” từ chính bản thân Ngài Khenpo Jugme Phuntsok.  Thầy cũng nhận những giáo pháp uyên thâm của giòng Drikung Kagyu như Đại Thủ Ấn (Mahamudra) và Sáu pháp Du già của Ngài Naropa (6 Yogas of Naropa).
Thầy đã từng hoằng pháp ở Singapore, Malaysia và Taiwan trước khi đến Mỹ.  Hiện tại Thầy ở tu viện Garchen - Arizona và thường xuyên được các trung tâm Phật giáo mời đến giảng dạy.
Xin xem thêm chi tiết về tiểu sử của Thầy tại: http://www.garchen.net/teachers.html#gape

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.