Hôm nay,  

Tu Viện Hoa Lâm Mời Dự Đại Sư Gape Lama Hướng Dẫn: Ngày Tu Tập Theo Pháp Môn Phật A Di Đà

19/05/201000:00:00(Xem: 3256)

Tu Viện Hoa Lâm Mời Dự Đại Sư Gape Lama Hướng Dẫn: Ngày Tu Tập Theo Pháp Môn Phật A Di Đà

Sau đây là nguyên văn Thư Mời từ Tu Viện Hoa Lâm.
THƯ MỜI
Kính mời quý cô bác, quý anh chị và các bạn tham dự một ngày tu học với Gape Lama vào thứ bảy, ngày 22 tháng 5, năm 2010 tại tu viện Hoa Lâm.
Địa chỉ: 6571 Walt St., Westminster, CA 92683.
Điện thoại: 714.622.9944
Thầy Gape sẽ hướng dẫn chúng ta cách tu tập theo pháp môn Phật A Di Đà vào lúc lâm chung. Thành tựu được pháp hành trì này, không những chúng ta có thể giúp cho chính bản thân mình  được vãng sinh về cõi Tịnh Độ của đức Phật A Di Đà mà còn có thể giúp đỡ những người khác nữa.
Thầy sẽ giảng bằng tiếng Tàu, có thông dịch qua tiếng Việt.
Chương trình:     
10 am – 12 pm: Hướng dẫn/giảng dạy về NGHI QUỸ HÀNH TRÌ PHẬT A DI ĐÀ
12 pm – 1:30 pm: Nghỉ trưa
1:30 pm – 2:15 pm: Hỏi & Đáp
2:30 pm – 3:30 pm: Thực hành NGHI QUỸ HÀNH TRÌ PHẬT A DI ĐÀ
Sơ lược tiểu sử Thầy Gape:
Thầy Gape sinh năm 1965 trong thời điểm sôi sục của cuộc cách mạng văn hóa Trung cộng.  Gia đình Thầy đã có mối quan hệ lâu dài với tu viện Gar từ trước khi có cuộc cách mạng văn hóa. Thầy đã cố công đến tu viện Gar để thọ quy y từ Đại sư Garchen.  Thầy xuất gia và thọ Bồ Tát giới từ vị đại thành tựu giả Karma Norbu và được nhận vào tu viện Gar.  Ở đó Thầy được hướng dẫn về nghi lễ mật điển của những các cựu phái và tân phái (Cựu phái: Nyingma, Tân phái: Kagyu) cũng như những hoạt động tôn giáo khác.


Thầy được tuyển chọn để được đào tạo về các giáo lý đặc biệt ở tu viện Lho Lungkar.  Tại tu viện Gar, Thầy là vị chủ lễ chính có trách nhiệm đứng đầu  về tụng niệm, nghi thức, lễ lạc và sau đó Thầy được để cử làm giám thị của tu viện.  Đại sư Garchen đã giao trọng trách cho Thầy trong việc tái tổ chức và tái thành lập nề nếp tu tập của các tu viện trong vùng.
Thầy đã hoàn tất 400 ngàn lần pháp tu dự bị (Ngondro) theo truyền thống mind-treasure Yangzab (mind-treasure là những truyền dạy của đức đức Liên Hoa Sanh được biến đến như là bảo châu dấu kín).
Thầy cũng nhận được sự truyền thừa từ nhiều vị Đại Hành Giả đương thời bao gồm những giáo lý về Đại Viên Mãn trekchod và thogal (Dzogchen) từ Đại sư Khenpo Munsel, toàn bộ các pháp tu của các vị Hộ pháp của giòng Drikung Kagyu và các mật pháp cấp cao và cấp thấp (higher and lower tantra sections) từ Đại sư Garchen.  Thầy nhận “bảo châu của giáo pháp Kilaya” từ chính bản thân Ngài Khenpo Jugme Phuntsok.  Thầy cũng nhận những giáo pháp uyên thâm của giòng Drikung Kagyu như Đại Thủ Ấn (Mahamudra) và Sáu pháp Du già của Ngài Naropa (6 Yogas of Naropa).
Thầy đã từng hoằng pháp ở Singapore, Malaysia và Taiwan trước khi đến Mỹ.  Hiện tại Thầy ở tu viện Garchen - Arizona và thường xuyên được các trung tâm Phật giáo mời đến giảng dạy.
Xin xem thêm chi tiết về tiểu sử của Thầy tại: http://www.garchen.net/teachers.html#gape

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.