Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Việt Quốc Dân Đảng Thông Báo Về Đại Hội 2010

17/05/201000:00:00(Xem: 1903)

Đại Việt Quốc Dân Đảng Thông Báo về Đại Hội 2010
 
Văn Phòng Tổng Thư Ký Đại Việt Quốc Dân Đảng trân trọng thông báo:
Vào hai ngày 07 và 08 tháng 05 năm 2010, tại thành phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ,
Đại Việt Quốc Dân Đảng đã tổ chức Đại Hội Đại Biểu các cơ sở Đảng năm 2010.
Các Đại Biểu đến tham dự Đại Hội Đảng từ khắp các nơi: Hoa Kỳ, Canada, Úc Đại Lợi, và  Âu Châu. Đặc biệt trong kỳ Đại Hội nầy, tư cách tham dự bao gồm Đại Biểu hiện diện và Đại Biểu khiếm diện có ủy quyền. Những Đại Biểu ủy quyền chấp nhận sự biểu quyết của Đại Hội qua phiếu bầu của người được ủy quyền. Trong tinh thần nầy, Đại Hội đã diễn tiến tốt đẹp và thành công qua hai ngày nghị sự.
Nghị trình Đại Hội đã đi qua các phần nhận định tổng quát tình hình thế giới; diễn biến chính trị, kinh tế , và quân sự của Trung Cộng , Hoa Kỳ, và Khối ASEAN; diễn biến chính trị, kinh tế , quân sự của Việt Nam; và  khuynh hướng hiện nay của các đại cường trong vấn đề Việt Nam.
Tiếp đó là phần nhận định phong trào đấu tranh quốc nội và xu hướng đấu tranh hiện nay tại hải ngoại qua các phong trào, tổ chức, đoàn thể chính trị được thành hình sau 1975, và các đảng phái chính trị quốc gia trước 1975. Điểm tập chú là trong phạm vi Đại Việt Quốc Dân Đảng, khơi sâu vào hiệu quả và tính năng hoạt động qua cơ cấu tổ chức hiện trạng.
Đại Hội đã phân tích và lượng giá những nhu cầu cấp thiết nhằm đưa Việt Nam hội nhập vào tiến trình dân chủ tự do một cách bất bạo động. Để bắt kịp với nhịp độ cải tiến nhanh chóng của thế giới qua xu hướng toàn-cầu-hóa trong mọi lãnh vực mà truyền thông là phương tiện chủ đạo, và kiến thức là chìa khóa cho mọi nan đề, toàn thể Đại Biểu đã biểu quyết một sự cải cách cơ cấu tổ chức Đảng nhằm phục vụ nhu cầu trước mắt là sự hiệu năng của Đảng, nhiên hậu mới có khả năng đấu tranh cho sự sinh tồn của dân tộc. Chủ trương của Đại hội không nhằm chỉ cải cách cơ cấu Đảng mà còn cải cách toàn diện bao gồm mọi lãnh vực trong việc điều hành công tác Đảng. Đó là sự thay đổi từ một nếp văn hóa chính trị bảo thủ cố cựu từ những thập niên cuối thế kỷ 20 đến một nếp văn hóa mới năng động, dân chủ, và tiến bộ hầu theo kịp trào lưu của nhân loại trong thế kỷ 21 nầy.
Cũng nhằm đẩy mạnh hiệu năng công tác và trẻ-trung-hóa tiềm năng lãnh đạo Đảng, toàn thể Đại Biểu đều thống nhất một chính sách làm việc và phân công dựa vào khả năng và tư cách đảng viên hơn là chủ trương truyền thống có tính trì trệ.
Tóm lược, Đại Hội đã thông qua chủ trương:


- Trẻ trung hóa guồng máy lãnh đạo Đảng;
- Dân chủ hóa mọi sinh hoạt của Đảng;
- Kiên định với tôn chỉ của Đảng là đấu tranh cho một nước Việt Nam Tự Do, Dân Chủ và Phú Cường;
- Tạo thế đoàn kết quốc dân với các lực lượng quốc gia.

Sau cùng, Đại Hội đã bầu những nhân sự sau đây vào Ủy Ban Điều Hành - một cơ quan lãnh đạo trung ương. Chức vị Chủ Tịch Ủy Ban Điều Hành là vị đại diện chính thức Đại Việt Quốc Dân Đảng trong mọi công tác đối nội và đối ngoại. Chức vị Tổng Thư Ký là người đảm trách tổng quát mọi công tác và là người thay mặt Chủ Tịch Ủy Ban Điều Hành khi có nhu cầu.
Chủ Tịch Ủy Ban Điều Hành:    Kỹ Sư Trương Việt Hoàng
Tổng Thư Ký:      Tiến Sĩ Đỗ Hùng
Tổng Thủ Quỹ:     Ông Cả Vĩnh
Danh sách những Ủy Viên sau đây đều đã được Đại Hội bầu hoặc do Chủ Tịch Ủy Ban Điều Hành tiến cử các nhân sự phù hợp với kiến thức, khả năng, và kinh nghiệm, qua sự phê duyệt của Đại Hội.
- Ủy Viên (Ban) Tuyên Huấn và Kế Hoạch:  Ông Nam Linh
- Ùy Viên (Ban) Kinh tế và Tài Chánh:  Ông Cửu Long
- Ủy Viên (Ban) Ngoại Vụ:     Ông Nam Tiến
- Ủy Viên (Ban) Thông Tin và Báo Chí:  Ông Nguyên Bình
- Ủy Viên (Ban) Phát Triển:     Ông Túy Linh
- Ủy Viên (Ban) Xã Hội:    Bà Hải Yến
- Ủy Viên (Ban) Nghi Lễ và Khánh Tiết:  Ông Công Hương
- Ủy Viên (Ban) Tu Thư và Văn Khố:   Ông Hưng Quốc
- Ủy Viên (Ban) Đặc Trách Quốc Nội:  Ông Nam Phương
- Ủy Viên (Ban) Đặc Trách Âu Châu (Europe):  Bà Huệ Thanh
- Ủy Viên (Ban) Đặc Trách Gia Nã Đại (Canada): Ông Trường Sa
- Ủy Viên (Ban) Đặc Trách Úc Châu (Australia): Ông Hồ Thanh Vọng
Ngoài ra, chức vị Chủ Tịch Ủy Ban Giám Sát cũng đã được bầu. Vị Chủ Tịch nầy đứng đầu và thay mặt Ủy Ban Giám Sát trong việc trông coi hoạt động của Ủy Ban Điều Hành và các đảng viên, cũng như diễn giải và thi hành Đảng Quy. 
Chủ Tịch Ủy Ban Giám Sát:    Ông Nam Quốc
Phó Chủ Tịch Ủy Ban Giám Sát:   Ông Minh Châu
Ủy Ban Giám Sát cũng đã được bầu thêm ba Ủy Viên nữa. 
Kết thúc Đại Hội là Lễ Tuyên Thệ của tất cả thành viên trong Ủy Ban Điều Hành và Ủy Ban Giám Sát.
Đại Hội đã bế mạc vào lúc 5 giờ 30 chiều ngày Chủ Nhật, 08 tháng 5 năm 2010.
Làm tại Westminster, ngày 08 tháng 5 năm 2010.

Tổng Thư Ký
 Tiến Sĩ Đỗ Hùng (ký tên)

623 South State Collge Blvd.
Fullerton, CA 92831. Liên Lạc: DaiVietQDD@aol.com
Địa Chỉ Trang Nhà: www.daivietquocdandang.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.