Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đại Việt Quốc Dân Đảng Thông Báo Về Đại Hội 2010

17/05/201000:00:00(Xem: 2185)

Đại Việt Quốc Dân Đảng Thông Báo về Đại Hội 2010
 
Văn Phòng Tổng Thư Ký Đại Việt Quốc Dân Đảng trân trọng thông báo:
Vào hai ngày 07 và 08 tháng 05 năm 2010, tại thành phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ,
Đại Việt Quốc Dân Đảng đã tổ chức Đại Hội Đại Biểu các cơ sở Đảng năm 2010.
Các Đại Biểu đến tham dự Đại Hội Đảng từ khắp các nơi: Hoa Kỳ, Canada, Úc Đại Lợi, và  Âu Châu. Đặc biệt trong kỳ Đại Hội nầy, tư cách tham dự bao gồm Đại Biểu hiện diện và Đại Biểu khiếm diện có ủy quyền. Những Đại Biểu ủy quyền chấp nhận sự biểu quyết của Đại Hội qua phiếu bầu của người được ủy quyền. Trong tinh thần nầy, Đại Hội đã diễn tiến tốt đẹp và thành công qua hai ngày nghị sự.
Nghị trình Đại Hội đã đi qua các phần nhận định tổng quát tình hình thế giới; diễn biến chính trị, kinh tế , và quân sự của Trung Cộng , Hoa Kỳ, và Khối ASEAN; diễn biến chính trị, kinh tế , quân sự của Việt Nam; và  khuynh hướng hiện nay của các đại cường trong vấn đề Việt Nam.
Tiếp đó là phần nhận định phong trào đấu tranh quốc nội và xu hướng đấu tranh hiện nay tại hải ngoại qua các phong trào, tổ chức, đoàn thể chính trị được thành hình sau 1975, và các đảng phái chính trị quốc gia trước 1975. Điểm tập chú là trong phạm vi Đại Việt Quốc Dân Đảng, khơi sâu vào hiệu quả và tính năng hoạt động qua cơ cấu tổ chức hiện trạng.
Đại Hội đã phân tích và lượng giá những nhu cầu cấp thiết nhằm đưa Việt Nam hội nhập vào tiến trình dân chủ tự do một cách bất bạo động. Để bắt kịp với nhịp độ cải tiến nhanh chóng của thế giới qua xu hướng toàn-cầu-hóa trong mọi lãnh vực mà truyền thông là phương tiện chủ đạo, và kiến thức là chìa khóa cho mọi nan đề, toàn thể Đại Biểu đã biểu quyết một sự cải cách cơ cấu tổ chức Đảng nhằm phục vụ nhu cầu trước mắt là sự hiệu năng của Đảng, nhiên hậu mới có khả năng đấu tranh cho sự sinh tồn của dân tộc. Chủ trương của Đại hội không nhằm chỉ cải cách cơ cấu Đảng mà còn cải cách toàn diện bao gồm mọi lãnh vực trong việc điều hành công tác Đảng. Đó là sự thay đổi từ một nếp văn hóa chính trị bảo thủ cố cựu từ những thập niên cuối thế kỷ 20 đến một nếp văn hóa mới năng động, dân chủ, và tiến bộ hầu theo kịp trào lưu của nhân loại trong thế kỷ 21 nầy.
Cũng nhằm đẩy mạnh hiệu năng công tác và trẻ-trung-hóa tiềm năng lãnh đạo Đảng, toàn thể Đại Biểu đều thống nhất một chính sách làm việc và phân công dựa vào khả năng và tư cách đảng viên hơn là chủ trương truyền thống có tính trì trệ.
Tóm lược, Đại Hội đã thông qua chủ trương:


- Trẻ trung hóa guồng máy lãnh đạo Đảng;
- Dân chủ hóa mọi sinh hoạt của Đảng;
- Kiên định với tôn chỉ của Đảng là đấu tranh cho một nước Việt Nam Tự Do, Dân Chủ và Phú Cường;
- Tạo thế đoàn kết quốc dân với các lực lượng quốc gia.

Sau cùng, Đại Hội đã bầu những nhân sự sau đây vào Ủy Ban Điều Hành - một cơ quan lãnh đạo trung ương. Chức vị Chủ Tịch Ủy Ban Điều Hành là vị đại diện chính thức Đại Việt Quốc Dân Đảng trong mọi công tác đối nội và đối ngoại. Chức vị Tổng Thư Ký là người đảm trách tổng quát mọi công tác và là người thay mặt Chủ Tịch Ủy Ban Điều Hành khi có nhu cầu.
Chủ Tịch Ủy Ban Điều Hành:    Kỹ Sư Trương Việt Hoàng
Tổng Thư Ký:      Tiến Sĩ Đỗ Hùng
Tổng Thủ Quỹ:     Ông Cả Vĩnh
Danh sách những Ủy Viên sau đây đều đã được Đại Hội bầu hoặc do Chủ Tịch Ủy Ban Điều Hành tiến cử các nhân sự phù hợp với kiến thức, khả năng, và kinh nghiệm, qua sự phê duyệt của Đại Hội.
- Ủy Viên (Ban) Tuyên Huấn và Kế Hoạch:  Ông Nam Linh
- Ùy Viên (Ban) Kinh tế và Tài Chánh:  Ông Cửu Long
- Ủy Viên (Ban) Ngoại Vụ:     Ông Nam Tiến
- Ủy Viên (Ban) Thông Tin và Báo Chí:  Ông Nguyên Bình
- Ủy Viên (Ban) Phát Triển:     Ông Túy Linh
- Ủy Viên (Ban) Xã Hội:    Bà Hải Yến
- Ủy Viên (Ban) Nghi Lễ và Khánh Tiết:  Ông Công Hương
- Ủy Viên (Ban) Tu Thư và Văn Khố:   Ông Hưng Quốc
- Ủy Viên (Ban) Đặc Trách Quốc Nội:  Ông Nam Phương
- Ủy Viên (Ban) Đặc Trách Âu Châu (Europe):  Bà Huệ Thanh
- Ủy Viên (Ban) Đặc Trách Gia Nã Đại (Canada): Ông Trường Sa
- Ủy Viên (Ban) Đặc Trách Úc Châu (Australia): Ông Hồ Thanh Vọng
Ngoài ra, chức vị Chủ Tịch Ủy Ban Giám Sát cũng đã được bầu. Vị Chủ Tịch nầy đứng đầu và thay mặt Ủy Ban Giám Sát trong việc trông coi hoạt động của Ủy Ban Điều Hành và các đảng viên, cũng như diễn giải và thi hành Đảng Quy. 
Chủ Tịch Ủy Ban Giám Sát:    Ông Nam Quốc
Phó Chủ Tịch Ủy Ban Giám Sát:   Ông Minh Châu
Ủy Ban Giám Sát cũng đã được bầu thêm ba Ủy Viên nữa. 
Kết thúc Đại Hội là Lễ Tuyên Thệ của tất cả thành viên trong Ủy Ban Điều Hành và Ủy Ban Giám Sát.
Đại Hội đã bế mạc vào lúc 5 giờ 30 chiều ngày Chủ Nhật, 08 tháng 5 năm 2010.
Làm tại Westminster, ngày 08 tháng 5 năm 2010.

Tổng Thư Ký
 Tiến Sĩ Đỗ Hùng (ký tên)

623 South State Collge Blvd.
Fullerton, CA 92831. Liên Lạc: DaiVietQDD@aol.com
Địa Chỉ Trang Nhà: www.daivietquocdandang.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.