Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tacoma, Wa: Long Trọng Tưởng Niệm Quốc Hận 30- 4

05/05/201000:00:00(Xem: 1830)

Tacoma, Wa: Long Trọng Tưởng Niệm Quốc Hận 30- 4


 
Cụ Lê Châu, Chánh Tế đang làm lễ trước bàn thờ Quân, Dân, Cán Chính VNCH Vị Quốc Vong Thân và đồng bào tử nạn trên đường đi tìm tự do trong buổi lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 Lần Thứ 35 tại Hội trường Neighborhood Resource Center Tacoma, ngày 25/4/2010. (Photo: ĐCM-VBMN)

 

 

Quang cảnh quan khách và đồng hương nghiêm chỉnh trong lúc cử hành tế lễ Quân, Dân, Cán Chính VNCH Vị Quốc Vong Thân và đồng bào tử nạn trên đường đi tìm tự do trong buổi lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 Lần Thứ 35 tại Hội trường Neighborhood Resource Center Tacoma, ngày 25/4/2010. (Photo: ĐCM-VBMN)


  
Đoàn Hưng Ca Việt Nam Oregon đang trình bày bản nhạc chính Huấn "Thề không phản bội quê hương" trong buổi lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 Lần Thứ 35 tại Hội trường Neighborhood Resource Center Tacoma, ngày 25/4/2010. (Photo: ĐCM-VBMN)

Giao Châu Phúc Yên -VBMN
TACOMA, Wash. - Tháng 4, Mùa Quốc Hận lại trở về, nhắc đến một vết thương không lành, mang niềm phẫn hận, nhức nhối và đau buồn cho toàn thể người Việt tỵ nạn tại hải ngoại và đồng bào miền Nam ở quốc nội.
Cùng với các tổ chức, cộng đồng người Việt cư ngụ tại khắp nơi trên thế giới ở Âu Châu, Úc Châu, và các thành phố ở Hoa Kỳ tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 Tháng 4, năm nay, đồng hương cư trú tại thành phố Tacoma cũng thành lập một Uỷ Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 Tháng 4 Lần Thứ 35.
Buổi Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 Tháng 4 diễn ra rất trang nghiêm và trọng thể vào ngày 25 tháng 4 năm 2010 tại Hội trường Neighborhood Resource Center, 3513 Portland Ave.,Tacoma WA 98404.
Mặc dù đây là một buổi lễ do đồng hương tự phát tổ chức nhưng đã thực sự thu hút được sự lưu tâm và hưởng ứng nồng nhiệt của đồng hương tại địa phương nhà và các thành phố khác.
Vào lúc 12 giờ trưa, khoảng 200 đồng hương, đại diện các tổ chức, cộng đồng, các hội đồng hương, cao niên, tương trợ, quân đội và một số đông cựu quân nhân QLVNCH đã hiện diện trong hội trường 200 ghế ngồi.
Ban Tổ Chức đã thiết trí lễ đài rất trang trọng với một bàn thờ trải khăn trắng, trái cây, hoa trắng, đèn nến lung linh, trên tầng cao trưng bày di ảnh của năm vị Tướng Quân: Lê Nguyên Vỹ, Nguyễn Khoa Nam, Lê Văn Hưng, Phạm Văn Phú, Trần Văn Hai, và Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn. Phía sau, quốc kỳ VNCH, trên cao hơn là biểu ngữ nền vàng chữ đỏ: Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 Tháng 4 Lần Thứ 35. Trên cao hơn hết là biểu ngữ cũng trên nền vàng mang dòng chữ đỏ: "Vị Quốc Vong Thân". Khung cảnh lễ đài toát lên hào khí thiêng liêng, như phảng phất đâu đây hồn thiêng sông núi và anh linh những Anh Hùng, Tử Sĩ "Vị Quốc Vong Thân" về đây chứng giám cho tấm lòng thành kính của những người Việt quốc gia tri ân chư vị.
Thành phần quan khách tham dự buổi lễ gồm có:
Ông Đỗ Hạnh, đại diện ông Huỳnh Tấn Tuân, Chủ tịch Hội đồng Quản Trị Hội Tương trợ VN Pierce County; Ông Khúc Thừa Nhân, HT. Hội Đồng Hương QNĐN/TB/WA; Cựu ĐT Phạm Huy Sảnh và các thành viên trong Liên Minh Bảo Vệ Tự Do & Nhân Quyền TB/WA; Ông Quốc Nguyễn và các thành viên thuộc tổ chức Nhân Đạo Project H/ WA; Ông Trần Văn Minh CT. HĐQT và các thành viên Hội Cao Niên Olympia; Ông Nguyễn Minh Đường, CT. CĐNVQG/ TB/WA; Ông Trịnh Hoàng Hùng, CT. CĐNVQG/ Seattle &VPC; Bà và Ông Nguyễn Đồng Duy, CT. Hội Cựu SVSQ/TB/Thủ Đức/ TB/WA và các thành viên: Ông Nguyễn Công Ba, Phó CT; Ông Nguyễn Quốc Hùng, TB Lãnh Đạo; Ông Nguyễn Đình Lãng, Cựu CT; Bà Lisa Tuyết, HT. Hội Phụ Nữ Trưng Vương, Tacoma-Pierce và các hội viên; Ông Tăng Phước Trọng, Cựu CT. CĐNVQG/ TB/WA; TS Lê Thiện Ngọ, đồng CT. UBCC/VC/TB/WA; Bà và Ông Nguyễn Xuân Phiệt, Cựu CT. CĐCG Thánh Martin, Olympia và gia đình; Bà và Ông Hồ Tấn Đạt, CT. UBCTV/CS/TB/WA; Quý thân hào, nhân sĩ Trần Hoàn Cầu và phu nhân, Nguyễn Hảo, Nguyễn Tấn Cư, Nguyễn Quang Thước…; Bà Nga Phạm, Hội Cựu SV/ UW; quý vị cựu quân nhân QLVNCH và CSQG: Cựu Thiếu Tá CSQG Lê Tấn Hoàng, Thiếu Tá Trần Phụng Tư, Đại Uý Trần Đắc Nghĩa; quý HQ Trung Uý Nguyễn Cường Việt, Trương Văn Chi; quý Trung Uý CTCT Phạm Thanh Xuân, QC Võ Văn Vân, Dương Quang Phiên, Mũ Nâu Nguyễn Mỹ…
Truyền thanh, báo chí: Bà và Ông Phú Bùi, Chủ Biên VBMN; Ông Huỳnh Thanh Bình, VBMN/Seattle; Thi Sĩ Quốc Nam, GĐ Sàigòn H.D. Radio; Ông Huỳnh Kim Anh, Chủ Trương Nguyệt San Bia Miệng; Ông Huỳnh Tỷ, Nguyệt San Góp Gió; Nhà văn Người Khăn Trắng và phu nhân, nghệ sĩ Thuý Hiền; và rất đông thân hữu, đồng hương.
Đặc biệt có sự tham dự và tham gia chương trình văn nghệ đấu tranh có Đoàn Hưng Ca Việt Nam tiểu bang Oregon đến từ thành phố Hoa Hồng Portland.
Ông Bùi Quốc Hùng được uỷ nhiệm điều hợp chương trình.
Cựu Trung Uý Võ Văn Vân mở đầu chương trình buổi lễ, tiếp theo Thiếu Tá Trần Phụng Tư, điều khiển Lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ, VNCH và một phút mặc niệm Quân, Dân, Cán Chính VNCH "Vị Quốc Vong Thân" và đồng bào đã bỏ mình trên đường đi tìm tự do.
Ông Đặng Công Minh, Trưởng Ban Tổ Chức đọc diễn văn nội dung nói về Ngày Quốc Hận 30 Tháng 4 năm nay. Sau khi nồng nhiệt cảm tạ đồng hương và quan khách đã đến dự buổi lễ tưởng niệm, ông Minh nói: "Hồi tưởng lại ngày 30 tháng 4 năm 1975, khi Cộng quân xua quân cưỡng chiếm miền Nam, đã trở thành một sự kiện vĩ đại vô tiền khoáng hậu đối với dân tộc và lịch sử Việt Nam. Biến cố ngày 30 tháng 4 năm 1975, cho đến hôm nay là 35 năm. Dân tộc Việt Nam vẫn còn là một quốc gia chậm tiến… Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 lần thứ 35 hôm nay diễn ra trong bối cảnh đất nước và dân tộc Việt Nam phải cam chịu những nguy cơ không lường như mất quyền tự chủ, mất dần đất đai, lãnh hải và tài nguyên thiên nhiên do bè lũ Việt Cộng hèn nhát, khiếp nhược, cam tâm cúi đầu làm tay sai tôi tớ cho Tầu Cộng."
Ông Minh nói tới thảm cảnh của phụ nữ trẻ em Việt Nam bị bán làm lao nô và nô lệ tình dục cho các quốc gia ở Âu, Á Châu trên thế giới và Việt Cộng đã nhường cho Tầu Cộng 7.500 cây số vuông đất biên giới; mất 1 triệu cây số vuông lãnh hải. Tầu Cộng xâm chiếm các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; tự do khai thác và đánh cá; ngang nhiên tuần tra, khủng bố, bắt giữ, đánh đập và giết hại ngư dân Việt Nam . Cho phép Trung Cộng khai thác "Bâu xít" ở Tân Rai trên cao nguyên Việt Nam với đội quân công nhân đông hàng ngàn người. Mới đây,10 tỉnh phía Bắc đã tự ý cho người nước ngoài gồm Trung Cộng và Đài Loan thuê 268 ngàn cây số vuông rừng đầu nguồn để chúng tự do khai thác tài nguyên thiên nhiên."
Ông Minh nói tiếp: "Tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 lần thứ 35 hôm nay, cùng với tất cả đồng bào tỵ nạn cộngsản tại các quốc gia tự do, và đồng bào quốc nội, chúng ta thành kính thắp nén nhang tưởng nhớ đến các anh hùng, liệt nữ Dân, Quân, Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa đã "Vị Quốc Vong Thân," và năm vị Tướng Quân cùng hàng trăm Sĩ Quan, binh sĩ CSQG và QLVNCH đã tự sát khôngchịu khuất phục trước quân thù; đồng thời tưởng nhớ hơn nửa triệu đồng bào đã bỏ mình trong rừng sâu núi thẳm và trong lòng biển cả mênh mông trên đường đi tìm tự do…


Tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 hàng năm để nhắc nhở người đương thời về một biến cố trọng đại, đặc biệt là các thế hệ con cháu mai sau biết đến ông, cha đã phải hy sinh xương máu để chiến đấu bảo vệ chính nghĩa tự do, bảo vệ miền Nam Việt Nam và một phần Thế Giới Tự Do."
Đẻ kết thúc, Ông Minh nói: "Chúng ta là những người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại các quốc gia tự do, cần kết hợp nội lực thành một khối vững mạnh để tranh đấu và yểm trợ cho đồng bào quốc nội đứng lên dẹp bỏ chủ nghĩa cộng sản vô thần; để xây dựng một quốc gia Việt Nam nhân bản, dân chủ, tự do và phú cường.
Tiếp theo là Lễ Tưởng Niệm do các cụ trong Ban Tế Lễ phụ trách với sự phụ tế của các bà và các cháu trong Hội Phụ Nữ Trưng Vương.
Quan khách và toàn thể đồng hương được mời đứng lên để chuẩn bị cử hành Lễ Tưởng Niệm.
Lễ Tưởng Niệm bắt đầu bằng với lễ dâng hoa, đèn nến lên Bàn Thờ Tổ Quốc, trên có trưng bày di ảnh của Quý vị Tướng Lãnh QLVNCH đã tuẫn tiết trong ngày 30/4/1975 và di ảnh của Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn, do các bà và các cháu trong Hội PNTV thực hiện.
Ông Trần Chược và các cụ cao niên phụ trách phần tế lễ theo nghi thức cổ truyền trong lễ nhạc, khởi chinh cổ, nhạc tác, chiêng trống âm vang, cùng lúc xướng danh năm vị Tướng Quân: Phạm Văn Phú, Nguyễn Khoa Nam, Lê Văn Hưng, Trần Văn Hai, Lê Nguyên Vỹ và Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn. Cụ Lê Châu là chánh bái trong buổi lễ.
Thi sĩ võ Phong Vân đọc bài văn tế đầy ngậm ngùi, tiếc thương và uất hận, gây mối cảm xúc sâu xa cho cử tọa. Trong đó, có đoạn: "Lòng một lòng tận trung với nước. Dạ miệt mài son sắt chữ Tự Do. Thê tử chia lìa. Phụ tử phân ly. Đệ huynh cách biệt. Nhớ luống ngậm ngùi, nghĩ càng thương tiếc. Tiếc là tiếc mảnh lòng ái quốc. Nghìn đời còn tư vọng tấm trung can. Thương là thương tấc dạ phù vân. Vạn đại vẫn quan hoài bầu nhiệt huyết. Thương dân mà không bảo vệ được dân. Thương nòi mà không giữ được nước. Bậc trượng phu chẳng màng nguy hiểm. Dùng xác thân tô điểm hai chữ Tự do. hồn linh đã hiển hách thành thần mà phong thái vẫn uy nghi lẫm liệt. (Lưu Phương)."                                                
Kế tiếp, quí vị đại diện các tổ chức, hội đoàn và toàn thể đồng hương được mời lên niệm hương trước bàn thờ Tổ Quốc trong lúc khói hương phảng phất anh linh các anh hùng tử sĩ, dân, quân, cán chính VNCH đã "Vị Quốc Vong Thân" và hương linh đồng bào đã bỏ mình trên các nẻo đường biên giới hoặc trong lòng biển cả mênh mông trên đường đi tìm tự do.
Sau đó, Ông Trương Tuấn, Phó Trưởng Ban Tổ Chức trình bày về ý nghĩa Ngày Quốc Hận 30/4/1975. Ông nói: "Do những sắp xếp của các thế lực quốc tế, sau khi ký Hiệp định Ba Lê ngày 27 tháng 1 năm 1973, Hoa Kỳ và các gia đồng minh tham chiến như Úc, Đại Hàn, Thái Lan, New Zealand và Phipippine đã rút toàn bộ quân đội của họ về nước; đặc biệt, năm 1975 Hoa Kỳ đã ngưng toàn bộ viện trợ về mọi mặt cho Việt Nam Cộng Hòa, bỏ mặc cho Việt Nam Cộng Hòa tự lực chiến đấu, để rồi cuối cùng Cộng Sản Bắc Việt được sự yểm trợ tích cực và vô điều kiện của khối cộng sản quốc tế đã cưỡng chiếm, xâm lược miền Nam Việt Nam." Ông Tuấn nhắc lại ngày 30 tháng 4 năm 1975, vào lúc 11 giờ 30, Tổng Thống Dương Văn Minh, người vừa được Tổng Thống Trần Văn Hương bàn giao chức vụ Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa hai ngày trước đó (28/4/1975) đã ra lệnh cho Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa ngưng chiến đấu trước quân Cộng Sản Bắc Việt và Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam trên toàn lãnh thổ.
Ngày 30 tháng 4 năm 1975 thực sự là một biến cố to lớn và là dấu chấm cuối cùng của trang sử Việt Nam Cộng Hòa vừa xây dựng quốc gia vừa chiến đấu chống sự xâm lược của Cộng Sản Bắc Việt và công cụ của chúng là Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam trong cuộc chiến tranh Việït Nam kéo dài 21 năm từ tháng 7 năm 1954 đến tháng 4 năm 1975; biến cố này đã đưa đến những hậu quả to lớn bao trùm lên toàn bộ dân tộc và đất nước: nước mất nhà tan, tang tóc đau thương, đỗ vỡ điêu tàn, dân tộc phân hóa, hận thù.
Ngày 30 tháng 4 năm 1975, hàng ngàn chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia, Nhân Dân Tự Vệ đã anh dũng chiến đấu đến viên đạn cuối cùng, rồi tự sát tập thể, hoặc tự sát cá nhân. Hàng trăm thường dân, gia đình quân đội tự sát cả gia đình hoặc cá nhân. Hàng trăm công chức và quân nhân bị Cộng Sản trả thù, xử bắn công khai mà không có bản án.
Hàng trăm ngàn đồng bào đã rời bỏ quê hương để đi tìm tự do, tiếp theo sau đó là hàng triệu đồng bào không chấp nhận chủ nghĩa Cộng Sản đã đào thoát bằng đường bộ, đường biển để ra đi tìm cuộc sống tự do tại các quốc gia tự do trên thế giới. Hàng trăm ngàn đồng bào đã bị cưỡng bức, ép buộc và de dọa phải rời bỏ nơi làm ăn sinh sống để đi đến các vùng kinh tế mới.
Giam giữ tất cả công chức trung cấp và cao cấp trong chính quyền, kể cả các cấp xã, ấp, các sĩ quan cán bộ Cảnh Sát Quốc Gia và Quân lực Việt Nam Cộng Hòa trong các trại tù từ Bắc tới Nam mà chúng gọi làtrại cải tạo.
Tịch thu tất cả sách, báo, ấn phẩm xuất bản tại miền Nam đem thiêu huỷ cũng là để xóa tan nền văn hóa tự do, nhân bản, mà quân dân miền Nam đã dày công gây dựng, để thay vào đó là một nền văn hóa vong nô ngoại lai mang tính đảng và học thuyết hoang tưởng Mác-Lê.
Để cai trị và bần cùng hóa người dân miền Nam, Cộng Sản đã thi hành chuyên chính vô sản thông qua chiến dịch đánh tư sản, tịch thu tài sản, tiền của, hàng hóa, động sản, bất động sản, và đổi tiền nhiều đợt.
35 năm đã trôi qua, những công dân của quốc gia Việt Nam Cộng Hòa tỵ nạn Cộng Sản tại các quốc gia tự do và đồng bào quốc nội vẫn luôn luôn ghi nhớ không hề lãng quên biến cố 30 tháng 4 năm 1975, ghi dấu ngày Cộng Sản Bắc Việt xâm chiếm miền Nam. Từ đây, ngày 30 tháng 4 (năm 1975) được long trọng gọi là "Ngày Quốc Hận 30 tháng 4).
Ông Tuấn kết lại: "Những tai họa to lớn không lường, những thủ đoạn, chính sách khủng khiếp, ác độc, do Cộng Sản gây ra cho dân tộc Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử kể từ khi Cộng Sản thành lập năm 1930 đến chương cuối của cuộc chiến tranh Việt Nam, kết thúc bằng cuộc cưỡng chiếm ngày 30 tháng 4 năm 1975; và kéo dài đến ngày hôm nay, mãi mãi là một tội ác bao trùm mọi tội ác chống dân tộc, chống nhân loại, không thể nào gột rửa. Cộng Sản Việt Nam phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước lịch sử và trước quốc dân Việt Nam.
Nhân nào, quả ấy; gieo gió thì gặt bão. Đảng Cộng Sản và những người cầm đầu chắc chắn không tránh khỏi định luật muôn đời ấy."
Phần Lễ Tưởng Niệm chấm dứt, Đoàn Hưng Ca Việt Nam Oregon trình diễn một chương trình nhạc đấu tranh và nhạc Chính Huấn rất sôi nổi hào hùng với sự phụ họa của tất cả cử tọa. kế tiếp, cụ bà Nguyễn Thị Bích Hường, 86 tuổi được mời đọc một bài thơ do cụ sáng tác nói về Ngày QuốcHận.
Vào cuối chương trình, BTC mời cử tọa thưởng thức một khẩu phần ăn nhẹ và nước giải khát.
Buổi Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 Tháng 4 Lần Thứ 35 tại Tacoma đạt được kết quả mong muốn tốt đẹp với sự khen ngợi, khích lệ của đồng hương và chấm dứt  vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.