Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Huấn Luyện Tác Vụ Sinh Hoạt Cộng Đồng Tại El Monte

17/04/201000:00:00(Xem: 2260)

Huấn Luyện Tác Vụ Sinh Hoạt Cộng Đồng Tại El Monte

Các giảng viên : Rigoberto Rodriguez, Nguyen-Viet Kim, Juan Benitez và bà Christine Schweidler.

Nguyễn-Viết Kim
El Monte là một thành phố nhỏ toạ lạc sát ngay Los Angeles với thành phần dân cư phản ảnh thống kê dân số của phía nam của tiểu bang California trong tương lai, nhất là thành phần thiểu số: Nam Mỹ, Á Đông, Phi Châu .
Trong cuối tuần vừa qua, Trung Tâm Tác Vụ Cộng Đồng (Center for Community Engagement) thuộc Đại Học CSU Long Beach đã hợp tác với các cơ quan California Community Foundation, Advancement Project Healthy City, Childrens Bureau / Magnolia Place Family Center và các định chế trong CSULB  bao gồm Department of Chicano and Latino Studies, College of Letters and Arts, College of Continuing Professional Education, để tổ chức một khoá huấn luyện với 4 buổi hội họp vào ngày thứ bảy cuối tuần để diễn giảng , thảo luận, trau dồi khả năng phục vụ cộng đồng .
Buổi hội họp đầu tiên vào ngày 10 tháng 4, sau đó sẽ là 24 tháng 4, 8 tháng 5 và kết thúc vào ngày 12 tháng 6 năm 2010 .
Có 56 tham dự viên gồm 20 nguời Caucasian White, 22 Latinos, 4 Á Đông và 10 thuộc các sắc dân khác . Giáo sư Juan Benitez và giảng sư Rigoberto Rodriguez của Trung Tâm Tác Vụ Cộng Đồng (Center for Community Engagement) thuộc Đại Học CSU Long Beach là những nhân vật phụ trách chính yếu . Ngoài ra có sự phụ tá của Senior Project Manager Christine Schweidler trong The Advancement Project và tiến sĩ Nguyễn-Viết Kim .
Chương trình bắt đầu lúc 8:30 sáng và kéo dài đến 5:30 chiều với những lúc nghỉ ngắn và bữa ăn trưa . Ngôn ngữ là Anh Văn với phần tóm lược xen kẽ bằng tiếng Tây Ban Nha và các ngôn ngữ khác . Khi có sự trình bày chi tiết thì sẽ là thông dịch trực tiếp và các học viên có thể dùng ống nghe để theo dõi qua ngôn ngữ lựa chọn .
Các tham dự viên thuộc nhiều thành phần và lớp tuổi: doanh nhân, công chức, sĩ quan, cảnh sát, học sinh, sinh viên ...... là thanh niên, thiếu nữ hay đã vào tuổi hưu trí . Tất cả đều có hoài bão đóng góp cho cộng đồng và muốn có cơ hội được biết một cách tường tận cách thức phục vụ hữu hiệu , quen biết với những người cùng ý nguyện lưu tâm đến cộng đồng .
Qua sự hướng dẫn chuyên môn rất linh hoạt, sư phạm và khéo léo của các giảng viên, mọi người tìm hiểu những khả năng tiềm tàng trong mỗi người , tự xét những ý thích phục vụ , và tìm hiểu những nhu cầu , những đáp ứng, những phương tiện khả hữu bắt đầu từ mỗi cá nhân qua đến những tổ chức công lập và tư nhân để giúp cho xã hội được thăng tiến . Các học viên ngồi tại những bàn 8 người với 2 hướng dẫn viên phụ giúp việc thảo luận và đúc kết . Sau đó sẽ đổi chỗ ngồi để quen biết thêm và giúp cho sự trao đổi ý kiến được sâu rộng hơn .


Mọi người tự kiểm điểm qua sinh hoạt hàng ngày dựa trên thời khoá biểu và đặt những ưu tiên dựa trên hoàn cảnh cá nhân, qua những ghi nhận thì có 3 điều chính yếu nằm trong sự ưu tư : gia đình, y tế, giáo dục. Thêm vào những sự việc khác như môi trường, văn hoá, truyền thống, đức tin .
Điều chính yếu của khoá học là tìm hiểu nguồn nhân lực và vật lực hiện hữu trong mỗi cá nhân và đang có trong xã hôi. Dựa vào đó sẽ thực hiện các sự cải thiện tại địa phương có tác dụng và ảnh hưởng trực tiếp đến mỗi người , đồng thời tạo sự hợp tác trong các dự án to lớn hơn với sự giúp đỡ của các định chế của quận hạt, tiểu bang và liên bang, các cơ quan giáo dục, các hội đoàn xã hội, các tổ chức chuyên môn.
Kết thúc buổi học đầu tiên là phần trình bày những định liệu khả năng tiềm ẩn, hiện hữu và những phác hoạ khả thi về các dự án của các nhóm theo học ngồi từng bàn chung với nhau .
Một dự án phối hợp gây sự chú ý và được tán đồng:
Hợp Tác Doanh Nghiệp, Nông Dân, Giáo Chức, Học Khu, Sĩ Quan, Công Chức
Một chủ nông trại cho thuê giá phải chăng để trồng tỉa, hoa quả, cây trái phỏng theo sinh hoạt Kibbutz (sĩ quan hưu trí). Một trường học nhận tiêu thụ sản phẩm (theo đúng tiêu chuẩn FDA), học sinh có thức ăn bổ dưỡng, các vị trong tuổi hưu trí và các học sinh có tiếp xúc cùng sinh hoat. Một doanh nhân và một cơ quan công quyền chấp nhận các thực tập viên vào mùa hè (full time) và trong niên khoá (part time), các em có chỗ thực tâp. Một giáo sư hồi hưu sẽ giảng dạy về khoa học ứng dụng, hành chánh tài chánh trong chương trình này, một hình thức internship hữu ích cho kỹ nghệ, học sinh và xã hội . Một vị dân cử cứu xét các community service hours. Chương trình không tốn kém và có tác dụng trực tiếp trong quy mô nhỏ .
Giáo sư Juan Benitez, executive director Trung Tâm Tác Vụ Cộng Đồng (Center for Community Engagement) thuộc Đại Học CSU Long Beach cho biết đây là chương trình tiên khởi, bắt đầu từ El Monte . Sau khi thẩm định, học hỏi tác dụng, phân tích và tổng hợp, sẽ phát triển qua các vùng khác tại California . The Advancement Project cùng với CSU Long Beach sẽ trợ cấp và xin thêm ngân khoản của tiểu bang, liên bang và sự trợ giúp của các tổ chức tư nhân .
Đồng hương muốn tham dự khoá học có thể liên lạc với Center for Community Engagement, thuộc Đại Học CSU Long Beach, điện thoại (562) 985-7019 để hỏi thêm chi tiết và ghi danh . Tất cả theo nguyên tắc first-come, first-served , chấp nhận theo thứ tự khi còn chỗ . Khoá học có chỗ cho 70 người và theo danh sách ghi tên thì vào kỳ tới số tham dự sẽ đầy đủ với 6 người trong danh sách chờ đợi. Sau khi ghi tên và được nhận thì sẽ có thư báo về chi tiết cần thiết .
Địa điểm là El Monte High School 3048 North Tyler Avenue, El Monte, CA 91731, Building P, Conference Roọm
Lớp học sẽ bắt đầu lúc 8:30 sáng và chấm dứt vào 5:30 chiều. Có ẩm thực bao gồm điểm tâm, ăn trưa, cà phê, bánh ngọt, thức uống giải khát .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.