Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sàigòn: 40,000 Tín Đồ Tin Lành Đại Lễ, 8,000 Người Nhập Đạo

17/12/200900:00:00(Xem: 7652)

SàiGòn: 40,000 Tín Đồ Tin Lành Đại Lễ, 8,000 Người Nhập Đạo, Nhiều Kỷ Lục Lịch Sử Tin Lành VN, Xe Buýt Chở Dân Sắc Tộc Về SG

Lần đầu trong lịch sử, 40,000 tín hữu Tin Lành tụ họp mừng Lễ Giáng Sinh ở Sài Gòn.(Photo Hoithanh.com)

SAIGON (VB) -- Lần đầu tiên trong lịch sử các hội thánh hệ phái Tin Lành, một đêm thánh nhạc trước Lễ Giáng Sinh đã thu hút tới 40,000 người tham dự, và trong buổi lễ có 8,000 người tuyên xưng theo đạo.
Con số lịch sử 40,000 người tham dự là do trang web HoiThanh.com và trang Anh Ngữ Crosswalk.com loan tải.
Tuy nhiên, báo Dân Trí nói rằng chỉ có 30,000 người tham dự.
Bản tin báo Dân Trí viết:
“Mùa Giáng Sinh đang về ngập tràn khắp phố phường trên cả nước. Trong không khí tưng bừng ấy, tối 11/12 vừa rồi, gần 30 nghìn người dân Saigon đã đón Giáng Sinh “sớm” trong đêm tiệc thánh nhạc độc đáo.
Mang chủ đề Nguồn tình yêu, đêm thánh nhạc Với trọn tấm lòng lần thứ hai đã được tổ chức tại sân K26, số 18 đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp. Chương trình đã lôi cuốn sự quan tâm của người dân Saigon và người dân các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An… Ngay từ đầu giờ chiều hàng chục nghìn người đã tập trung về đây để tham gia đêm thánh nhạc.
Nhằm kỷ niệm 100 năm đạo Tin lành đến Việt Nam (1911 - 2011), chương trình đã tập trung những ca khúc thánh ca nổi tiếng nhất mọi thời đại...”
Bản tin từ mạng Crosswalk.com mô tả rằng  buổi họp mặt cầu nguyện với 40,000 người tham dự là con số lịch sử, nhưng lúc đầu nhà nước đã muốn gây khó dễ.
Bản tin này viết, dịch:
“... Trong 2 năm qua, nhà nước đã gây ngạc nhiên khi cấp giấy phép cho các hội thánh tại gia không đăng ký ở Sài Gòn được tổ chức thánh lễ Giáng Sinh nơi công cộng, và năm ngoaí có hơn 10,000 người tham dự một buổi lễ ở sân Tao Đàn.
“Năm nay, các lãnh đaọ hội thánh đã cin chính quyền từ tháng 10-2009 và xin tổ chức ở 1 sân vận động có 30,000 chỗ; họ bị từ chối. Nhà nước mới đề nghị 1 sân vận động chỉ có 3,000 chỗ, ở 13 kilômét ngoài thành phố. Ban tổ chức không chịu, đòi 1 sân khác ở Saì Gòn có chỗ cho 15,000 người, và nhà nước mới cho phép bằng miệng” nhưng không có giấy phép.
Bản tin Crosswalk nói, mục sư Hồ Tấn Khoa tìm thấy 1 sân bóng lộ thiên ở quận Gò Vấp. Khi chưa có giấy phép, còn 5 ngaỳ nưã là tới ngaà làm lễ, nhiều mục sư mới cắm lều liền 3 ngày bên ngoài tòa thị chính (có lẽ Tòa Đô Chính Sài Gòn"), cuối cùng thì 48 giờ trứơc thánh lễ giấy phép mới đưa cho, nhưng chỉ cho 3,000 người thôi.
Ban tổ chức trong vòng 2 ngày đã dựng rạp lớn, thuê 20,000 ghế ngồi, nối dàn âm thanh, ánh sáng, thuê hàng trăm xe buýt chở tín hữu từ tỉnh xa về, trong đó có 300 đồng bào sắc tộc Steing về kịp đaị hội. Crosswalk nóí, tổng cộng giờ chót là 40,000 người dự lễ.
Trong khi đó, bản tin Hội Thánh (http://hoithanh.com) tránh nói các chuyện căng thẳng, chỉ viết:
“Khoảng 40.000 Người Tham Dự, 8000 Người Tin Chúa Trong Đêm Lịch Sử “Với Trọn tấm Lòng 2”
Thứ bảy, 12 Tháng 12 2009 10:17


HoiThanh.Com - Cảm tạ Chúa, không lời nào kể xiết để ngợi khen Đức Chúa Trời vì những điều Ngài đã làm quá đỗi lớn lao trong những giờ đồng hồ vừa qua. Hơn 40.000 người đã đến chật kín không còn một chỗ trống tại sân K26, Phan Văn Trị, Gò Vấp...”
Bản tin Hội Thánh, do phóng viên Lê Tuấn, đăng trên mạng, trích:
“Từ 2 giờ chiều, hàng trăm xe buýt chở hàng ngàn người đổ về sân. Hàng ngàn Cơ đốc nhân tận tụy cầu nguyện và phục vụ một cách tận hiến cho chương trình.
Tín hữu càng lúc đổ về càng đông. Chỉ mới 6 giờ tối, khi chương trình chưa chính thức bắt đầu mà sân hầu như đã chật kín. Dòng người vẫn cứ như thác đổ đổ dồn về sân. Theo thống kê sơ tính khoảng 2.000 người bắt buộc phải ra về vì không thể nào tìm được chỗ gửi xe, và khoảng 2-3000 người không được cho xe vào sân và sân đã quá tải (thông tin từ công ty vệ sĩ lo giữ trật tự cho chương trình)
Trước đó, nhiều tờ báo lớn, các kênh truyền hình, truyền thông tại Việt Nam đã đưa tin về sự kiện đặc biệt này. Đài truyền hình Cơ đốc CBN của Hoa Kỳ cũng cử phóng viên đưa tin về chương trình.
Những gì chứng kiến thật quá sức tưởng tượng. Cánh tay của Đức Chúa trời thật vĩ đại không tài nào tả xiết. Hàng chục ngàn người lớn tiếng chúc tán ngợi khen Chúa với ban hát lễ cả ngàn người trên sân khấu. Tất cả thật xúc động và vĩ đại. Cảm tạ Đức Chúa Trời.
Ban hát lễ 1000 người cùng hội chúng lớn tiếng ngợi khen Chúa...
Khi mục sư Dương Thành Lâm kết thúc lời kêu gọi, dòng người như thác đổ tiến lên đứng chật cả một sân khấu lớn, đứng tràn xuống sân. Chúng tôi có cảm giác hệt như mình đang đứng trước một chương trình của Reinhard Bonkee hoặc của một nhà truyền giáo trứ danh nào đó. Theo sơ tính ban đầu, khoảng 7.000-8.000 người đã bước lên tin nhận Chúa, cùng hàng trăm cánh tay bên dưới đưa lên đồng ý tiếp nhận Chúa. Giây phút thật hạnh phúc vô bờ. Cảm tạ Chúa vì tối đêm nay, cả thiên đàng các thiên sứ đã nức tiếng mừng rỡ vì hàng ngàn linh hồn tiếp nhận Chúa, và cửa thiên đàng đã rộng mở và kêu lớn tiếng: Việt Nam, Việt Nam.
Trong khi đó, hàng ngàn người xem chương trình truyền hình trực tiếp qua Hoithanh.Com. Đây cũng là một điều lịch sử của Tin lành khi lần đầu tiên người xem có thể xem trực tiếp một chương trình truyền giảng từ một địa điểm khác, cả trong và ngoài nước...
...Những thông số mà phóng viên chúng tôi thu thập được:
1. Đến khoảng 18h30 thì hơn 10.000 logo dành cho thân hữu đã hết sạch (chương trình bắt đầu lúc 19h00, các xe vẫn còn tiếp tục vào sân cho đến khoảng 20h30)
2. Các viên chức chính quyền dựa và số ghế 16.000 vào buổi chiều và báo là chương trình khoảng 36.000 người. Ban Tổ Chức cho thêm 7.000 ghế, cho nên số ghế tổng cộng lên đến 23.000. Cứ mỗi dãy ghế 10 cái (5 mét) thì có 1 đường đi rộng 2 mét, cộng thêm 2 con đường 3 mét dành cho xe tưới nước. Các con đường này đều biến mất vào lúc khoảng 18h30. Hai đường biên chừa khoảng trống khoảng 10 mét, cũng biến mất. Sau dãy ghế cuối cùng, có khoảng trống khoảng 25 mét, cũng đông kín người. Đường nhựa sau sân, cũng đông nghẹt người...”
Bản tin cho biết khi nối mạng Internet, “Có 28 máy chủ (server) phục vụ chương trình trực tiếp cho các con cái Chúa không thể đến tham dự chương trình.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.