Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiều Nhạc Tưởng Niệm Cố Nhạc Sư Nghiêm Phú Phi

14/01/200900:00:00(Xem: 2091)

Chiều Nhạc Tưởng Niệm Cố Nhạc Sư Nghiêm Phú Phi

Bà Nghiêm Phú Phi và Thứ  Nữ Nghiêm Phú Phi Yến.
Garden Grove (Cổ Ngưu)- - Tại Theater of SBTN 10501 Garden Grove Blvd Garden Grove CA, 92843, Đàiø Truyền Hình SBTN, gia đình,  đồng nghiệp, học trò và thân hữu đã tổ chức buổi  hòa nhạc để tưởng niệm Cố Nhạc Sư Nghiêm Phú Phi.
Khoảng 100 Giáo Sư, Nhạc Sĩ, Nhạc Sinh học trò của Thầy Nghiêm Phú Phi và thân hữu tham dự buổi hòa nhạc. Về gia đình có Bà Nghiêm Phú Phi và cô Nhiêm Phú Phi Yến, thứ nữ của Cố Nhạc Sư Nghiêm Phú Phi . . .  Cô cũng là người tiếp tục sự nghiệp của Cố Nhạc Sư Nghiêm Phú Phi để hướng dẫn các em tiếp tục học nhạc. Đa số những người trình diễn đều là học trò của Nhạc Sư Nghiêm Phú Phi. Chương trình được trực tiếp truyền hình trên đài SBTN.
Điều hợp chương trình MC Diệu Quyên và Đỗ Tân Khoa. Mở đầu chương trình với bản tấu khúc "Hungarian Dange" Hành khúc Hung Gia Lợi của Nhạc Sĩ Johannes Brahms, do 2 em Jeffrey Nguyễn 11 tuổi và em Danielle Nguyễn 10 tuổi  trinh diễn, tiếp theo bản "The Clown" Chú Hề của Nhạc Sĩ Dimitri Kabalebsky sáng tác. . . nhiều tiết mục, tấu khúc đặc sắc do các em học sinh đã được Nhạc Sư Nghiêm Phú Phi  hướng dẫn, trước đây đã làm thính giả say sưa theo dỏi trong sự yên lặng.  Sau đó mọi người cùng xem lại đoạn Video ngắn mà Nhạc Sư Nghiêm Phú Phi đã xuất hiện trước đây trong một tác phẩm của trung Tâm Asia. Phần trình diễn tiếp tục qua các bản nhạc nỗi tiếng với các em học sinh  Trang Ngô biểu diễn cùng Giáo Sư Phạm Tấn Triệu. . . . .


Nhiều học trò của Cô Nghiêm Phú Phi Yến cũng lên trình diễn nhiều bản nhạc đã làm khán giả nhiệt liệt vổ tay. Chương trình tiếp tục qua nhiều tiết mục. . . .Sau đó Nhạc Sĩ Trúc Hồ có vài cảm nghĩ về Nhạc Sư Nghiêm Phú Phi. Được biết Nhạc Sư Nghiêm Phú Phi sinh ngày 9 tháng 7 năm 1930 tại Sài Gòn, Oâng theo gia đình về lập nghiệp và học Tiểu Học tại Bà Rịa. Năm 12 tuổi Oâng trúng tuyển vào Trung Học Pétrus Ký, trong lúc nầy Oâng cũng theo học nhạc với Giáo Sư Nguyễn Văn An, Trần Anh Tuấn, Trần Văn Trạch và Võ Đức Thu. Năm 1949 Oâng sang Pháp, học nhạc với các thầy Marguerite Chastel, George Schwart, Delausnay, và Challan. Năm 1955 Oâng tốt nghiệp ưu hạng về trình diễn Piano và hòa âm tại Conservatoire National Superieur De Musique De Paris.
Về Việt Nam năm 1955 Oâng làm Giáo Sư và Giám Đốc Trường Quốc Gia Aâm  Nhạc và Kịch Nghệ Sài Gòn, cho đến biến cố 30 tháng 4 năm 1975. Trong suốt 20 năm Oâng làm nhạc trưởng và soạn hòa âm cho các trung tâm băng nhạc, đĩa nhạc, các trung tâm phim ảnh, đài phát thanh Sài Gòn, Đài Tự Do và đài truyền hình. Oâng đã từng trình diễn tại các nước Aâu Châu, Á Châu và Hoa Kỳ.
Định cư tại Hoa Kỳ từ năm 1984, Oâng mở lớp dạy Piano tại Little Sài Gonø. Ngoài việc đào tạo những tài năng âm nhạc và Piano, Oâng vẫn tiếp tục sáng tác, hòa âm. . . . Cho đến khi ra đi vào ngày 16 tháng 1 năm 2008. Tính đến nay tròn một năm, mọi người cùng tưởng nhớ đến nhạc sư Nghiêm Phú Phi một người suốt đời đã cống hiến nhiều  cho nền âm nhạc Việt Nam. Nhạc Sư Nghiêm Phú Phi ra đi nhưng tên Oâng mãi mãi không bao giờ quên trong lòng mọi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.