Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Chiều Nhạc Tưởng Niệm Cố Nhạc Sư Nghiêm Phú Phi

14/01/200900:00:00(Xem: 2727)

Chiều Nhạc Tưởng Niệm Cố Nhạc Sư Nghiêm Phú Phi

Bà Nghiêm Phú Phi và Thứ  Nữ Nghiêm Phú Phi Yến.
Garden Grove (Cổ Ngưu)- - Tại Theater of SBTN 10501 Garden Grove Blvd Garden Grove CA, 92843, Đàiø Truyền Hình SBTN, gia đình,  đồng nghiệp, học trò và thân hữu đã tổ chức buổi  hòa nhạc để tưởng niệm Cố Nhạc Sư Nghiêm Phú Phi.
Khoảng 100 Giáo Sư, Nhạc Sĩ, Nhạc Sinh học trò của Thầy Nghiêm Phú Phi và thân hữu tham dự buổi hòa nhạc. Về gia đình có Bà Nghiêm Phú Phi và cô Nhiêm Phú Phi Yến, thứ nữ của Cố Nhạc Sư Nghiêm Phú Phi . . .  Cô cũng là người tiếp tục sự nghiệp của Cố Nhạc Sư Nghiêm Phú Phi để hướng dẫn các em tiếp tục học nhạc. Đa số những người trình diễn đều là học trò của Nhạc Sư Nghiêm Phú Phi. Chương trình được trực tiếp truyền hình trên đài SBTN.
Điều hợp chương trình MC Diệu Quyên và Đỗ Tân Khoa. Mở đầu chương trình với bản tấu khúc "Hungarian Dange" Hành khúc Hung Gia Lợi của Nhạc Sĩ Johannes Brahms, do 2 em Jeffrey Nguyễn 11 tuổi và em Danielle Nguyễn 10 tuổi  trinh diễn, tiếp theo bản "The Clown" Chú Hề của Nhạc Sĩ Dimitri Kabalebsky sáng tác. . . nhiều tiết mục, tấu khúc đặc sắc do các em học sinh đã được Nhạc Sư Nghiêm Phú Phi  hướng dẫn, trước đây đã làm thính giả say sưa theo dỏi trong sự yên lặng.  Sau đó mọi người cùng xem lại đoạn Video ngắn mà Nhạc Sư Nghiêm Phú Phi đã xuất hiện trước đây trong một tác phẩm của trung Tâm Asia. Phần trình diễn tiếp tục qua các bản nhạc nỗi tiếng với các em học sinh  Trang Ngô biểu diễn cùng Giáo Sư Phạm Tấn Triệu. . . . .


Nhiều học trò của Cô Nghiêm Phú Phi Yến cũng lên trình diễn nhiều bản nhạc đã làm khán giả nhiệt liệt vổ tay. Chương trình tiếp tục qua nhiều tiết mục. . . .Sau đó Nhạc Sĩ Trúc Hồ có vài cảm nghĩ về Nhạc Sư Nghiêm Phú Phi. Được biết Nhạc Sư Nghiêm Phú Phi sinh ngày 9 tháng 7 năm 1930 tại Sài Gòn, Oâng theo gia đình về lập nghiệp và học Tiểu Học tại Bà Rịa. Năm 12 tuổi Oâng trúng tuyển vào Trung Học Pétrus Ký, trong lúc nầy Oâng cũng theo học nhạc với Giáo Sư Nguyễn Văn An, Trần Anh Tuấn, Trần Văn Trạch và Võ Đức Thu. Năm 1949 Oâng sang Pháp, học nhạc với các thầy Marguerite Chastel, George Schwart, Delausnay, và Challan. Năm 1955 Oâng tốt nghiệp ưu hạng về trình diễn Piano và hòa âm tại Conservatoire National Superieur De Musique De Paris.
Về Việt Nam năm 1955 Oâng làm Giáo Sư và Giám Đốc Trường Quốc Gia Aâm  Nhạc và Kịch Nghệ Sài Gòn, cho đến biến cố 30 tháng 4 năm 1975. Trong suốt 20 năm Oâng làm nhạc trưởng và soạn hòa âm cho các trung tâm băng nhạc, đĩa nhạc, các trung tâm phim ảnh, đài phát thanh Sài Gòn, Đài Tự Do và đài truyền hình. Oâng đã từng trình diễn tại các nước Aâu Châu, Á Châu và Hoa Kỳ.
Định cư tại Hoa Kỳ từ năm 1984, Oâng mở lớp dạy Piano tại Little Sài Gonø. Ngoài việc đào tạo những tài năng âm nhạc và Piano, Oâng vẫn tiếp tục sáng tác, hòa âm. . . . Cho đến khi ra đi vào ngày 16 tháng 1 năm 2008. Tính đến nay tròn một năm, mọi người cùng tưởng nhớ đến nhạc sư Nghiêm Phú Phi một người suốt đời đã cống hiến nhiều  cho nền âm nhạc Việt Nam. Nhạc Sư Nghiêm Phú Phi ra đi nhưng tên Oâng mãi mãi không bao giờ quên trong lòng mọi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.