Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chính Phủ Liên Bang Bào Chữa Cho Việc Chi Tiêu Về Y Tế

16/10/200700:00:00(Xem: 1037)

CANBERRA: Lao Động nói rằng một bản báo cáo mới đây đã xác nhận là Chính phủ Liên bang đã bỏ quên các bệnh viện công nhưng Chính phủ thì nói rằng họ hãnh diện về trách nhiệm tài trợ của mình. Các dữ liệu mới của Viện thống kê về Y tế và Phúc lợi của Úc (AIHW) cho thấy rằng ngân khoản tài trợ của Liên bang cho các bệnh viện công đã bị tụt giảm từ 45 phần trăm xuống còn 41 phần trăm trong vòng mười năm qua trong khi sự đóng góp của các tiểu bang đã tăng lên đến 51 phần trăm. Kinh tế gia trưởng của AIHW, John Goss nói rằng tuy sự chi tiêu của liên bang có gia tăng trong vài năm vừa qua nhưng qua so sánh thì nó đã thụt lùi so với các tiểu bang. Ông Goss nói với đài phát thanh ABC rằng trong thực tế đã có một sự gia tăng 4.1 tỉ đô-la tài trợ đặc biệt cho các bệnh viện công trong vòng 2 năm vừa qua. Các tiểu bang đã gánh chịu $2.6 tỉ đô-la cho sự gia tăng này và Chính phủ Úc chi ra $1 tỉ. Bộ trưởng Y tế Liên bang Tony Abbott xác nhận sự chi tiêu của các tiểu bang đã gia tăng nhưng nói rằng Chính phủ cũng đã đạt được trách nhiệm tài trợ của mình. Ông Abbot nói với đài truyền hình số 9 rằng Chính phủ cũng đã gia tăng sự chi tiêu của mình dù là không nhanh (như các tiểu bang). Chúng tôi đã chi ra đúng mức đòi hỏi phải chi tiêu theo thỏa ước về y tế sau cùng, và nó cũng chỉ vừa mới được ký kết 4 năm về trước.


Thủ lãnh Đối lập Kevin Rudd nói rằng bản báo cáo đã nhận định được vấn nạn trầm trọng về sự tài trợ cho y tế của chính phủ. Chính phủ Liên bang, thông qua nhiệm kỳ của họ đã rút bớt sự hỗ trợ ra khỏi nguồn tài trợ cho các bệnh viện công. Theo bản báo cáo này, kể từ khi thỏa ước về tài trợ hiện nay, giữa các tiểu bang và chính phủ được bắt đầu vào năm 2003, ngân khoản của của chính phủ trong thỏa ước này đã giảm xuống 2.8 phần trăm, còn lại 34.1 phần trăm, trong khi ngân khoản các tiểu bang tăng lên 2.5 phần trăm, đứng ở mức 50.6 phần trăm. Bộ trưởng Y tế Nam Úc John Hill nói rằng Chính phủ đã xé toạc các bệnh viện công từ nhiều năm nay. Ông Hill nói rằng điều mà bản báo cáo này cho thấy là điều mà chúng ta đã biết, Chính phủ Howard đã xé toạc các bệnh viện công của chúng ta và xé toạc tất cả Nam Úc trong bao nhiêu năm nay.
Bộ trưởng Y tế Victoria Daniel Andrews đã kêu gọi Chính phủ Liên bang hãy ký kết hiệp ước tài trợ chung công bằng với các tiểu bang. Ông nói, một trong số các biện pháp để chúng ta đáp ứng được các thách đố trong tương lai là nếu chúng ta có được một chính phủ liên bang thực sự cộng tác công bằng và hoàn hảo với các tiểu bang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.