Hôm nay,  

Cộng Đoàn Thánh Linh: Lễ Giáng Sinh, 20 Năm Thành Lập

28/12/200900:00:00(Xem: 5525)

Cộng Đoàn Thánh Linh: Lễ Giáng Sinh, 20 Năm Thành Lập

Hình ảnh Thánh lễ Cộng Đoàn Thánh Linh.


Fountain Valley (Cổ Ngưu ) -- Vào 1 giờ 30 chiều Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2009, nhân dịp mừng Chúa Giáng sinh Cộng Đoàn Thánh Linh tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập. Trong dịp nầy liên ca đoàn Thánh Linh tổ chức buổi hợp xướng nhạc Giáng Sinh mừng Chúa cưu thế ra đời đồng thời cũng để kỷ niệm 20 năm thành lập Cộng Đoàn.
Ông Brandy Nguyễn, phó chủ tịch nội vụ hội đồng giáo xứ, và cũng là trưởng ban tổ chức đêm nhạc, cho biết: "Theo dự tính, buổi hòa nhạc còn có sự đóng góp của một số ca sĩ như Mai Thiên Vân và Anh Dũng." Ông cho biết thêm: Thánh Linh, với hơn 7,000 tín hữu, là một trong những cộng đoàn nổi tiếng đông giáo dân Việt Nam tại Orange County, nhưng lại có một lịch sử khá mới và khiêm tốn.
Vào năm 1989, số tín hữu Công Giáo vùng Santa Ana và Fountain Valley tăng nhanh. Thế nên, tòa giám mục giáo phận Orange quyết định mở thêm 1 Thánh Lễ tại giáo xứ Holy Spirit để nhận bớt số giáo dân gốc Việt quá đông ở các cộng đoàn lân cận.
Lúc bấy giờ, linh mục Nguyễn Thanh Sơn được cử về làm cha phó vào tháng 7 năm 1989 để dâng 1 Thánh Lễ tiếng Việt hàng tuần và kiêm công tác quản nhiệm cộng đoàn Việt Nam mới hình thành.
Thánh Lễ lúc 6 giờ 30 chiều Chủ Nhật 10 tháng 9, 1989 chính là buổi lễ dùng tiếng Việt đầu tiên, với sự tham dự của nhiều linh mục trong giáo phận, đánh dấu thành lập cộng đoàn Việt Nam thứ 11 thuộc giáo phận Orange, và nhận Chúa Thánh Linh làm bổn mạng.
Mở đầu Thánh Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, trong thánh đường chính của giáo xứ, linh mục Martin Đức Trần và thầy sáu Giuse Đào Hóa chúc mừng Giáng Sinh mọi người. Trong lúc mở lời đầu lễ, linh mục chủ tế có nói, "Nhân dịp tạ ơn và mừng cộng đoàn 20 tuổi, chúng ta được hiện diện một cách ấm cúng nơi đây, thì cũng đừng quên những anh em nghèo khó, bất hạnh xung quanh..."


Một Thánh Lễ tương tự cũng được cử hành cùng thời gian trên, dành cho thiếu nhi và các gia đình có con nhỏ, với ca đoàn gồm toàn các thiếu nhi mặc đồng phục đỏ và trắng.
Linh mục Raphael Xuân Nguyên, quản nhiệm cộng đoàn, khởi sự lễ bằng cách mời gọi giáo dân quay sang những người bên cạnh chúc mừng Giáng Sinh nhau, và cùng hát bài "Happy Birthday to You" để chúc mừng sinh nhật Chúa Giêsu Hài Đồng.
Đến lúc thuyết giảng, linh mục Xuân Nguyên nói về cách thức xuống trần gian của Chúa Giêsu không giống ai, và ít ai hiểu được.
"Chỉ những người đồng cảnh ngộ với Ngôi Hai Thiên Chúa làm người, như các mục đồng nghèo khó, mới là những người được thiên thần báo tin có Đấng Thánh sinh hạ trong thành David, để rồi gặp được Chúa trước tiên," linh mục kể lại.
Ngoài linh mục giám quản Martin Đức Trần và linh mục quản nhiệm Raphel Xuân Nguyên đang hiện diện với cộng đoàn, trong lịch sử 20 năm của giáo xứ, nhiều linh mục gốc Việt đã luân phiên về mục vụ tại đây.
Bắt đầu từ linh mục tiên khởi Nguyễn Thanh Sơn từ năm 1989 đến 1992, nhiều linh mục nói tiếng Việt khác đã tiếp nối con đường phục vụ tại cộng đoàn này như linh mục Giuse Trần Văn Kiểm (1992-1994), đức ông Giuse Phạm Quốc Tuấn (1994-1998), linh mục Giuse Nguyễn Văn Luân (1998-2002), linh mục Giuse Phạm Ngọc Tuấn (2002-2005), và gần đây nhất là linh mục Giuse Nguyễn Kim Long (2005-2007), hiện đang mục vụ tại nhà thờ Tam Biên (Saint Callistus).
Cùng phục vụ cộng đoàn dân Chúa và hướng dẫn thiếu nhi qua nhiều năm tại đây, còn có nhiều soeur con cháu các gia đình Việt Nam như Theresa Nguyễn Thùy Trang, Maria Lê Minh Hằng, Mary Nguyễn Phương Hồng, Maria Nguyễn Hồng Mai, và Marie Nguyễn Phấn.
Tại giáo xứ Thánh Linh hiện nay, trong tuần có Thánh Lễ tiếng Việt lúc 7 giờ tối mỗi Thứ Sáu, cuối tuần có 4 Thánh Lễ Chủ Nhật, cử hành lúc 8 giờ tối Thứ Bảy, 1 giờ 30 chiều, 3 giờ chiều, và 6 giờ 30 tối Chủ Nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.