EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ái Hữu Gia Long Miền Đông Mừng Xuân, Trình Diện Bch

21/03/200500:00:00(Xem: 5514)
Virginia.- Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Miền Đông Hoa Kỳ đã tổ chức một buổi họp mặt mừng Xuân và trình diện Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2005-2007 vào lúc 10 giờ sáng ngày 13 tháng 3, 2005 tại Mason District Government Center, Falls Church, VA. Có nhiều hội đoàn đến tham dự. Số quan khách khoảng hơn trăm người.
Mở đầu, GL.Đinh Thị Như Nguyện, Tân Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long có lời chào mừng quan khách. Chị cho biết mục đích của Hội là tạo cơ hội để các chị em Gia Long ngồi lại với nhau trong tinh thần tương thân tương ái, để tưởng nhớ mái trường Gia Long thân yêu cùng các bạn cũ và Thầy Cô của thuở học trò. Hội đã thực hiện được nhiều các công tác xã hội và văn hóa tốt đẹp. Ban Chấp Hành năm 2005-2007 sẽ tiếp tục sinh hoạt theo truyền thống của hội .
Kế đến Ban Chấp Hành mới được giới thiệu , gồm có Cô Đinh Thị Như Nguyện, Hội Trưởng; Trần Thị Phương, Phó Nội Vụ; Lý Kim Hà, Phó Ngoại Vụ; Võ Thị Lâm, Tổng Thư Ký; Vũ Kim Khuê, Thủ Quỹ; Nguyễn Thị Sa Dinh, Báo Chí; Nguyễn Thị Kim Phụng, Văn Nghệ; Nguyễn Ngọc Sương, Xã Hội.
Sau đó Giáo Sư Chu Kim Long có đôi lời với các Cựu Nữ Sinh Gia Long và quan khách. Bà cho biết Thầy Cô là Cố Vấn từng thấy những khó khăn của hội, rất vui mừng thấy với tinh thần đoàn kết, cởi mở , các chị em Gia Long luôn khắc phục được những trở ngại, bất trắc trong mọi công tác.
Giáo Sư Chu Kim Long nhắc lại việc tổ chức bữa cơm gây quỹ giúp nạn nhân sóng thần mới đây, các chị em đã cùng nhau ráo riết bắt tay vào việc. Hội đã đạt được thành quả thật tốt đẹp với số tiền thu được để cứu trợ nạn nhân là $18,690.00. Số tiền này được trao cho American Red Cross để giúp đỡ nạn nhân.
Hình ảnh các chị em Gia Long tươi cười, duyên dáng trong những chiếc áo dài thuần túy dân tộc đã đem lại cho Thầy Cô niềm vui vô tận và hãnh diện đã từng là người giáo huấn các cô nữ sinh bé nhỏ thuở nào của trường Gia Long thân yêu. Vui nhất là được đoàn tụ cùng các em trong khung cảnh đất nước xa xôi này.

Các em luôn tỏ lòng kính mến Thầy Cô , luôn luôn khắng khít hòa nhã với nhau, đặc tính này thật đáng khen ngợi, nó thể hiện được tôn chỉ "Tiên Học Lễ, Hậu Học Văn" của nền đạo đức Khổng Mạnh trong văn hóa dân tộc Việt.
Giáo Sư Chu Kim Long chúc con thuyền Ái Hữu Gia Long với Tân Ban Chấp Hành và các hội viên được "thuận buồm xuôi gió" trong hành trình 2005-2007 và chúc hội sẽ đạt được nhiều thành quả tốt đẹp trong những sinh hoạt tương lai để duy trì danh vị bên cạnh các Hội Đoàn Bạn tại vùng HTĐ và Miền Đông Hoa Kỳ.
Được biết trường Nữ Trung Học Gia Long là một trong những trường nữ nổi tiếng ở Việt Nam trước năm 1975. Trường tọa lạc trên đường Phan Thanh Giản, Saigon. Mỗi lần tan học hằng trăm tà áo dài trắng thướt tha bay lượn trên đường phố như những cánh bướm trong vườn Xuân. Hình ảnh các cô nữ sinh yêu kiều, e ấp trong vành nón lá, là những hình ảnh đẹp mà các chị em Gia Long hằng ấp yêu, dù lưu lạc nơi phương trời nào.
Hội Ái Hữu Gia Long được thành lập từ năm 1995 với số hội viên chính thức vào khoảng 70 người và chín Thầy Cô là Cố Vấn. Đây là một hội ái hữu nên mục đích chính là tương thân tương trợ giữa các chị em và gia đình. Tuy nhiên để góp phần gìn giử và phát triển truyền thống văn hóa dân tộc, hội cũng tham gia vào các sinh hoạt Văn Hóa, Giáo Dục và Xã Hội trong Cộng Đồng VN vùng HTĐ.
Trở lại chương trình mừng Xuân, trong niềm vui đón mừng một mùa Xuân mới các chị em Gia Long đã cùng nhau hợp ca bản "Ly Rượu Mừng" và một vài bản nhạc vui, theo sau là tiệc trà thân mật, thức ăn do chính tay các chị em nấu nướng đem đến để cùng chia sẻ, chung vui với nhau. Chương trình đươcï chấm dứt vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.