Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Gia Long Miền Đông Mừng Xuân, Trình Diện Bch

21/03/200500:00:00(Xem: 5245)
Virginia.- Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Miền Đông Hoa Kỳ đã tổ chức một buổi họp mặt mừng Xuân và trình diện Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2005-2007 vào lúc 10 giờ sáng ngày 13 tháng 3, 2005 tại Mason District Government Center, Falls Church, VA. Có nhiều hội đoàn đến tham dự. Số quan khách khoảng hơn trăm người.
Mở đầu, GL.Đinh Thị Như Nguyện, Tân Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long có lời chào mừng quan khách. Chị cho biết mục đích của Hội là tạo cơ hội để các chị em Gia Long ngồi lại với nhau trong tinh thần tương thân tương ái, để tưởng nhớ mái trường Gia Long thân yêu cùng các bạn cũ và Thầy Cô của thuở học trò. Hội đã thực hiện được nhiều các công tác xã hội và văn hóa tốt đẹp. Ban Chấp Hành năm 2005-2007 sẽ tiếp tục sinh hoạt theo truyền thống của hội .
Kế đến Ban Chấp Hành mới được giới thiệu , gồm có Cô Đinh Thị Như Nguyện, Hội Trưởng; Trần Thị Phương, Phó Nội Vụ; Lý Kim Hà, Phó Ngoại Vụ; Võ Thị Lâm, Tổng Thư Ký; Vũ Kim Khuê, Thủ Quỹ; Nguyễn Thị Sa Dinh, Báo Chí; Nguyễn Thị Kim Phụng, Văn Nghệ; Nguyễn Ngọc Sương, Xã Hội.
Sau đó Giáo Sư Chu Kim Long có đôi lời với các Cựu Nữ Sinh Gia Long và quan khách. Bà cho biết Thầy Cô là Cố Vấn từng thấy những khó khăn của hội, rất vui mừng thấy với tinh thần đoàn kết, cởi mở , các chị em Gia Long luôn khắc phục được những trở ngại, bất trắc trong mọi công tác.
Giáo Sư Chu Kim Long nhắc lại việc tổ chức bữa cơm gây quỹ giúp nạn nhân sóng thần mới đây, các chị em đã cùng nhau ráo riết bắt tay vào việc. Hội đã đạt được thành quả thật tốt đẹp với số tiền thu được để cứu trợ nạn nhân là $18,690.00. Số tiền này được trao cho American Red Cross để giúp đỡ nạn nhân.
Hình ảnh các chị em Gia Long tươi cười, duyên dáng trong những chiếc áo dài thuần túy dân tộc đã đem lại cho Thầy Cô niềm vui vô tận và hãnh diện đã từng là người giáo huấn các cô nữ sinh bé nhỏ thuở nào của trường Gia Long thân yêu. Vui nhất là được đoàn tụ cùng các em trong khung cảnh đất nước xa xôi này.

Các em luôn tỏ lòng kính mến Thầy Cô , luôn luôn khắng khít hòa nhã với nhau, đặc tính này thật đáng khen ngợi, nó thể hiện được tôn chỉ "Tiên Học Lễ, Hậu Học Văn" của nền đạo đức Khổng Mạnh trong văn hóa dân tộc Việt.
Giáo Sư Chu Kim Long chúc con thuyền Ái Hữu Gia Long với Tân Ban Chấp Hành và các hội viên được "thuận buồm xuôi gió" trong hành trình 2005-2007 và chúc hội sẽ đạt được nhiều thành quả tốt đẹp trong những sinh hoạt tương lai để duy trì danh vị bên cạnh các Hội Đoàn Bạn tại vùng HTĐ và Miền Đông Hoa Kỳ.
Được biết trường Nữ Trung Học Gia Long là một trong những trường nữ nổi tiếng ở Việt Nam trước năm 1975. Trường tọa lạc trên đường Phan Thanh Giản, Saigon. Mỗi lần tan học hằng trăm tà áo dài trắng thướt tha bay lượn trên đường phố như những cánh bướm trong vườn Xuân. Hình ảnh các cô nữ sinh yêu kiều, e ấp trong vành nón lá, là những hình ảnh đẹp mà các chị em Gia Long hằng ấp yêu, dù lưu lạc nơi phương trời nào.
Hội Ái Hữu Gia Long được thành lập từ năm 1995 với số hội viên chính thức vào khoảng 70 người và chín Thầy Cô là Cố Vấn. Đây là một hội ái hữu nên mục đích chính là tương thân tương trợ giữa các chị em và gia đình. Tuy nhiên để góp phần gìn giử và phát triển truyền thống văn hóa dân tộc, hội cũng tham gia vào các sinh hoạt Văn Hóa, Giáo Dục và Xã Hội trong Cộng Đồng VN vùng HTĐ.
Trở lại chương trình mừng Xuân, trong niềm vui đón mừng một mùa Xuân mới các chị em Gia Long đã cùng nhau hợp ca bản "Ly Rượu Mừng" và một vài bản nhạc vui, theo sau là tiệc trà thân mật, thức ăn do chính tay các chị em nấu nướng đem đến để cùng chia sẻ, chung vui với nhau. Chương trình đươcï chấm dứt vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.