Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ Thăm Chúc Tết Các Cơ Sở Truyền Thông Tại Nam Cali

23/01/200900:00:00(Xem: 2600)

Đại Diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ Thăm Chúc Tết Các Cơ Sở Truyền Thông Tại Nam Cali

Hai Hòa Thượng Nguyên trí (phải) và Giác Sĩ (trái).
Westminster- - Nhân dịp đầu xuân Kỷ Sửu. Hoà Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Tại Hoa Kỳ và Hòa Thượng Thích Giác Sĩ Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp đã ghé thăm và chúc tết. Trong dịp nầy Hòa Thượng cũng đã cho phổ biến thư chúc tết của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhatá Hoa Kỳ nguyên văn như sau:
Thư Chúc Tết
 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,
 Kính bạch chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni,
Kính thưa chư vị giáo phẩm lãnh đạo các tôn giáo bạn,
Kính thưa quý hội đoàn, đoàn thể, cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương Việt tại hải ngoại,
 Một năm Mậu Tí 2008 đầy sóng gió và bất an sắp qua đi, trước thềm năm mới Kỷ Sửu 2009, thay mặt Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, chúng tôi xin thành tâm kính chúc:
-  Chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni pháp thể khinh an, chúng sinh dị độ, Phật sự thành tựu;
-  Chư vị Giáo Phẩm lãnh đạo các Tôn Giáo bạn thể chất khang kiện, đạo lực tăng trưởng, phát huy sâu rộng thông điệp kiến tạo hòa bình, phúc lợi cho nhân quần xã hội;
-  Quý hội đoàn, đoàn thể, cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí Việt ngữ mỗi ngày mỗi thăng tiến để tiếp tục xây dựng và phát triển cộng đồng người Việt tị nạn ngày thêm vững mạnh;
-  Quý đồng hương và chư Phật tử thân tâm an lạc, sở cầu như nguyện, vạn sự như ý.
 Nam Mô Đương Lai Hạ Sinh Từ Thị Di Lặc Tôn Phật,
Phật lịch 2552, Santa Ana, ngày 8 tháng 1 năm 2009,


Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK,
 (Ấn ký) Hòa Thượng Thích Trí Chơn.
Ngoài Ra Hòa Thượng Thích Giác Sĩ cũng cho biết trong các ngày tết tại Tịnh Xá Giác Lý có chương trình sinh hoạt  như : Đón giao thừa tối 30 tháng chạp kỷ sửu, ngày 25 tháng 1 năm 2009, 7 giờ tối lễ sám hối cầu an. 12 giờ khuya đón giao thừa , cầu nguyện đầu năm và lời chúc Xuân của Hòa Thượng Viện Chủ, Phhật Tử hái lộc đầu năm. Ngày mồng một tháng giêng năm Kỷ Sửu nhàm ngày 26 tháng 1 năm 2009, 5 giờ sáng công phu, 9 giờ sáng luân phiên lể bái, phát lộc, 10 giờ sáng cúng ngọ tiến linh, 7 giờ tối cầu an, ngày Mùng 2 và mùng 3 tết nhằm ngày 27-28 tháng 1 năm 2009, 5 giờ sáng công phu. 9 giờ luân phiên cầu nguyện, phát lộc. Mùng 4 tết nhằm ngày 29 tháng 1 năm 2009, 7 giờ tối khai đàn Dược Sư. Mùng 6 tết  nhằm ngày Thú Bảy 31 tháng 1 năm  năm 2009 Tịnh Xá tổ chức hành hương Thập Tự San Diego lệ phí mỗi người là $ 55.00 một vé kể cả ăn và tiền cúng dường, khởi hành tại tịnh xá lúc 6 giờ 30 sáng. Địa chỉ 14471 Titus St Westminster, CA 92683. điện thoại liên lạc; (714) 891-8527. Mùng 8 tháng 1 nhằm ngày 2 tháng 2 năm 2009, 7 giờ sáng cúng sao giải hạn đầu năm. Rằm Thượng Ngươn Chủ Nhật ngày 8 tháng 2 năm 2009, nhằm ngày 14 tháng giêng năm Kỷ Sửu 10 giờ sáng cúng ngọ tiến linh, 11 giờ Phật Tử thọ trai, 5 giờ chiều cúng thí thực. Ngày 28 tháng giêng năm Kỷ Sửu nhàm ngày 22 tháng 2 naăm 2009 4 giờ chiều hoàn kinh và lễ phóng sinh. Ngoài ra tất cả các chùa tại Nam California đều mở cửa làm lễ đón giao thừa và hái lộc đầu năm có chương trình sinh hoạt  riêng cho mỗi chùa để Phật Tử tham dự trong các ngày tết nguyên đán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,