Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Nữ Dân Cử Gốc Việt Ủng Hộ Ứng Cử Viên Frank Trần

18/10/200800:00:00(Xem: 2778)

Gia Đình Kỹ-sư Frank Trần

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

WESTMINSTER, California - Trong một bản thông cáo báo chí, ứng cử viên Frank Trần cho biết Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Nghị Viên Dina Nguyễn, và Giáo Sư Tiến sĩ Nguyễn-Lâm Kim-Oanh, Ủy Viên Học Khu Garden Grove chính thức ủng hộ ông trong cuộc tranh cử vào chức vụ Ủy Viên Giáo Dục Thành Phố Westminster trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 4 Tháng Mười Một tới đây.
Kỹ-sư Frank Trần, năm nay 38 tuổi, sinh tại Bình Định, Việt Nam.
 Ông vượt biên năm 1987, ở trại tỵ nạn Thái Lan và Philippines trong hai năm rưỡi, và đến Hoa Kỳ vào Tháng Bảy năm 1990.
 Như nhiều người Việt Nam tỵ nạn khác, Frank Trần học tiếng Anh “ESL” và rồi tốt nghiệp kỹ sư ngành công chánh tại đại học California Polytechnic University tại Pomona.
 Hiện là kỹ sư công chánh làm việc cho thành phố Newport Beach.
 Vợ chồng ông có ba cô con gái từ 2 tuổi rưỡi đến 8 tuổi đang theo học trong học khu Westminster.
Năm 2006, Frank Trần bắt đầu phải đối phó với Học Khu Westminster khi cô con gái thứ nhì “Mimi” Trần lên hai tuổi mà chưa biết nói.
 Em Mimi phải đi học lớp dạy nói tại Regional Center.
 Tới năm Mimi đủ 3 tuổi, em chuyển qua học trong học khu Westminster, và tới lúc đó là lúc ông Frank Trần gặp khó khăn với học khu.
Ông Frank Trần đã phải tìm hiểu về luật pháp, cụ thể là luật về giáo dục cho học sinh bị khuyết tật (Individuals with Disabilities Education Act gọi tắt là IDEA).
 Ông phải tranh đấu với học khu, chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng để rồi nộp đơn khiếu nại lên tòa xét xử về hành chánh (Office of Administrative Hearings) khi học khu từ chối dịch vụ dạy nói cho con ông.
Bị kiện, Học Khu Westminster khi đó mới thương thuyết, và cuối cùng chịu đồng ý cung cấp cho em Mimi Trần chương trình giáo dục đặc biệt Special Education tương xứng cho em.
Nhờ sự kiên nhẫn và kiên quyết tranh đấu tới cùng cho con mình, Frank Trần đã giúp Mimi được sự huấn luyện từ bé (early intervention services) nên tiến bộ vượt bực.

 Kỳ thi vẽ thiếu nhi tháng 9 vừa qua của VAALA, Mimi đoạt giải nhì, được huy chương đồng trong niềm hãnh diện của gia đình Frank Trần.
Qua quá trình tìm hiểu về luật IDEA và tranh đấu với học khu, ông Frank Trần gặp gỡ nhiều bậc phụ huynh khác cũng có nhu cầu cho con em được học hành xứng đáng trong chương trình Special Education.
 Họ tìm tới ông nhờ chỉ dẫn.
Ông từng lên đài phát thanh Little Saigon Radio trong chương trình “Chung tay vun trồng tuổi trẻ” với Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh để nói về vấn đề này.
Trước sự vận động sôi nổi của UCV Frank Trần, ngày thứ Hai, 13 tháng 10 vừa qua, Ban Giám Đốc Học Khu Westminster đã mời ông Frank Trần để họp riêng với ông về những vấn đề trong Học Khu.
 Trong buổi họp này, ông đã đặt nhiều câu hỏi làm Ban Giám Đốc lúng túng.
 Môt trong những câu hỏi ông đặt ra là tại sao phải cần đến $130 triệu Công Khố Phiếu, ông yêu cầu đưa bản định giá về những công trình sẽ làm đã nêu ra trong lá phiếu (Measure “O” Projects List) vì đây thuộc về lãnh vực chuyên môn của ông là kỹ-sư công chánh.
 Ban Giám Đốc Học Khu hứa sẽ cung cấp sau.
 Xin hãy đón đọc bài phân tích về Dự Luật Measure “O” ($130 triệu Công Khố Phiếu “Bond”) của kỹ-sư Frank Trần sau khi có câu trả lời của Học Khu Westminster trong những ngày sắp tới để hiểu rõ dự luật nầy sẽ ảnh hưởng như thế nào (tăng bao nhiêu tiền thuế") đến với cư dân sống trong học khu Westminster.
Đồng hương có thể liên lạc văn phòng tranh cử của kỹ-sư Frank Trần ở số phone 714-362-4966, hay email Tran4wsb@gmail.
com, hoặc vào trang nhà www.
FrankTran.
info để biết thêm chi tiết.
Để bảo đảm cho Cộng Đồng Việt Nam có một tiếng nói trung thực đại diện cho người Việt Nam, làm việc vì lợi ích của con em chúng ta nói riêng, và cho tất cả các em học sinh trong học khu nói chung, UCV Frank Trần tha thiết kêu gọi cử tri Việt Nam ghi danh đi bầu và hãy dồn phiếu cho FRANK TRẦN vào Khu Học Chánh Westminster (chỉ bầu duy nhất một phiếu, tên cuối cùng trong lá phiếu), một người đại diện xứng đáng cho chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.