Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Nữ Dân Cử Gốc Việt Ủng Hộ Ứng Cử Viên Frank Trần

18/10/200800:00:00(Xem: 2523)

Gia Đình Kỹ-sư Frank Trần

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

WESTMINSTER, California - Trong một bản thông cáo báo chí, ứng cử viên Frank Trần cho biết Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Nghị Viên Dina Nguyễn, và Giáo Sư Tiến sĩ Nguyễn-Lâm Kim-Oanh, Ủy Viên Học Khu Garden Grove chính thức ủng hộ ông trong cuộc tranh cử vào chức vụ Ủy Viên Giáo Dục Thành Phố Westminster trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 4 Tháng Mười Một tới đây.
Kỹ-sư Frank Trần, năm nay 38 tuổi, sinh tại Bình Định, Việt Nam.
 Ông vượt biên năm 1987, ở trại tỵ nạn Thái Lan và Philippines trong hai năm rưỡi, và đến Hoa Kỳ vào Tháng Bảy năm 1990.
 Như nhiều người Việt Nam tỵ nạn khác, Frank Trần học tiếng Anh “ESL” và rồi tốt nghiệp kỹ sư ngành công chánh tại đại học California Polytechnic University tại Pomona.
 Hiện là kỹ sư công chánh làm việc cho thành phố Newport Beach.
 Vợ chồng ông có ba cô con gái từ 2 tuổi rưỡi đến 8 tuổi đang theo học trong học khu Westminster.
Năm 2006, Frank Trần bắt đầu phải đối phó với Học Khu Westminster khi cô con gái thứ nhì “Mimi” Trần lên hai tuổi mà chưa biết nói.
 Em Mimi phải đi học lớp dạy nói tại Regional Center.
 Tới năm Mimi đủ 3 tuổi, em chuyển qua học trong học khu Westminster, và tới lúc đó là lúc ông Frank Trần gặp khó khăn với học khu.
Ông Frank Trần đã phải tìm hiểu về luật pháp, cụ thể là luật về giáo dục cho học sinh bị khuyết tật (Individuals with Disabilities Education Act gọi tắt là IDEA).
 Ông phải tranh đấu với học khu, chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng để rồi nộp đơn khiếu nại lên tòa xét xử về hành chánh (Office of Administrative Hearings) khi học khu từ chối dịch vụ dạy nói cho con ông.
Bị kiện, Học Khu Westminster khi đó mới thương thuyết, và cuối cùng chịu đồng ý cung cấp cho em Mimi Trần chương trình giáo dục đặc biệt Special Education tương xứng cho em.
Nhờ sự kiên nhẫn và kiên quyết tranh đấu tới cùng cho con mình, Frank Trần đã giúp Mimi được sự huấn luyện từ bé (early intervention services) nên tiến bộ vượt bực.

 Kỳ thi vẽ thiếu nhi tháng 9 vừa qua của VAALA, Mimi đoạt giải nhì, được huy chương đồng trong niềm hãnh diện của gia đình Frank Trần.
Qua quá trình tìm hiểu về luật IDEA và tranh đấu với học khu, ông Frank Trần gặp gỡ nhiều bậc phụ huynh khác cũng có nhu cầu cho con em được học hành xứng đáng trong chương trình Special Education.
 Họ tìm tới ông nhờ chỉ dẫn.
Ông từng lên đài phát thanh Little Saigon Radio trong chương trình “Chung tay vun trồng tuổi trẻ” với Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh để nói về vấn đề này.
Trước sự vận động sôi nổi của UCV Frank Trần, ngày thứ Hai, 13 tháng 10 vừa qua, Ban Giám Đốc Học Khu Westminster đã mời ông Frank Trần để họp riêng với ông về những vấn đề trong Học Khu.
 Trong buổi họp này, ông đã đặt nhiều câu hỏi làm Ban Giám Đốc lúng túng.
 Môt trong những câu hỏi ông đặt ra là tại sao phải cần đến $130 triệu Công Khố Phiếu, ông yêu cầu đưa bản định giá về những công trình sẽ làm đã nêu ra trong lá phiếu (Measure “O” Projects List) vì đây thuộc về lãnh vực chuyên môn của ông là kỹ-sư công chánh.
 Ban Giám Đốc Học Khu hứa sẽ cung cấp sau.
 Xin hãy đón đọc bài phân tích về Dự Luật Measure “O” ($130 triệu Công Khố Phiếu “Bond”) của kỹ-sư Frank Trần sau khi có câu trả lời của Học Khu Westminster trong những ngày sắp tới để hiểu rõ dự luật nầy sẽ ảnh hưởng như thế nào (tăng bao nhiêu tiền thuế") đến với cư dân sống trong học khu Westminster.
Đồng hương có thể liên lạc văn phòng tranh cử của kỹ-sư Frank Trần ở số phone 714-362-4966, hay email Tran4wsb@gmail.
com, hoặc vào trang nhà www.
FrankTran.
info để biết thêm chi tiết.
Để bảo đảm cho Cộng Đồng Việt Nam có một tiếng nói trung thực đại diện cho người Việt Nam, làm việc vì lợi ích của con em chúng ta nói riêng, và cho tất cả các em học sinh trong học khu nói chung, UCV Frank Trần tha thiết kêu gọi cử tri Việt Nam ghi danh đi bầu và hãy dồn phiếu cho FRANK TRẦN vào Khu Học Chánh Westminster (chỉ bầu duy nhất một phiếu, tên cuối cùng trong lá phiếu), một người đại diện xứng đáng cho chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.