3 Nữ Dân Cử Gốc Việt Ủng Hộ Ứng Cử Viên Frank Trần

18/10/200800:00:00(Xem: 3233)

Gia Đình Kỹ-sư Frank Trần

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

WESTMINSTER, California - Trong một bản thông cáo báo chí, ứng cử viên Frank Trần cho biết Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Nghị Viên Dina Nguyễn, và Giáo Sư Tiến sĩ Nguyễn-Lâm Kim-Oanh, Ủy Viên Học Khu Garden Grove chính thức ủng hộ ông trong cuộc tranh cử vào chức vụ Ủy Viên Giáo Dục Thành Phố Westminster trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 4 Tháng Mười Một tới đây.
Kỹ-sư Frank Trần, năm nay 38 tuổi, sinh tại Bình Định, Việt Nam.
 Ông vượt biên năm 1987, ở trại tỵ nạn Thái Lan và Philippines trong hai năm rưỡi, và đến Hoa Kỳ vào Tháng Bảy năm 1990.
 Như nhiều người Việt Nam tỵ nạn khác, Frank Trần học tiếng Anh “ESL” và rồi tốt nghiệp kỹ sư ngành công chánh tại đại học California Polytechnic University tại Pomona.
 Hiện là kỹ sư công chánh làm việc cho thành phố Newport Beach.
 Vợ chồng ông có ba cô con gái từ 2 tuổi rưỡi đến 8 tuổi đang theo học trong học khu Westminster.
Năm 2006, Frank Trần bắt đầu phải đối phó với Học Khu Westminster khi cô con gái thứ nhì “Mimi” Trần lên hai tuổi mà chưa biết nói.
 Em Mimi phải đi học lớp dạy nói tại Regional Center.
 Tới năm Mimi đủ 3 tuổi, em chuyển qua học trong học khu Westminster, và tới lúc đó là lúc ông Frank Trần gặp khó khăn với học khu.
Ông Frank Trần đã phải tìm hiểu về luật pháp, cụ thể là luật về giáo dục cho học sinh bị khuyết tật (Individuals with Disabilities Education Act gọi tắt là IDEA).
 Ông phải tranh đấu với học khu, chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng để rồi nộp đơn khiếu nại lên tòa xét xử về hành chánh (Office of Administrative Hearings) khi học khu từ chối dịch vụ dạy nói cho con ông.
Bị kiện, Học Khu Westminster khi đó mới thương thuyết, và cuối cùng chịu đồng ý cung cấp cho em Mimi Trần chương trình giáo dục đặc biệt Special Education tương xứng cho em.
Nhờ sự kiên nhẫn và kiên quyết tranh đấu tới cùng cho con mình, Frank Trần đã giúp Mimi được sự huấn luyện từ bé (early intervention services) nên tiến bộ vượt bực.

 Kỳ thi vẽ thiếu nhi tháng 9 vừa qua của VAALA, Mimi đoạt giải nhì, được huy chương đồng trong niềm hãnh diện của gia đình Frank Trần.
Qua quá trình tìm hiểu về luật IDEA và tranh đấu với học khu, ông Frank Trần gặp gỡ nhiều bậc phụ huynh khác cũng có nhu cầu cho con em được học hành xứng đáng trong chương trình Special Education.
 Họ tìm tới ông nhờ chỉ dẫn.
Ông từng lên đài phát thanh Little Saigon Radio trong chương trình “Chung tay vun trồng tuổi trẻ” với Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh để nói về vấn đề này.
Trước sự vận động sôi nổi của UCV Frank Trần, ngày thứ Hai, 13 tháng 10 vừa qua, Ban Giám Đốc Học Khu Westminster đã mời ông Frank Trần để họp riêng với ông về những vấn đề trong Học Khu.
 Trong buổi họp này, ông đã đặt nhiều câu hỏi làm Ban Giám Đốc lúng túng.
 Môt trong những câu hỏi ông đặt ra là tại sao phải cần đến $130 triệu Công Khố Phiếu, ông yêu cầu đưa bản định giá về những công trình sẽ làm đã nêu ra trong lá phiếu (Measure “O” Projects List) vì đây thuộc về lãnh vực chuyên môn của ông là kỹ-sư công chánh.
 Ban Giám Đốc Học Khu hứa sẽ cung cấp sau.
 Xin hãy đón đọc bài phân tích về Dự Luật Measure “O” ($130 triệu Công Khố Phiếu “Bond”) của kỹ-sư Frank Trần sau khi có câu trả lời của Học Khu Westminster trong những ngày sắp tới để hiểu rõ dự luật nầy sẽ ảnh hưởng như thế nào (tăng bao nhiêu tiền thuế") đến với cư dân sống trong học khu Westminster.
Đồng hương có thể liên lạc văn phòng tranh cử của kỹ-sư Frank Trần ở số phone 714-362-4966, hay email Tran4wsb@gmail.
com, hoặc vào trang nhà www.
FrankTran.
info để biết thêm chi tiết.
Để bảo đảm cho Cộng Đồng Việt Nam có một tiếng nói trung thực đại diện cho người Việt Nam, làm việc vì lợi ích của con em chúng ta nói riêng, và cho tất cả các em học sinh trong học khu nói chung, UCV Frank Trần tha thiết kêu gọi cử tri Việt Nam ghi danh đi bầu và hãy dồn phiếu cho FRANK TRẦN vào Khu Học Chánh Westminster (chỉ bầu duy nhất một phiếu, tên cuối cùng trong lá phiếu), một người đại diện xứng đáng cho chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.