Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Biểu Tình Vì Lãnh Hải, Thắp Nến Hỗ Trợ Thái Hà

10/09/200800:00:00(Xem: 2999)
THÔNG BÁO của UỶ BAN YỂM TRỢ ĐẤU TRANH QUỐC NỘI

Kính gởi các vị Lãnh đạo tinh thần tôn giáo, quý hội đoàn , đoàn thể đấu tranh,thanh-niên sinh-viên, và toàn thể đồng bào , đồng hương tỵ nạn cộng sản.

Đứng trước tình hình đầy biến động của đất nước, qua những sự kiện quan trọng nổi bật mới đây:

1/ Vào ngày 14/9/2008, Trung Cộng sẽ họp với Việt cộng, công khai trình ra công hàm ngoại giao ký ngày 14/9/1958 của Phạm văn Đồng dâng 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam cho Tàu, để buộc bọn VC phải chính thức xác nhận chủ quyền của bọn chúng trên 2 quần đảo này!

Trước hành động vô cùng ngang ngược của bọn Tàu cộng, toàn thể sinh viên, học sinh và đồng bào trong nước từ Hà nội tới Sài gòn sẽ đứng lên đồng loạt biểu tình phản đối tại các đô thị , tỉnh thành lớn.

2/ Cuộc tranh đấu cho công lý và công bằng xã hội của Giáo dân xứThái Hà đang đi vào một chiều hướng quyết liệt và rộng lớn hơn, sau cuộc đàn áp thô bạo của nhà cầm quyền cộng sản lên những người dân và tu sĩ rất ôn hoà.

Uỷ ban Yểm trợ đấu tranh quốc nội khẩn thiết kêu gọi tất cả quý vị cùng hướng lòng về đất nước, góp sức yểm trợ cho toàn dân trong những cuộc tranh đấu đầy cam go này. Trước mắt, xin kính mời quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quý hội đoàn, đoàn thể đấu tranh,thanh niên sinh viên và toàn thể đồng bào, đồng hương tham dự đông đảo 2 sinh hoạt vào cuối tuần này:

1/ Buổi sinh họat đấu tranh  hợp sức với anh chị em sinh viên trong nước để bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam, do đoàn Thanh niên Cờ Vàng tổ chức tại khu chợ Á đông, phía trước Phuớc Lộc Thọ, vào lúc 6 giờ chiều, ngày thứ Bẩy 13 tháng 9 năm 2008.

2/ Đêm thắp nền và cầu nguyện hiệp thông với giáo dân xứ Thái Hà, Hà nội, tranh đấu cho công lý và công bằng xã hội do Cộng đoàn Công giáo, Giáo phận Orange tổ chức tại Trung tâm Công giáo, số 1538 N. Century Blvd. Santa Ana, CA 92703, vào lúc 7 giờ chiều, ngày thứ Hai 15 tháng 9 năm  2008.

Kính mong quý vị hy sinh chút thời giờ quý báu tham gia đông đảo để chúng ta cùng góp sức yểm trợ cho đồng bào bên quê nhà đang lúc vô cùng khó khăn này.

Little Saison, ngày 9/9/2008

Thay mặt Uỷ ban yểm trợ đấu tranh quốc nội,

TRẦN TRỌNG AN SƠN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.