Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Cựu SVSQ Đồng Tiến Khóa 11 Mở Hội Truyền Thống

31/10/200700:00:00(Xem: 2085)

Quang cảnh buổi lễ.

Little Sàigòn, Calif. (Cổ Ngưu) -- Tại nhà hàng Dragon King 1830 W 17 th Street Santa Ana vào lúc 6 giờ chiều chủ nhật ngày 28 tháng 10 năm 2007, hơn 300 quan khách, thân hữu, các cựu sinh viên Sĩ Quan Đồng Tiến và gia đình từ khắp nơi trên thế giới về tham dự ngày Đại Hội Truyền Thống hằng năm của Gia Đình Đồng Tiến. Được biết Đại Hội khai mạc vào lúc 9 giờ sáng ngày chủ nhật.

Cũng nên nhắc lại rằng Đồng Tiến được thành lập vào năm 1972, hằng năm Đồng Tiến đều họp mặt nhau một lần, ngoại trừ shooing năm tan hàng vào tù thì Đồng Tiến tạm ngưng sinh hoạt. Tính đến hôm nay là lần thứ 16 của khóa đã tổ chức, ngoài  những lần Đại Hội để gặp mặt nhau Đồng Tiến còn có một Đặc San Đồng Tiến phát hành thường xuyên đây là sợi dây liên lạc để các Đồng Tiến biết được những   sinh hoạt của nhau, trao đổi nhau những tin vui buồn xảy ra trong Đại Gia Đình Đồng Tiến.

Sau phần nghi lễ, theo lễ nghi quân cách do các cựu sinh viên Đồng Tiến phụ trách. Tiếp theo là phần rước Linh Vị, dâng hương và đọc điếu văn để tưởng niệm các Cố Đồng Tiến, nàng dâu Đồng Tiến đã lìa đàn về nơi vĩnh cữu. Sau đó là phần giới thiệu Quan Khách tham dự. Lời cảm ơn của Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội, tiếp theo là đôi lời tâm tình của Đồng Tiến Hội Trưởng, Ong cũng không quên ngỏ lời cảm ơn qúi vị Quan Khách và toàn thể gia đình Đồng Tiến từ khắp nơi về tham dự ngày hôm nay. Đặc biệt Ong cảm ơn Ban Tổ Chức đã bỏ nhiều công sức để Đại Hội được thành công trong tinh thần thân ái và đoàn kết.

Đại Diện nàng dâu Đồng Tiến có đôi lời với tâm tình với các chàng Đồng Tiến một thời ngang dọc chiến trường nhưng cũng nhiều lã lướt khi về lại hậu phương, ít nhiều cũng có những vui buồn trong đời làm vợ lính, những hy sinh những đóng góp mà các nàng dâu đồng tiến đã làm là một sự hy sinh lớn lao nhất trong giai đoạn đen tối của đất nước khi anh em phải tan đàn tù tội. Tiếp theo là đôi lời tâm sự của đại diện thế hệ thứ hai trong gia đình Đồng Tiến, qua những lời tâm tình, các em biết ơn các  bậc cha mẹ, các bác, các chú đã hy sinh để các cháu có được ngày hôm nay.

Lễ vinh danh các nàng dâu Đồng Tiến, quí chị quả phụ.

Ban Tổ Chức đã mời Qúi Đồng Tiến Cao Niên, Hội Trưởng và qúi vị trong ban Tổ Chức lên để trao bông hồng cho qúi chị. Tiếp theo là phần vinh danh các Đồng Tiến có công trong vấn đề xây dựng hội. Sau đó buổi tiệc bắt đầu với chương trình ca nhạc đặc biệt do Đồng Tiến Vũ Xu Đình điều hợp với ban nhạc Quốc Toản đến từ Sandi Ago, mặc dù chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn nhưng những ca sĩ Đồng Tiến khi lên sân khấu trình diễn người ta tưởng như là ca sĩ chuyên nghiệp được mời từ khắp nơi về giúp vui. Đặc biệt với nhạc cảnh trở về cát bụi diễn tả một Đồng Tiến mù từ VN mới qua định cư tại Taxas nhưng nghe nói Đại Hội Đồng Tiến Anh hỏi thăm để đến tham dự… nhạc cảnh đã làm nhiều người rơi lệ. Phần dạ vũ kết thúc chương trình Đại Hội trong tinh thần thân ái của những chàng Đồng Tiến. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.