Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Văn: Cs Lộ Diện Sau Khi Triết Đi Mỹ; Thỉnh Ý: Cần Quét Sạch Vc, Viet Weekly...

16/07/200700:00:00(Xem: 5845)
WESTMINSTER (VB) -- Buổi họp Thỉnh Ý Đồng Bào Để Chống Nghị Quyết 36 CSVN đã thực hiện chiều chủ nhật 15-7-2007 tại một hội trường thị xã  Westminster, và thu hút hàng trăm đồng hương tham dự, đông tới nổi đứng tràn ra cả sân cỏ bên ngoài.

Nội dung chính của Thỉnh Ý nhằm vào hai chủ đề: đối phó với tình hình báo Việt Weekly và cựu Tướng Nguyễn Cao Kỳ có các hành vi làm lợi cho CS, gây bất lợi cho cuộc chiến dân chủ ở quê nhà.

Những tấm hình của ông Hồ Văn Xuân Nhi và ông Lê Văn Chiêu tiếp tân ông Nguyễn Minh Triết được phóng lớn, đặt trên bảng cho mọi người xem, trong khi nhiều người chuyền tay số báo đặc biệt của tuần báo Việt Tide với nhiều bài phản bác các bài trên Việt Weekly cho người tham dự.

Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn tuyên bố minh bạch rằng “Không chấp nhận có cộng sản trong Cộng Đồng Việt,” khi ông kể lại việc gần đây cố vấn Bạch Ốc gặp nhiều đại diện cộng đồng, trong đó có ông, Dân Biểu Hubert Võ, TT Quảng Thanh, Lê Minh Nguyên (Mạng Lưới Nhân Quyền), Nghị viên Dina Nguyễn... về tình hình dân chủ VN. Ông cho biết trứơc đó, bản thân ông và DB Hubert Võ đã soạn một phúc trình đặc biệt về nhânq uyền VN để trình TT Bush.

Đặc biệt, DB Văn tiết lộ rằng tuần sau, Dân Biểu liên bang Chris Smith sẽ trình dự luật về nhân quyền VN.

DB Văn kể rằng năm 2003, khi còn là Phó Thị Trưởng Garden Grove, trong 1 buổi họp với cộng đồng VN để nghe phúc trình đặc biệt từ FBI, thì FBI cho biết phải cảnh giác vì gián điệp CSVN đang ráo riết gài vào Quận Cam, xâm nhập cộng đồng và vào giới truyền thông báo chí, và cần cảnh giác.

DB Văn nói chuyến đi của ông Triết sang Mỹ vừa qua có nhiều thuận lợi cho cuộc chiến dân chủ, vì đến đâu Triết cũng bị chống, phaỉ đi cửa hậu, cộng đồng đoàn kết biểu tình, liên thủ hỗ trợ dân chủ quê nhà.

Đặc biệt, Dân Biểu Trần Thái Văn tuyên bố, “Tôi hứa là với tư cách dân biểu sẽ tiếp tay, sát cánh với cộng đồng để quét sạch Việt Cộng ra khỏi Quận Cam.”
DB Văn cho biết, Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng sẽ đi Mỹ vào tháng 9, và đây cũng là cơ hội để cộng đồng chống lại, nêu chính nghĩa vì nhân quyền.

Trong hội thảo còn có nhiều vị dân cử khác, trong đó có Ủy Viên Học Khu  Nguyễn  Quang Trung, các nghị viên Dina Nguyễn, Andy Quách, một đại diện của Giám Sát Viên Janet Nguyễn, BS Nguyễn Xuân Vinh (Cộng Đồng VN Nam Cali)...

Ông Phan Kỳ Nhơn đại diện ban chủ tọa đã trình bày về báo Việt Weekly, nói rằng bây giờ CS đã lộ nguyên hình sau nhiều năm luận điệu thi hành nghị quyết 36, chia rẽ cộng đồng, đề cao cán bộ như Triết, Kiệt...

Ông Nhơn nói không thể “để Việt Weekly tồn tại ở Quận Cam. Phaỉ triệt hạ cho bằng được, nhưng phaỉ làm trong vòng luật pháp.”

Ông Lê Ngọc Diệp cũng trình bày về nhu cầu “cô lập Việt Weekly,” và ủy ban sẽ thu nhận ý kiến đồng bào, sau đó sẽ có kế hoạch.

Trên bàn chủ tọa còn có nhà thơ Nguyễn Chí Thiện, và bên Thuyết Trình Đoàn thay nhau lên trình bày có ông Cao Viết Lợi, nhà văn Trần  Phong Vũ, TS Phạm Kim Long, luật sư Đỗ Thái Nhiên.

Bên phần các tu sĩ có Thầy Thích Thiện Dũng, linh mục Nguyên Thanh, GS Nguyễn Thanh Giàu (PGHH), Huỳnh Kim (PGHH), cựu dân biểu Bùi Văn Nhân (PGHH) và nhiều vị khác.

Đặc biệt ông Jerry Kiley, người đã hắt ly rượu vang đỏ vào Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khảỉ ở Washington năm 2006 đã xuất hiện trong hội thảo, và kêu gọi tăng áp lực dân chủ. Ông Kiley hô khẩu hiệu, “Free Father Lý” (Hãy Thả Linh Mục Lý).
Cùng đi bên ông Kiley là nhà hoạt động nhân quyền Trần Đông Đức, và Lê Quyền, hai trong những người đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình chống Khaỉ và Triết. Riêng ông Đức, cũng là người đã hai lần đột nhập hai buổi dạ tiệc của Khaỉ và Triết cùng ông Kiley.

Đại diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể lên  góp ý kiến cho việc đấu tranh trong những ngày sắp tới, trong số đó có nhà văn Phan Nhật Nam. Ong nói: "Những người trong Việt Weekly là những kẻ làm tay sai được trả bằng giá rẻ mạt, những người tán tận long tâm, đồng lõa với tội ác  để đi lăng mạ những chiến sỉ, những đồng bào của ta ở những chiến trường, những đạ lộ kinh hoàng tất cả họ đã trả bằng sự chết dã man do Cộng Sản gây ra."

Nhà văn nhấn mạnh đã đến lúc những kẻ nằm vùng đã lộ diện nên chúng ta phải quyết liệt đấu tranh và Ong yêu cầu đồng bào chúng ta hãy tẩy chay tờ báo Việt Weekly bằng cách: không mua báo, không cầm trên tay tờ báo, không nhận báo, không bán báo và các thân chủ quảng cáo không tiếp tay để chúng đánh phá cộng đồng. Ong đề nghị cơ sở nào kể cả các văn phòng luật sư bác sĩ còn tiếp tục QC Cộng Đồng chúng ta hãy tẩy chay lập tức. Ong tuyên bố sẵn sàng đối chất với bất cứ ai về những lời phát biểu của Ong trên hệ thống truyền hình SBTN.

- Ban Tổ chức đã tiết lộ tên một số người vào tham dự buổi tiệc với ông Nguyễn Minh Triết,  ngoài Nguyễn Cao Kỳ trong đó có Ông Hồ Văn Xuân Nhi, Ông Lê Văn Chiêu, chủ nhân  Lee's Sandwiches, và nhiều người khác.

Ban tổ chức hỏi ý kiến Đồng bào 3 điểm như sau:

1. Đưa Việt Weekly ra tòa.

2. Biểu tình tại tòa soạn Việt Weekly.

3. Và tẩy chay tờ báo.

Tất cả đồng hương đều đồng ý 100% ngoại trừ điều 1 đưa Việt Weekly ra toà. Có một người không đồng ý đó là nhà báo Nguyễn Tú A sau khi dơ tay không đồng ý đã bị đồng hương phẩn nộ vang cả hội trường với những lời đả đão và cuối cùng nhà báo Nguyễn Tú A ra khỏi hội trường.

Tiếp theo là bầu Ban  Uy Ban Phối Hợp Hành Động. Tất cả Hội trường đồng ý lưu nhiệm ủy Ban cũ để tiếp tục công cuộc đấu tranh cho những ngày sắp tới.

Cuộc họp cũng quyết định và thông báo cho tất cả đồng bào biết là cuộc biểu tình đầu tiên sẽ tổ chức vào lúc 12 giờ trưa chủ nhật ngày 22 tháng 7 năm 2007 tại văn phòng Việt Weekly.

Bế mạc vào lúc 5 giờ cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.