Hôm nay,  

Thanh Thiếu Niên Lạc Hồng Trình Diễn Ca Nhạc Dân Tộc

10/06/201000:00:00(Xem: 1932)

Thanh Thiếu Niên Lạc Hồng Trình Diễn Ca Nhạc Dân Tộc

Ca, Vũ Nhạc Lạc Hồng.


 Westminster (Bình Sa)- - Trưa Thứ Bảy ngày 5 tháng 6 năm 2010, tại hội trường Nhật Báo Người Việt một buổi trình diễn văn nghệ truyền thốngä dân tộc do đoàn Thanh Thiếu Niên Lạc Hồng trình diễn với sự tham dự của đồng hương đã ngồi chật hội trường.
Theo Giáo Sư Nguyễn Châu cho biết đoàn thành lập từ năm 1989 đến nay đoàn đã có đầy đủ các bộ môn về âm nhạc dân tộc, hiện nay đoàn có khoảng 100 thành viên trong đó Thiếu Nhi là 50 em. Trong dịp nầy GS Nguyễn Châu cho biết  một chương trình Ca, Vũ Nhạc kỷ niệm 20 năm thành lập đoàn sẽ được tổ chức vào ngày 11 tháng 9 năm 2010 tại  Hội Trường Orange Cost College Thành Phố Costa Mesa. Ông nói sẽ   có thông báo chính thức sau.


Mở đầu chương trình văn nghệ Giáo Sư Nguyễn Thị Mai Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam lên chào mừng quan khách thân hữu và đồng hương tham dự. Sau đó bà nói qua về mục đích của hội: “...Nhằm phát huy truyền thống văn hoá nghệ thuật Việt Nam  cho thế hệ Việt Nam sinh trưởng tại hải ngoại" Bà cho biết sau 20 năm hội đã đào tạo qua hàng trăm lớp Đàn, Nhạc, Ca Vũ cổ truyền cũng như các lớp dạy về văn hóa, văn học Việt Nam cho các em thuộc nhiều lớp tuổi. Hiện nay hội đang dồn mọi nổ lực để đào tạo các em về chuyên môn nghệ thuật truyền thống mà còn hy vọng các em sẽ là những nghệ sĩ tên tuổi trong tương lai. . ." Mặc dù các em sinh ra và lớn lên tại hải ngoại, nói tiếng Mỹ hay hơn nói tiếng Việt thế nhưng các em đã cố gắng học và nói tiếng Việt, nhiều em đã nói tiếng Việt giống như người Mỹ nói thế nhưng các em đã cố gắng hát những bài hát tiếng Việt thật xuất sắc.
Một buổi trình diễn với nhiều tiết mục như: "Múa Koho" do ban thiếu nhi thực hiện, Hòa tấu "Ơn Nghĩa Sinh Thành", Hợp ca "Thu Hồ", Tứ Tấu Đàn Tranh "Ngày Mùa" dân ca Thái, độc tấu Keyboard "Lapaloma - Hồi ức của Bà" múa "Bắt Kim Thang" Đơn ca "Lòng Mẹ"... trong 23 tiết mục trình diễn đã làm người xem say sưa theo dõi.
Đây là một chương trình văn nghệ thật xuất sắc thể hiện được tình tự dân tộc, quê hương qua những màn trình diễn do các em thực hiện. Trong phần điều hợp chương trình xướng ngôn viên Thúy Anh đã làm cho hội trường trở nên sống động khi hỏi nhiều em bằng tiếng Việt, có em không biết để trả lời thế nhưng vào hát thì rất là thành thạo. Chương trình kéo dài, nhưng đồng hương đã ở lại xem cho đến màn trình diễn cuối cùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.