Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cđ Người Việt Quốc Gia San Fernando Valley, Phụ Cận Tổ Chức: Hội Tết Chủ Nhật 24-1-2010, Mời Thi Hoa Hậu, Cờ Tướng...

28/12/200900:00:00(Xem: 2417)

CĐ Người Việt Quốc Gia San Fernando Valley, Phụ Cận Tổ Chức: Hội Tết Chủ Nhật 24-1-2010, Mời Thi Hoa Hậu, Cờ Tướng...

Jason Phạm và nhà thơ Quỳnh Giao tại tòa soạn Việt Báo.


(Việt Báo - Vi Anh tổng hợp) -- Trả lời phỏng vấn của Việt Báo và SBTN, Jason Phạm, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ và nhà thơ Quỳnh Giao Trưởng Ban Truyền Thông của Cộng Đồng này cho biết. Từ khi hàng chục ngàn người Việt tỵ nạn CS định cư tại thành phố San Fernando và vùng phụ cận, một vùng có lúc cạnh tranh với Silicon Valley ở Bắc Cali về khoa học kỹ thuật tin học, phản ứng mạnh với  một người tổ chức gây quỹ từ thiện đem về giúp ở VN mà không muốn chào quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ - nên cư dân ở đây đóng góp nhân tài vật lực để tổ chức thành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Vùng San Fernando Valley và Phụ Cận bằng một cuộc bầu cử đúng thủ tục pháp lý để đại diện cho  mình. Thành phần Ban Chấp Hành, Hội Đồng Cố vấn và Giám sát gồm trên 30 người, phía chấp hành đa số là những người trung niên ăn học và làm việc trong dòng chánh Mỹ như Jason Phạm.
Từ đó, nên có nhiều chương trình thiết thực đi sát với nguyện vọng cộng đồng và trung thành với lời hứa khi ứng cử.. Như mướn một cơ ngơi rất lớn 2,500 sp feet để làm trụ sở Cộng Đồng vào tháng Tư năm 2009. Sau đó Cộng đồng tổ chức ngày Quốc Hận long trọng hàng ngàn người tham dự, Lễ Trung Thu  cho hơn 1000 trẻ em, gây qũy cứu trợ bão lụt được hơn 8 000  USD gởi cho Giáo Hội PGVN Thống Nhứt và Công Giáo qua tổ chức Việt Catholic News;  mở trường với hàng chục lớp dạy Việt ngữ, computer, giúp làm thủ tục và hướng dẫn thi quốc tịch do sinh viên hậu đại học UCLA đảm nhiệm. Đăc biệt Ong Chủ tịch Cộng Đồng Lê khánh Hồng là giám đốc trường dạy võ, nên đã giúp mở cho cộng đồng cả hai võ đường dạy Thái cực đạo và Tai Chi dưỡng sinh.


Mùa lễ hội Giáng Sinh, Tết Dương Lịch bắt đầu làm đồng hương nghĩ đến ngày Tết truyền thống VN, nên đề nghị  Cộng Đồng chuẩn bị Tết Việt trên đất Mỹ tại San Fernando và vùng phụ cận.  Thể hiện ý nguyện chung của đồng hương, Cộng đồng quyết định làm Hội Tết Canh Dần 2010  (Vietnamese Tet Festival 2010) vào  Chủ Nhựt 24 tháng 1, 2010, tại trường  John Sutter Middle School, 733 Winneker Ave., Canoga Park, CA 91306, từ 10 giờ sáng đến 7 giờ chiều, vào cửa tự do.
Chương trình gồm các mục chánh như sau: Chào Quốc Kỳ Việt Mỹ đầu năm theo truyền thống VNCH; Múa lân đầu năm theo phong tục kỳ lân xuất thế thiên hạ thái bình; Biểu diễn Võ thuật; Ca vũ nhạc mừng xuân do Cộng đoàn Đức Mẹ La vang và Thánh Tâm phụ trách.  Nhiều ca sĩ có tiếng ở Little Saigon như Nguyên Khang tình nguyện đến giúp vui. Thi Hoa Hậu Ao Dài,  Thi Hát Karaoke. Thi Cờ Tướng. Xin Xâm, bói quẻ dịch đầu năm. Hàng mấy chục gian hàng triển lãm, trò chơi, thức ăn thức uống đã ghi danh tổ chức.
Cộng đồng tập trung hai nỗ lực lớn nhứt trong Vietnamese Tet Festival 2010  để thực hiện hai việc để  giới thiệu cho người ngoại quốc trong vùng và lớp trẻ gốc Việt. Một là trưng bày về Quân Lực VNCH, có xe Jeep, lô cốt, tiền đồn, quân phục, huy chương, phù hiệu của QLVNCH để lớp trẻ và khách ngoại quốc thấy hình ảnh, kỷ vật của một quân dội dã có lần là một quân lực hùng mạnh nhứt ở Đông Nam Á. Hai là giới thiệu nét đẹp đặc biệt của người phụ nữ Việt qua chiếc áo dài. Hoa hậu Mỹ Việt đích thân đến cố vấn cuộc thi, trao vương miện cho người được chọn và giúp cho người thi Hoa Hậu Cali và Liên bang. Theo thể lệ người Việt hải ngoại tuổi từ  16 đến 30 được ứng thí,  không chấp nhận người từ trong nước ra du học hay du lịch.
Jason Phạm, Quỳnh Giao có nhân danh cộng dồng mời báo chí và đồng hương các nơi tham dự để ủng hộ tinh thần một cộng đồng đi sau nhưng quyết tâm là một cộng đồng của người Việt Quốc gia với căn cước tỵ nạn CS. Có thể liên lạc Jason Phạm (818) 807-9453, email vncommunitysfv@yahoo.comvà Quỳnh Giao 626 236-6448. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.