Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Trẻ Quận Cam Tới Nhà Dân Nhắc Gắn Máy Báo Động Khói

25/01/200800:00:00(Xem: 2073)

Các học sinh thiện nguyện viên Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ gỏ cửa từng nhà nhắc gắn máy báo động khói, ngừa hỏa hoạn.

Ngày 21 tháng 1 năm 2008 tại khu nhà Bahia  Trailer Villa 13096 Blackbird Street  thuộc thành phố Garden Grove, nhóm sinh hoạt giới trẻ của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ tại quận Cam, cùng với sự cộng tác của Sở Cứu Hỏa địa phương, đã đến để vận động và hướng dẫn những phương cách phòng ngừa hỏa hoạn.

Cháy nhà là một tai họa vẫn thường xảy ra và sự tổn hại từ tài sản đến sinh mạng cho chúng ta. Nhưng nếu được cảnh giác và quan tâm của mọi người dân, bằng cách kiểm soát máy dò khói cũng như thay đổi pin theo đúng định kỳ, thì chắc chắn chúng ta sẽ an tâm hơn.

Các em giới trẻ của Hồng Thập Tự Hoa Kỳ đã đến gỏ cửa từng nhà và nói chuyện với đồng bào về chương trình phòng chống hỏa hoạn, đồng thời các em cũng phân phát máy dò khói miễn phí và chỉ dẫn cách lắp ráp máy cho những gia đình cần đến.

Hôm thứ Năm tuy là ngày nghỉ lễ, mặc dầu thời tiết lạnh và mưa rơi lất phất, nhưng tấm lòng nồng nhiệt và hăng hái của các em đã dành thời giờ ra để thiện nguyện làm những công việc có mang nhiều ý nghĩa này.

Anh Hòa Phạm, nhân viên giao tế cộng đồng của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ đã có mặt và cùng làm việc với các em trong suốt 3 giờ đồng hồ để hoàn thành nhiệm vụ này. Em  Sara Seto (nữ học sinh trung hoc trường Villa Park) là thiện nguyện viên của nhóm giới trẻ HTT/HK về việc làm ngày Thứ Năm với đài truyền hình băng tầng 3 là "Em và các bạn rất vui và hân hạnh được làm những công việc thiện nguyện như vậy. Đây không phải là việc làm riêng của một ai cả, nhưng nếu tất cả chúng ta đều học hỏi thêm những phương cách ngăn ngừa những tai họa sẽ xảy ra cho chính gia đình của mình, thì chắc chắn sự an toàn và an tâm sẽ đến với cuộc sống của chúng ta hằng ngày".

Đã đến lúc chúng ta cần nên quan tâm đến những tai họa thiên tai sẽ xảy ra bất cứ lúc nào. Hãy tham gia những lớp học hửu ích này. Riêng với cộng đồng VN tại quận Cam, thì hội HTT/HK đã có một nhóm thiện nguyện viên người VN đang sinh hoạt và tổ chức những lớp học CPR, First Aid, Phòng chống thiên tai. Xin liên lạc anh Hòa Phạm để biết thêm chi tiết ngày giờ ghi danh (714) 481-5391.    

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.