Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Trẻ Quận Cam Tới Nhà Dân Nhắc Gắn Máy Báo Động Khói

25/01/200800:00:00(Xem: 1845)

Các học sinh thiện nguyện viên Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ gỏ cửa từng nhà nhắc gắn máy báo động khói, ngừa hỏa hoạn.

Ngày 21 tháng 1 năm 2008 tại khu nhà Bahia  Trailer Villa 13096 Blackbird Street  thuộc thành phố Garden Grove, nhóm sinh hoạt giới trẻ của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ tại quận Cam, cùng với sự cộng tác của Sở Cứu Hỏa địa phương, đã đến để vận động và hướng dẫn những phương cách phòng ngừa hỏa hoạn.

Cháy nhà là một tai họa vẫn thường xảy ra và sự tổn hại từ tài sản đến sinh mạng cho chúng ta. Nhưng nếu được cảnh giác và quan tâm của mọi người dân, bằng cách kiểm soát máy dò khói cũng như thay đổi pin theo đúng định kỳ, thì chắc chắn chúng ta sẽ an tâm hơn.

Các em giới trẻ của Hồng Thập Tự Hoa Kỳ đã đến gỏ cửa từng nhà và nói chuyện với đồng bào về chương trình phòng chống hỏa hoạn, đồng thời các em cũng phân phát máy dò khói miễn phí và chỉ dẫn cách lắp ráp máy cho những gia đình cần đến.

Hôm thứ Năm tuy là ngày nghỉ lễ, mặc dầu thời tiết lạnh và mưa rơi lất phất, nhưng tấm lòng nồng nhiệt và hăng hái của các em đã dành thời giờ ra để thiện nguyện làm những công việc có mang nhiều ý nghĩa này.

Anh Hòa Phạm, nhân viên giao tế cộng đồng của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ đã có mặt và cùng làm việc với các em trong suốt 3 giờ đồng hồ để hoàn thành nhiệm vụ này. Em  Sara Seto (nữ học sinh trung hoc trường Villa Park) là thiện nguyện viên của nhóm giới trẻ HTT/HK về việc làm ngày Thứ Năm với đài truyền hình băng tầng 3 là "Em và các bạn rất vui và hân hạnh được làm những công việc thiện nguyện như vậy. Đây không phải là việc làm riêng của một ai cả, nhưng nếu tất cả chúng ta đều học hỏi thêm những phương cách ngăn ngừa những tai họa sẽ xảy ra cho chính gia đình của mình, thì chắc chắn sự an toàn và an tâm sẽ đến với cuộc sống của chúng ta hằng ngày".

Đã đến lúc chúng ta cần nên quan tâm đến những tai họa thiên tai sẽ xảy ra bất cứ lúc nào. Hãy tham gia những lớp học hửu ích này. Riêng với cộng đồng VN tại quận Cam, thì hội HTT/HK đã có một nhóm thiện nguyện viên người VN đang sinh hoạt và tổ chức những lớp học CPR, First Aid, Phòng chống thiên tai. Xin liên lạc anh Hòa Phạm để biết thêm chi tiết ngày giờ ghi danh (714) 481-5391.    

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.