Hôm nay,  

Quỹ Cardinal Francis Xavier Nguyễn Văn Thuận Foundation Mời Cộng Đồng Công Giáo Việt Dự Lễ Giỗ Của Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận, Như Sau.

15/09/200700:00:00(Xem: 4496)

Kính thưa quí Đức Cha, quí Cha, quí Tu Só và Cộng Đoàn Dân Chúa,

Nhân Ngày Giỗ thứ năm của Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận sắp tới và việc phong Chân Phước cho Ngài đang được cứu xét, Cộng đồng Công Giáo Việt Nam hải ngoại đang chuẩn bị để về Rôma mừng sự kiện quan trọng này.

Trong cuộc họp mới đây, Đức Hồng Y Renato Martino, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Hoàng về Công Lý và Hòa Bình, cho rằng Ngày Giỗ lần thứ năm của Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê phải “ddược cử hành một cách tương xứng để thể hiện lòng biết ơn sâu xa mà chúng ta mắc nợ người con đặc biệt này của Hội Thánh.”

Chúng ta hãy hợp ý cầu nguyện và tạ ơn Thiên Chúa về Chứng Tá Đức Tin và đời sống đầy yêu thương tha thứ của Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận. Chúng tôi xin mọi người hãy nài xin Thiên Chúa đổ tràn Ơn Phước của Nguời xuống Ngày Mở Hồ Sơ Phong Chân Phước cho Đức Hồng Y của chúng ta. Ước gì sự kiện này mang lại nhiều phước lành cho Hội Thánh nói chung và Giáo Hội Việt Nam nói riêng.

Say đây là các Thánh Lễ được tổ chức cho Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê. Chúng tôi mong các bạn hiệp ý cầu nguyện, và với những ai sẽ có mặt ở Roma, chúng tôi mong được gặp tất cả.

* Ngày 08 tháng 9, 12 giờ trưa - Nhà Thờ Thánh Barbara, Orange County, CA, USA

* Ngày 09 tháng 9, 4 giờ chiều - Roanoke, West Virginia, USA

* Ngày 14 tháng 9 - Nhà Thờ Holy Family, Maroubra Junction, Australia

* Ngày 15 tháng 9 - Nhà Nguyện VN, 2 Saffro Street, Canley Heights, NSW, Australia

* Ngày 15 tháng 9, 12 giờ trưa - Mộ của Đức Hồng Y, Nghĩa Trang Campo Verano, Rome, Italy, Đức Hồng Y Bernard Law chủ tế

* Ngày 15 tháng 9, 12 giờ trưa - Nhà Thờ thánh Matthew, Surrey, Vancouver, BC, Canada

* Ngày 15 tháng 9, 8 giờ 15 tối - Trung Tâm Mary Help of Christian, Tampa, FL, USA

* Ngày 16 tháng 9, 12 giờ trưa - Giáo Xứ Bass Hill, NSW, Australia

* Ngày 16 tháng 9, Cộng Đồng Cộng Giáo Việt Nam – Raleigh, NC

* Ngày 16 tháng 9, 9 giờ 30 sáng - Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Lago, FL, USA

* Ngày 16 tháng 9, 3 giờ 30 chiều - Nhà Thờ Thánh James, CDDCGVN, Woodbridge, NJ, USA

* Ngày 16 tháng 9, 6 giờ tối - Nhà Thờ Santa Maria della Scala, Rome, Italy, Đức Cha Crepaldi chủ tế.

* Ngày 16 tháng 9, 5 giờ chiều - Giáo Xứ Thánh Philipphê Phan Văn Minh, Orlando, FL, USA.

* Ngày 16 tháng 9, Giáo Xứ Phủ Cam, Huế, Việt Nam.

* Ngày 16 tháng 9, Nhà Thờ Chánh Toà Nha Trang, Việt Nam, Đức Giám Mục Nha Trang chủ tế.

* Ngày 16 tháng 9 - Trung Tâm Bethania, 2 Sappho St, NSW, Australia

* Ngày 16 tháng 9, 8 giờ 30 sáng - Nhà Thờ Holy Family, Pearisburg, Virginia USA

* Ngày 17 tháng 9, 12 giờ 30 trưa – Castel Gandolfo, Rome, Italy, Đức Giáo Hoàng, Bênêddictô XVI sẽ ban phép lành cho phái đoàn đến Rome trong dịp này,

* Ngày 24 tháng 9, 6 giờ chiều - Cầu nguyện kinh Mân Côi tại tư gia của Cô Thu Hồng, Windsor, ON, Canada

Xin vui lòng phổ biến lời mời này đến gia đình và bạn bè của các bạn. Chúng tôi khiêm tốn xin mọi người hợp ý với chúng tôi trong lời cầu nguyện niềm hiệp thông tin tưởng cầu nguyện qua Tràng Chuỗi Mân Côi và Thánh Lễ tưởng nhớ Ngày Đức Hồng Y về Nhà Cha.

Với lòng biết ơn sâu sắc

Elizabeth Nguyễn Thị Thu Hồng & Gia Đình,

Cardinal Nguyễn Văn Thuận Foundation for the Road of Hope

P.O. Box 71700 Madison Heights, MI 48071, USA

http://www.card-fxthuan.org" Email: card.fxvanthuan@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.