Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quỹ Cardinal Francis Xavier Nguyễn Văn Thuận Foundation Mời Cộng Đồng Công Giáo Việt Dự Lễ Giỗ Của Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận, Như Sau.

15/09/200700:00:00(Xem: 2614)

Kính thưa quí Đức Cha, quí Cha, quí Tu Só và Cộng Đoàn Dân Chúa,

Nhân Ngày Giỗ thứ năm của Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận sắp tới và việc phong Chân Phước cho Ngài đang được cứu xét, Cộng đồng Công Giáo Việt Nam hải ngoại đang chuẩn bị để về Rôma mừng sự kiện quan trọng này.

Trong cuộc họp mới đây, Đức Hồng Y Renato Martino, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Hoàng về Công Lý và Hòa Bình, cho rằng Ngày Giỗ lần thứ năm của Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê phải “ddược cử hành một cách tương xứng để thể hiện lòng biết ơn sâu xa mà chúng ta mắc nợ người con đặc biệt này của Hội Thánh.”

Chúng ta hãy hợp ý cầu nguyện và tạ ơn Thiên Chúa về Chứng Tá Đức Tin và đời sống đầy yêu thương tha thứ của Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận. Chúng tôi xin mọi người hãy nài xin Thiên Chúa đổ tràn Ơn Phước của Nguời xuống Ngày Mở Hồ Sơ Phong Chân Phước cho Đức Hồng Y của chúng ta. Ước gì sự kiện này mang lại nhiều phước lành cho Hội Thánh nói chung và Giáo Hội Việt Nam nói riêng.

Say đây là các Thánh Lễ được tổ chức cho Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê. Chúng tôi mong các bạn hiệp ý cầu nguyện, và với những ai sẽ có mặt ở Roma, chúng tôi mong được gặp tất cả.

* Ngày 08 tháng 9, 12 giờ trưa - Nhà Thờ Thánh Barbara, Orange County, CA, USA

* Ngày 09 tháng 9, 4 giờ chiều - Roanoke, West Virginia, USA

* Ngày 14 tháng 9 - Nhà Thờ Holy Family, Maroubra Junction, Australia

* Ngày 15 tháng 9 - Nhà Nguyện VN, 2 Saffro Street, Canley Heights, NSW, Australia

* Ngày 15 tháng 9, 12 giờ trưa - Mộ của Đức Hồng Y, Nghĩa Trang Campo Verano, Rome, Italy, Đức Hồng Y Bernard Law chủ tế

* Ngày 15 tháng 9, 12 giờ trưa - Nhà Thờ thánh Matthew, Surrey, Vancouver, BC, Canada

* Ngày 15 tháng 9, 8 giờ 15 tối - Trung Tâm Mary Help of Christian, Tampa, FL, USA

* Ngày 16 tháng 9, 12 giờ trưa - Giáo Xứ Bass Hill, NSW, Australia

* Ngày 16 tháng 9, Cộng Đồng Cộng Giáo Việt Nam – Raleigh, NC

* Ngày 16 tháng 9, 9 giờ 30 sáng - Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Lago, FL, USA

* Ngày 16 tháng 9, 3 giờ 30 chiều - Nhà Thờ Thánh James, CDDCGVN, Woodbridge, NJ, USA

* Ngày 16 tháng 9, 6 giờ tối - Nhà Thờ Santa Maria della Scala, Rome, Italy, Đức Cha Crepaldi chủ tế.

* Ngày 16 tháng 9, 5 giờ chiều - Giáo Xứ Thánh Philipphê Phan Văn Minh, Orlando, FL, USA.

* Ngày 16 tháng 9, Giáo Xứ Phủ Cam, Huế, Việt Nam.

* Ngày 16 tháng 9, Nhà Thờ Chánh Toà Nha Trang, Việt Nam, Đức Giám Mục Nha Trang chủ tế.

* Ngày 16 tháng 9 - Trung Tâm Bethania, 2 Sappho St, NSW, Australia

* Ngày 16 tháng 9, 8 giờ 30 sáng - Nhà Thờ Holy Family, Pearisburg, Virginia USA

* Ngày 17 tháng 9, 12 giờ 30 trưa – Castel Gandolfo, Rome, Italy, Đức Giáo Hoàng, Bênêddictô XVI sẽ ban phép lành cho phái đoàn đến Rome trong dịp này,

* Ngày 24 tháng 9, 6 giờ chiều - Cầu nguyện kinh Mân Côi tại tư gia của Cô Thu Hồng, Windsor, ON, Canada

Xin vui lòng phổ biến lời mời này đến gia đình và bạn bè của các bạn. Chúng tôi khiêm tốn xin mọi người hợp ý với chúng tôi trong lời cầu nguyện niềm hiệp thông tin tưởng cầu nguyện qua Tràng Chuỗi Mân Côi và Thánh Lễ tưởng nhớ Ngày Đức Hồng Y về Nhà Cha.

Với lòng biết ơn sâu sắc

Elizabeth Nguyễn Thị Thu Hồng & Gia Đình,

Cardinal Nguyễn Văn Thuận Foundation for the Road of Hope

P.O. Box 71700 Madison Heights, MI 48071, USA

http://www.card-fxthuan.org" Email: card.fxvanthuan@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.