Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Khóa Tu Học Pháp Môn Phowa Ở Quận Cam Năm 2010

10/08/201000:00:00(Xem: 2101)

Mời Dự Khóa Tu Học Pháp Môn Phowa Ở Quận Cam Năm 2010

 

Đại sư ‘Choeje’ Ayang Rinpoche được xem như là bậc thầy về pháp môn Phowa trên thế giới.  Là người trì giữ pháp môn Phowa của dòng truyền thừa Nyingma lẫn Drikung, Ngài tiếp tục kế tục dòng truyền thừa không gián đoạn của các lạt ma Phowa của dòng Drikung được truyền xuống từ đức Phật Kim Cang Trì.

Viet Nalanda Foundation và Amitabha Foundation kính mời quý Phật Tử tham dự khóa tu học pháp môn Phowa - pháp chuyển di tâm thức tại thời điểm chết dưới sự hướng dẫn của được Đại sư Ayang Rinpoche.
Thời gian:  từ 9am - 9pm ngày 2 đến ngày 9 tháng 10, 2010
Địa điểm: Tòa báo Viet Herald
14861 Moran St., Westminster, CA 92683
Giới Thiệu Về Pháp Môn Phowa
Một sự kiện đáng sợ nhất trong đời người là cái chết. Chết đến với mọi người, không phân biệt giàu nghèo, đẹp xấu, khôn dại hay sang hèn.
Cái chết là không thể tránh khỏi
nhưng cách bạn lìa bỏ cõi đời này,
sợ hãi và bối rối,
hoặc vững tin và thành thạo về phương diện tâm linh,
nằm trong tầm kiểm soát của bạn.
Phowa hay pháp di chuyển tâm thức tại thời điểm chết là phương pháp đơn giản nhất và trực tiếp nhất để đạt giác ngộ. Là một trong 6 pháp du già của đại sư Naropa, pháp môn này được truyền giảng bởi tất các các tông phái Phật giáo Tây Tạng nhưng dòng Kagyu Drikung lại nắm giữ quyền năng đặc biệt để chuyển di tâm thức của người chết vào cõi tịnh độ của Phật A Di Đà. Tại Tây Tạng, pháp môn Phowa lừng danh của dòng Drikung được trao truyền cứ mỗi 12 năm bởi hai vị Lạt ma trưởng dòng Drikung. Theo giáo huấn của bổn sư là đức Gyalwang Karmapa Rangjung Rigpe Dorje đời thứ 16, Ngài Choeje Ayang Rinpoche bắt đầu trao truyền pháp Phowa lần đầu tiên tại Ấn Dộ năm 1963 và tại các nước phương Tây năm 1975.
Đây cũng là một trong những phương pháp giúp chúng ta vãng sanh về cõi tịnh độ của đức Phật A Di Đà. Qua sự kết hợp của hơi thở, tụng thần chú và pháp quán tưởng vào thời điểm chết, giọt tâm thức  được thoát ra từ lỗ thoát trên đỉnh đầu, vượt qua các giai đoạn trung ấm và tránh tái sanh vào sáu nẻo luân hồi. Thông qua cánh cửa này, tâm thức được di chuyển trực tiếp vào cõi Tây phương Cực lạc của Phật A Di Đà. Đại sư Naropa đã dạy rằng: ‘Có tất cả 9 cánh cửa (lỗ thoát bình thường gọi là Buga) thuộc về trần thế nhưng chỉ có duy nhất một cánh cửa của Đại Thủ Ấn, tức Niết bàn. Nếu con đóng 9 cánh cửa này lại thì chắn chắn con sẽ được đặt chân đến con đường giải thoát, không còn nghi ngờ gì cả’.
Còn đại sư Marpa nói rằng: ‘Nếu con tu tập pháp môn Phowa thì khi cái chết gần kề, con sẽ chẳng biết tuyệt vọng là gì. Nếu trước đó con đã thành thạo pháp tu này thì vào thời điểm chết, con sẽ có niềm tin tràn trề, phấn khởi’. Chư vị đã dạy rằng người ta sẽ không quay trở lại cõi luân hồi một khi đã vãng sanh vào Tịnh độ, và từ dây, người ta có thể nhanh chóng và dễ dàng đạt giác ngộ. Do đó, pháp Phowa cũng giống như sự bảo đảm chắc chắn cho việc giác ngộ sau khi chết.


Pháp tu này đặc biệt thích hợp trong ngày nay, khi mà phần lớn chúng ta không có điều kiện thực hành thiền tập đơn độc và dài ngày. Do sự thiếu sót này cũng như do tính đơn giản và nhiệm mầu của pháp tu này, Phowa cho phép chuyển hóa các căng thẳng tinh thần của cuộc sống hiện đại thành một sức mạnh quan trọng cắt đứt sự bám chấp vào các đối tượng huyễn mộng và đánh thức Phật tính hiện diện trong chính chúng ta. Cuộc sống này rất ngắn ngủi và có thể kết thúc bất ngờ mà không báo trước. Khi thần chết đến thì chúng ta chẳng thể trốn chạy. Của cải tích lũy hoặc  người thân cũng chẳng giúp gì được cho chúng ta… Chẳng có gì có thể giúp chúng ta ngoại trừ giáo pháp trân quý.
Khóa học về pháp tu Phowa của cả dòng Nyingma lẫn Drikung bao gồm các giáo huấn chi tiết về thời điểm chết, giai đoạn trung ấm, pháp thực hành tịnh hóa Kim Cương Tát Đỏa và các chủ đề liên quan và quan trọng khác cũng như các hướng dẫn thiền tập chi tiết, quán đảnh và phần thực hành. Năng lực gia trì của tất cả các điều kiện thiện duyên này kết hợp với việc thực hành thâm sâu, dòng truyền pháp Phowa đặc biệt, địa điểm thiêng liêng, niềm tin và lòng sùng kính của các học viên đã mang lại trải nghiệm chuyển hóa mạnh mẽ đến cho nhiều người. Trải nghiệm này làm phong phú thêm đời sống tâm linh của họ.
Vào năm 1983, hội nghị IARP (Hiệp hội Quốc tế các hành giả Reiki) lần thứ 11 về chủ đề ‘Nghiệp và tái sinh’ được tổ chức tại Nhật Bản. Một trong diễn giả là đại sư ‘Choeje’ Ayang Rinpoche, được cử đến để đại diện cho đức Đạt Lai Lạt Ma. Rinpoche đã giảng về thiền Phowa Tây Tạng và vui vẻ nhận lời tham gia cuộc khảo sát khoa học về phương pháp thiền này tại Viện Tâm lý Tôn giáo. Điện não đồ (EEG) và phản ứng điện da (GSR) và hoạt động kinh mạch của Rinpoche được ghi nhận trước, trong và sau khóa thiền. Các báo cáo khảo sát được soạn thảo bởi TS H Motoyama và TS T Fujiki, nhà nghiên cứu chính của Viện, đồng thời là chuyên viên điện não đồ tại khoa Tâm thần học của Trường Y tế Nhật Bản. Một cuốn sách rất lý thú được biên soạn và xuất bản theo hai thứ tiếng Anh và Nhật. Dưới đây là một trích đoạn kết luận của họ:
‘Sự xuất hiện thường xuyên của các dạng sóng 0 chậm trong lúc hành thiền Phowa dường như chứng tỏ điều này. Siêu vượt hoạt động của ý thức nhằm mục đích đạt giác ngộ trong siêu thức’.
Để biết thêm chi tiết về chương trình hoặc ghi danh cho khóa tu, xin vui lòng liên lạc:
John Vũ: 714-812-7227
E-mail: John.vu22@gmail.com     
Giao Vũ: 714-292-6536
E-mail: vuacorona@yahoo.com
Mai -Thy Trương: 714-443-1210
E-mail: maithylam@yahoo.com
Quý đạo hữu muốn phát tâm bảo trợ để giúp chi phí cho việc tổ chức hầu mang lại một khóa tu miễn phí cho tất cả Phật tử tham dự, xin vui lòng viết chi phiếu cho: Viet Nalanda Foundation; xin ghi “Phowa 2010” ở memo, và gửi về: 
Viet Nalanda Foundation c/o Phowa 2010
17548 Nutwood Dr., Carson, CA 90746.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.