Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập Đại Học Y Khoa Huế

05/08/200900:00:00(Xem: 2861)

Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập Đại Học Y Khoa Huế

Hình ảnh cắt bánh mừng 50 năm thành lập Đại Học Y Khoa Huế.


Anaheim (Cổ Ngưu)- -Tối Thứ Bảy, 1 tháng 8 năm 2009, tại hội trường Marriot Hotel, Anaheim,  hơn 300 quan khách, qúy vị Giáo Sư, các cựu sinh viên y khoa và gia đình thân hữu Huế tham dự đêm họp mặt kỷ niệm 50 năm thành lập Đại Học Y Khoa Huế.
Trong số các thầy cô tham dự có Giáo Sư và bà Lê Thanh Minh Châu, cựu viện trưởng viện đại học Huế, Giáo Sư và bà Bùi Duy Tâm, cựu Khoa Trưởng Đại Học Y Khoa Huế, Giáo Sư Lê Bá Vận, cựu Khoa Trưởng Đại Học Y Khoa Huế, một số Giáo Sư thuộc Viện Đại Học Huế, và một số qúy Thầy, Cô thuộc ban giảng huấn Trường Đại Học Y Khoa Huế. . .Về phía quan khách có ông Chánh An Nguyễn trọng Nho, Ông Bà Trần Dạ Từ - Nhã Ca, Bác sĩ và Bà Võ Văn Tùng, nguyên Giáo Sư Y Khoa Huế, hiện là Chủ Tịch Hội Ái Hữu Thừa Thiên Huế, Bác Sĩ và Bà Trần Anh Dũng, Chủ Tịch Hội Y Sĩ Việt Nam Nam California, Bà Trần Thanh Liêu nguyên Giám Học Trường Nữ Hộ Sinh Quốc Gia Huế và phái  đoàn...  Điều hợp chương trình MC Bác Sĩ Trần Lương Hoa, Bác Sĩ Trần Thiết Tranh, Bác Sĩ Hồ Ngọc Anh.
Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo ban chấp hành hội  trong các bộ quốc phục lên trình diện quan khách, các thầy cô và đồng môn. Sau đó Bác Sĩ Võ Văn Phác, Chủ Tịch Hội Ai Hữu Đại Học Y Khoa Huế Hải Ngoại, nhiệm kỳ 2007-2009 lên ngỏ lời cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách, Qúy Thầy Cô và anh chị em cựu sinh viên Y Khoa Huế về từ khắp nơi trên thế giới để tham dự kỷ niệm 50 năm của trường. Trong dịp nầy Ong cũng nhắc lại: "Hội Ai Hữu Đại Học Y Khoa Huế do một số đàn anh tên tuổi đứng ra thành lập năm 1986 và từ đó đến nay những ngày họp thường niên được tổ chức vào dịp hè qua nhiều địa điểm khác nhau trong Hoa Kỳ cũng như khắp nơi trên thế giới với mục đích thắt chặt tình huynh đệ đồng môn cũng như trao đổi cho nhau những kiến thức về khoa học, thông tin cho nhau những sinh hoạt trong đời sống để biết với nhau kẻ còn người mất, cùng ôn lại với nhau những kỷ niệm thân thương của những ngày dưới mái trường đại học thân yêu cũ... Ong tiếp dù trường mẹ có trải qua bao nhiêu sóng gió, đàn con mẹ rải rác khắp năm châu, trong nước hay ngoài nước các con của mẹ còn hành nghề hay không chúng ta luôn tự hào là chúng ta đã được nuôi dưỡng tốt đẹp do bởi một ban giảng huấn có nhiều kinh nghiêm, đầy thiện chí và lương tâm. Là những người con cùng chung một mẹ, chúng ta hiện cùng ngồi bên nhau để tưởng nhớ đến Mẹ đã dạy dổ chúng ta thành người giúp ích cho xã hội. . . ."


Giáo Sư Lê Thanh Minh Châu, cựu viện trưởng Viện Đại Học Huế lên phát biểu. Ong cảm ơn anh chị em trong ban tổ chức đã tạo điều kiện để ông có dịp gặp gở lại những hình ảnh thân thương ngày củ và ông ca ngợi tinh thần tương thân của các cựu sinh viên, dù hoàn cảnh nào cũng giữ được truyền thống của dân tộc, luôn luôn phát huy tinh thần dấn thân, phục vụ cho cộng đồng, cho xã hội, ngày nay nhìn thấy sự trưởng thành cuả các cựu sinh viên trong các lãnh vực như khảo cứu, nghiên cứu, điều trị, giảng dạy ở những trường đại học nổi tiếng trên thế giới Ong hãnh diện vô cùng...
Tiếp theo Giáo Sư Bùi Duy Tâm, cựu Khoa Trưỡng Trường Đại Học Y Khoa Huế lên ngỏ lời khen ngợi những cựu sinh viện Y khoa, Ông mừng khi xa nhà, xa nước vẫn giữ được liên lạc, đoàn kết gắn bó với nhau giử được tình cũ, bạn cũ. Trong dịp nầy Ong cũng nhắc đến những người đã đóng góp công sức cho ngôi trường trong đó có nhắc đến Linh Mục Cao Văn Luận, Bác Sĩ Lê Khắc Quyến  và từng vị thầy, từng vị Bác Sĩ đã trải qua với trường đại học Y Khoa Huế, Ong nhắc lại từng kỷ niệm đau thương do biến cố Tết Mậu Thân, của những ngày tại đại học Y Khoa Huế. . . Trong dịp nầy Ong cũng nhắc đến anh chị Trần Dạ Từ-Nhã Ca là người bạn "muôn thuở" của Y Khoa Huế:  Sau biến cố Mậu Thân,  chị Nhã Ca đã dùng tiền tác quyền của "Giải Khăn Sô Cho Huế" để trao giải Luận An Xuất Sắc nhất hằng năm cho sinh viên Y Khoa tốt nghiệp. Giải thưởng này  kéo dài cho đến biến cố Tháng Tư 1975. Tiếp theo phần phát biểu của các vị Giáo Sư, tất cả mọi người đều ca ngợi tinh thần cũng như những đóng góp cho cộng đồng, xã hội của những người cựu sinh viên trường đại học Y Khoa Huế. Tiếp theo Bác Sĩ Đồng Sĩ Nam lên giới thiệu một số hình ảnh những ngày đầu hình thành trường Đại Học Y Khoa Huế. Sau đó chương trình văn nghệ bắt đầu với  điệu vũ Cung Đình qua phần trình diễn của đoàn lân trông thật đẹp mắt, và phần giúp vui của nhiều nghệ sĩ thân hữu. Trong lúc văn nghệ, ban tổ chức đã mời một số các thầy cô lên cùng cắt bánh kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Đại Học Y Khoa Huế. Chương trình kết thúc với phần dạ vũ kéo dài đến 11 giờ đêm. Trong dịp nầy Ban tổ chức cho biết đại hội đã bầu Bác Sĩ Lại Đức Thuần, tân Chủ Tịch  Hội  nhiệm kỳ 2009-2011.
Trong dịp này cũng phát hành Kỷ Yếu và Đặc San 2009 Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập Trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.