Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập Đại Học Y Khoa Huế

05/08/200900:00:00(Xem: 2886)

Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập Đại Học Y Khoa Huế

Hình ảnh cắt bánh mừng 50 năm thành lập Đại Học Y Khoa Huế.


Anaheim (Cổ Ngưu)- -Tối Thứ Bảy, 1 tháng 8 năm 2009, tại hội trường Marriot Hotel, Anaheim,  hơn 300 quan khách, qúy vị Giáo Sư, các cựu sinh viên y khoa và gia đình thân hữu Huế tham dự đêm họp mặt kỷ niệm 50 năm thành lập Đại Học Y Khoa Huế.
Trong số các thầy cô tham dự có Giáo Sư và bà Lê Thanh Minh Châu, cựu viện trưởng viện đại học Huế, Giáo Sư và bà Bùi Duy Tâm, cựu Khoa Trưởng Đại Học Y Khoa Huế, Giáo Sư Lê Bá Vận, cựu Khoa Trưởng Đại Học Y Khoa Huế, một số Giáo Sư thuộc Viện Đại Học Huế, và một số qúy Thầy, Cô thuộc ban giảng huấn Trường Đại Học Y Khoa Huế. . .Về phía quan khách có ông Chánh An Nguyễn trọng Nho, Ông Bà Trần Dạ Từ - Nhã Ca, Bác sĩ và Bà Võ Văn Tùng, nguyên Giáo Sư Y Khoa Huế, hiện là Chủ Tịch Hội Ái Hữu Thừa Thiên Huế, Bác Sĩ và Bà Trần Anh Dũng, Chủ Tịch Hội Y Sĩ Việt Nam Nam California, Bà Trần Thanh Liêu nguyên Giám Học Trường Nữ Hộ Sinh Quốc Gia Huế và phái  đoàn...  Điều hợp chương trình MC Bác Sĩ Trần Lương Hoa, Bác Sĩ Trần Thiết Tranh, Bác Sĩ Hồ Ngọc Anh.
Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo ban chấp hành hội  trong các bộ quốc phục lên trình diện quan khách, các thầy cô và đồng môn. Sau đó Bác Sĩ Võ Văn Phác, Chủ Tịch Hội Ai Hữu Đại Học Y Khoa Huế Hải Ngoại, nhiệm kỳ 2007-2009 lên ngỏ lời cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách, Qúy Thầy Cô và anh chị em cựu sinh viên Y Khoa Huế về từ khắp nơi trên thế giới để tham dự kỷ niệm 50 năm của trường. Trong dịp nầy Ong cũng nhắc lại: "Hội Ai Hữu Đại Học Y Khoa Huế do một số đàn anh tên tuổi đứng ra thành lập năm 1986 và từ đó đến nay những ngày họp thường niên được tổ chức vào dịp hè qua nhiều địa điểm khác nhau trong Hoa Kỳ cũng như khắp nơi trên thế giới với mục đích thắt chặt tình huynh đệ đồng môn cũng như trao đổi cho nhau những kiến thức về khoa học, thông tin cho nhau những sinh hoạt trong đời sống để biết với nhau kẻ còn người mất, cùng ôn lại với nhau những kỷ niệm thân thương của những ngày dưới mái trường đại học thân yêu cũ... Ong tiếp dù trường mẹ có trải qua bao nhiêu sóng gió, đàn con mẹ rải rác khắp năm châu, trong nước hay ngoài nước các con của mẹ còn hành nghề hay không chúng ta luôn tự hào là chúng ta đã được nuôi dưỡng tốt đẹp do bởi một ban giảng huấn có nhiều kinh nghiêm, đầy thiện chí và lương tâm. Là những người con cùng chung một mẹ, chúng ta hiện cùng ngồi bên nhau để tưởng nhớ đến Mẹ đã dạy dổ chúng ta thành người giúp ích cho xã hội. . . ."


Giáo Sư Lê Thanh Minh Châu, cựu viện trưởng Viện Đại Học Huế lên phát biểu. Ong cảm ơn anh chị em trong ban tổ chức đã tạo điều kiện để ông có dịp gặp gở lại những hình ảnh thân thương ngày củ và ông ca ngợi tinh thần tương thân của các cựu sinh viên, dù hoàn cảnh nào cũng giữ được truyền thống của dân tộc, luôn luôn phát huy tinh thần dấn thân, phục vụ cho cộng đồng, cho xã hội, ngày nay nhìn thấy sự trưởng thành cuả các cựu sinh viên trong các lãnh vực như khảo cứu, nghiên cứu, điều trị, giảng dạy ở những trường đại học nổi tiếng trên thế giới Ong hãnh diện vô cùng...
Tiếp theo Giáo Sư Bùi Duy Tâm, cựu Khoa Trưỡng Trường Đại Học Y Khoa Huế lên ngỏ lời khen ngợi những cựu sinh viện Y khoa, Ông mừng khi xa nhà, xa nước vẫn giữ được liên lạc, đoàn kết gắn bó với nhau giử được tình cũ, bạn cũ. Trong dịp nầy Ong cũng nhắc đến những người đã đóng góp công sức cho ngôi trường trong đó có nhắc đến Linh Mục Cao Văn Luận, Bác Sĩ Lê Khắc Quyến  và từng vị thầy, từng vị Bác Sĩ đã trải qua với trường đại học Y Khoa Huế, Ong nhắc lại từng kỷ niệm đau thương do biến cố Tết Mậu Thân, của những ngày tại đại học Y Khoa Huế. . . Trong dịp nầy Ong cũng nhắc đến anh chị Trần Dạ Từ-Nhã Ca là người bạn "muôn thuở" của Y Khoa Huế:  Sau biến cố Mậu Thân,  chị Nhã Ca đã dùng tiền tác quyền của "Giải Khăn Sô Cho Huế" để trao giải Luận An Xuất Sắc nhất hằng năm cho sinh viên Y Khoa tốt nghiệp. Giải thưởng này  kéo dài cho đến biến cố Tháng Tư 1975. Tiếp theo phần phát biểu của các vị Giáo Sư, tất cả mọi người đều ca ngợi tinh thần cũng như những đóng góp cho cộng đồng, xã hội của những người cựu sinh viên trường đại học Y Khoa Huế. Tiếp theo Bác Sĩ Đồng Sĩ Nam lên giới thiệu một số hình ảnh những ngày đầu hình thành trường Đại Học Y Khoa Huế. Sau đó chương trình văn nghệ bắt đầu với  điệu vũ Cung Đình qua phần trình diễn của đoàn lân trông thật đẹp mắt, và phần giúp vui của nhiều nghệ sĩ thân hữu. Trong lúc văn nghệ, ban tổ chức đã mời một số các thầy cô lên cùng cắt bánh kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Đại Học Y Khoa Huế. Chương trình kết thúc với phần dạ vũ kéo dài đến 11 giờ đêm. Trong dịp nầy Ban tổ chức cho biết đại hội đã bầu Bác Sĩ Lại Đức Thuần, tân Chủ Tịch  Hội  nhiệm kỳ 2009-2011.
Trong dịp này cũng phát hành Kỷ Yếu và Đặc San 2009 Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập Trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.