Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập Đại Học Y Khoa Huế

05/08/200900:00:00(Xem: 2650)

Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập Đại Học Y Khoa Huế

Hình ảnh cắt bánh mừng 50 năm thành lập Đại Học Y Khoa Huế.


Anaheim (Cổ Ngưu)- -Tối Thứ Bảy, 1 tháng 8 năm 2009, tại hội trường Marriot Hotel, Anaheim,  hơn 300 quan khách, qúy vị Giáo Sư, các cựu sinh viên y khoa và gia đình thân hữu Huế tham dự đêm họp mặt kỷ niệm 50 năm thành lập Đại Học Y Khoa Huế.
Trong số các thầy cô tham dự có Giáo Sư và bà Lê Thanh Minh Châu, cựu viện trưởng viện đại học Huế, Giáo Sư và bà Bùi Duy Tâm, cựu Khoa Trưởng Đại Học Y Khoa Huế, Giáo Sư Lê Bá Vận, cựu Khoa Trưởng Đại Học Y Khoa Huế, một số Giáo Sư thuộc Viện Đại Học Huế, và một số qúy Thầy, Cô thuộc ban giảng huấn Trường Đại Học Y Khoa Huế. . .Về phía quan khách có ông Chánh An Nguyễn trọng Nho, Ông Bà Trần Dạ Từ - Nhã Ca, Bác sĩ và Bà Võ Văn Tùng, nguyên Giáo Sư Y Khoa Huế, hiện là Chủ Tịch Hội Ái Hữu Thừa Thiên Huế, Bác Sĩ và Bà Trần Anh Dũng, Chủ Tịch Hội Y Sĩ Việt Nam Nam California, Bà Trần Thanh Liêu nguyên Giám Học Trường Nữ Hộ Sinh Quốc Gia Huế và phái  đoàn...  Điều hợp chương trình MC Bác Sĩ Trần Lương Hoa, Bác Sĩ Trần Thiết Tranh, Bác Sĩ Hồ Ngọc Anh.
Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo ban chấp hành hội  trong các bộ quốc phục lên trình diện quan khách, các thầy cô và đồng môn. Sau đó Bác Sĩ Võ Văn Phác, Chủ Tịch Hội Ai Hữu Đại Học Y Khoa Huế Hải Ngoại, nhiệm kỳ 2007-2009 lên ngỏ lời cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách, Qúy Thầy Cô và anh chị em cựu sinh viên Y Khoa Huế về từ khắp nơi trên thế giới để tham dự kỷ niệm 50 năm của trường. Trong dịp nầy Ong cũng nhắc lại: "Hội Ai Hữu Đại Học Y Khoa Huế do một số đàn anh tên tuổi đứng ra thành lập năm 1986 và từ đó đến nay những ngày họp thường niên được tổ chức vào dịp hè qua nhiều địa điểm khác nhau trong Hoa Kỳ cũng như khắp nơi trên thế giới với mục đích thắt chặt tình huynh đệ đồng môn cũng như trao đổi cho nhau những kiến thức về khoa học, thông tin cho nhau những sinh hoạt trong đời sống để biết với nhau kẻ còn người mất, cùng ôn lại với nhau những kỷ niệm thân thương của những ngày dưới mái trường đại học thân yêu cũ... Ong tiếp dù trường mẹ có trải qua bao nhiêu sóng gió, đàn con mẹ rải rác khắp năm châu, trong nước hay ngoài nước các con của mẹ còn hành nghề hay không chúng ta luôn tự hào là chúng ta đã được nuôi dưỡng tốt đẹp do bởi một ban giảng huấn có nhiều kinh nghiêm, đầy thiện chí và lương tâm. Là những người con cùng chung một mẹ, chúng ta hiện cùng ngồi bên nhau để tưởng nhớ đến Mẹ đã dạy dổ chúng ta thành người giúp ích cho xã hội. . . ."
Giáo Sư Lê Thanh Minh Châu, cựu viện trưởng Viện Đại Học Huế lên phát biểu. Ong cảm ơn anh chị em trong ban tổ chức đã tạo điều kiện để ông có dịp gặp gở lại những hình ảnh thân thương ngày củ và ông ca ngợi tinh thần tương thân của các cựu sinh viên, dù hoàn cảnh nào cũng giữ được truyền thống của dân tộc, luôn luôn phát huy tinh thần dấn thân, phục vụ cho cộng đồng, cho xã hội, ngày nay nhìn thấy sự trưởng thành cuả các cựu sinh viên trong các lãnh vực như khảo cứu, nghiên cứu, điều trị, giảng dạy ở những trường đại học nổi tiếng trên thế giới Ong hãnh diện vô cùng...
Tiếp theo Giáo Sư Bùi Duy Tâm, cựu Khoa Trưỡng Trường Đại Học Y Khoa Huế lên ngỏ lời khen ngợi những cựu sinh viện Y khoa, Ông mừng khi xa nhà, xa nước vẫn giữ được liên lạc, đoàn kết gắn bó với nhau giử được tình cũ, bạn cũ. Trong dịp nầy Ong cũng nhắc đến những người đã đóng góp công sức cho ngôi trường trong đó có nhắc đến Linh Mục Cao Văn Luận, Bác Sĩ Lê Khắc Quyến  và từng vị thầy, từng vị Bác Sĩ đã trải qua với trường đại học Y Khoa Huế, Ong nhắc lại từng kỷ niệm đau thương do biến cố Tết Mậu Thân, của những ngày tại đại học Y Khoa Huế. . . Trong dịp nầy Ong cũng nhắc đến anh chị Trần Dạ Từ-Nhã Ca là người bạn "muôn thuở" của Y Khoa Huế:  Sau biến cố Mậu Thân,  chị Nhã Ca đã dùng tiền tác quyền của "Giải Khăn Sô Cho Huế" để trao giải Luận An Xuất Sắc nhất hằng năm cho sinh viên Y Khoa tốt nghiệp. Giải thưởng này  kéo dài cho đến biến cố Tháng Tư 1975. Tiếp theo phần phát biểu của các vị Giáo Sư, tất cả mọi người đều ca ngợi tinh thần cũng như những đóng góp cho cộng đồng, xã hội của những người cựu sinh viên trường đại học Y Khoa Huế. Tiếp theo Bác Sĩ Đồng Sĩ Nam lên giới thiệu một số hình ảnh những ngày đầu hình thành trường Đại Học Y Khoa Huế. Sau đó chương trình văn nghệ bắt đầu với  điệu vũ Cung Đình qua phần trình diễn của đoàn lân trông thật đẹp mắt, và phần giúp vui của nhiều nghệ sĩ thân hữu. Trong lúc văn nghệ, ban tổ chức đã mời một số các thầy cô lên cùng cắt bánh kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Đại Học Y Khoa Huế. Chương trình kết thúc với phần dạ vũ kéo dài đến 11 giờ đêm. Trong dịp nầy Ban tổ chức cho biết đại hội đã bầu Bác Sĩ Lại Đức Thuần, tân Chủ Tịch  Hội  nhiệm kỳ 2009-2011.
Trong dịp này cũng phát hành Kỷ Yếu và Đặc San 2009 Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập Trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.