Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Bs Y Khoa Đông Phương Việt Nam Tại Mỹ Lễ Giỗ Tổ

19/05/200900:00:00(Xem: 2621)

Hội BS Y Khoa Đông Phương  Việt Nam Tại Mỹ Lễ Giỗ Tổ
Niệm hương lễ giổ tổ.


Westminster ( Cổ Ngưu )- - Hội các Bác Sĩ  Y Khoa Đông Phương Việt Nam Tại Hoa Kỳ tổ chức ngày giỗ tổ Hải Thượng Lãn Ong và các vị tổ sư. Trong dịp nầy bầu lại ban chấp hành cho nhiệm kỳ mới.
Tối Thứ Bảy ngày 16 tháng 5 năm 2009, tại nhà hàng Sea Food World khoảng 100 các bác sĩ Y Khoa Đông Phương và gia đình, thân hữu tham dự ngày giỗ tổ. Điều hợp chương trình Bác Sĩ Nguyễn Quang Hiện, Bác Sĩ Mỹ Tiên. Sau phần nghi thức chào Quốc kỳ  Việt Mỹ, phút mặc niệm. Tiếp theo Bác Sĩ  Lâm Minh Khánh lên giới thiệu thành phần tham dự. Sau đó Bác Sĩ Trần Thuật lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị tham dự và tóm lược lý do buổi lễ cúng tổ nền Y Khoa Đông Phương. Tiếp theo Bác Sĩ Nguyễn Đức Nam, Bác Sĩ Morita, Bác Sĩ Nguyễn Đức Cuờng lên điều khiển chương trình lễ cúng tổ Y Khoa Đông Phương. Trước khi lễ cúng tổ bắt đầu, Bác Sĩ  Nguyễn Hòa Bình lên tóm luợc tiểu sữ Y Tổ Hải Thương Lãn Ong.
"Thánh Y Hải Thượng Lãn Ong tên là Lê Hữu Trác 1724-1791, Ong sinh ngày 12 tháng 11 âm lịch năm Giáp Thân, đời Vua Lê Dụ Tông, niên hiệu Bảo Thái, quê nội thôn Văn Xá, huyện Đương Hào, Trấn Hải Dương, ngài mất  tại quê mẹ Bầu Thương, xã Tỉnh Diểm, Huyện Hương Sơn, Tỉnh Hà Tỉnh vào ngày rằm tháng giêng năm Tân Hợi ( 17 tháng 2 năm 1791) an táng tại  chân núi Minh Trì, tả ngạn sông Ngàn Phố, Phố Châu, Hà Tỉnh. Sự nghiệp Y Học của Hải Thượng Lãn Ong đã đóng góp to lớn vào nền Y Học Dân Tộc " Hải Thượng Y Tông Tân Lĩnh" là một pho sách đồ sộ gồm 28 tập, 66 quyển đó là một bộ Bách Khoa Toàn Thư của đông y với nội dung phong phú bao gồm các lãnh vực: Triết học, Y lý, phép tắc điều trị, phương tễ, dược liệu, từ vận khí học, sinh lý bệnh học, chẩn đoán học, dưởng sinh, điều trị, phòng bệnh. Từ các khoa nội nhi, phụ, ngoại, nhản khoa. . .Cho đến cách ăn uống vì vậy ngài được phong là " Đại Y Tôn Việt Nam". Thánh Y Hải Thương không những là một nhà Y học lớn mà còn là một nhà văn hóa, ngài có cốt cách một nhà hiền triết của dân tộc ta. Nhiều Học Giả, Giáo Sư Y Khoa Nhật, Pháp, Trung Quốc.. . .Đều ca ngợi  ngài là một Đại Danh Y Việt Nam.”


Sau đó Bác Sĩ Đặng Trần Hào lên đọc bài văn tế ghi nhớ công ơn của Thánh Tổ và các vị tổ sư trong ngành đông Y Việt Nam. Phần dâng hương tế lễ cúng tổ bắt đầu. Tiếp theo chương trình Bác Sĩ Thượng Hải thay mặt Ban Chấp Hành Hội lên ngỏ lời cảm ơn quan khách, thân hữu và tất cả trong gia đình Y Khoa Đông Phương Việt Nam Nam California.
Trong dịp nầy Ong cũng tường trình qua một số công tác mà hội đã thực hiện trong nhiệm kỳ vừa qua và tuyên bố mản nhiệm để bầu tân ban chấp hành cho nhiệm kỳ mới. Bác Sĩ Thượng Hải cũng thông qua một số tiêu chuẩn trong việc bầu cử. . . Sau khi thủ tục thông qua cuộc bầu cử thực hiện, kết qủa thành phần Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ mới gồm: Chủ Tịch Bác Sĩ Thượng Hải, Phó Chủ Tịch BS. Peter Morita, Phó Chủ Tịch BS. Lâm Minh Khánh, Phó Chủ Tịch BS. Đinh Quốc Hùng. Các Ưy viên trong ban chấp hành gồm: BS. Trần Thuật, BS. Trần Duyên, BS, Nguyễn Đức Cường, BS. Sophia Nguyễn, BS. Nguyễn Hòa Bình, BS. Triệu Xuân, BS. Nguyễn Nam, BS. Nguyễn Quang Hiện, BS. Đào Trang, BS. Kevin Hàn, BS. Phạm Chí Nhân. Buổi tiệc bắt đầu xen lẫn với chương trình văn nghệ, trong đó có phần xổ số với những giải trúng giá trị. Mọi chi tiết liên lạc xin gởi về địa chỉ  hội: 9041 Track Ave. Garden Grove, CA 92844.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.