Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Bs Y Khoa Đông Phương Việt Nam Tại Mỹ Lễ Giỗ Tổ

19/05/200900:00:00(Xem: 3024)

Hội BS Y Khoa Đông Phương  Việt Nam Tại Mỹ Lễ Giỗ Tổ
Niệm hương lễ giổ tổ.


Westminster ( Cổ Ngưu )- - Hội các Bác Sĩ  Y Khoa Đông Phương Việt Nam Tại Hoa Kỳ tổ chức ngày giỗ tổ Hải Thượng Lãn Ong và các vị tổ sư. Trong dịp nầy bầu lại ban chấp hành cho nhiệm kỳ mới.
Tối Thứ Bảy ngày 16 tháng 5 năm 2009, tại nhà hàng Sea Food World khoảng 100 các bác sĩ Y Khoa Đông Phương và gia đình, thân hữu tham dự ngày giỗ tổ. Điều hợp chương trình Bác Sĩ Nguyễn Quang Hiện, Bác Sĩ Mỹ Tiên. Sau phần nghi thức chào Quốc kỳ  Việt Mỹ, phút mặc niệm. Tiếp theo Bác Sĩ  Lâm Minh Khánh lên giới thiệu thành phần tham dự. Sau đó Bác Sĩ Trần Thuật lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị tham dự và tóm lược lý do buổi lễ cúng tổ nền Y Khoa Đông Phương. Tiếp theo Bác Sĩ Nguyễn Đức Nam, Bác Sĩ Morita, Bác Sĩ Nguyễn Đức Cuờng lên điều khiển chương trình lễ cúng tổ Y Khoa Đông Phương. Trước khi lễ cúng tổ bắt đầu, Bác Sĩ  Nguyễn Hòa Bình lên tóm luợc tiểu sữ Y Tổ Hải Thương Lãn Ong.
"Thánh Y Hải Thượng Lãn Ong tên là Lê Hữu Trác 1724-1791, Ong sinh ngày 12 tháng 11 âm lịch năm Giáp Thân, đời Vua Lê Dụ Tông, niên hiệu Bảo Thái, quê nội thôn Văn Xá, huyện Đương Hào, Trấn Hải Dương, ngài mất  tại quê mẹ Bầu Thương, xã Tỉnh Diểm, Huyện Hương Sơn, Tỉnh Hà Tỉnh vào ngày rằm tháng giêng năm Tân Hợi ( 17 tháng 2 năm 1791) an táng tại  chân núi Minh Trì, tả ngạn sông Ngàn Phố, Phố Châu, Hà Tỉnh. Sự nghiệp Y Học của Hải Thượng Lãn Ong đã đóng góp to lớn vào nền Y Học Dân Tộc " Hải Thượng Y Tông Tân Lĩnh" là một pho sách đồ sộ gồm 28 tập, 66 quyển đó là một bộ Bách Khoa Toàn Thư của đông y với nội dung phong phú bao gồm các lãnh vực: Triết học, Y lý, phép tắc điều trị, phương tễ, dược liệu, từ vận khí học, sinh lý bệnh học, chẩn đoán học, dưởng sinh, điều trị, phòng bệnh. Từ các khoa nội nhi, phụ, ngoại, nhản khoa. . .Cho đến cách ăn uống vì vậy ngài được phong là " Đại Y Tôn Việt Nam". Thánh Y Hải Thương không những là một nhà Y học lớn mà còn là một nhà văn hóa, ngài có cốt cách một nhà hiền triết của dân tộc ta. Nhiều Học Giả, Giáo Sư Y Khoa Nhật, Pháp, Trung Quốc.. . .Đều ca ngợi  ngài là một Đại Danh Y Việt Nam.”


Sau đó Bác Sĩ Đặng Trần Hào lên đọc bài văn tế ghi nhớ công ơn của Thánh Tổ và các vị tổ sư trong ngành đông Y Việt Nam. Phần dâng hương tế lễ cúng tổ bắt đầu. Tiếp theo chương trình Bác Sĩ Thượng Hải thay mặt Ban Chấp Hành Hội lên ngỏ lời cảm ơn quan khách, thân hữu và tất cả trong gia đình Y Khoa Đông Phương Việt Nam Nam California.
Trong dịp nầy Ong cũng tường trình qua một số công tác mà hội đã thực hiện trong nhiệm kỳ vừa qua và tuyên bố mản nhiệm để bầu tân ban chấp hành cho nhiệm kỳ mới. Bác Sĩ Thượng Hải cũng thông qua một số tiêu chuẩn trong việc bầu cử. . . Sau khi thủ tục thông qua cuộc bầu cử thực hiện, kết qủa thành phần Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ mới gồm: Chủ Tịch Bác Sĩ Thượng Hải, Phó Chủ Tịch BS. Peter Morita, Phó Chủ Tịch BS. Lâm Minh Khánh, Phó Chủ Tịch BS. Đinh Quốc Hùng. Các Ưy viên trong ban chấp hành gồm: BS. Trần Thuật, BS. Trần Duyên, BS, Nguyễn Đức Cường, BS. Sophia Nguyễn, BS. Nguyễn Hòa Bình, BS. Triệu Xuân, BS. Nguyễn Nam, BS. Nguyễn Quang Hiện, BS. Đào Trang, BS. Kevin Hàn, BS. Phạm Chí Nhân. Buổi tiệc bắt đầu xen lẫn với chương trình văn nghệ, trong đó có phần xổ số với những giải trúng giá trị. Mọi chi tiết liên lạc xin gởi về địa chỉ  hội: 9041 Track Ave. Garden Grove, CA 92844.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 25 và 26 tháng 06, 2022, chương trình hoa hậu Nail Queen 2022 do đài truyền hình SBTN tổ chức đã thành công rực rỡ.
Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại (PGHH) đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 83 năm ngày khai sáng nền đạo, trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã giới thiệu tân Ban Trị Sự PGHH Trung Ương Hải Ngoại
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Chương trình tủ thực phẩm nay mở rộng thêm cho nhiều gia đình và quý đồng hương trong cộng đồng vào các ngày trong tuần. Để biết thêm chi tiết hoặc lấy hẹn, quý vị vui lòng liên lạc với văn phòng hoặc vào trang mạng https://tinyurl.com/vacfpantry.
Kính mời quý vị cùng tham dự buổi thuyết trình sắp đến về đề tài Tìm Hiểu & Ứng Phó Với Những Hành Vi Khi Chăm Sóc Người Mắc Bệnh Trí Nhớ Suy Giảm (Dementia) với sự trình bày của Cô Pauline Lê đến từ Trung Tâm Tài Nguyên Cho Người Chăm Sóc OC.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa chữa nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Người chủ nhà yêu cầu đóng góp ít nhất $500 trên dự án muốn sửa chữa. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình.
Phật giáo đã truyền vào Việt Nam hai nghìn năm, nhưng qua bao thăng trầm lịch sử dưới nhiều triều đại, chính thể, việc phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển (từ tiếng Phạn hay Hán) sang tiếng Việt vẫn chưa được thực hiện một cách trọn vẹn và thống nhất. Trong khi đó, truyền bản Phạn-Hán thì tương đối đã được hoàn tất từ nhiều thế kỷ trước qua nhiều triều đại Trung Hoa; cho đến thế kỷ thứ 20, Đại Tạng Kinh bằng Hán văn lại được khởi sự biên tập, đối chiếu, hiệu chính và cước chú rất kỹ lưỡng, công phu dưới triều Đại Chánh (Taisho) thứ 11, vào năm 1922, với sự tham gia của trên 100 học giả Phật giáo hàng đầu tại Nhật Bản. Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ dùng Hán bản Đại Chánh Đại Tạng Kinh này làm để bản (bản đáy), và đặc biệt là có tham chiếu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng dưới sự chủ trì của nhị vị học giả tinh thông Phật học và Sử học là Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ và Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 30 Tháng 06 2022.
“Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại COVID-19, và đảm bảo cộng đồng cho của chúng ta hiện nay với toàn bộ gia đình được bảo vệ chống lại loại vi-rút chết người này...
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.