Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ TNS Obama mời dự gặp mặt

17/10/200800:00:00(Xem: 3372)

Lúc 9 Giờ Sáng Thứ Bảy, Ngày 18-11-2008 Tại Khu Little SaigonNgười Mỹ gốc Việt Ủng Hộ Barack Obama sẽ tổ chức buổi tập họp của những người ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Obama tại Little Sài Gòn.  Đây là lần đầu tiên cộng đồng Việt Nam chính thức lên tiếng ủng hộ ứng cử viên Dân Chủ Obama trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ.

Thời gian:  

9:00 giờ sáng - 11 giờ trưa thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2008.

Địa điểm:  

9211 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683.

Cuộc tập họp triệu tập mọi người ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Barack Obama tại Quận Cam và đồng thời khuyến khích tất cả cùng đứng chung với người Mỹ gốc Việt bỏ phiếu cho TNS Barack Obama vào chức vụ Tổng Thống.

Một người trẻ trong ban tổ chức, anh Lý Phong nói: “Little Sài Gòn tọa lạc trong Quận Cam, nơi vẫn thường được gọi là ‘xứ sở của McCain’.  Chúng ta cần phải thay đổi cái nhìn đó vì không phải tất cả mọi người trong cộng đồng Việt Nam đều ủng hộ ông McCain.  Cộng đồng người Việt rất đa dạng trên tư tưởng và quan điểm về chính trị Hoa Kỳ. Thượng Nghị Sĩ Obama có sức lôi cuốn rất mạnh đối với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ và những người Mỹ gốc Việt nào muốn có được một người lãnh đạo mà họ có thể tin tưởng được để giải quyết những vấn đề khẩn thiết hiện tại của quốc gia như kinh tế, ngoại giao, y tế và giáo dục.”  Cô Lê Vân, một người trẻ khác trong ban tổ chức chia sẻ, “Chúng tôi sẽ gọi điện thoại cho những cử tri Việt Nam để nhắc nhở họ rằng cuối tuần này sẽ là hạn chót để ghi danh đi bầu.  Chúng tôi đã có mặt tại hội trường của Đại Hội Đảng Dân Chủ khi Thượng Nghị Sĩ Barack Obama đọc bài diễn văn chấp nhận sự đề cử thành ứng cử viên tổng thống trong không khí rất là sôi động tại Denver.  Bài diễn văn của TNS Barack Obama đã cho tôi rất nhiều cảm hứng và lòng tin tưởng mãnh liệt, vì thế tôi muốn đóng góp tích cực hơn cho cộng đồng của mình.” Theo Cô Trần Thiện Tâm trong ban tổ chức và cũng là một người hoạt động trong lãnh vực chấm dứt tệ nạn buôn người tại Việt Nam: “TNS McCain là một anh hùng trong cuộc chiến Việt Nam, nhưng chỉ riêng điều đó không thì chưa đủ để làm tổng thống.  Cử tri người Việt nên biết rằng ông TNS Barack Obama nắm vững tư thế đấu tranh cho nhân quyền và tự do cho Việt Nam." Tháng 6 năm 2008, Ông Obama tuyên bố rằng, “Đã đến lúc chính quyền Việt Nam phải có chính sách cụ thể và tích cực để bảo vệ nhân quyền và gia tăng các quyền tự do của tất cả công dân Việt Nam.”Cô Vân nói thêm, “Chúng tôi mong rằng mọi người từ nhiều cộng đồng sẽ đến tham dự để bày tỏ sự ủng hộ và đoàn kết của chúng ta đối với người Tổng Thống kế tiếp của Hoa Kỳ. 

Xin quý vị đến và đem theo những biểu ngữ hoặc áo của mình có mang tên Obama. 

Quý vị nhớ đến lúc 9 giờ sáng để chúng ta có thể cùng nhau làm các biểu ngữ ủng hộ TNS Obama.”Lời Tuyên Bố về Tình Trạng Nhân Quyền tại Việt Nam của Ông Obama(Thành Phố Chicago, Tiểu Bang IL- Ngày 5 tháng 6 năm 2008) - Ứng cử viên Tổng Thống Hoa Kỳ thuộc đảng Dân Chủ là Thượng Nghị Sĩ Barack Obama đã gởi ra lời tuyên bố liên quan đến tình trạng Nhân Quyền tại Việt Nam hiện nay:Qua bản tuyên bố, ông Obama nói “Tôi khẳng định rằng chúng ta không thể chấp nhận tình trạng vi phạm nhân quyền như hiện tại của chính quyền Việt Nam.  Rõ ràng là các phong trào đối lập chính trị vẫn bị nghiêm cấm; các tổ chức nhân quyền độc lập bị ngăn chận hoạt động; và chính quyền tiếp tục đàn áp các nhà bất đồng chính kiến bằng cách bắt giữ các nhà hoạt động chính trị và làm gián đoạn sinh hoạt của các tổ chức đối lập.  Đã đến lúc chính quyền Việt Nam phải có chính sách cụ thể và tích cực để bảo vệ nhân quyền và gia tăng các quyền tự do của tất cả công dân Việt Nam.”

Xin Phát Hành Gấp.

Liên lạc:  Văn Phòng Phát Ngôn của ông Obama: 312-819-2423

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.