Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sách ‘Mẹ Tôi’ Của Chinh Nguyên Ra Mắt Ở Quận Cam Thành Công

08/05/200700:00:00(Xem: 2749)

 Sách ‘Mẹ Tôi’ Của Chinh Nguyên Ra Mắt Ở Quận Cam Thành Công: Tiền Thu Giúp 500 Trẻ Em Mù, Tật Nguyền Ở Cao Nguyên VN

MC Bạch Huệ đang giới thiệu tiết mục trình diễn y phục dân gian 3 miền đất nước VN, do nhiếp ảnh gia Nancy Hoàn sưu tập.(Nguyễn Hiền thuật)
   Westminster (VB). - Nhân một chuyến về thăm thân nhân ở Ban Mê Thuột, tôi quen các "Xơ" trường Vị Nhân, biết được là nơi đang chăm sóc, giáo dục và hướng nghiệp cho khoảng 500 trẻ em mù, tật nguyền, dị dạng, thương cảm cuộc sống rất khổ của các em, nên quyết định dành trọn tiền thu từ tác phẩm Mẹ Tôi cho các em.

Nhà văn Chinh Nguyên từ San Jose về Little Saigon dự buổi ra mắt sách của ông cho biết như trên trưa Chủ Nhật 6-5, trong buổi ra mắt tác phẩm Mẹ Tôi ở nhà hàng Caravan. Buổi ra mắt sách được sự phối hợp và bảo trợ bởi nhiều nghệ sĩ cùng tổ chức văn học, y tế, xã hội như Văn đàn Đồng Tâm, Công ty Princess Lifestyles, Hội cựu học sinh Phan thanh Giản-Đoàn thị Điểm, Hội đồng hương Cần Thơ, v.v..

"Nhà văn CHINH NGUYÊN Nguyễn trung Chính sanh năm 1943 tại Hà Đông (BV), trốn vùng CS vào Hà Nội, rồi di cư vô Nha Trang, học Văn Khoa Saigon, gia nhập Không Quân, tốt nghiệp kỹ sư ở Mỹ, làm việc cho IBM suốt 20 năm..." theo lời giới thiệu của các thân hữu ông trước khoảng 300 người dự tiệc gây quỹ từ thiện Tìm Ánh Sáng Cho Tuổi Thơ, nhân mùa lễ Ngày của Mẹ.

Nhà văn Chu Tất Tiến và bà Ngọc Điệp (hội Cần thơ) nói việc từ thiện gửi tiền về giúp các em, sẽ góp phần đem lại ánh sáng và niềm hạnh phúc cho những trẻ bất hạnh đang ở tuổi niên thiếu. Các em đang trông chờ lòng bác ái của chúng ta để xóa tan bóng đêm dài trong những đôi mắt mù...

Tác giả Chinh Nguyên tâm sự thêm: "tôi nghĩ cuộc đời mình chẳng còn sống bao lâu, làm được điều gì cho những người bất hạnh thì làm. Trường chăm sóc và hướng nghiệp Thiện Nhân hiện có tới 500 em bị tật nguyền, dị dạng, không riêng gì trẻ em mù mắt!"

Những người hảo tâm ở xa không đến dự tiệc gây quỹ, có thể liên lac thẳng với trường ở địa chỉ Seur Xuân, 162 Phan chu Trinh, Ban Mê Thuột, điện thoại 050.955733 e mail vinhan 162@yahoo.com  hoặc nhà văn Chinh Nguyên 640 Rettusq CT, San Jose CA 95111.

Theo nhà văn Dương Hà điểm sách, MẸ TÔI gồm 9 truyện ngắn cùng một số ký sự. "Chinh Nguyên đã đưa người đọc trở về dĩ vãng buồn đau của mối nội thù dân tộc, lật mặt nạ sự giả nhân giả nghĩa của chủ nghĩa ngoại lai Cộng sản mà một tên việt gian họ Hồ đã du nhập vào làm tan nát quê hương gấm vóc,..." "Chinh Nguyên đã cho thấy người Mẹ của ông sút đời trăm đắng nghìn cay, thế mà Mẹ vẫn cam tâm chịu đựng không một tiếng than!"

Bình luận gia Sơn Điền Nguyễn viết Khánh đã đến dự, cùng với các nhà thơ Vũ thùy Nhân, Quỳnh Giao, Quỳnh Lan, nhà văn Việt Hải, Gs Mai thanh Truyết, đốc sự Châu văn Để, v.v..

Ký giả lão thành Sơn Điền nhận xét ghi ở bìa sách: "Tập truyện Mẹ Tôi của Chinh Nguyên đã gây cho tôi một niềm xúc động sâu trong tâm khảm...Chinh Nguyên ví tình thương Mẹ cũng như tình thương đất nước. Tôi biết anh cũng như bao thanh niên khác cùng thế hệdã chịu nhiều khổ đau trong hoàn cảnh đất nước loạn li, nhất là vào những ngày chót của cuộc chiến và sau đó nữa.Tôi rất thông cảm với anh"...

Nhiều ca khúc mang nội dung ca ngợi tình thương người mẹ VN được hát lên bởi các nghệ sĩ đến giúp thiện nguyện như Kim Anh, Nhã Đoàn, Quốc Phương, Vy Lan, ban Tứ Ca, ban cổ nhạc Minh Phụng - Kiều mỹ Loan, .v.v.

Vài phu nhân cựu Tướng Tá của VNCH tuổi ngoài 70, cũng đến đóng góp vào quỹ từ thiện. Họ yêu cầu được ẩn danh, nói "chút đóng góp có là bao!" Phía các bà thuộc hội  đoàn có Hồng Lan (hội nhân ái thiên nguyện), Mộng Lan (Đoàn cử tri Cộng Hòa). Riêng nhiếp ảnh gia Nancy Hoàn, xướng ngôn viên Bạch Huệ cùng 11 người khác  phụ trách phần trình diễn y phục dân gian 3 miền VN qua các thời đại.

Buổi ra mắt sách Mẹ Tôi của CHINH NGUYÊN diễn ra từ trưa đến chiều, được ghi nhận là thành công bởi sự tham dự nhiệt tình của hàng trăm người địa phương lẫn phía Bắc Cali về.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.