Sách ‘Mẹ Tôi’ Của Chinh Nguyên Ra Mắt Ở Quận Cam Thành Công

08/05/200700:00:00(Xem: 2864)

 Sách ‘Mẹ Tôi’ Của Chinh Nguyên Ra Mắt Ở Quận Cam Thành Công: Tiền Thu Giúp 500 Trẻ Em Mù, Tật Nguyền Ở Cao Nguyên VN

MC Bạch Huệ đang giới thiệu tiết mục trình diễn y phục dân gian 3 miền đất nước VN, do nhiếp ảnh gia Nancy Hoàn sưu tập.(Nguyễn Hiền thuật)
   Westminster (VB). - Nhân một chuyến về thăm thân nhân ở Ban Mê Thuột, tôi quen các "Xơ" trường Vị Nhân, biết được là nơi đang chăm sóc, giáo dục và hướng nghiệp cho khoảng 500 trẻ em mù, tật nguyền, dị dạng, thương cảm cuộc sống rất khổ của các em, nên quyết định dành trọn tiền thu từ tác phẩm Mẹ Tôi cho các em.

Nhà văn Chinh Nguyên từ San Jose về Little Saigon dự buổi ra mắt sách của ông cho biết như trên trưa Chủ Nhật 6-5, trong buổi ra mắt tác phẩm Mẹ Tôi ở nhà hàng Caravan. Buổi ra mắt sách được sự phối hợp và bảo trợ bởi nhiều nghệ sĩ cùng tổ chức văn học, y tế, xã hội như Văn đàn Đồng Tâm, Công ty Princess Lifestyles, Hội cựu học sinh Phan thanh Giản-Đoàn thị Điểm, Hội đồng hương Cần Thơ, v.v..

"Nhà văn CHINH NGUYÊN Nguyễn trung Chính sanh năm 1943 tại Hà Đông (BV), trốn vùng CS vào Hà Nội, rồi di cư vô Nha Trang, học Văn Khoa Saigon, gia nhập Không Quân, tốt nghiệp kỹ sư ở Mỹ, làm việc cho IBM suốt 20 năm..." theo lời giới thiệu của các thân hữu ông trước khoảng 300 người dự tiệc gây quỹ từ thiện Tìm Ánh Sáng Cho Tuổi Thơ, nhân mùa lễ Ngày của Mẹ.

Nhà văn Chu Tất Tiến và bà Ngọc Điệp (hội Cần thơ) nói việc từ thiện gửi tiền về giúp các em, sẽ góp phần đem lại ánh sáng và niềm hạnh phúc cho những trẻ bất hạnh đang ở tuổi niên thiếu. Các em đang trông chờ lòng bác ái của chúng ta để xóa tan bóng đêm dài trong những đôi mắt mù...

Tác giả Chinh Nguyên tâm sự thêm: "tôi nghĩ cuộc đời mình chẳng còn sống bao lâu, làm được điều gì cho những người bất hạnh thì làm. Trường chăm sóc và hướng nghiệp Thiện Nhân hiện có tới 500 em bị tật nguyền, dị dạng, không riêng gì trẻ em mù mắt!"

Những người hảo tâm ở xa không đến dự tiệc gây quỹ, có thể liên lac thẳng với trường ở địa chỉ Seur Xuân, 162 Phan chu Trinh, Ban Mê Thuột, điện thoại 050.955733 e mail vinhan 162@yahoo.com  hoặc nhà văn Chinh Nguyên 640 Rettusq CT, San Jose CA 95111.

Theo nhà văn Dương Hà điểm sách, MẸ TÔI gồm 9 truyện ngắn cùng một số ký sự. "Chinh Nguyên đã đưa người đọc trở về dĩ vãng buồn đau của mối nội thù dân tộc, lật mặt nạ sự giả nhân giả nghĩa của chủ nghĩa ngoại lai Cộng sản mà một tên việt gian họ Hồ đã du nhập vào làm tan nát quê hương gấm vóc,..." "Chinh Nguyên đã cho thấy người Mẹ của ông sút đời trăm đắng nghìn cay, thế mà Mẹ vẫn cam tâm chịu đựng không một tiếng than!"

Bình luận gia Sơn Điền Nguyễn viết Khánh đã đến dự, cùng với các nhà thơ Vũ thùy Nhân, Quỳnh Giao, Quỳnh Lan, nhà văn Việt Hải, Gs Mai thanh Truyết, đốc sự Châu văn Để, v.v..

Ký giả lão thành Sơn Điền nhận xét ghi ở bìa sách: "Tập truyện Mẹ Tôi của Chinh Nguyên đã gây cho tôi một niềm xúc động sâu trong tâm khảm...Chinh Nguyên ví tình thương Mẹ cũng như tình thương đất nước. Tôi biết anh cũng như bao thanh niên khác cùng thế hệdã chịu nhiều khổ đau trong hoàn cảnh đất nước loạn li, nhất là vào những ngày chót của cuộc chiến và sau đó nữa.Tôi rất thông cảm với anh"...

Nhiều ca khúc mang nội dung ca ngợi tình thương người mẹ VN được hát lên bởi các nghệ sĩ đến giúp thiện nguyện như Kim Anh, Nhã Đoàn, Quốc Phương, Vy Lan, ban Tứ Ca, ban cổ nhạc Minh Phụng - Kiều mỹ Loan, .v.v.

Vài phu nhân cựu Tướng Tá của VNCH tuổi ngoài 70, cũng đến đóng góp vào quỹ từ thiện. Họ yêu cầu được ẩn danh, nói "chút đóng góp có là bao!" Phía các bà thuộc hội  đoàn có Hồng Lan (hội nhân ái thiên nguyện), Mộng Lan (Đoàn cử tri Cộng Hòa). Riêng nhiếp ảnh gia Nancy Hoàn, xướng ngôn viên Bạch Huệ cùng 11 người khác  phụ trách phần trình diễn y phục dân gian 3 miền VN qua các thời đại.

Buổi ra mắt sách Mẹ Tôi của CHINH NGUYÊN diễn ra từ trưa đến chiều, được ghi nhận là thành công bởi sự tham dự nhiệt tình của hàng trăm người địa phương lẫn phía Bắc Cali về.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.