Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Anh Danny Phạm & Văn Phòng Khai Thuế Zippost

07/04/200900:00:00(Xem: 8692)

ANH DANNY PHẠM & VĂN PHÒNG KHAI THUẾ ZIPPOST ĐOÀN TỤ: CÂU CHUYỆN MÙA THUẾ 2009
Văn phòng Zippost Đòan Tụ bận bịu trong mùa khai thuế


Khỏi cần phải nói, ai cũng biết người dân Mỹ trong thời gian này đang bận bịu với việc khai thuế. Các văn phòng khai thuế hầu như đều làm việc 7 ngày trong tuần, tối còn đem việc về nhà làm thêm. Tuy vẫn phải làm việc tất bật như vậy, nhưng anh Danny Phạm – Văn Phòng Khai Thuế Zippost Đòan Tụ- vẫn dành cho Việt Báo một buổi nói chuyện ngắn, nhằm giới thiệu đến bà con người Việt một số điểm cần chú ý của mùa khai thuế năm nay…
Anh Danny Phạm & Zippost Đòan Tụ đã khá quen thuộc với người Việt ở Quận Cam trong nhiều năm qua. Chương trình Talkshow của Zippost Đoàn Tụ trên Đài Little Sai Gon Radio vào lúc 9:00 tối Chủ Nhật hằng tuần đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích về thủ tục bảo lãnh thân nhân, du học, du lịch… cho người Việt ở Mỹ. Trong lĩnh vực di trú, Zippost Đòan Tụ kết hợp với luật sư di trú người Mỹ- Oâng Marc Ellis- hiện đang ở tại Việt Nam, bảo đảm các hồ sơ di trú của khách hàng mình chính xác, hợp pháp, được xét duyệt nhanh chóng. Trong lĩnh vực khai thuế, Zippost Đòan tụ chuyên khai thuế cho những người làm nghề tự do (nghề nail, làm nhà hàng, lái xe tải…), chủ các business nhỏ (chủ tiệm nail, tóc, cho thuê nhà…), những người đang làm hồ sơ bảo lãnh… Zippost Đòan Tụ có thể làm hồ sơ di trú, cũng như khai thuế cho người Việt mình sống khắp ở 50 tiểu Bang. Những người làm ngành nail lưu động nên lưu ý: nếu trong năm 2008 mình đã hành nghề ở tiểu bang nào thì phải khai thuế tại tiểu bang đó. Zippost Đòan Tụ sẽ giúp quí vị thực hiện điều này.
Nhờ nắm vững các thủ tục di trú, trong mùa thuế năm nay, anh Danny đã giúp đỡ các thân chủ của mình kết hợp giữa giấy tờ bảo lãnh và việc khai thuế sao cho có lợi nhất. Trên nguyên tắc, những người đang làm thủ tục bảo lãnh cho vợ (hoặc chồng) còn ở Việt Nam (chưa có số an sinh xã hội) vẫn có thể khai thuế theo diện gia đình để có tiền hòan thuế cao hơn. Anh Danny đã làm việc với cả sở thuế lẫn cơ quan di trú để nắm vững các giấy tờ cần thiết khách hàng cần chuẩn bị để được hưởng quyền lợi này. Cũng theo anh Danny, việc khai thuế theo dạng gia đình như vậy còn làm cho hồ sơ bảo lãnh có tính thuyết phục hơn.
Trong mùa khai thuế 2009, chính phủ của ông Obama có chính sách tăng tiền hòan thuế cho những người đi làm. Cụ thể, những ai khai thuế theo form W2 sẽ được tặng lại $400, credit vào paycheck của năm 2009. Còn những người khai thuế theo form 1099 cũng được tặng lại $400, nhưng đưa vào credit của năm 2010.
Anh Danny cũng nhắc nhở mọi người khi đi khai thuế nhớ báo với chuyên viên thuế của mình về khỏan tiền mà chính phủ Bush tặng lại sau khi đóng thuế 2008. Cơ bản, năm ngoái ông Bush tặng lại tối đa $600 cho một người lớn, và tối đa $300 cho một trẻ em. Nếu ai chưa lãnh thì có thể được tái xét trong năm nay để truy lĩnh số tiền này.


Những người  mua nhà trong năm 2009 và 2008 đều có quyền lợi , do chính quyền Obama đang ban hành nhiều chính sách để khôi phục lại thị trường mua bán nhà đất. Cụ thể là những ai có khai mua trong năm 2009 sẽ được chính phủ tặng $8,000 hoặc 10% giá trị căn nhà (lấy theo giá trị nào ít hơn). Một số điều kiện đi kèm theo như: đây là căn nhà để ở, phải giữ căn nhà này trong vòng ít nhất 3 năm… Những người đã mua nhà trong năm 2008, thì sẽ được chính phủ cho mượn $7,500 để mua nhà, không trả lãi trong vòng 15 năm.
Người mua xe mới cũng có quyền lợi trong kế họach kích cầu của chính phủ. Những ai mua xe trong khỏang 02-17 đến 12-31-2009 có quyền khấu trừ thuế, đến giá trị tối đa là $49,500.
Trong mùa khai thuế năm nay chính phủ còn đưa ra nhiều biện pháp để hỗ trợ người dân trong thời buổi khủng hỏang kinh tế. Những doanh nghiệp bị thiệt hại do thiên tai, bão lụt trong năm 2008 cũng được khai vào chi phí thua lỗ. Những người thất nghiệp thì tiền xăng đi tìm việc cũng được khấu trừ vào chi phí. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng tiền trợ cấp thất nghiệp cũng phải đưa vào khai thuế.
Khi được hỏi về chính sách thuế của Obama so với thời ông Bush, anh Danny cho rằng ông Obama đang giữ đúng lời hứa khi tranh cử: giảm thuế cho người nghèo và tăng thuế đối với người giàu. Cụ thể: những ai có thu nhập dưới $250,000 sẽ thấy mình đóng thuế bằng hoặc ít đi. Những người có thu nhập cao hơn sẽ chịu thuế cao tương tự như thời của Clinton. Vấn đề đặt ra là liệu chính sách thuế này có giúp cho nước Mỹ thóat ra khỏi cuộc suy thóai kinh tế này không" Có thể giúp cho chính phủ giải quyết được mức thâm thủng ngân sách khổng lồ hiện nay không"
Về chính sách di trú trong năm 2009, anh Danny dự đoán cũng sẽ không có gì thay đổi lớn, bởi vì tòan bộ nỗ lực của chính phủ hiện nay đang dồn về lĩnh vực kinh tế. Riêng đối với Việt Nam, do chính quyền Obama sử dụng lại Đại Sứ & Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Việt Nam thời ông Bush, cho nên các chính sách dành cho Việt Nam chắc chưa thay đổi. Một tin đáng mừng trong năm 2009: Sở Di Trú Hoa Kỳ sẽ tăng mạnh tốc độ giải quyết các hồ sơ di trú bảo lãnh. Nếu thực hiện được điều này, một cặp vợ chồng có thể được đòan tụ trong vòng 6 tháng! Một niềm hy vọng khác dành cho những di dân bất hợp pháp vào Hoa Kỳ: cuối năm 2009 hoặc đầu năm 2010, chính phủ Mỹ có thể đem ra xem xét lại dự luật ân xá cho diện di dân bất hợp pháp (đã bị bác một lần vào tháng 5-2008). Nếu dự luật này được thông qua, đây sẽ là một tin mừng cho các di dân bất hợp pháp trên đất Mỹ, đặc biệt đối với công đồng người Mễ. Cộng đồng người Việt có tỉ lệ di dân bất hợp pháp vào Mỹ tương đối thấp (chừng 5% trên tổng số hơn một triệu người Mỹ gốc Việt).
Đòan Hưng
Mọi thắc mắc liên quan đến thuế, di trú… xin liên lạc với văn phòng Zippost Đòan tụ 9353 Bolsa Ave Westminster Ca 92683. Tel: 1 800 881 8128

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.